Tại sao lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền và tìm kiếm có trả tiền lại có nhiều sự giao nhau?

Tôi bắt đầu viết cho Giám sát công cụ tìm kiếm Tháng 7 năm 2009. Nó đã cung cấp cho tôi một số cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và học hỏi những điều mới, cũng như một diễn đàn để viết một cái gì đó mỗi tháng hy vọng sẽ giúp những người khác tiến bộ hơn trong lĩnh vực này. Tôi biết ơn vì cơ hội.

Một trong những chủ đề yêu thích của tôi trong thời gian này là quan sát không gian tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền và cách chúng tương tác với nhau. Tôi đã theo dõi các từ khóa khác nhau và tỷ lệ phần trăm của chúng trùng lặp với danh sách tìm kiếm có trả tiền của cùng một thương hiệu kể từ năm 2010. Ngoài việc cập nhật một số từ khóa công nghệ không còn phù hợp – tôi đang xem xét bạn, iPod Touch – năm nay không có gì khác biệt.

Dữ liệu năm nay cho thấy rằng tổng số thương hiệu được liệt kê trong cả tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền đang ở mức cao nhất trong sáu năm.

Dữ liệu 2015

Tại sao lại thê nay? Động lực là gì? Tôi nghĩ rằng sự gia tăng này là do hai điều:

1. Nâng cao nhận thức về giá trị mà tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền mang lại cho nhau

Bạn thường thấy tìm kiếm không phải trả tiền và không phải trả tiền hoạt động như một nhóm gắn kết. Điều này xảy ra do ba yếu tố mà tôi thực sự khuyên bạn nên:

  • Ghi công. Nhiều thương hiệu hiện đang nhìn xa hơn tính năng đo lường lần chạm cuối cùng sang phân bổ đa điểm. Điều này có nghĩa là bạn phải hiểu sâu hơn về những chiến thuật nào có giá trị và cách chúng tương tác với nhau. Dữ liệu điểm chuẩn của chúng tôi cho biết khoảng 8% đường dẫn mua hàng chứa cả tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền và khoảng 80% chứa ít nhất là tìm kiếm có trả tiền hoặc không phải trả tiền. Công cụ Think with Google này có thể là một cách để so sánh một số dữ liệu.
  • Sự thấu hiểu của người tiêu dùng. Nghiên cứu cho thấy rằng người tiêu dùng không phân biệt giữa tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền. Họ không nói, “Tôi thực sự đang tìm một chiếc ô tô mới để mua” hoặc “Tôi đang tìm kiếm các quảng cáo trả phí tốt nhất để tìm nhà hàng nào sẽ đến tối nay”. Bạn chỉ cần tìm kiếm. Sự khác biệt giữa hai danh sách gần như là thông tin nội bộ ngành tạo ra lời nguyền kiến ​​thức.

Lời nguyền của kiến ​​thức

2. Các bản cập nhật thuật toán khác nhau đã loại bỏ các trình phát nội dung kém giá trị hơn

Đây là những người chơi hoặc trình tổng hợp nội dung chơi xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền, thường hoạt động tốt hơn các thương hiệu và bán lại lưu lượng truy cập đó cho họ. Những cập nhật này đã mở ra một sân chơi rộng lớn hơn cho các thương hiệu và người tổng hợp, những người làm tăng giá trị cho trang kết quả tìm kiếm: các thuộc tính bổ sung sẽ mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và thương hiệu.

Quảng cáo của cùng một thương hiệu có phải là điều tốt cho người tiêu dùng trong cả tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền không? Tôi nghĩ, theo một cách nào đó, có những lập luận cho một cảm giác độc quyền nào đó; Tuy nhiên, đó là cái hay của hệ thống Google. Nếu người tiêu dùng không phản ứng tích cực với các mục được cung cấp, các tín hiệu như yếu tố chất lượng sẽ thay đổi thứ tự ưu tiên.

Ngay bây giờ, người tiêu dùng đang phản hồi tốt với những cải thiện hợp lực giữa PPC và các chương trình SEO. Tôi rất vui khi thấy khu vực này vì dữ liệu của bên thứ nhất cho phép cá nhân hóa kết quả tìm kiếm. Mỗi người dùng sẽ ngày càng có trải nghiệm khác nhau với Google và các thương hiệu, điều này mở ra đủ loại cơ hội và thách thức với tư cách là các chuyên gia tiếp thị công cụ tìm kiếm. Chìa khóa đã và là đặt người tiêu dùng lên hàng đầu và sử dụng dữ liệu để cung cấp sự tối ưu hóa tốt nhất có thể trên tất cả các kênh.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo