Tại sao các ứng dụng web tiến bộ (PWA) sẽ thống trị trong tương lai

Tóm tắt 30 giây:

  • Ứng dụng web tiến bộ (PWA) cung cấp trải nghiệm giống như ứng dụng mà người dùng không phải tải xuống bất kỳ thứ gì từ cửa hàng ứng dụng
  • PWA cũng ít gây gánh nặng hơn cho các nhà phát triển so với các ứng dụng gốc, vốn yêu cầu cập nhật liên tục, quản lý đánh giá và chia sẻ lợi nhuận với các cửa hàng ứng dụng
  • Nick Chasinov, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Teknicks, phác thảo một số lợi ích kinh doanh chính của việc sử dụng PWA

Nếu Apple bị đe dọa bởi “Fortnite” đang cố gắng vượt qua App Store, thì sẽ không vui khi các ứng dụng web tiến bộ cất cánh. PWA phá vỡ sự kiểm soát chi tiết của gã khổng lồ công nghệ đối với Apple App Store bằng cách cung cấp trải nghiệm giống như ứng dụng mà không cần tải xuống ứng dụng thực tế. Chúng được thiết kế hướng đến người dùng trang web hàng ngày, nhưng cung cấp nhiều tính năng chỉ dành riêng cho các ứng dụng gốc.

Mặc dù nhiều công ty yêu thích ý tưởng xây dựng một ứng dụng gốc, nhưng cách tiếp cận này có thể là một việc vặt đối với các nhà phát triển. Bạn sẽ cần cập nhật chúng, quản lý các bài đánh giá, thu hút lượt tải xuống và trả cho hầu hết các cửa hàng một khoản cắt giảm 30% cho mỗi lần bán hàng – điều này bao gồm các ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong ứng dụng có thể tăng lên nhanh chóng. Apple thu về 64 tỷ USD từ App Store vào năm 2020.

Đó là một trong những lý do Google ủng hộ PWA và khuyến khích các nhà phát triển tạo và phân phối chúng. Công cụ tìm kiếm cũng dẫn đầu dự án Fugu, nhằm mở rộng khả năng của trình duyệt và giúp các ứng dụng web “làm tất cả những gì ứng dụng gốc có thể”. Giấc mơ đó có thể trở thành hiện thực: gần 65% người dùng Internet đã dựa vào Chrome và nền tảng Chromium mã nguồn mở của nó cho phép các trình duyệt khác sử dụng công nghệ PWA của nó.

Vì đại dịch đang khiến nhiều người trực tuyến hơn bao giờ hết, nên phần lớn trọng tâm sẽ tiếp tục là trải nghiệm người dùng vào năm 2021. Vì vậy, bạn muốn lấy cảm hứng từ Apple hay Google? Cuộc chiến giữa PWA và ứng dụng gốc đã bắt đầu, và nếu bạn muốn nổi bật và nổi bật so với đối thủ, PWA có thể là cách để đi.

Lợi ích kinh doanh của PWA

PWA cung cấp cho người dùng nhiều lợi thế. Ví dụ: chúng là các tệp nhỏ hơn các ứng dụng gốc, giải phóng dung lượng trên thiết bị của người dùng. Tuy nhiên, PWA cũng có thể ảnh hưởng đến mục tiêu và kết quả kinh doanh của bạn. Dưới đây là ba ưu điểm chính của ứng dụng web tiến bộ:

1. Kết nối nhanh

Người tiêu dùng có quyền lựa chọn: có rất nhiều nơi để duyệt tin tức, mua sắm quần áo và xem video. Nếu trang web của bạn không được cập nhật (theo nghĩa đen), mọi người sẽ tập trung sự chú ý và chi tiêu của họ vào nơi khác. Ví dụ: trang web Forbes mất từ ​​3 đến 12 giây để tải. Những sự chậm trễ này đã dẫn đến 53 phần trăm người dùng rời khỏi trang web. Sau khi công ty chuyển sang PWA, các phiên trình duyệt đã tăng 43%.

PWA có thể tăng tốc độ cho tất cả người dùng, nhưng tăng tốc đặc biệt quan trọng đối với các trình duyệt có kết nối chậm. Bằng cách lưu nội dung vào bộ nhớ đệm sau lần truy cập đầu tiên, PWA cho phép nhiều người hơn truy cập vào sản phẩm của bạn. Sự gia tăng tốc độ này cũng dẫn đến cải thiện khả năng khám phá cho tất cả người dùng. Theo thông báo năm 2018 của Google, tốc độ di động đóng một vai trò rất lớn trong xếp hạng tổng thể của trang web.

2. Kỹ năng SEO

Ngoài thực tế là tốc độ ảnh hưởng đến xếp hạng trang của bạn, PWA cũng thân thiện với SEO. Vì họ sống trên web, nội dung của họ được hiển thị cho các công cụ tìm kiếm. Điều này có thể cải thiện khả năng tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ: khi Alibaba chuyển đổi trang web của mình thành PWA, nó đã nhận được nhiều chuyển đổi hơn 76%.

Các ứng dụng gốc bị giới hạn bởi các hạn chế SEO của các cửa hàng ứng dụng. Thông thường, chỉ có trang hồ sơ ứng dụng được liệt kê trong kết quả tìm kiếm của Google, buộc các doanh nghiệp phải dựa vào mô tả, hình ảnh và đánh giá tích cực của ứng dụng để có khả năng hiển thị tốt hơn và nhiều lượt tải xuống hơn.

Với PWA, bạn có tính linh hoạt không giới hạn giống như một trang web để tạo trải nghiệm người dùng tùy chỉnh và nội dung giàu trí tưởng tượng, được sắp xếp hợp lý, xếp hạng trên Google cũng như giới thiệu các tính năng và lợi ích của ứng dụng của bạn. Việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng bị hạn chế, nhưng PWA cho phép bạn chạy bất kỳ chiến lược SEO nào.

3. Cơ hội gắn kết

PWA hỗ trợ thông báo đẩy và tạo cơ hội cho các công ty tiếp cận khách hàng của họ bằng các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa, tin tức và các thông điệp có liên quan khác. Điều này có thể cải thiện lòng trung thành của khách hàng và giúp tăng lòng trung thành với thương hiệu.

PWA cũng có thể tăng tương tác với các trang truyền thông xã hội của bạn vì họ có thể sử dụng các công cụ thiết bị như máy ảnh và Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS). Và khi Thực tế tăng cường (AR) có sẵn trên PWA, tất cả các loại cơ hội thú vị sẽ mở ra. Hãy tưởng tượng một khách hàng đang mặc thử quần áo mới nhất của công ty bạn trong AR và sau đó chia sẻ ảnh tự chụp của họ trên phương tiện truyền thông xã hội – tất cả đều không có ứng dụng gốc cần được phát triển cho nhiều hệ điều hành và được tối ưu hóa trên hàng chục thiết bị.

Số ca nhiễm coronavirus giảm và việc phân phối vắc xin tăng tốc đang thúc đẩy sự lạc quan ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, có thể sẽ mất một thời gian trước khi cuộc sống trở lại bình thường. Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà (và trên internet), các công ty cần ưu tiên các chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Vì những lý do đã đề cập ở trên, điều này cũng nên bao gồm việc tạo ra các PWA. Mặc dù ứng dụng web không phải là sự phát triển mới, nhưng chúng được định vị độc đáo để giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình trong môi trường hiện tại. Các tổ chức có thể tập trung vào một ứng dụng web ưu tiên trải nghiệm người dùng hơn là lãng phí năng lượng vào nhiều ứng dụng gốc được thiết kế cho các hệ điều hành khác nhau với khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm hạn chế.

Nick Chasinov là người sáng lập và giám đốc điều hành của Teknicks, một đại lý tiếp thị internet linh hoạt dựa trên nghiên cứu được Google chứng nhận cho Analytics, Trình quản lý thẻ và Quảng cáo.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo