Tai nạn rất tốt cho việc xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết thường là kết quả của hành động có chủ ý và hiếm khi là tình cờ. Tuy nhiên, các tai nạn và cố ý đã được chứng minh là thu hút các liên kết lớn dẫn đến xếp hạng lớn trên Google. Dưới đây là một vài chiến lược xây dựng liên kết ngẫu nhiên.

Phá sản thu hút các liên kết

Không ai báo cáo về một doanh nghiệp đang hoạt động tốt, nhưng một khi gặp khó khăn, các báo cáo về việc sa thải và phá sản là rất mạnh mẽ. Điều này dẫn đến nhiều liên kết có liên quan cho các thuật ngữ kinh doanh. Theo dõi thứ hạng của nhiều công ty phá sản ngay trước khi trang web của họ đi xuống cho thấy thứ hạng tăng vọt. Các doanh nghiệp khởi động lại sau khi phá sản sẽ được hưởng lợi từ lưu lượng truy cập bổ sung của Google, nhưng khách hàng có thể miễn cưỡng tiếp tục tin tưởng vào các thương hiệu như vậy. Việc đổi tên, bao gồm chuyển hướng trên toàn trang web, cho phép bạn tận dụng các liên kết bổ sung mà không gặp bất lợi khi sử dụng lại tên. Cũng có thể mua tên của đối thủ cạnh tranh đã phá sản của bạn, nhưng tránh các tín hiệu giả mạo của Google.

Sự chú ý của phương tiện truyền thông thu hồi sản phẩm

Thu hồi sản phẩm

Việc thu hồi sản phẩm thường bắt đầu bằng một quảng cáo thu hút nhiều sự chú ý của các phương tiện truyền thông miễn phí và nhiều liên kết đến. Theo dõi liên kết mua lại trên các lần thu hồi sản phẩm lớn trong quá khứ cho thấy hầu hết các thông báo liên kết với tuyên bố chính thức trên trang web của công ty. Ngay sau đó, thuật ngữ sản phẩm liên quan được cải thiện đáng kể trong bảng xếp hạng.

Thật khó để đưa ra các thông điệp nhắc nhở một cách tích cực, nhưng những lo lắng thái quá về các nguy cơ bảo mật tiềm ẩn hiếm khi được coi là một điều xấu. Để có thể sử dụng việc thu hồi sản phẩm như một chiến lược xây dựng liên kết có ý thức, bạn nên tránh mọi tham chiếu đến các sản phẩm thông thường của mình. Một món quà vẫn có liên quan đến từ khóa của bạn nhưng rõ ràng được sản xuất hàng loạt ở Trung Quốc là sản phẩm thu hồi mà tôi đã sử dụng vài lần. Những sản phẩm mà bạn sớm nhớ đến do sản xuất không đáp ứng các nguyên tắc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thậm chí có thể thu hút sự chú ý tích cực đến thương hiệu của bạn.

Sai lầm khi có lợi cho khách hàng

Giảm giá lớn cho một vài đơn đặt hàng nhỏ trên trang web của bạn và để lỗi phát hiện ra trước khi bạn sửa nó. Sau đó, thừa nhận rằng có một lỗi, bạn đã sửa lỗi và bạn thừa nhận các khoản chiết khấu đã được cấp. Mọi người thích đọc về những loại gian lận này và rất nhiều trang web thích chia sẻ chúng. Thường thì đổ lỗi cho con người hơn là cho lỗi hệ thống, vì mọi người cũng có thể cảm thấy không an toàn khi gửi dữ liệu của họ đến một hệ thống bị lỗi.

Xấu là tốt

Những điều tồi tệ sẽ luôn xảy ra. Chuẩn bị sẵn một kế hoạch dự phòng để đề phòng. Cách bạn đối phó với những tình huống này sẽ quyết định cách mọi việc diễn ra theo hướng có lợi cho bạn. Giải pháp sáng tạo cho vấn đề của bạn sẽ khiến bạn chú ý đúng mức, nhưng ngay cả những vấn đề bạn không thể khắc phục cũng có thể được hưởng lợi từ cách bạn truyền đạt chúng. Việc liên hệ quan điểm và cung cấp thêm thông tin cơ bản có thể cho thấy khách hàng trong tương lai được hưởng lợi như thế nào từ những thông tin chi tiết mà bạn có được. Trong thời gian này, đừng ngại sự chú ý của giới truyền thông và đảm bảo rằng bạn thu hút được nhiều liên kết.

Nghe có vẻ hơi đáng sợ nếu bạn chưa bao giờ sử dụng tranh cãi làm mồi câu liên kết, nhưng nó đã làm nên điều kỳ diệu trong quá khứ. Các bài báo trước cũng vậy Giám sát công cụ tìm kiếm cung cấp thêm cảm hứng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo