Tại sao liên kết nofollow có thể trở thành con ghẻ của SEO

Chỉ trong tuần này, tôi đã xem qua khoảng 50 trang web có chính sách quảng cáo nêu rõ rằng tất cả các liên kết sẽ không được theo dõi. Tất nhiên, tất cả họ đều thích bán một liên kết, ngay cả khi không tiết lộ, nhưng thậm chí không nghĩ đến việc yêu cầu họ cung cấp một liên kết được theo dõi. Đây có phải là một hành động khôn ngoan hay nó dẫn chúng ta đến một con đường nguy hiểm mà chúng ta không thể tin tưởng bất cứ thứ gì chúng ta đọc được trên mạng?

phá vỡ niềm tin

Theo Google, nếu bạn mua một liên kết, bạn không nên theo dõi nó. Bạn cũng không nên theo dõi các liên kết trong các trường hợp khác và danh sách “các liên kết để thao túng PageRank” đang tăng lên liên tục.

Tôi luôn thích các liên kết nofollow vì tôi nghĩ chúng có thể rất tốt cho lưu lượng truy cập, nhưng điều khiến tôi lo lắng là toàn bộ ý tưởng đó Các quản trị viên web dường như nghĩ rằng việc nhấn nofollow bằng cách nào đó giải phóng họ khỏi nhu cầu phải có liên quan và thực sự cung cấp cho người đọc của họ một nguồn tài nguyên tốt. Tôi lo lắng rằng các nhà xây dựng liên kết thậm chí còn ít quan tâm đến mức độ liên quan hơn bây giờ và sau đó thì sao? Chúng tôi bị choáng ngợp với nội dung mà không ai tin tưởng.

Chúng tôi đã bị tấn công bởi các SERP mà không ai có thể tin tưởng, vì vậy các liên kết đã trở thành những đứa con ghẻ đỏ (như chính Ginger, tôi có thể nói điều này mà không gây khó chịu) nhưng những nỗ lực để khắc phục điều đó đã dẫn đến các hình phạt không công bằng và những người làm tổn hại sinh kế của họ bị mất về các hoạt động mà họ không làm biết hoặc không biết sẽ được thêm vào danh sách lớn những điều không được làm để xúc phạm Google toàn năng.

Đây là điều khiến tôi ngày càng có cảm giác tồi tệ về nofollows:

Tôi đã liên hệ với quản trị viên web về một liên kết mà tôi không muốn theo dõi, nhưng đã gửi nhầm cho cô ấy đến nhầm trang khi cố gắng thêm tài nguyên vào. Tôi muốn đặt liên kết của chúng tôi trên một trang về tài nguyên bảo hiểm trực tuyến, nhưng thay vào đó, tôi đã gửi cho cô ấy url của một bài báo mà cô ấy viết về một chiếc bánh trẻ em tuyệt vời mà cô ấy đã nướng vì tôi vừa kiểm tra trang web của cô ấy để nướng nó. Tôi nghĩ nó đủ ngon cho khách hàng. Cô ấy đã viết lại để nói rằng có thể liên kết ở đó và nó sẽ có giá 250 đô la nhưng nó sẽ phải được nofollow. Tôi đã không đề cập đến khoản thanh toán, nhưng cô ấy giải thích rằng cô ấy chỉ không tuân theo (ha!) Thực hiện theo các nguyên tắc của Google. Cô ấy nói với tôi về cam kết của cô ấy với độc giả của cô ấy và nói rằng cô ấy không thể mạo hiểm về phía mình.

Tôi đã rất ngạc nhiên. Nếu tôi lo lắng về trang web của mình, có lẽ tôi sẽ không đặt một liên kết bảo hiểm cho một mặt hàng nướng bánh.

Tôi đã viết lại để giải thích sai lầm của mình và nói rằng tôi đã gửi nhầm url cho cô ấy và cô ấy nói rằng không có vấn đề gì chỉ cần cho cô ấy biết trang nào và nơi dán liên kết và cô ấy sẽ hoàn thành việc đó (với giá 250 đô la). CÀNG NHANH CÀNG TỐT. Đó là một cam kết thực sự với độc giả của bạn, phải không?

Hôm qua, tôi đã nhận được một email hàng loạt cho biết về cơ bản quản trị viên web mở bán các liên kết nofollow trên danh sách 15 trang web của họ. Tôi thường nhận được những thứ này để theo dõi các liên kết và chúng tôi ngay lập tức đưa các trang web này vào cơ sở dữ liệu các trang web mà chúng tôi không bao giờ truy cập, nhưng bit nofollow là lần đầu tiên đối với tôi. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ sớm bị ngập với những thứ này. Tôi đã nhận được 3 email đề nghị viết các bài đăng được tài trợ với liên kết nofollow cho khách hàng của mình kể từ khi tôi bắt đầu viết bài này vài ngày trước.

Tất cả những điều này phải làm gì về mặt nội dung? Chúng tôi tiếp tục khuyên mọi người tạo nó để tạo liên kết một cách tự nhiên, nhưng điều đó chắc chắn không có nghĩa là chúng tôi ngừng cố gắng đặt liên kết của mình trên nội dung của người khác. Nếu việc sử dụng nofollow làm cho phương pháp này an toàn hơn (hiện tại), thì bất kỳ quản trị viên web nào trước đây thích bán liên kết sẽ tiếp tục bán liên kết, chỉ có nofollow. Vấn đề lần này sẽ không phải là thao tác Xếp hạng trang. Nó sẽ xảy ra với sự thao túng lòng tin và bạn có nghĩ rằng một lúc nào đó Google sẽ quyết định rằng họ phải bước vào và thay đổi tất cả các nguyên tắc một lần nữa để phù hợp với điều này không? Đây sẽ không phải là lần đầu tiên một thứ đã từng là một ý tưởng tốt lại trở thành một điều thực sự tồi tệ.

Tiền đô la

Quản trị viên web luôn muốn tiền. Nếu họ có thể nhận được nó bằng cách bán các liên kết nofollow, họ sẽ làm được. Nếu họ nghĩ rằng không theo dõi một liên kết có nghĩa là họ không thể bị trừng phạt, họ sẽ và có thể không quan tâm nhiều đến những gì họ đang liên kết dựa trên những gì tôi đã thấy cho đến nay. Nhưng Google có thể làm gì với nó? Phạt bạn vì quá nhiều liên kết nofollow? Bạn có chọn trừng phạt bạn theo cách thủ công cho bất kỳ liên kết không liên quan nào mà bạn đăng không? Đăng một bản cập nhật ảnh hưởng đến các trang web có hơn 50 phần trăm liên kết nofollow?

nofollowpercentage

Tôi ghét phải là tiếng nói của sự diệt vong ở đây. Internet có đầy rẫy những quản trị viên web tuyệt vời, những người luôn tận tâm với độc giả của họ, nhưng toàn bộ liên kết này không chỉ là lỗi của những người xây dựng liên kết hoặc SEO thao túng. Quản trị viên web đói tiền cũng có tội không kém khi lấp đầy web bằng nội dung không đáng tin cậy.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo