Tại sao 7 kết quả tìm kiếm trên Google nên là con số may mắn hoàn toàn mới của bạn

Một sự thay đổi lớn dường như đang được thực hiện ở Google, rất có thể nhằm cung cấp cho các thương hiệu nhiều quyền kiểm soát hơn đối với kết quả tìm kiếm liên quan đến tên thương hiệu của họ. Google hiện hiển thị ít hơn ba kết quả khi tìm kiếm tên thương hiệu (7 thay vì 10).

Google: Hiện có ít hơn 3 kết quả cho ~ 18% tìm kiếm

Có vẻ như bảy kết quả trên Google chủ yếu được kích hoạt khi kết quả số 1 chứa liên kết trang web – một nhóm các liên kết “lối tắt” bổ sung hướng người dùng đến các trang trên cùng một tên miền. Liên kết trang web được tự động hiển thị cho các trang web mà Google cho là hữu ích cho người dùng (ví dụ: các trang web phổ biến).

Động thái của Google để hiển thị ít kết quả tìm kiếm hơn, cùng với phân tích của Dr. Pete tại SEOmoz đã bắt đầu tiếng vang mới nhất trong ngành công nghiệp tìm kiếm, cho thấy sự đa dạng miền kém hơn.

Về bản chất, Dr. Phân tích của Pete về 1.000 truy vấn không xác định cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ (từ 1-4% trước đây lên 18%) về số lượng SERP hiện chỉ hiển thị bảy kết quả. Tính đa dạng tên miền trong kết quả tìm kiếm của Google cũng bị sụt giảm kể từ tháng 4, giảm từ 60% xuống 56%.

Nếu một trang web được xếp hạng hàng đầu không có liên kết trang web, Google sẽ tiếp tục hiển thị 10 liên kết màu xanh lam truyền thống cũng như bất kỳ kết quả phổ quát nào khác mà nó cho là có liên quan (tin tức, hình ảnh, video, v.v.). Có nghĩa là đuôi dài vẫn sống và khỏe mạnh.

Lời chính thức từ Google về tất cả những điều này:

Chúng tôi tiếp tục làm việc để tìm ra những cách tốt nhất để hiển thị nhiều kết quả từ một trang web khi rõ ràng rằng người dùng quan tâm đến trang web đó. Bất chấp điều đó, chúng tôi cũng thử nghiệm với việc thay đổi số lượng kết quả trên mỗi trang như chúng tôi thường làm. Nhìn chung, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các kết quả phù hợp nhất cho một truy vấn nhất định càng nhanh càng tốt, cho dù đó là vô số nguồn hay điều hướng sâu vào một nguồn cụ thể. Luôn có chỗ để cải thiện, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để tìm ra sự kết hợp phù hợp.

Đối với các thương hiệu, đó thực sự là một lý do để ăn mừng. Và vâng, điều đó thực sự tốt (hoặc tệ nhất là trung lập) cho người dùng.

Hãy nghĩ về ba từ sau: dữ liệu người dùng cuối. Dữ liệu người dùng cuối là một trong những tín hiệu mạnh nhất mà Google xem xét để đo lường chất lượng và mức độ liên quan của kết quả tìm kiếm. Ông chủ của Google lúc đó là Eric Schmidt nói với New York Times vào năm 2010:

“Ở góc độ kinh doanh, không có sự ưu đãi cố ý. Có sự ưu tiên của người dùng cuối và chúng tôi có nhiều cách để đo lường nó. “

Rất nhiều SEO đã than thở về cái chết của đa dạng tìm kiếm, nhưng bạn có nghiêm túc về việc xếp hạng “Apple” hoặc “Best Buy” hoặc “Insert Brand Here” hay một thuật ngữ mơ hồ không liên quan gì đến trang web / thương hiệu của riêng bạn không? Google không thể xếp hạng các trang web không liên quan dẫn đến tìm kiếm không thành công cho người dùng. Cũng giống như bạn tối ưu hóa trang web của mình, Google cũng tối ưu hóa kết quả tìm kiếm của họ.

Dữ liệu tốt trong

Điều mà sự thay đổi này báo hiệu là tầm quan trọng của dữ liệu đã được xác minh – hay những gì chúng tôi muốn gọi là “dữ liệu tốt”. Ví dụ: hãy xem bảy kết quả được trả về cho Search Engine Watch:

search-engine-clock-google-results-dg1

Và đây là kết quả được cá nhân hóa của tôi (trang SEW Google+ di chuyển sang bên phải và trang hội nghị SES chuyển sang vị trí thứ bảy):

search-engine-clock-google-results-dg2

Bạn còn thấy gì khác ngoài miền chính của SEW: Wikipedia. Tiếng riu ríu. Facebook. Youtube. Google+. Tất cả các trang web này có gì? Dữ liệu tốt. Các trang web này cung cấp dữ liệu có thể xác minh mà Google có thể sử dụng và thiết lập các kết nối cũng như mối quan hệ giữa một thực thể, trong trường hợp này là Search Engine Watch.

Dữ liệu đã xác minh, trong trường hợp này, dường như là bất kỳ nguồn nào phải trải qua quá trình xác minh khá nghiêm ngặt. Việc sở hữu một tên thương hiệu trên mạng xã hội yêu cầu các quyền không chỉ đơn giản là đăng nhập bằng địa chỉ email và có nhiều tín hiệu người dùng khác mà Google có thể sử dụng để xây dựng lòng tin với thực thể đó. Mặc dù chúng tôi đã thấy các kết quả trên iTunes và Google Play xuất hiện, nhưng để có được danh sách như vậy, một thương hiệu phải trải qua quy trình xác thực nghiêm ngặt hơn nhiều, bao gồm chi tiết thanh toán, thỏa thuận hợp đồng, v.v.

Tuy nhiên, một kết quả dường như không phù hợp là Quinstreet. Chúng tôi có một giả thuyết về lý do tại sao cái này lại xuất hiện.

Truy cập trang này sẽ trả về một danh sách dài các trang web, một số trong số đó thuộc sở hữu của công ty mẹ Incisive Media của chúng tôi và tất cả đều thuộc sở hữu của chủ sở hữu SEW trước đây là Jupiter Media. Quinstreet dường như là một phần của internet.com mà nhiều chuyển hướng này đang nhắm mục tiêu.

Mặc dù chúng tôi chưa hoàn toàn tìm ra điều gì đang xảy ra ở đây, nhưng nó có vẻ ủng hộ lý thuyết rằng Google thực sự đang xem xét nhiều nguồn và cố gắng sử dụng càng nhiều tín hiệu dữ liệu đã được xác minh càng tốt để sử dụng kết quả xây dựng thương hiệu và miền bề mặt có các tín hiệu tương tự (tức là dữ liệu đăng ký) và chia sẻ một mối quan hệ cùng một lúc.

Các URL này có nhiệm vụ hoạt động như chuyển hướng đến các trang web Incisive Media, vì vậy, điều này dường như cho thấy rõ hơn cách Google đang cố gắng khám phá các mối quan hệ – có thể thông qua lưu lượng truy cập đầu vào – vì Google quyết định hiển thị kết quả này có liên quan đến những người đang tìm kiếm công cụ tìm kiếm ngay cả khi nó cuối cùng là một kết quả vô ích. Có vẻ như không có gì là xa vời khi Google có thể đang cố gắng giải mã một loạt các truy vấn vì thanh địa chỉ của Google Chrome đóng vai trò như một hộp tìm kiếm.

Một bổ sung đáng chú ý ở đây là cá nhân hóa. Trong khi tôi đang xem các kết quả ở trên, Giám đốc SEW Jonathan Allen thấy một tập hợp các kết quả được cá nhân hóa hơi khác:

search-engine-watch-google-yes-personalized-results

Đây là một lời nhắc quan trọng rằng giống như vị trí địa lý là một yếu tố ngày càng tăng trong kết quả mà Google cung cấp, Google kiểm tra dữ liệu người dùng cuối để cung cấp một số kết quả được hiển thị.

Trong khi kết quả thứ bảy của Allen cho thấy kết quả của một đối thủ cạnh tranh, thì yếu tố dữ liệu đã được xác minh dường như vẫn được phát huy. Thông tin đăng nhập của Search Engine Land được thông báo cho Google thông qua đánh dấu quyền tác giả của riêng họ, cũng như thực tế là câu chuyện này đã được chia sẻ bởi một người nào đó trong vòng kết nối Google+ của Allen – chưa kể Danny Sullivan cũng có một số kết nối quan trọng với Search Engine Watch.

Dữ liệu đầu ra không chính xác

Điều gì loại bỏ sự thay đổi này từ 10 thành 7? Một mặt, các nguồn dữ liệu không thể xác minh (còn được gọi là spam), chẳng hạn như B. Báo cáo Ripoff. Nhiều người trong ngành của chúng tôi đã phàn nàn về thứ hạng tìm kiếm nổi bật của trang web này trong nhiều năm. Google đã bị kiện ít nhất một vụ kiện vì Báo cáo Ripoff đã được giới thiệu trong kết quả tìm kiếm của nó.

Các thương hiệu hiện chịu trách nhiệm hoàn toàn về thương hiệu của họ có thể thống trị kết quả tìm kiếm và không phải lo lắng về việc người khác chỉnh sửa tên của họ. Lý tưởng nhất là với tư cách là một thương hiệu, bạn cũng muốn toàn bộ sự hiện diện trực tuyến của mình có sẵn cho những người dùng đang tìm kiếm bạn, có thể là một ứng dụng, hồ sơ mạng xã hội hoặc thuộc tính web khác. Khi mọi người tìm kiếm bạn, bạn muốn được tìm thấy – và Google muốn cung cấp những kết quả đó cho người dùng của mình.

Có lẽ thông báo xếp hạng DMCA gần đây cũng đóng một vai trò ở đây khi Google tìm cách cải thiện dịch vụ của mình đối với các thương hiệu bằng cách hiển thị dữ liệu tốt từ các trang web có thông tin chất lượng – và khắc phục các vấn đề về quản lý danh tiếng.

Cuối cùng, phần lớn sự phẫn nộ được định hướng sai, vì có vẻ như nó chủ yếu được kích hoạt bởi các tìm kiếm cho các loại điều hướng. Ngoài ra, các vị trí từ 8 đến 10 chiếm gần 4 phần trăm số nhấp chuột (theo Slingshot SEO) và 8 phần trăm số nhấp chuột (theo Optiify).

Google không thực sự giới hạn lựa chọn ở đây. Google đã xem xét dữ liệu người dùng của họ (tìm kiếm thành công) và đó là những gì bạn nhận được. Khi kết quả tìm kiếm của người dùng dẫn đến một nhấp chuột không phải trả tiền, Google chắc chắn hơn rằng họ đang làm đúng.

Google không còn chỉ là những mối quan hệ thông qua các liên kết. Sự phát triển tiếp theo của tìm kiếm là các mối quan hệ giữa các liên kết, thực thể và thậm chí cả các loại tài liệu như dữ liệu tổ chức đăng ký tên miền – bất kỳ thứ gì mà Google có thể xác minh và tin cậy.

Nếu có bất kỳ điều gì ở đây cho người làm SEO, ý kiến ​​chuyên môn của Search Engine Watch là các thương hiệu nên xem xét số lượng nguồn dữ liệu đã được xác minh có thể có mà họ được kết nối và lấp đầy khoảng trống nếu cần thiết.

Jonathan Allen cũng đóng góp cho bài đăng này.

CẬP NHẬT: Bạn cũng có thể quan tâm đến việc đọc Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền so với Kết quả tìm kiếm có trả tiền: Không phải trả tiền chiếm 94% thời gian, kiểm tra dữ liệu tỷ lệ nhấp cho 1,4 tỷ lượt tìm kiếm và giúp làm sáng tỏ cách dữ liệu người dùng cuối đánh dấu kết quả tìm kiếm định hình hình dạng thương hiệu của Google các trang.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo