Sức mạnh của phân tích mục tiêu chất lượng cao trong nỗ lực tối ưu hóa

Từ góc độ quân sự, mục tiêu có giá trị cao (HVT) là mục tiêu của đối phương được coi là mục tiêu cần thiết để hoàn thành các hoạt động chống lại kẻ thù đáng kể. Tương tự như vậy, từ quan điểm công nghệ, một HVT thể hiện một nhiệm vụ thiết yếu có thể nhắm mục tiêu cần thiết để đạt được mục tiêu có thể mang lại lợi thế cạnh tranh quyết định và đòn bẩy. Trong lĩnh vực hiệu suất tìm kiếm, HVT được sử dụng dưới dạng các yếu tố ảnh hưởng cho phép một công ty tối ưu hóa xếp hạng, lưu lượng truy cập, chuyển đổi và mức độ tương tác bằng cách tập trung vào các tín hiệu chính như tối ưu hóa, chất lượng, kịp thời và mức độ liên quan.

Mặc dù có một số công cụ có sẵn cho các tổ chức trong thị trường mở để giúp họ xác định những biến số nào có thể ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng và mức độ tương tác địa phương của họ, nhưng thực tế là rất ít công cụ hoặc nền tảng phân tích đưa ra các định nghĩa hoặc ngữ cảnh mà các diễn giải và quan sát quá mơ hồ về các dịp mục tiêu giá trị cấp cao. Rất ít, nếu có, có thể xác định số lượng lưu lượng truy cập, chuyển đổi hoặc mức độ tương tác đang thực sự được phân bổ cho những người có ảnh hưởng HVT cụ thể dựa trên vị trí xếp hạng. Họ thường thiếu khả năng đo lường và dự đoán chính xác lượng lưu lượng truy cập mới có thể được tạo ra bởi một công cụ tìm kiếm như Google với mức độ tin cậy có ý nghĩa thống kê khi triển khai HVT.

Thông thường, lời biện minh cho sự thiếu hiểu biết sâu sắc như vậy được cho là do không có khả năng nhìn vào PageRank, hộp đen bí ẩn của thuật toán xếp hạng Google. Có lẽ nỗi sợ hãi về những điều chưa biết là một trở ngại trong việc tìm ra những cách thức sáng tạo để vượt qua những trở ngại đã được nhận thức này. Tuy nhiên, luôn có cách để vượt qua những nỗi sợ hãi như vậy và vượt qua những điều tưởng chừng như không thể. Có một câu nói tuyệt vời, “Nỗi sợ hãi đã gõ cửa. Faith đã trả lời. Không ai ở đó cả. “Bằng cách tin tưởng vào nghiên cứu và phân tích, chúng tôi có thể vượt qua nỗi sợ hãi về điều chưa biết này và thiết lập một quy trình cho phép có cái nhìn minh bạch về một số yếu tố HVT có ảnh hưởng lớn mà khi được triển khai sẽ trở nên gia tăng đáng kể trong lưu lượng truy cập, chuyển đổi và sự tham gia.

Logic của Google không hoàn toàn bị che giấu trong hộp đen. Bạn có biết rằng thuật toán PageRank đã được cấp bằng sáng chế bởi Google? Bằng sáng chế có sẵn miễn phí để đọc và đánh giá. Bạn có thể thu thập được những thông tin chi tiết bổ ích khi đọc qua bất kỳ bằng sáng chế nào của Google về Xếp hạng Trang hoặc các công cụ liên quan khác. Ví dụ:

Tuy nhiên, đừng hài lòng với việc kiểm tra rõ ràng các bằng sáng chế cho Xếp hạng Trang. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết liên quan và có liên quan bằng cách đánh giá các bằng sáng chế khác của Google, chẳng hạn như: Một ví dụ như vậy là công bố bằng sáng chế Panda của Google vào ngày 25 tháng 3 năm 2014.

Trước khi công bố bằng sáng chế này, các nhà phân tích chỉ có thể suy đoán về cách đo lường uy tín thương hiệu của Google. Từ ngữ trong bằng sáng chế cho thấy rằng Google sẽ nhận ra những cụm từ mà người dùng đã tìm kiếm và nhấp vào. Điều này sẽ cho phép Google mã hóa và đối sánh các đề cập thương hiệu trong các truy vấn để xác định chỉ mục quyền hạn ưu tiên cho mỗi đề cập. Chất lượng trang sau đó có thể được đánh giá và đo lường dựa trên mục đích thương mại hóa của nội dung, bất kể các đề cập được gắn nhãn là siêu liên kết hay không liên kết.

Từ quan điểm của một người có ảnh hưởng xếp hạng HVT, một ví dụ khác là tầm quan trọng ngày càng tăng của khả năng đọc nội dung với thuật toán Flesch Read Easy. Phương trình dễ đọc của Flesch Kincaid được sử dụng như một tín hiệu xếp hạng có trọng số và có được từ việc đánh giá các âm tiết và cấu trúc câu trong nội dung trên trang. Trong khi một số công cụ tối ưu hóa thứ hạng đã biết đến thuật toán này trong những năm gần đây, có thể thấy rằng Google đã đưa việc sử dụng thuật toán Flesch vào bằng sáng chế của mình vài năm trước.

Khi nói đến đánh giá bằng sáng chế công nghệ theo ngữ cảnh, điều quan trọng là phải cập nhật các yếu tố xếp hạng của Searchmetrics. Hàng năm Searchmetrics công bố danh sách các mục tiêu chất lượng cao ảnh hưởng đến xếp hạng của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và hệ số tương quan Spearman liên quan của chúng. Phân tích của bạn cung cấp một cái nhìn tổng quan có ý nghĩa thống kê về cách một số yếu tố xếp hạng HVT phát triển và chúng tương quan như thế nào theo vị trí xếp hạng. Mặc dù nghiên cứu này có xu hướng cung cấp những người có ảnh hưởng từ ngành công nghiệp nói chung, nhưng có một cách để liên kết kết quả trực tiếp với nhu cầu của doanh nghiệp của riêng bạn.

Được trang bị danh sách những người có ảnh hưởng xếp hạng HVT đã được lập chỉ mục và hệ số tương quan Spearman liên quan của họ, đã đến lúc áp dụng dữ liệu đó cho trang web của riêng bạn. Bước đầu tiên là tiến hành xem xét các trang đích của bạn để xác định các yếu tố HVT nào nên được triển khai. Một cách để đạt được điều này là chia HVT thành các loại tập trung, ví dụ: tín hiệu kinh doanh, tín hiệu trên trang, tín hiệu liên kết, tín hiệu xếp hạng, tín hiệu xã hội, tín hiệu hành vi, v.v.

Khi xem xét các trang đích của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ để xóa mã khỏi các trang đích của mình theo chương trình, sau đó xác định và cô lập các khoảng trống HVT. Bạn có thể sử dụng các mẫu biểu thức chính quy để gắn cờ các khoảng trống HVT và cảnh báo bạn. Các macro được mã hóa như thế này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn đánh giá nhiều trang đích. Vào cuối giai đoạn này, bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng về những HVT nào đã được triển khai và chưa được thực hiện.

Tiếp theo, hãy chạy mô hình dự báo hồi quy chuỗi thời gian dựa trên cửa sổ xem lại của dữ liệu chuyển đổi và lưu lượng truy cập lịch sử từ hai đến bốn năm. Mục tiêu là dự báo hàng tháng cho một năm. Tốt nhất, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã thảo luận về mục tiêu chuyển đổi với các bên liên quan quan trọng để đảm bảo rằng đánh giá của bạn phù hợp nhất với nhu cầu của công ty và mục tiêu của trạng thái cuối. Với các yếu tố thời vụ được xác định thông qua đánh giá độ dốc và giao lộ, bạn có dữ liệu phù hợp mà bạn cần để tạo thông tin chi tiết về HVT có thể hành động.

Đối với danh sách HVT mà trang đích của bạn cần, hãy tách riêng các hệ số tương quan Spearman (ví dụ: xếp hạng các thông số ảnh hưởng) cho các tác vụ này và trộn chúng với lưu lượng truy cập hiện tại và dữ liệu chuyển đổi cùng với dữ liệu hồi quy lịch sử của bạn, được điều chỉnh theo thời vụ và xác định lưu lượng truy cập phân tách và chuyển đổi cho mỗi hệ số HVT được yêu cầu. Xác định hệ số xác định không tham số Spearman-Rho của bạn (p ^ 2), đại diện cho phần phương sai được chia sẻ trong các biến xếp hạng. Dự báo dữ liệu này trong khoảng thời gian ba tháng để xây dựng các tiêu chuẩn dự đoán về kết quả lưu lượng truy cập được phân phối dự kiến ​​và chuyển đổi cho các nhiệm vụ HVT cần được thực hiện.

Cuối cùng, phân tích HVT sẽ cung cấp cho bạn bằng chứng quan trọng và các cột mốc được thiết kế lại mà bạn cần để thuyết phục quản lý cấp cao rằng việc phân bổ ngân sách và băng thông tài nguyên là xứng đáng để có được thứ hạng tối ưu và hiệu suất tương tác trước khi đặt lưu lượng truy cập để di chuyển và chuyển đổi cho các trang được nhắm mục tiêu theo nhiệm vụ. Quan trọng hơn, bạn đã tạo ra một lộ trình gồm các nhiệm vụ quan trọng được ưu tiên mà bạn có thể tập trung vào trong năm tới, với mục đích cụ thể là cải thiện thứ hạng và tăng doanh số bán hàng. Trong một đêm chung kết hoành tráng theo phong cách kết thúc kinh điển của Hollywood, hãy đi vào hoàng hôn sau khi tiết kiệm một ngày bằng cách kể một câu chuyện hấp dẫn theo hướng dữ liệu, hiểu đúng câu chuyện đó và kể nó ngay bây giờ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo