Tại sao đề cập không liên kết là tương lai của xây dựng liên kết

Kể từ khi bắt đầu tìm kiếm, Google đã sử dụng các liên kết để đánh giá danh tiếng và mức độ liên quan của các trang web. Càng nhiều liên kết tham chiếu đến một trang nhất định, đặc biệt là từ các trang có uy tín khác, thì tầm quan trọng của Google đối với nó trong tìm kiếm càng cao.

Và vì vậy, xây dựng liên kết nổi lên như một chiến lược SEO trong đó các SEO làm bất cứ điều gì cần thiết để thu hút, mua hoặc đạt được các liên kết trỏ đến trang web của họ để cải thiện chúng trong thứ hạng.

Trong những năm qua, Google đã thực hiện nhiều điều chỉnh đối với cách xử lý các liên kết, thực hiện hành động chống lại các liên kết trả phí hoặc miễn phí và triển khai các bản cập nhật thuật toán như Penguin hoặc Fred để xử phạt các trang web có nhiều liên kết spam. Điều này đã làm cho việc xây dựng liên kết trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với người làm SEO so với trước đây.

Đồng thời, web đã phát triển và các công cụ tìm kiếm cũng phát triển cùng với nó. Với sự ra đời của phương tiện truyền thông xã hội, trợ lý kỹ thuật số và giao diện giọng nói, và sự hợp nhất ngày càng tăng của thế giới trực tuyến và ngoại tuyến, số lượng liên kết trỏ đến một trang web dường như là một cách đánh giá danh tiếng của nó – chứ chưa nói đến việc dễ chơi.

Thật vậy, đây không phải là phương tiện duy nhất mà các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng để đánh giá danh tiếng. Trong những năm gần đây, các công cụ tìm kiếm lớn như Google và Bing đã phát triển khả năng đo lường danh tiếng của trang web bằng cách tham chiếu thương hiệu trên internet cùng với tình cảm mà nó được đề cập. Các tham chiếu này được gọi là “đề cập không liên kết”. hoặc “liên kết ngược không liên kết”.

Chúng tôi đã giải quyết sự gia tăng trong các đề cập không liên kết trong bài viết gần đây của chúng tôi, Làm thế nào để chứng minh SEO của bạn trong tương lai cho năm 2018. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn cách các đề cập không liên kết đã thay đổi cách chúng ta xây dựng liên kết và cách bạn nên điều chỉnh chiến lược của mình để phù hợp với chúng.

Đề cập không liên kết hoạt động như thế nào?

Trước đây, Google đã sử dụng một thuật toán có tên là PageRank để xếp hạng thẩm quyền của một trang. Về bản chất, PageRank coi các liên kết trỏ đến một trang là “phiếu bầu” cho trang đó; Một bên càng nhận được nhiều phiếu bầu, đặc biệt là từ các bên khác có nhiều phiếu bầu, thì tầm quan trọng của nó càng được chú trọng.

Tất nhiên, đây chưa bao giờ là yếu tố duy nhất mà Google sử dụng để xác định xếp hạng và nhiều người bình luận đã cảnh báo trước nguy cơ khi nghĩ rằng Xếp hạng trang cao có liên quan ngay lập tức đến xếp hạng tìm kiếm cao. Nhưng vẫn có rất nhiều sự nhấn mạnh vào SEO.

Một minh họa về cách hoạt động của Xếp hạng Trang đối với một mạng đơn giản, với tỷ lệ phần trăm thể hiện quyền hạn của trang.

Kể từ đó, thời thế đã trôi qua và vào đầu năm 2016, Google đã chính thức loại bỏ PageRank khỏi thanh công cụ của mình để không gây hiểu lầm cho chủ sở hữu trang web về tầm quan trọng của PageRank. Mặc dù Google vẫn sử dụng PageRank trong nội bộ, nhưng rõ ràng là còn rất nhiều điều để đánh giá thẩm quyền của một trang web.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy cả Google và Bing đều có thể liên kết các đề cập đến một thương hiệu hoặc trang web mà không cần liên kết và sử dụng nó như một tín hiệu của sự tin cậy.

Tại SMX West 2016, Duane Forrester, cựu Giám đốc Sản phẩm Cấp cao tại Bing, giải thích rằng các đề cập không liên kết có thể là một tín hiệu mạnh mẽ như các liên kết thông thường. “nhiều năm trước”.

Đối với Google, các nhà bình luận trong ngành tinh mắt đã nhận thấy một bằng sáng chế mà Google đã nộp vào năm 2014 xác định các đề cập không được liên kết là “liên kết ngụ ý”. Simon Penson, người viết cho Moz, đã giải thích chính xác cách thức hoạt động của điều này trong thực tế:

“Điều đó có nghĩa là ngay sau khi kết nối được tạo ra, bằng cách ai đó nhập tên thương hiệu hoặc một số truy vấn tìm kiếm khác và sau đó nhấp vào một trang web, kết nối sẽ được tạo ra trước mắt Google. Sau đó, công cụ tìm kiếm có thể lưu trữ thông tin này và sử dụng nó cùng với các đề cập không được liên kết trên web để đánh giá xếp hạng của một số trang web nhất định. “

Nhưng sự thay đổi đối với các đề cập không được liên kết như một tín hiệu của sự tin tưởng đã được Gary Illyes của Google nói rõ nhất trong một bài phát biểu quan trọng tại Brighton SEO vào tháng 9 năm 2017. Về các phương pháp hay nhất về SEO mà quản trị viên web nên tuân thủ, Illyes nói:

“Về cơ bản, nếu bạn xuất bản nội dung chất lượng cao được trích dẫn nhiều trên internet – và tôi không chỉ nói về các liên kết mà còn đề cập đến các phương tiện truyền thông xã hội và mọi người nói về thương hiệu của bạn.. Vậy thì bạn đang làm rất tốt. “

Không có gì rõ ràng hơn điều này: Google coi tất cả các đề cập đến thương hiệu của bạn trên Internet, không chỉ các liên kết, là một tín hiệu của sự tin tưởng và xem xét chúng.

Điều này có ý nghĩa gì đối với chiến lược xây dựng liên kết?

Sự phát triển này có ý nghĩa gì đối với cách bạn nên tiếp cận chiến lược xây dựng liên kết?

Nhiều nguyên tắc tương tự của một chiến lược xây dựng liên kết tốt vẫn áp dụng cho việc xây dựng các đề cập không liên kết và tất nhiên nếu bạn có một chiến lược xây dựng liên kết hoạt động tốt cho thương hiệu của mình thì tất nhiên bạn nên tiếp tục.

Liên kết vẫn quan trọng – nhưng chúng không phải lúc nào cũng phải là mục tiêu xây dựng liên kết cuối cùng. Các chiến thuật như theo dõi lượt đề cập đến trang web của bạn và thúc giục chủ sở hữu trang web thêm siêu liên kết không còn cần thiết nữa; Chỉ cần đề cập đến nó, với điều kiện nó không phải là tiêu cực, là đủ để cung cấp cho Google một tín hiệu đáng tin cậy.

Dưới đây là một số bước nữa bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng chiến lược xây dựng liên kết của bạn cũng nhắm mục tiêu đến các đề cập không liên kết:

Mục đích là xây dựng nhận thức và danh tiếng thương hiệu tổng thể

Xây dựng liên kết không còn chỉ về siêu liên kết và theo thời gian, chúng ta có thể thấy rằng thuật ngữ này thay đổi thành một cái gì đó chung chung hơn như “xây dựng tham chiếu” hoặc “xây dựng danh tiếng” để phản ánh những gì thực sự đằng sau nó.

Vì những lý do tương tự, sẽ rất hữu ích khi mở rộng mục tiêu của bạn ngoài việc đạt được các liên kết ngược đến những đề cập tích cực khác về thương hiệu của bạn. Một số điều có thể giúp ích là:

  • Đánh giá trực tuyến: Khuyến khích và theo dõi các đánh giá của khách hàng về thương hiệu của bạn và đảm bảo bạn làm bất cứ điều gì có thể để phản hồi lại những đánh giá tiêu cực.
  • Quan hệ công chúng: PR là công trình xây dựng liên kết ban đầu và PR là những chuyên gia thu hút các liên kết và đề cập đến thương hiệu của họ trên báo chí và các ấn phẩm chuyên ngành. Nếu bạn có một chuyên gia PR chuyên dụng hoặc bộ phận riêng của bạn, hãy đảm bảo rằng nhóm SEO của bạn phù hợp với họ – họ đang làm việc hướng tới cùng một mục tiêu. Nếu không, bạn vẫn có thể mô phỏng chiến thuật của họ.
  • Truyền thông xã hội: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu và có các cuộc trò chuyện về thương hiệu và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Viết blog của khách: Một chiến thuật xây dựng liên kết đã được chứng minh cũng hoạt động cho các đề cập không liên kết. Theo truyền thống, các ấn phẩm thường giới hạn tác giả khách mời ở một liên kết cho mỗi bài viết – vì vậy hãy lưu liên kết cho từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu và bỏ qua liên kết đến trang web của bạn. Miễn là thương hiệu của bạn được đề cập trong bài báo, mục tiêu tương tự sẽ đạt được.

Theo dõi tất cả các đề cập thương hiệu – không chỉ liên kết ngược

Khi tuân theo chiến lược xây dựng liên kết, luôn là một bước tốt để đầu tư vào một số công cụ phân tích backlink sẽ giúp bạn theo dõi các liên kết đến trang web và hiểu hồ sơ liên kết của bạn.

Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các đề cập được liên kết – nhưng bạn cần theo dõi tất cả các loại đề cập, không chỉ liên kết ngược, điều này yêu cầu một số công cụ hơi khác một chút.

Một số công cụ bạn có thể sử dụng để theo dõi lượt đề cập đến thương hiệu của mình trên web bao gồm:

  • Thông báo của Google: Như thường lệ, Google cung cấp những điều cơ bản với một công cụ miễn phí thu hút sự chú ý của bạn đến các đề cập đến thương hiệu của bạn hoặc một từ khóa đã chọn trên web. Bạn có thể đã sử dụng điều này để tìm kiếm các cơ hội liên kết ngược.
  • Nguy hiểm: Một công cụ tuyệt vời khác để theo dõi các lượt đề cập đến thương hiệu trên web, chỉ số “Phạm vi tiếp cận” của Avario, cho phép bạn xem ảnh hưởng của người bình luận – giống như việc xem liệu một trang web liên kết lại với bạn có thẩm quyền cao hay thấp.
  • Cảnh báo của người nói chuyện: Tự gọi mình là “giải pháp thay thế dễ dàng và miễn phí tốt nhất cho Google Alerts”, Talkwalker Alerts cung cấp dữ liệu về hiệu suất đề cập thương hiệu, nhân khẩu học, phân tích tình cảm và thông tin về những người có ảnh hưởng đang thảo luận về thương hiệu của bạn.
  • Đề cập: Đề cập cung cấp cho bạn thông tin cập nhật trực tiếp về các đề cập về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trên web, cho phép bạn lọc theo nguồn, ngôn ngữ và tâm trạng và cho phép bạn so sánh trực tiếp với dữ liệu cạnh tranh.

So sánh dữ liệu cạnh tranh được đề cập | Nguồn: Mention.com

Tối ưu hóa SEO offpage của bạn

Tương tự như điểm đầu tiên của chúng tôi về việc xây dựng nhận thức và danh tiếng thương hiệu tổng thể, nếu bạn chưa đặt ra mục tiêu tối ưu hóa SEO ngoài trang của mình, bạn bắt buộc phải tối ưu hóa SEO ngoài trang của mình.

SEO Off-page bao gồm tất cả các khía cạnh của SEO không diễn ra trên trang web của bạn, chẳng hạn như các hoạt động truyền thông xã hội, thực hành dịch vụ khách hàng, đánh giá trực tuyến, tiếp thị người có ảnh hưởng, v.v. Bất cứ điều gì tuyệt vời cho SEO off-page cũng tuyệt vời để xây dựng danh tiếng và đề cập thương hiệu.

Để tìm hiểu thêm về cách thành thạo SEO ngoài trang, đừng bỏ lỡ hướng dẫn toàn diện của Amanda DiSilvestro: Cách đạt được SEO ngoài trang thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Thực hiện quản lý danh tiếng

Cũng giống như các liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn chỉ có lợi nếu chúng là các liên kết hợp pháp, không phải là liên kết spam, các đề cập đến thương hiệu của bạn chỉ có lợi nếu chúng là các đề cập tích cực – do đó cần phải có chiến lược quản lý danh tiếng.

Chủ động theo dõi tâm trạng của những trò giải trí xung quanh thương hiệu của bạn; Nhiều công cụ theo dõi lượt đề cập được liệt kê ở trên cho phép bạn làm điều này. Bằng cách này, bạn có thể xác định các tình huống vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng phát triển thành một cuộc khủng hoảng toàn diện.

Đảm bảo bạn dành thời gian để kết nối và phản hồi với những người báo cáo trải nghiệm tiêu cực với thương hiệu của bạn và cố gắng hết sức để giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải. Tích cực quảng bá tên thương hiệu của bạn trực tuyến để những đề cập tích cực và có thẩm quyền về thương hiệu của bạn chắc chắn sẽ át đi mọi đề cập tiêu cực.

Hãy xem Hướng dẫn Quản lý Danh tiếng Trực tuyến: Ngoài Kiểm soát Thiệt hại của Marcela De Vivo để có thêm lời khuyên thiết thực về cách quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn và cách đối phó với khủng hoảng danh tiếng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo