Sự va chạm giữa PR, nội dung và SEO: đây là cách nó hoạt động cho bạn

Sức mạnh toàn diện của thị trường kỹ thuật số đã được công nhận cách đây chưa đầy một thập kỷ. Đột nhiên, khách hàng dường như có quyền truy cập không giới hạn để kết nối với các thương hiệu – để bày tỏ sự chỉ trích và phê bình của họ hoặc trở thành những người hâm mộ cuồng nhiệt.

Tầm quan trọng của sự hiện diện trên trang web, viết blog, đăng bài trên mạng xã hội và các khía cạnh khác của việc xây dựng thương hiệu trực tuyến dường như làm tăng số người chết cho các chiến lược truyền thông và tiếp thị truyền thống như quan hệ công chúng.

Tuy nhiên, chúng ta đang tiến đến thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21 và quan hệ công chúng tiếp tục chứng tỏ là một phần thiết yếu của truyền thông tiếp thị. Giống như các khía cạnh khác của tiếp thị, đây là một kỷ luật đã phát triển và phát triển để phù hợp với hệ sinh thái kỹ thuật số đang thay đổi, nơi giá trị của việc xuất hiện ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm được cho là mục tiêu trước đây của tiêu đề trên Trang chính công lý .

Các thương hiệu đã chuẩn bị cho những thay đổi này và tầm quan trọng của tiếp thị kết hợp, tích hợp sẽ thấy rằng quan hệ công chúng, SEO và tiếp thị nội dung hiện đang ảnh hưởng rất nhiều đến nhau. Nếu sử dụng bộ ba này đúng cách, bạn có thể xây dựng các thương hiệu mạnh thúc đẩy lưu lượng truy cập, khách hàng và doanh số bán hàng.

Bộ ba thương hiệu kỹ thuật số

Thương hiệu luôn là một chủ đề thường xuyên – thực hành tạo ra các thông điệp đo lường xung quanh một sản phẩm để định hướng nhận thức của công chúng – và luôn là một trụ cột của truyền thông tiếp thị.

Nói một cách đơn giản, một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và tích cực sẽ thúc đẩy nhận thức, sự công nhận và hành động của khách hàng. Các nhãn hiệu hiệu quả nhất thường đơn giản trên bề mặt, nhưng gợi lên những phản ứng phức tạp; Hãy nhớ rằng 90% quyết định mua hàng được đưa ra một cách vô thức.

Nhận thức đúng về thương hiệu có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chuyển đổi và doanh thu – đây là nơi mà quan hệ công chúng đóng vai trò bằng cách đưa thông điệp thương hiệu vào các nguồn bên ngoài một cách tinh tế mà người tiêu dùng có nhiều khả năng sử dụng và tương tác hơn là quảng cáo đẩy ngày nay.

Sự mở rộng của thế giới kỹ thuật số và sự xuất hiện của các lĩnh vực riêng biệt của SEO và tiếp thị nội dung như một phương tiện tiếp cận người tiêu dùng thông qua nội dung được nhắm mục tiêu đã dẫn đến việc hợp nhất các vai trò của SEO và nội dung.

Vai trò của quan hệ công chúng đã xuất hiện một cách tự nhiên từ hiện tượng này; Trong khi tiếp thị nội dung và SEO truyền thống tập trung vào nội dung tại chỗ, quan hệ công chúng là động lực cho nội dung của bên thứ ba thúc đẩy thông điệp thương hiệu và lưu lượng truy cập kỹ thuật số.

Khách hàng ngày nay có tiêu chuẩn cao đối với thương hiệu: 60% thế hệ trẻ mong đợi họ có trải nghiệm nhất quán với các công ty trên nhiều nền tảng. Khách hàng mong đợi có thể tương tác với thương hiệu mọi lúc, mọi nơi. Để đáp ứng những yêu cầu này, các công ty phải tự hiểu cách tích hợp các lĩnh vực khác nhau để tạo ra tiếng nói thống nhất.

Tiếp thị nội dung, SEO và quan hệ công chúng chồng chéo như thế nào

Về cốt lõi, quan hệ công chúng là tạo ra nội dung chuyên nghiệp xuất sắc thu hút các ấn phẩm chất lượng cao và đồng thời định vị thương hiệu ở vị trí hàng đầu trong sự chú ý của độc giả.

Những mục tiêu này được liên kết chặt chẽ với những mục tiêu của tiếp thị nội dung. Theo ước tính, chúng tôi hiện đang sản xuất nhiều dữ liệu hơn trong hai ngày so với tổng số trải nghiệm của con người vào năm 2003 và 39% thương hiệu B2B có kế hoạch tăng ngân sách nội dung của họ trong năm tới. Thế giới trực tuyến đang bão hòa với nội dung.

Nhưng nơi chúng ta vượt trội về số lượng, chúng ta thiếu chất lượng. Người tiêu dùng ngày nay yêu cầu tài liệu đáp ứng nhu cầu của họ và của họ trong khi cung cấp hướng dẫn và trợ giúp. Nói cách khác, những người tham gia tiếp thị nội dung cần phải cẩn thận như nhau về giá trị mà họ cung cấp và cách nó đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Vai trò của SEO trong kinh doanh luôn là cải thiện thứ hạng của nội dung được sản xuất bởi thương hiệu để đưa trang web có thương hiệu và tên tuổi đến với những người tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách tối ưu hóa tài liệu cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan đặc biệt, SEO có thể giúp đưa nhóm mục tiêu thích hợp trở lại trang web, nơi khách hàng tiềm năng có thể được nuôi dưỡng và chuyển đổi.

Khi được sử dụng đúng cách, quan hệ công chúng có thể là một tài sản hữu ích trong việc đạt được các mục tiêu SEO này. Ví dụ: nhiều phương tiện truyền thông phổ biến có thứ hạng cao trong SERP nhờ cơ quan quản lý miền mạnh mẽ.

Các thương hiệu tìm ra những cách thông minh để phù hợp với các trang web này – thường thông qua sự kết hợp giữa tin tức và đăng tải – có tùy chọn để thiết lập sự hiện diện của họ trên các từ khóa cụ thể có thể khó xếp hạng từ trang web của riêng họ. Điều này mang lại khả năng nhận diện thương hiệu và tạo ấn tượng thương hiệu về một nơi có thẩm quyền.

Kiến thức là chìa khóa cho bộ ba thương hiệu kỹ thuật số gồm quan hệ công chúng, tiếp thị nội dung và SEO để hợp tác và xây dựng danh tiếng của thương hiệu trực tuyến. Dưới đây là các bước mà các nhóm có thể thực hiện để cân bằng thành công các yếu tố này.

Phối hợp SEO, phát triển nội dung và quan hệ công chúng

1. Phát triển tính cách mục tiêu chung

Personas vẫn là chìa khóa cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị thành công nào. Chúng cũng đóng vai trò là nền tảng cho sự hợp tác thành công giữa các nhóm.

Nhìn chung, các chuyên gia PR có ý tưởng chung về những gì họ muốn quảng cáo và quảng cáo cho ai, trong khi các chuyên gia SEO và tiếp thị nội dung có ý tưởng riêng về đối tượng nhắm mục tiêu.

Tập hợp các nghiên cứu và cân nhắc để phát triển tính cách mục tiêu của cả hai bên có thể củng cố họ cho thương hiệu và đảm bảo rằng mọi người đều hiểu mục tiêu cho các chiến dịch nhất định.

2. Dập tắt hầm chứa công việc

Để đạt được thành công tối đa với quan hệ công chúng, bạn nên phát triển các chiến dịch chung sử dụng các nguyên tắc từ SEO và PR. Kết hợp các nguồn lực mà mỗi nhóm sử dụng để xem họ có thể mang lại lợi ích cho nhau như thế nào.

Ví dụ: tài liệu do nhóm PR tạo ra nên được nhóm SEO tinh chỉnh phù hợp và được nhóm nội dung xem xét để đảm bảo tiếng nói nhất quán và đảm bảo xếp hạng cho các từ khóa mà công ty muốn nhắm mục tiêu.

Nhóm PR cũng có thể làm việc với nhóm SEO và nội dung để đảm bảo các cột và liên kết ngược được đóng góp từ các ấn phẩm có uy tín. Hãy nhớ rằng, tiếp thị nội dung không chỉ là sản xuất nội dung, nó còn là để thu hút doanh số bán hàng. Phối hợp với quan hệ công chúng có thể đảm bảo rằng phần này không bị bỏ qua.

3. Làm việc trên nội dung cùng nhau

Mặc dù nhóm SEO, tiếp thị nội dung và PR có các mục tiêu cốt lõi khác nhau, nhưng họ nên chạy các chiến dịch của mình trên cơ sở chung. Ví dụ: các từ khóa mà nhóm SEO đang nhắm mục tiêu cũng có thể được kết hợp vào thông cáo báo chí để tăng nhận thức về thương hiệu.

Nếu có những từ mà miền khó xếp hạng, việc tạo thông cáo báo chí cho các ấn phẩm được tôn trọng có thể giúp nắm bắt các thứ hạng đó.

Các ấn phẩm có uy tín nói về nghiên cứu quan trọng hoặc các bản phát hành của thương hiệu của bạn có thể tăng thêm độ tin cậy cho các thông báo đó và giúp các thông báo trên trang web của bạn dễ dàng thu hút và tương tác hơn.

4. Đo lường sự tiến bộ và thành công của bạn

Như với bất kỳ hoạt động tiếp thị nào, các thương hiệu cần phải đo lường từng bước trong quá trình họ làm việc cùng nhau giữa ba nhóm chủ chốt này. Kiểm tra các KPI cho bạn biết mức độ tương tác của khách hàng với tài liệu, lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng được tạo ra từ thông cáo báo chí như thế nào và chiến dịch PR mạnh ảnh hưởng như thế nào đến các chỉ số tương tác và chuyển đổi trong các khía cạnh khác của chiến lược tiếp thị.

Nhìn vào các con số trước và sau khi nỗ lực đã được thực hiện, cũng như tác động đến các tính cách người mua khác nhau và các giai đoạn trong hành trình của người mua. Bạn càng có cái nhìn sâu sắc và hiểu biết, bạn càng dễ dàng phát hiện ra điểm mạnh và điểm yếu của chiến dịch.

Tóm lại, có thể nói, quan hệ công chúng còn lâu mới chết. Giá trị của nó đã trở thành một trong ba yếu tố thiết yếu của tiếp thị kỹ thuật số. Các nỗ lực tiếp thị mà các thương hiệu phải sử dụng để xây dựng tên tuổi doanh nghiệp và tạo uy tín thương hiệu trực tuyến vẫn rất quan trọng.

Tuy nhiên, sự khác biệt bây giờ nằm ​​ở phương tiện tự quảng cáo này. Quan hệ công chúng ngày nay có tác động lớn nhất khi nó tìm thấy ngôi nhà chiến lược với SEO và tiếp thị nội dung. Bạn càng có thể sắp xếp chặt chẽ các bộ phận khác nhau này, bạn càng dễ dàng nhận thấy quan hệ công chúng có thể giúp ích như thế nào trong việc xây dựng thương hiệu của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo