Sự ra mắt của Penguin 3.0 sẽ khiến bạn phải rơi lệ

Đối với một số người, đó sẽ là những giọt nước mắt của niềm vui. Hàng chục nghìn, nếu không phải hàng trăm nghìn, quản trị viên web đã thực hiện kiểm tra liên kết tỉ mỉ sau khi bị Penguin tác động. Đặc biệt, họ đã phải mất nhiều thời gian để xóa hoặc từ chối BẤT KỲ liên kết nào mà Google có thể hiểu là một phần của sơ đồ liên kết. Sự đền đáp cho những người đã làm việc chăm chỉ để tuân thủ các quy định đã bằng không. Lý do cho điều này là Penguin là một thuật toán và không được tích hợp vào các bản cập nhật bình thường và liên tục của các công cụ tìm kiếm. Theo John Mueller của Google, Penguin yêu cầu “lặp lại hoàn toàn” thuật toán.

Bị cáo buộcNgay sau khi điều này tái diễn, các trang web có hồ sơ liên kết ngược của họ sẽ bị xóa sạch Việc thay thế các liên kết spam của họ bằng các liên kết thực sẽ được thưởng bằng sự gia tăng SERPs.

Đối với những người khác, đó sẽ là những giọt nước mắt của sự tuyệt vọng. Nhiều năm làm việc chăm chỉ để xây dựng một doanh nghiệp dựa trên web đã bị hủy hoại ngay lập tức. Hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, người sẽ mất việc làm. Các công ty và cá nhân sẽ phá sản.

Tôi vẫn nhớ khi ngồi trên ghế khán giả tại SES ở San Francisco vào năm 2012 khi Matt Cutts đưa ra quả bom nhỏ đó: “Bạn không muốn có bản cập nhật Penguin tiếp theo, các kỹ sư đã làm việc chăm chỉ. […] Các bản cập nhật sẽ chói tai và chói tai trong một thời gian. “

Vào ngày 16 tháng 8 năm 2012, Matt Cutts đã mở rộng tuyên bố này trong một bình luận dưới một bài đăng trên blog được viết bởi Barry Schwartz:

“…mong đợi các bản cập nhật Penguin tiếp theo sẽ mất nhiều thời gian hơn, chứa các tín hiệu bổ sung và do đó có nhiều tác dụng đáng chú ý hơn. Không phải là mọi người chỉ nên mong đợi các bản cập nhật dữ liệu cho Penguin … “

Dựa trên nhận xét này, không ai phải ngạc nhiên rằng đã 10 tháng kể từ lần chạy Penguin cuối cùng. Bạn không nên ngạc nhiên nếu bạn không thấy sự gia tăng sau khi xóa liên kết. Tôi cũng muốn cảnh báo bạn rằng hãy chuẩn bị tinh thần rằng lần chạy tiếp theo cũng sẽ rất chói tai và giật cục. Các tín hiệu bổ sung đã được thêm vào thuật toán trong khoảng thời gian gần một năm và các liên kết “spam” có thể đã biến mất dưới radar trong vòng trước (tức là: các liên kết spam có trả tiền và các liên kết spam khác) có khả năng kích hoạt một bộ lọc, còn được gọi là Penguin 3.0.

Con voi trắng trong phòng

Bởi vì thuật toán Penguin đã rất “thành công” trong việc đưa các trang web có hồ sơ backlink spam ra khỏi SERPs, nên đã có rất nhiều lời bàn tán và đồn đoán về SEO tiêu cực. Đỉnh cao của phong trào SEO tiêu cực cho đến ngày nay là “email tống tiền” – một hình thức tống tiền SEO phổ biến. Không ai thực sự biết vấn đề của SEO tiêu cực đã trở nên lớn như thế nào.

Quan điểm chính thức của Google về SEO tiêu cực là: “Google đang nỗ lực để ngăn các quản trị viên web khác làm hỏng xếp hạng của bạn hoặc xóa trang web của bạn khỏi chỉ mục của chúng tôi. Nếu bạn lo ngại rằng một trang web khác được liên kết với của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với quản trị viên của trang web đó.

Google thu thập và sắp xếp thông tin được xuất bản trên web; chúng tôi không có quyền kiểm soát nội dung của những trang này. ”Không phải là một tuyên bố rất an ủi, phải không?

Các bước để bảo vệ trang web của bạn hoặc khôi phục Penguin

Bước đầu tiên là xác định xem trang web của bạn có bị ảnh hưởng bởi Penguin hay không. Nó bắt đầu với Công cụ kiểm tra hình phạt Penguin so sánh lưu lượng truy cập web của bạn với ngày ra mắt của Penguin.

Nếu sự sụt giảm lưu lượng truy cập được đồng bộ hóa với bản phát hành, bạn CÓ THỂ bị ảnh hưởng bởi Penguin, nhưng bạn nên thực hiện kiểm tra toàn bộ trang web để hoàn toàn chắc chắn.

ppct

Nếu trang web của bạn đã bị Penguin tấn công, BÂY GIỜ là thời điểm thích hợp để chạy kiểm tra liên kết để đảm bảo MỌI liên kết ngược trên hồ sơ của bạn đều tuân thủ nguyên tắc quản trị trang web của Google. Nếu không, bạn sẽ không thể thoát khỏi sự kìm kẹp của chim cánh cụt. Thậm chí tệ hơn, Bạn có thể phải đợi thêm 10 tháng nữa trước khi một con chim cánh cụt khác chạy để có cơ hội phục hồi tiếp theo. Đã có một số suy đoán rằng Penguin sẽ không chạy cho đến khi Matt Cutts trở lại sau kỳ nghỉ. Đừng tin vào điều đó – hai sự kiện dường như không liên quan đến nhau.

Nếu trang web của bạn KHÔNG bị Penguin tấn công, bạn vẫn chưa rõ. Nếu bạn có bất kỳ liên kết nào (trả phí, EMAT hoặc nói cách khác là thư rác) trên hồ sơ của mình khiến bạn thức đêm, thì bây giờ là lúc để xóa chúng. Nếu bạn đã thực hiện xây dựng liên kết tự động hoặc thuê dịch vụ xây dựng liên kết ra nước ngoài giá rẻ, trang web của bạn sẽ gặp rủi ro. Ngay cả khi bạn là một cô gái mũ trắng do thám, bạn vẫn không an toàn nhờ khả năng SEO tiêu cực. Trong môi trường hiện tại, Các trang web không bị trừng phạt cần thực hiện kiểm tra liên kết phòng ngừa / chủ động để an toàn. Nếu không, bạn có thể đợi quản trị viên web tiếp theo gần một năm để có cơ hội thoát ra khỏi Penguin.

Khi bạn đã làm sạch hồ sơ backlink của mình, đã đến lúc chấm dứt vĩnh viễn các hoạt động xấu đã hoạt động tốt trong quá khứ nhưng lại có nguy cơ ngày nay. Thay vào đó, hãy tập trung vào các hoạt động tiếp thị sau hình phạt phù hợp với nguyên tắc quản trị trang web.

Chỉ vì bạn đang bị phạt không có nghĩa là bạn phải đợi phát lại từ Penguin để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Ngoài việc thay thế các liên kết xấu bằng các liên kết tốt, bạn cũng nên dành thời gian và tài nguyên để tạo ra lưu lượng truy cập không yêu cầu tìm kiếm không phải trả tiền của Google.

Mang đi

Điều rút ra chính từ bài đăng này là MỌI NGƯỜI cần phải kiểm tra hồ sơ liên kết của họ thường xuyên để đảm bảo rằng nó sạch sẽ. Nếu nó không sạch, BÂY GIỜ là lúc để làm điều gì đó và từ chối các liên kết spam TRƯỚC lần chạy Penguin tiếp theo. Nếu bạn nghĩ đây là một rắc rối, hãy cố gắng tồn tại trong gần một năm mà không có lưu lượng truy cập Không phải trả tiền của Google.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo