Sửa lỗi 404 của người khác để xây dựng liên kết

Một chiến lược xây dựng liên kết rất cũ cần được giải quyết theo thời gian là bản sửa lỗi 404: khi bạn đang kiểm tra xem có trang web thú vị nào đang liên kết đến một URL không tồn tại hay không và cung cấp nội dung thay thế mà chúng có thể liên kết theo thứ tự để làm như vậy biện pháp khắc phục.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem các liên kết trong hoặc ngoài từ các trang web có nội dung tương tự. Đối với các liên kết đến, các công cụ nổi tiếng như Ahrefs, Moz và Majestic đều cung cấp các báo cáo hiển thị các URL được liên kết tốt của một miền và tạo báo cáo về các mã trạng thái như 200, 301 và 404. Nếu bạn xuất tất cả các trang trỏ đến liên kết 404, bạn sẽ tìm hiểu xem trang web của mình có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho thông tin ban đầu hay không. Trong nhiều trường hợp, có nhiều trang web trỏ đến liên kết 404 phổ biến để bạn có thể liên hệ với tất cả chúng sau khi thêm thông tin cần thiết vào trang web của riêng bạn.

Để tìm 404 từ các tên miền nhất định, tôi muốn tự lập chỉ mục trang – hoặc phần lớn trang đó – chính tôi. Với các công cụ như Scrutiny, bạn có thể tìm thấy lỗi 404 được liên kết bởi liên kết DoFollow và không chứa “rel = nofollow” trong mã nguồn.

Tạo thông tin thay thế chính xác

Các liên kết trong một bài báo cũ không cần phải được cập nhật. Trong bất kỳ trường hợp nào khác, thật tệ cho một trang web liên kết đến thông tin lỗi thời hoặc bị thiếu, nhưng nhiều quản trị viên web lại lười biếng. Nếu thông tin của bạn rất gần với thông tin ban đầu, bạn sẽ dễ dàng thay đổi liên kết mà không cần tìm giải pháp thay thế; Nếu thông tin của bạn có vẻ gần đây hơn cả nguồn gốc, quản trị viên web thậm chí có thể thay thế các liên kết vẫn đang hoạt động.

Thay thế URL ban đầu bằng một URL có âm điệu tương tự để quản trị viên web có thể giữ nguyên văn bản. Không thêm bất kỳ thông tin thương mại bổ sung nào vào trang. Nếu bạn lười biếng như quản trị viên web, bạn thậm chí có thể có được thứ gì đó gần giống với phiên bản gốc mà bạn tìm thấy thông qua Way Back Machine, miễn là bạn viết lại nó đủ để tránh các vấn đề về bản quyền.

Liên hệ với web quản trị viên web

Bạn có thể gửi thông tin tương tự như thế này cho ai đó đang bỏ qua: “Tôi đã đọc {insert url here} và thấy rằng {bằng cách nào đó text} không còn liên kết đến thông tin về {bất kỳ chủ đề nào} nữa. Sau một vài tìm kiếm trên Google, tôi đã tìm thấy {url mà họ nên liên kết to}, có thể trả lời tất cả các câu hỏi giống nhau và giúp bạn cập nhật trang của mình rất dễ dàng. ”Thông thường, gửi tin nhắn với tư cách là chủ sở hữu trang web cũng hiệu quả.

Sửa lỗi 404 là chiến lược xây dựng liên kết có tỷ lệ thành công cao nhất. Hơn 60 phần trăm email được gửi có thể dẫn đến một vị trí liên kết. Ngoại lệ chính là khi quản trị viên web không muốn cập nhật thông tin nhất định.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo