Sự trỗi dậy của các từ khóa đuôi dài trong SEO

Ngựa dàiCác từ khóa đuôi dài đã trở thành một cách tuyệt vời để tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm một vài năm trước đây. Thứ hạng dễ đạt được hơn, cạnh tranh thấp hơn và việc tối ưu hóa cho các trang nhắm mục tiêu các từ khóa như vậy tương đối dễ dàng hơn.

Đã gần sáu năm kể từ khi các từ khóa đuôi dài trở thành một đặc điểm SEO hấp dẫn. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đây là một câu chuyện cũ – nhiều người đã quên cái nồi vàng đó.

Nhưng không chỉ các từ khóa đuôi dài vẫn hoạt động, chúng tôi đang ở giữa một sự hồi sinh lớn về giá trị của chúng. Chúng tiếp tục là một cách hiệu quả để khai thác lưu lượng truy cập tìm kiếm, đặc biệt là với sự cạnh tranh ngày càng tăng cho các từ khóa cốt lõi (hoặc “tiêu đề”) có nhu cầu cao.

Thêm vào đó, các từ khóa đuôi dài hoạt động tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp nếu chúng ta hiểu rõ về cách chúng ta có thể sử dụng chúng cho mục đích SEO của mình.

Từ khóa đuôi dài là gì?

Về bản chất, từ khóa đuôi dài là từ khóa ít phổ biến hơn vì chúng có lượng tìm kiếm thấp hơn và ít cạnh tranh hơn. Hãy xem xét hai ví dụ sau: “Biện pháp khắc phục nhà rệp” hoặc “Cách thoát khỏi trầm cảm”. Đây đều được coi là những từ khóa dài so với việc cố gắng xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh hơn nhiều “bedbugs” hoặc “trầm cảm”.

Xu hướng tìm kiếm: Google đang trở thành một người

thế nào là-the-weather-in-seattle-google-search

Ngày càng rõ ràng rằng Google đang cố gắng có được một ghi bàn để mọi người nhận được câu trả lời. Giống như hỏi một người bạn, “Thời tiết ở Seattle như thế nào?” hoặc “45 * 7 là bao nhiêu?” và mong muốn nhận được câu trả lời hơn là một danh sách các nguồn để tìm câu trả lời cho bạn, Google cũng đang đi theo hướng đó. Hãy tự mình thử những tìm kiếm này trên Google và bạn sẽ nhận được câu trả lời là kết quả.

Trọng tâm của Google trên mặt trận di động chủ yếu là Google Hiện hành – một hệ thống cung cấp cho bạn câu trả lời thông qua các lệnh thoại bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Điều này có nghĩa là thế hệ người lướt web hiện tại sẽ ngày càng nhập (hoặc thốt ra) các truy vấn tìm kiếm của họ trên Google. Chắc chắn, nhiều người vẫn sẽ tìm kiếm “các biện pháp khắc phục rệp giường”, nhưng cũng sẽ có ngày càng nhiều người hỏi hoặc gõ “Các biện pháp khắc phục rệp tại nhà là gì?” trên Google.

Và đó chính xác là những gì đang kích hoạt sự hồi sinh của nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài trong SEO.

Tôi đã nhìn thấy xu hướng này trong giới trẻ và già. Nhân khẩu học tuổi không phải là một tiêu chí ở đây; đó là cách một người mới lên google.

Những người bắt đầu sử dụng Google – những người đã thấy Google đưa ra câu trả lời trực tiếp cho các câu hỏi về thời tiết, toán học, chuyển đổi tiền tệ, định nghĩa, v.v. – chỉ cần nhập câu hỏi của họ vào Google và mong đợi một câu trả lời phù hợp. Đây là sự khởi đầu của sự hồi sinh của đuôi dài. Nó đang xảy ra ngay bây giờ.

Mục đích của người dùng: chìa khóa để chuyển đổi tốt hơn

Điều tốt nhất về từ khóa đuôi dài là bạn có thể hiểu ngay lập tức những gì thường được gọi là ý định của người dùng. Hầu hết các chuyên gia SEO tập trung nhiều hơn vào việc đưa trang lên đầu trang, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu của trò chơi đối với chủ sở hữu trang web.

Mục tiêu cuối cùng trong hầu hết các trường hợp là tăng chuyển đổi: thu hút mọi người nhấp vào, mua, đăng ký …

Sự khác biệt giữa “rệp” và “biện pháp khắc phục rệp tại nhà” như sau:

  • Khi người dùng tìm kiếm “rệp”, bạn có rất ít ý tưởng về việc người dùng đang làm gì. Bạn đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề lỗi? Hay là người đang tìm kiếm thông tin chung về rệp? Có lẽ người dùng đang thực hiện một cuộc khảo sát về rệp.
  • Tuy nhiên, khi người dùng tìm kiếm “biện pháp khắc phục rệp tại nhà”, ý định của người dùng rõ ràng hơn nhiều: họ có khả năng muốn loại bỏ rệp. Cơ hội “bán” sản phẩm hoặc giải pháp liên quan đến rệp sẽ cao hơn ngay lập tức.

Từ khóa đuôi dài thật tuyệt vời Sâu sắc. Không cần phải thực hiện thử nghiệm A / B hoặc đoán những gì người dùng muốn. Bạn hầu như luôn có thể chắc chắn về những gì người dùng đang tìm kiếm. Hiểu rõ ràng hơn về mục đích của người dùng sẽ vô cùng hữu ích cho các chuyển đổi và có tác động trực tiếp đến ROI của bạn qua các nỗ lực.

Mức độ liên quan đến kết quả

Các tìm kiếm từ khóa cốt lõi với sự cạnh tranh và lượng tìm kiếm lớn sẽ hiếm khi tạo ra kết quả chất lượng cao, ngay cả khi thông tin phong phú và chất lượng là hàng đầu. Đó là bởi vì họ có thể sẽ không chính xác có liên quan.

Mặt khác, đối với các từ khóa đuôi dài, kết quả là Có liên quan cao. Điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho những người đứng đầu các tìm kiếm dài hạn, cũng như ít cạnh tranh hơn.

Ít cạnh tranh hơn

Về bản chất, các tìm kiếm từ khóa đuôi dài có ít cạnh tranh hơn; chúng thường không có lượt truy cập trực tiếp như với các từ khóa cốt lõi mạnh mẽ. Vì chỉ có 10 vị trí trên trang đầu tiên của Google (ít hơn nếu bạn tính sự lan rộng ngày càng tăng của 7 kết quả SERPs của Google), nên sự cạnh tranh cho các từ khóa cốt lõi là rất khốc liệt.

Nhưng như chúng ta đã thấy, các từ khóa đuôi dài có xu hướng dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Vì vậy, tôi sẽ tranh luận rằng một chiến lược tốt hơn so với việc được xếp hạng 1 cho một từ khóa khó là được xếp hạng 1 cho 100 từ khóa đuôi dài. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có những khách truy cập hạnh phúc hơn với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn và số liệu tốt hơn về thời gian trên trang.

Ngoài ra, ở cấp độ từ khóa đuôi dài, đối thủ cạnh tranh của bạn ít có khả năng có kỹ năng chuyên môn đằng sau những nỗ lực của họ. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ xếp hạng cho những từ khóa đuôi dài này mà không hề hay biết. Không cần phải nói, điều này mang lại cơ hội để chọn những vị trí hàng đầu này.

Một tìm kiếm đơn giản của Google có thể cho bạn một ý tưởng rõ ràng về bối cảnh cạnh tranh.

Các biện pháp khắc phục rệp giường Tìm kiếm trên google

Bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài và các đối thủ cạnh tranh tương ứng cho các từ khóa bạn chọn, bạn sẽ thúc đẩy chiến lược xây dựng nội dung, chuyển đổi và liên kết tốt hơn.

tìm kiếm bằng google

Và như thể tất cả những điều đó là chưa đủ, chúng ta hãy nhìn vào tương lai của tìm kiếm. Đó là do hai yếu tố: di động và ngôn ngữ tự nhiên. Hãy nghĩ Siri từ iPhone hoặc Google Hiện hành từ Android.

Với những công nghệ này, ngày nay mọi người chỉ cần rút điện thoại di động ra và “nói chuyện” với điện thoại của họ để nhận được câu trả lời. Không quan trọng câu trả lời được hiển thị như thế nào; B. câu trả lời trực tiếp, văn bản được định dạng, liên kết đến các trang web (chúng tôi xem xét chúng), v.v. Trong mọi trường hợp, phương pháp tìm kiếm giống một cuộc trò chuyện với công cụ tìm kiếm hơn.

Dưới đây là một số ví dụ:

  • “Nhà hàng Ý gần nhất ở đâu?”
  • “Làm cách nào để hết mụn lưng nhanh chóng?”
  • “Thực phẩm tốt cho da của bạn?”

tốt nghiệp

Mọi người thực sự đang nói chuyện với iPhone và Thiên hà của họ và hỏi những câu hỏi kiểu này. Các truy vấn tìm kiếm ngày càng trở thành một câu hỏi dài. Và điều đó có nghĩa là chúng tôi đang xem xét sự hồi sinh của các từ khóa đuôi dài.

Nguồn ảnh: RWS photoblog

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo