Tại sao chúng ta cần nghĩ về các thực thể và tương lai của SEO

Đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về tương lai của SEO. Chúng ta nên tập trung vào điều gì? Đã đến lúc tìm hiểu thêm về các thực thể và cách chúng ảnh hưởng đến các chiến lược SEO của chúng tôi.

Brighton SEO là một hội nghị thú vị cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu về các xu hướng và chiến thuật mới nhất trong SEO. Cho dù bạn có kinh nghiệm như thế nào, luôn có một phiên truyền cảm hứng cho bạn để thử những ý tưởng mới.

Greg Gifford, Phó Chủ tịch phụ trách Tìm kiếm của Wikimotive, đã nói về các thực thể và tương lai của SEO.

Brighton SEO nói về tương lai của SEO

Xác định các thực thể cho SEO

Google xem một thực thể là một sự vật hoặc khái niệm là duy nhất, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Trên thực tế, theo Greg Gifford, Thực thể là khái niệm quan trọng nhất trong SEO.

Google đã chuyển sang tìm kiếm đối tượng vào năm 2012. Các thực thể trong thế giới thực và các mối quan hệ của họ trở thành tín hiệu xếp hạng. Một năm sau, Google chuyển sự chú ý sang ngữ nghĩa để làm cho thuật toán xếp hạng của nó trở nên thông minh hơn. Sau đó, vào năm 2015, chúng tôi nhận thấy rằng kết quả tìm kiếm được xếp hạng dựa trên số liệu thực thể.

Vì vậy, đã đến lúc tập trung nhiều hơn vào các thực thể và cách chúng ảnh hưởng đến SEO của chúng ta.

Hãy nhớ rằng mọi trang web được tạo thành từ nhiều thực thể. Các liên kết nội bộ chỉ đơn giản là các mối quan hệ giữa các thực thể. Nội dung của chúng tôi chỉ đơn giản được tạo thành từ các thực thể và mối quan hệ của chúng.

Tương lai của tìm kiếm

Khi nghĩ về tương lai của tìm kiếm, chúng ta phải nhớ rằng Google đang ngày càng thông minh hơn.

Dưới đây là các mẹo của Gifford để chứng minh chiến lược SEO của bạn trong tương lai:

 • Đó là nhiều hơn về xếp hạng tín hiệu thực. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa các chiến thuật SEO hiện tại của mình và thương hiệu mà chúng ta đang xây dựng bằng cách tiếp thị kiểu cũ.
 • Tìm kiếm bằng giọng nói là tất cả về mục đích của các truy vấn đàm thoại. Nội dung trò chuyện trở nên rất quan trọng.
 • Tìm kiếm trên điện thoại di động vẫn tiếp tục SEO địa phương quan trọng đối với tất cả mọi người. Sử dụng nội dung trên điện thoại di động khiến chúng tôi suy nghĩ về các chiến lược di động của mình và cách chúng tôi có thể cải thiện chúng. Trên thực tế, SEO địa phương sẽ là chìa khóa thành công trong tương lai của chúng tôi. Greg Gifford nhắc chúng ta rằng các liên kết từ các doanh nghiệp địa phương rất quan trọng ngay cả khi chúng không liên quan gì đến doanh nghiệp của bạn.
 • Google Doanh nghiệp của tôi là giao diện trực tiếp của bạn với thông tin công ty của Google về công ty của bạn. Nó tiếp tục kết hợp với SERP trên thiết bị di động, làm mờ ranh giới giữa quảng cáo trực tuyến và ngoại tuyến hơn nữa. Trên thực tế, các hành động ngoại tuyến liên quan đến các đơn vị kinh doanh sẽ giúp bạn xếp hạng trong thực tế.
 • Bắt đầu viết nội dung trả lời câu hỏi theo một cách độc đáo. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đọc to nội dung của mình. Nội dung hội thoại sẽ giúp bạn làm chủ thế giới mới của các thực thể và các mối quan hệ của chúng có ảnh hưởng đến xếp hạng.
 • Một mẹo tuyệt vời khác có thể rất hữu ích là hãy nghĩ xem bạn là ai Nhắm mục tiêu các đoạn mã chi tiết. Đó không phải là mục tiêu, nhưng đó là tư duy đúng đắn để giúp bạn tạo ra nội dung phù hợp hơn.

Bốn điều chúng ta phải dừng lại trong SEO

Theo Greg Gifford, chúng ta cần điều chỉnh những điều này sẽ ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lai của chiến lược SEO của chúng ta:

1. Ngừng tập trung vào đối sánh từ khóa

SEO không phải là viết nội dung với các từ khóa phù hợp và tìm hiểu thêm về câu trả lời tốt nhất dựa trên mục đích của tìm kiếm.

2. Ngừng tập trung vào các trang riêng lẻ

Tạo thực thể của bạn và thay vào đó chú ý đến cách nó kết nối với các thực thể khác.

3. Ngừng suy nghĩ về việc tối ưu hóa các phần tử trang riêng lẻ

Việc tối ưu hóa không nên tập trung vào một phía mà tập trung vào toàn bộ các đơn vị và mối quan hệ của chúng có thể cải thiện thành công của bạn như thế nào.

4. Ngừng tập trung vào xây dựng liên kết như một chiến thuật SEO quan trọng nhất

Các liên kết có thể sẽ luôn quan trọng, nhưng ít quan trọng hơn khi Google hiểu rõ hơn về các tín hiệu thực thể.

Tập trung vào các thực thể và mối quan hệ của chúng

Có rất nhiều bài học thú vị từ buổi SEO Brighton này có thể hữu ích trong việc lập kế hoạch chiến lược năm 2020 của bạn.

 • Chú ý đến SEO địa phương.
 • Nếu bạn muốn cải thiện hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình, hãy tập trung vào việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa xây dựng mối quan hệ ngoại tuyến và trực tuyến.
 • Tìm kiếm trên thiết bị di động đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tạo nội dung cho người dùng di động.
 • Nội dung của bạn phải mang tính đối thoại. Đừng ngại đọc to trước khi đăng nó.
 • Bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian cho các trang và từ khóa riêng lẻ nếu bạn quên nhìn vào bức tranh lớn.

Bạn cũng có thể tìm các trang trình bày của phiên tại đây để biết thêm chi tiết.

Bạn có thể thấy những xu hướng tương lai nào cho SEO vào năm 2020? Chia sẻ chúng trong bình luận.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo