Tại sao người làm SEO không thể chờ đợi một chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động

Chúng ta thường được biết rằng web ngày càng trở nên di động và các công ty bắt buộc phải điều chỉnh các chiến lược tiếp thị của họ để họ “ưu tiên thiết bị di động” nhằm hưởng lợi từ sự thay đổi này trong hành vi Internet.

Nhưng web di động như thế nào trong năm 2017 và điều đó có ý nghĩa gì đối với tìm kiếm?

Nền tảng hiệu suất nội dung và SEO hàng đầu BrightEdge hôm nay đã phát hành một báo cáo mới làm sáng tỏ câu hỏi này và khoảng cách ngày càng tăng giữa tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Tôi đã nói chuyện với Erik Newton, Phó Giám đốc Tiếp thị Khách hàng và Trưởng bộ phận SEO tại BrightEdge, về kết quả của báo cáo, các bài kiểm tra chỉ số ưu tiên thiết bị di động của Google và cách các SEO có thể điều chỉnh chiến lược của họ để giải thích cho sự phân hóa ngày càng tăng giữa máy tính để bàn và thiết bị di động, .

Đa số trên thiết bị di động: 57% lưu lượng truy cập web hiện là thiết bị di động và máy tính bảng

Trong một trong những phát hiện chính của nghiên cứu, BrightEdge báo cáo rằng 57% lưu lượng truy cập web hiện nay đến từ các thiết bị di động và máy tính bảng – nghĩa là cứ 10 người tiêu dùng thì có gần 6 người sử dụng thiết bị di động. Do đó, các công ty chưa tối ưu hóa cho thiết bị di động đang bỏ qua phần lớn khách hàng tiềm năng.

Đáng chú ý hơn nữa là nhận ra rằng cùng một truy vấn tìm kiếm trên cùng một công cụ tìm kiếm tạo ra các thứ hạng khác nhau trên thiết bị di động và máy tính để bàn 79% mọi lúc.

Trong số 20 kết quả xếp hạng hàng đầu, khoảng cách ít rõ rệt hơn với 47% lượt tìm kiếm từ thiết bị này sang thiết bị khác – nhưng điều này vẫn có nghĩa là gần một nửa thứ hạng là khác nhau.

Và trong 35% – hơn một phần ba – của trang đầu tiên được xếp hạng cho một miền nhất định, SERP khác với thiết bị di động và máy tính để bàn.

Trong một thông cáo báo chí về nghiên cứu, BrightEdge nhận xét rằng những con số này cho thấy “sự thay đổi đáng kể đối với chỉ số ưu tiên thiết bị di động mới”. Tôi đã hỏi Erik Newton liệu điều này có nghĩa là BrightEdge nghĩ rằng Google đã triển khai chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Hầu hết những người làm SEO tin rằng chúng ta vẫn đang chờ đợi sự ra mắt chính thức của chỉ mục mới, nhưng liệu BrightEdge có thấy điều ngược lại?

Newton cho biết: “Chúng tôi đang thấy sự khác biệt về thứ hạng và nội dung giữa hai thiết bị và chúng tôi đã thấy dữ liệu di chuyển theo cả hai hướng trong vài tháng qua. “Chúng tôi tin rằng Google, giống như những thay đổi lớn khác, đang thử nghiệm và hiệu chỉnh để chuẩn bị cho chỉ mục di động riêng biệt.”

Điều này phù hợp với MO thông thường của Google xung quanh các bản cập nhật thuật toán lớn, nhưng nó cũng có nghĩa là bây giờ có thể bắt đầu thử nghiệm bất kỳ chiến lược nào mà SEO đang lên kế hoạch khi chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động cuối cùng được tung ra thị trường.

Và đối với những người vẫn đang chờ đợi, họ đã có thể thua cuộc.

Các doanh nghiệp đang thực sự kinh doanh như thế nào trên thiết bị di động?

Trong ngành tiếp thị, chúng tôi đã nói về sự cần thiết phải làm cho các chiến dịch và trang web của chúng tôi thân thiện với thiết bị di động trong nhiều năm. Hoặc phản ứng khi đang di chuyển. Hoặc di động trước.

Nhưng các công ty đang thực sự làm như thế nào với điều đó? Các nhà tiếp thị có đang làm đủ để tối ưu hóa cho thiết bị di động vào năm 2017 không?

Erik Newton nhận xét: “Hầu hết các doanh nghiệp lớn lên với máy tính để bàn đều sử dụng hệ quy chiếu máy tính để bàn. “Chúng tôi nhận thấy xu hướng này trong thiết kế web, hiệu suất trang, phân tích và theo dõi từ khóa.

“Chúng tôi tin rằng Google đang báo hiệu thị trường tiến nhanh hơn và hướng tới các thiết bị di động. Đây là một trong những thời điểm mà nhu cầu về điện thoại di động ngày càng nhiều.

“Tuy nhiên, một số công ty mới hơn ưu tiên thiết bị di động và thậm chí chỉ dành cho thiết bị di động. Chúng dựa trên ứng dụng nhiều hơn và luôn có phần lớn các thiết bị di động. “

Như chúng ta đã thấy từ những con số được trích dẫn trong phần trước, việc sử dụng máy tính để bàn làm hệ quy chiếu đang ngày càng trở nên xa lạ do khoảng cách giữa thứ hạng trên máy tính để bàn và thiết bị di động ngày càng lớn. Nhưng các nhà tiếp thị nên lập kế hoạch chiến lược tìm kiếm của họ như thế nào để phù hợp với sự khác biệt ngày càng tăng giữa hai loại?

Liệu họ có nên đi xa đến mức phân chia các nỗ lực SEO của họ và đối xử với họ riêng lẻ không? Hoặc bạn có thể giết hai con chim bằng một viên đá?

Newton nói: “Báo cáo nghiên cứu có một số khuyến nghị cụ thể.

“Một – xác định và phân biệt nhu cầu về máy tính di động và máy tính để bàn.

“Hai là thiết kế và tối ưu hóa trang web để có tốc độ và tính thân thiện với thiết bị di động. Thứ ba, trừ khi doanh nghiệp của bạn dựa trên ứng dụng và đủ lớn để thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua phân phối ứng dụng, hãy sử dụng trang web đáp ứng.

Thứ tư, hiểu các tín hiệu khác nhau về ý định từ người tiêu dùng trực tuyến trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Thứ năm, tạo nội dung dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn riêng biệt sẽ đến trên nhiều loại thiết bị.

Sáu: Tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung di động và các trang trên thiết bị di động để cải thiện chuyển đổi. Bảy: Theo dõi, so sánh và báo cáo tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập trên thiết bị di động và máy tính để bàn liên tục.

“Xem, đo lường và tối ưu hóa tốc độ tải trang của các trang web dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn một cách riêng biệt. Và thứ chín, theo dõi riêng xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

“Thách thức đầu tiên là nhận thức như nhau về cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều thương hiệu không biết về số liệu thống kê cơ bản về tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập trên thiết bị di động.

“Các thương hiệu cũng có thể phân tích phần di động của khách truy cập mới hoặc không phải khách hàng để xem họ có thể đóng vai trò gì đối với những người ở các giai đoạn khác nhau của hành trình khách hàng. Ví dụ: lưu lượng truy cập trên thiết bị di động của tôi đối với khách truy cập mới cao hơn 32% so với tổng số khách truy cập và blog di động của tôi không phải là khách hàng cao hơn 58%. Đây là một nơi mà tôi nên dựa vào điện thoại di động khi giao tiếp với những người không phải là khách hàng.

“Các thương hiệu không cần phải chia nhỏ các nỗ lực SEO của họ, nhưng họ cần phải quyết định rằng một số nỗ lực nội dung trên thiết bị di động trước tiên là để cạnh tranh.”

Đối với các thương hiệu theo truyền thống tập trung vào người dùng máy tính để bàn và vẫn thành công với chiến lược tập trung vào máy tính để bàn, có thể khó thoát khỏi suy nghĩ đó và chơi trên thiết bị di động. Tuy nhiên, những con số rất thuyết phục.

Rõ ràng nhất, các SEO và nhà tiếp thị chờ đợi Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google ra mắt là chưa đủ: nó đã được thử nghiệm và kết hợp với tỷ lệ lưu lượng truy cập web di động ngày càng tăng, các thương hiệu đang chờ đợi các chiến lược ưu tiên thiết bị di động ngày càng bị bỏ qua.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo