Tại sao một trung tâm báo chí chuyên nghiệp sẽ thúc đẩy các chiến dịch xây dựng liên kết của bạn

Một trung tâm báo chí chuyên nghiệp tốt có thể mang lại cho bất kỳ chiến dịch xây dựng liên kết nào một sự thúc đẩy đáng kể. Nhưng để thiết kế một cái, người làm SEO cần phải hiểu mục đích thực sự của nó và các yếu tố cần thiết cần có để nó hoạt động. Dưới đây là năm cách hàng đầu mà một trung tâm báo chí có thể thúc đẩy chiến dịch xây dựng liên kết:

 1. Một trung tâm báo chí chuyên nghiệp có thể mang lại cho nhà báo sự tin tưởng vào trang web của bạn và tăng khả năng họ cung cấp cho bạn một liên kết biên tập.
 2. Một nhà báo có thể tìm thấy tất cả các tài liệu tốt nhất của bạn ở một nơi. Điều này làm tăng cơ hội họ sẽ sử dụng nó và đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng.
 3. Các nhà báo thường có những câu hỏi mà họ muốn được trả lời và nếu họ không tìm thấy câu trả lời, họ sẽ nản lòng và chuyển sang một câu chuyện khác. Nhưng một trung tâm báo chí chỉ cho họ chính xác nơi để tìm thông tin họ cần và cung cấp cho họ chi tiết liên hệ để họ có thể nói chuyện với ai đó nếu cần.
 4. Với một trung tâm báo chí chuyên nghiệp, bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của mình, những người thực sự chưa nghĩ đến chức năng của trung tâm báo chí – nhà báo viết về bạn hơn là đối thủ cạnh tranh của bạn.
 5. Như ảnh chụp màn hình dưới đây từ Majestic.com cho thấy, một trung tâm báo chí có thể thu hút một số lượng đáng kể các liên kết đến trang web của bạn.

Trung tâm báo chí hùng vĩ

Cơ hội phủ sóng trên các phương tiện truyền thông của bạn có thể tăng lên đáng kể nếu bạn có một trung tâm báo chí chuyên nghiệp ở bên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải đầu tư vào nhiều tính năng đắt tiền – những thách thức mang tính chiến lược hơn là kỹ thuật. Với một chút lập kế hoạch cẩn thận, bạn có thể thiết lập một trung tâm báo chí sẽ thực sự gây ấn tượng với bất kỳ nhà báo nào nghĩ đến việc viết về công ty của bạn.

Bí quyết là hiểu nhà báo thực sự muốn gì và đảm bảo rằng bạn cung cấp điều đó. Về cơ bản, các nhà báo và người viết blog muốn viết một “câu chuyện hay” về công ty của bạn, nhanh nhất và chính xác nhất có thể.

Và nhiệm vụ của trung tâm báo chí của bạn là cung cấp mọi thứ mà một nhà báo cần để viết một câu chuyện hay về bạn. Đó phải là trọng tâm chính của trung tâm báo chí của bạn – nên tránh bất cứ điều gì khiến nhà báo phân tâm khỏi công việc của họ.

Nghiên cứu của TEKGROUP trong báo cáo khảo sát về tòa soạn trực tuyến của họ từ năm 2015 xác định những đặc điểm quan trọng nhất mà nhà báo tìm kiếm ở một tòa soạn hoặc trung tâm báo chí trực tuyến. Đây là ảnh chụp màn hình từ báo cáo:

Các chức năng của tòa soạn

Trừ khi bạn là một công ty rất lớn, bạn có thể không cần công cụ tìm kiếm số một trong danh sách. Nhưng liên hệ PR, thông cáo báo chí và hình ảnh là điều cần thiết.

Khả năng gửi thông báo qua email cho các nhà báo hoặc các tin bài có lẽ chỉ là điều bắt buộc đối với các công ty hoặc tổ chức lớn nhất.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các yếu tố mà mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ nên nghĩ đến:

 1. Thông cáo báo chí mới nhất
  Đây là điều cơ bản và phải ở đầu trang chủ trung tâm báo chí của bạn. Một cái nhìn nhanh và một nhà báo sẽ thấy tin tức mới nhất về công ty của bạn. Hãy thử hiển thị hai đến ba trong số các ấn phẩm gần đây nhất của bạn. Bạn không cần phải hiển thị nữa, nhưng thật tốt nếu cung cấp một liên kết đến các ấn phẩm cũ hơn trong trường hợp nhà báo muốn tìm hiểu sâu hơn.
 2. Chi tiết liên hệ PR
  Chi tiết liên hệ PR phải rõ ràng ngay lập tức và phải được làm nổi bật. Góc trên cùng bên phải là nơi tốt nhất để làm điều này. Bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email và liên kết đến các tài khoản mạng xã hội.
 3. Công ty của bạn trong tin tức
  Tại đây bạn có thể liệt kê các báo cáo trước đây của mình. Nếu có thể, hãy thêm liên kết đến các bài báo gốc. Thực tế là công ty của bạn đã có mặt trên các phương tiện truyền thông là rất quan trọng vì nó xây dựng niềm tin của các nhà báo đối với thương hiệu của bạn. Nếu các nhà báo khác đã tin tưởng bạn, họ có thể yên tâm rằng bạn là một nguồn đáng tin cậy.
 4. Về công ty của bạn
  Đây là nơi bạn nên xuất bản một bản mô tả bằng văn bản về công ty của bạn và những gì xác định bạn. Giới thiệu những người sáng lập của bạn, viết về các thành viên trong nhóm của bạn và có được cảm nhận về những con người thực sự đằng sau công ty.
 5. Công ty của chúng tôi trên web
  Phần này cho phép bạn liệt kê các bài báo mà bạn đã viết và đăng trên các blog hàng đầu trong ngành. Khi bạn đã đăng một bài báo trên một ấn phẩm hàng đầu, không chỉ một nhà báo mới có thêm thông tin về bạn và công ty của bạn mà họ còn tin tưởng bạn là một nguồn đáng tin cậy.
 6. Nội dung của riêng bạn
  Vì vậy, nội dung mà bạn kiểm soát không hoàn toàn khách quan theo quan điểm báo chí. Mặc dù vậy, nó có thể hữu ích cho một nhà báo để ở đây bạn có thể liệt kê những bài đăng, video hay thậm chí là dịch vụ tốt nhất hoặc phổ biến nhất của bạn mà bạn đã xuất bản trên trang web của mình.
 7. Liên kết cho khách hàng tiềm năng
  Chúng tôi đã nói trước đó rằng điều quan trọng là không được phân tán tư tưởng của một nhà báo khỏi nhiệm vụ viết một câu chuyện hay về công ty của bạn. Vì vậy, bạn không nhất thiết muốn nhà báo đọc bản bán hàng hoặc thông tin được viết đặc biệt cho khách hàng. Nhưng không chỉ các nhà báo đến trung tâm báo chí của bạn, công chúng và khách hàng tiềm năng cũng tìm đường đến đó. Đừng làm họ nản lòng – cởi mở với báo chí là điều quan trọng, nhưng bạn cũng nên cung cấp các liên kết đến những gì họ thực sự đang tìm kiếm – các sản phẩm và dịch vụ của bạn!

Tất nhiên, một trung tâm báo chí tuyệt vời sẽ không có ích gì nếu bạn không tích cực tạo nội dung đáng tin, tìm kiếm phương tiện truyền thông mới và liên hệ với các nhà báo và biên tập viên. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là mọi nhà báo truy cập vào trang web sẽ có ấn tượng rất chuyên nghiệp về trang web của bạn và cũng có được mọi thứ họ cần để viết một câu chuyện tuyệt vời về công ty của bạn.

Và tất nhiên điều đó làm tăng khả năng họ sẽ cung cấp cho bạn một liên kết biên tập.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo