Tại sao các trang web thương mại điện tử nên sử dụng cả SEM và SEO để chuyển đổi

Ai cũng biết rằng các nhà bán lẻ trực tuyến cần phải thường xuyên đứng trước khách hàng của họ để thu được lợi tức đầu tư tốt về mặt tiếp thị. Tuy nhiên, với sự gia tăng người dùng trực tuyến, điều quan trọng là các nhà bán lẻ này phải áp dụng cách tiếp cận đa kênh.

Mặc dù SEM và SEO tương tự nhau, cả hai đều nhằm mục đích cải thiện khả năng hiển thị thông qua thứ hạng trong công cụ tìm kiếm, nhưng có sự khác biệt đáng kể.

SEM là dịch vụ trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), trong khi SEO cải thiện thứ hạng một cách tự nhiên và không liên quan đến việc trả tiền cho kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, vì Báo cáo quảng cáo kỹ thuật số quý 4 mới nhất của Adobe cho biết rằng không chỉ CPC giảm ở Châu Âu mà tỷ lệ nhấp cũng đang tăng lên, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy chiến lược tìm kiếm có trả tiền.

Các nhà bán lẻ có nên chi tiền cho SEM hay thời gian của họ vào SEO không? Hãy xem xét trường hợp cho từng kỹ thuật.

Tại sao Người bán thương mại điện tử nên sử dụng SEM?

Kết quả nhanh chóng

Kết quả có thể đạt được tương đối nhanh chóng với SEM. Tất nhiên, bạn sẽ cần thực hiện các thay đổi đối với giao diện người dùng AdWords. Tuy nhiên, một khi điều này được thực hiện, bạn có thể thấy kết quả gần như ngay lập tức.

Mặt khác, với SEO, bạn cần thực hiện một chiến lược dài hạn hơn và có thể mất thời gian để gặt hái những lợi ích từ những nỗ lực của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn

Theo Chiến dịch truyền thông mới, PPC có một chút lợi thế về tỷ lệ chuyển đổi vì kết quả tìm kiếm có trả tiền có khả năng chuyển đổi nhấp chuột từ công cụ tìm kiếm cao hơn 1,5 lần.

Kiểm soát trực tiếp khả năng hiển thị của bạn

Ngay cả khi bạn đầu tư nhiều thời gian vào SEO, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ luôn xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong các trang kết quả tìm kiếm. Trong khi điều tương tự có thể nói đối với PPC, đặt giá thầu đóng một vai trò rất lớn trong các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền và việc tăng ngân sách của bạn có thể giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Một số tối ưu hóa trang web

Mặc dù cấu trúc trang web tốt sẽ giúp cải thiện xếp hạng PPC của bạn, nhưng nó không phải là gia tăng để có được kết quả tìm kiếm có trả tiền tốt. Mặt khác, SEO yêu cầu cấu trúc và nội dung của trang web của bạn phải được tối ưu hóa để có được kết quả tốt

Tại sao sử dụng cả SEO và SEM?

Mặc dù có nhiều lập luận có thể thuyết phục các nhà bán lẻ trực tuyến sử dụng tìm kiếm có trả tiền, nhưng cũng có nhiều lợi thế khi sử dụng SEO và SEM trong các chiến lược đa kênh của họ.

Không có chi phí bổ sung trực tiếp

Ngoài thời gian và nỗ lực của bạn, bạn có thể đạt được kết quả với SEO mà không phải trả thêm chi phí trực tiếp. Mặt khác, SEM tất nhiên có thể yêu cầu đầu tư đáng kể, đặc biệt là đối với các từ khóa cạnh tranh.

Kết quả không phải trả tiền có nhiều khả năng được nhấp hơn

Theo nghiên cứu tương tự của Chiến dịch truyền thông mới, kết quả không phải trả tiền nhận được số nhấp chuột nhiều hơn 8,5 lần so với kết quả tìm kiếm có trả tiền!

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Vì kết quả không phải trả tiền có nhiều khả năng được nhấp vào hơn, nên việc đầu tư vào một chiến lược SEO là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, một lợi ích bổ sung khác là khả năng tăng nhận thức về thương hiệu.

Miễn là bạn có thể đặt thành công quảng cáo của mình trong kết quả tìm kiếm có trả tiền, việc hiển thị chúng trong kết quả không phải trả tiền có thể giúp củng cố thông điệp và cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Nhận thức về thương hiệu của bạn càng tăng theo thời gian, thì khả năng người tiêu dùng sẽ tin tưởng vào tên thương hiệu của bạn càng cao.

Một chiến lược dài hạn

Sẽ mất thời gian và công sức để tối ưu hóa đúng cách trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm, nhưng về lâu dài nó sẽ giúp bạn có được lưu lượng truy cập trang web liên tục miễn phí.

Tất nhiên, bạn cần cập nhật cho mình những hướng dẫn mới nhất để đảm bảo rằng bạn không bị trừng phạt và nỗ lực của bạn không đi xuống cống.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích cho cả SEO và SEM. Tuy nhiên, điều quan trọng là các kỹ thuật này phải bổ sung cho nhau. Các nhà bán lẻ trực tuyến thường được khuyên nên sử dụng cả hai chiến lược trước.

Đối với các công ty khởi nghiệp, SEM sẽ đẩy nhanh nhận thức về thương hiệu khi người dùng nhận ra và tin tưởng vào tên thương hiệu của bạn. Bước đầu tiên, bạn nên đầu tư nhiều hơn vào SEM trong khi nỗ lực SEO của bạn đang được tiến hành. Sau đó, bạn có thể bù đắp khoản đầu tư của mình khi khả năng hiển thị không phải trả tiền của bạn tăng lên.

Mark Haupt là Giám đốc Kinh doanh Vương quốc Anh tại Giải pháp Twenga và một người đóng góp cho Search Engine Watch.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo