Tại sao SEO hiệu quả không chỉ là tạo ra nội dung tuyệt vời

Trong số tất cả các lập luận và tuyên bố rằng SEO đã chết hoặc đang chết, tuyên bố rằng chỉ cần có nội dung tuyệt vời mới là điều phổ biến.

Ở một mức độ nào đó, nó có một số giá trị. Ít nhất là về mặt ý định. Tôi muốn các trang web tập trung vào việc tạo nội dung mà mọi người muốn đọc và đạt được mục tiêu của họ bằng cách nhắm mục tiêu đến đối tượng của họ với nội dung có giá trị.

Tất nhiên, rất nhiều bản cập nhật thuật toán của Google đã đặt nội dung lên hàng đầu, vì vậy các đại lý SEO “thuần túy” trước đây đang cung cấp các dịch vụ tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, tôi không giữ lại lập luận rằng đó là tất cả về nội dung.

Là một người đã làm việc trong lĩnh vực xuất bản trực tuyến trong thập kỷ qua, tôi luôn nhận thấy điều này SEO có thể mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh và nó vẫn tiếp tục như vậy cho đến ngày nay.

shell-seo-dead1

SEO tương đối đơn giản như tối ưu hóa tiêu đề cho tìm kiếm và sử dụng từ khóa một cách thông minh trong nội dung vẫn quan trọng, trong khi các chiến thuật như liên kết nội bộ hiệu quả có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho khả năng hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm.

Tuy nhiên, Các bản cập nhật thuật toán của Google khiến các trang web cần phải theo dõi hồ sơ liên kết của họ, đề phòng họ có thể gặp rắc rối. Hồ sơ liên kết là đánh giá chung của Google về các trang khác nhau liên kết đến bạn. Nếu họ nghĩ rằng một số liên kết là không tự nhiên – có lẽ là kết quả của việc xây dựng liên kết trong quá khứ – nó có thể trừng phạt bạn.

Chà, bạn có thể chưa bao giờ tích cực tham gia vào SEO, thuê một đại lý hoặc nhà tư vấn hoặc tự mình tham gia vào nó, nhưng bạn vẫn có thể xung đột với Google. Bạn có thể đã kiếm được các liên kết từ các trang web tốt nhưng sau đó đã trở nên tồi tệ và điều đó khiến bạn gặp rủi ro.

Các trang web không kiểm soát được ai liên kết đến chúng và cách chúng nhận được từ G lớn. có thể bị trừng phạt. Nếu bạn đang tìm kiếm doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng, điều đó có thể gây tử vong cho doanh nghiệp của bạn.

Sau đó là bóng ma của SEO tiêu cực. Rand Fishkin đã mời mọi người vài năm trước ném bất cứ thứ gì vào Moz mà không có tác động. Mặc dù một trang web có thẩm quyền của Moz rất khó bị trật bánh (hoặc có lẽ Google đã xử lý các “cuộc tấn công” theo cách thủ công), nhưng hoàn toàn có khả năng các trang web nhỏ hơn có thể bị ảnh hưởng bởi chiến thuật ranh ma này.

Tất cả những điều đó đưa chúng ta đến kết luận rằng Các trang web bây giờ đơn giản chỉ cần sử dụng các kỹ thuật SEO, nếu chỉ để tránh nguy cơ bị Google phạt. Không phải là SEO “cơ bản” của các tiêu đề và từ khóa, mà là các nhiệm vụ kỹ thuật hơn của việc phân tích các liên kết ngược để đánh giá rủi ro.

Tôi đã hỏi một số chuyên gia SEO cho ý kiến ​​của họ về điểm này. Câu hỏi đầu tiên là:

Xây dựng trang web ngay bây giờ Thực hiện các công việc SEO như kiểm tra hồ sơ liên kết nhờ Google?

Edward Cowell, Giám đốc SEO tại Mediacom:

Đúng. Nó phụ thuộc vào trang web, di sản của nó và đối thủ, nhưng thực hiện SEO thực tiễn tốt nhất vẫn rất quan trọng.

Khi Google nói, “Tất cả những gì quan trọng là tạo ra nội dung tuyệt vời”, họ có thể lạc quan rằng họ đã đánh giá thấp khả năng của các nhóm phát triển web trong việc làm cho nội dung không thể truy cập và không thể phát hiện được. hoặc không biết về một số rủi ro hàng ngày mà nhóm tiếp thị và quan hệ công chúng phải đối mặt nếu họ vô tình vi phạm các nguyên tắc của Google.

Nội dung tuyệt vời là hoàn toàn cần thiết vì nó có thể tạo sự khác biệt cho các thương hiệu, nhưng nhóm SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng nội dung có thể khám phá được, hoạt động tốt và Chúng tôi ngày càng có chính sách bảo hiểm đảm bảo rằng mọi thứ xảy ra đều được xác thực để không vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào và tối đa hóa để mang lại lợi ích SEO.

Kevin Gibbons, MD tại Blueglass và nhân viên SEW

Không may. Tôi đồng ý. Và lý do tôi nghĩ đó là một điều tồi tệ là trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ tập trung vào việc xây dựng một thương hiệu và công ty tuyệt vời và phần còn lại nên tự lo liệu.

Tôi tin chắc vào nó dịch vụ khách hàng tuyệt vời phải là hoạt động tiếp thị lớn nhất của bạn, và tôi nghĩ rằng điều đó hoạt động rất tốt trên mạng xã hội và tiếp thị truyền miệng. Thật không may, SEO không bao giờ dễ dàng như vậy.

Tôi đã thấy một số trang web bị ảnh hưởng nặng nề từ hiệu suất không phải trả tiền do thiếu kiến ​​thức SEO. Các ví dụ gần đây là di chuyển url không hợp lệ (như không có chuyển hướng từ các url cũ!), Cập nhật Javascript có nghĩa là không có nội dung duy nhất nào được lập chỉ mục / lưu vào bộ nhớ cache và thẻ noindex được áp dụng sai trên toàn bộ trang web!

Những thứ này rất dễ bị bỏ qua và rất có hại, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ khi bạn thực sự muốn tối đa hóa lưu lượng truy cập tự nhiên mà bạn có thể tạo ra để giảm chi phí mua lại của mình.

Will Critchlow, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Distilled:

Tôi sẽ không nói rằng doanh nghiệp trung bình (chắc chắn là doanh nghiệp nhỏ trung bình) phải tích cực từ chối các liên kết mà họ không chủ động xây dựng. Tuy nhiên, Google chắc chắn cần nhiều hơn các nền tảng khác và có những nhiệm vụ mang tính “SEO thuần túy” theo nghĩa là chúng không trực tiếp làm gì cho người dùng.

Cho dù hreflang cho quốc tế, rel = canonical, meta noindex, XML sitemaps hay hàng triệu thứ khác, thật ngạc nhiên là Google đã tiến xa đến mức nào so với việc “chỉ nghĩ về người dùng”. Tất nhiên, ngay cả khi không có các nhiệm vụ “thuần túy SEO”, còn nhiều điều hơn là chỉ tạo ra nội dung tuyệt vời – nội dung tuyệt vời mà không có kế hoạch quảng cáo là một sự lãng phí thời gian tốn kém.

Julia Logan, Chuyên gia tư vấn SEO (hay còn gọi là Ailen Wonder):

Tôi chắc chắn rằng các trang web không thể tự mình dựa vào nội dung tuyệt vời. Cho dù nội dung có tuyệt vời đến đâu, nội dung đó vẫn phải có thể tìm thấy, có thể lập chỉ mục và có thể truy cập được đối với khách truy cập tiềm năng. Cho dù chúng tôi (và Google) thích hay không, Các liên kết vẫn là một phần quan trọng của thuật toán xếp hạng và việc phủ nhận vai trò của chúng không phải là kể câu chuyện đầy đủ.

Ngoài ra, việc kiểm tra thường xuyên hồ sơ liên kết là rất quan trọng, cũng như đảm bảo rằng trang web được bảo mật và không bị tấn công hoặc lợi dụng để đưa phần mềm độc hại hoặc các trang web ký sinh trùng (do đó có thể dẫn đến các liên kết xấu trong hồ sơ liên kết của trang web, trong số đó các vấn đề). Theo chính sách quản trị trang web của Google, đây là trách nhiệm duy nhất của chủ sở hữu trang web.

Chủ sở hữu trang web nên làm gì để tránh các vấn đề với Google?

Edward Cowell:

Để xung đột nghiêm trọng với Google, bạn phải làm một điều gì đó khá tệ. Tuy nhiên, chủ sở hữu trang web chắc chắn nên tự làm quen với các nguyên tắc của Google.

Với sự bùng nổ của tiếp thị nội dung trong những năm gần đây, quảng cáo gốc, quan hệ đối tác với người ảnh hưởng, v.v. thực sự để mắt đến những gì và cách bạn sử dụng và phân phối nội dung của mình vì bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở đó.

Julia Logan:

Những gì chủ sở hữu trang web thực sự nên làm khi họ thực sự quan tâm đến sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp mình là tạo thêm các nguồn lưu lượng truy cập bên ngoài Google. Thuật toán của Google liên tục thay đổi như một phần của cuộc chiến không hồi kết chống lại thư rác và nhiều trang web trở thành thiệt hại tài sản thế chấp ngay cả khi chúng không đáng bị như vậy.

Tuy nhiên, nếu một trang web thực sự đại diện cho một thứ gì đó có giá trị, khách truy cập sẽ tìm kiếm nó và tìm nó theo những cách khác, chẳng hạn như qua email. B. thông qua phương tiện truyền thông xã hội, các trang web giới thiệu khác, truyền miệng, v.v. Nếu khách truy cập của bạn nghĩ rằng trang web của bạn quan trọng đối với ngành của họ, Google sẽ kết thúc bằng việc “hỏng” nếu không được xếp hạng.

Kevin Gibbons:

Đăng nhập vào Google Search Console và đảm bảo không có lỗi nghiêm trọng. Các vấn đề về trang, tiền phạt của google, v.v. Các thẻ tiêu đề trùng lặp cũng là một chỉ báo tốt để đảm bảo bạn tối ưu hóa mỗi trang cho một thuật ngữ duy nhất.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Về bản chất, điều này có nghĩa là các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể thiếu chuyên môn về SEO sẽ gặp bất lợi?

Edward Cowell:

Thực tế của kinh doanh là bất kỳ công ty nào không thể tự tiếp thị hiệu quả, cho dù đó là internet hay bất kỳ kênh tiếp thị nào khác, sẽ luôn gặp bất lợi. Đây là vấn đề của doanh nghiệp, không chỉ là vấn đề của doanh nghiệp nhỏ.

Tìm kiếm không phải trả tiền là một môi trường cạnh tranh cao và nếu các doanh nghiệp nhỏ muốn cạnh tranh trong các lĩnh vực thương mại hóa cao, đừng thuyết phục bản thân rằng điều đó sẽ dễ dàng, mặc dù Google cung cấp rất nhiều cách để các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận khách hàng.

Kevin Gibbons:

Trong ngắn hạn, có. Thương hiệu có sức mạnh nhất khi xếp hạng trên Google, chắc chắn nếu bạn đang xem các thuật ngữ có tính cạnh tranh cao / phổ biến.

Tuy nhiên, nhỏ cũng có thể có lợi thế riêng của nó. Ví dụ: nếu bạn muốn thống trị một thị trường ngách nhỏ / được nhắm mục tiêu hoặc một vị trí cụ thể. Các thương hiệu lớn hơn có thể sẽ không đi sâu vào vấn đề này và đó là nơi bạn có thể bắt đầu tạo ảnh hưởng.

Julia Logan:

Các công ty nhỏ hơn thiếu bí quyết SEO chắc chắn sẽ gặp bất lợi, nhưng trở thành một công ty lớn không nhất thiết có nghĩa là có bí quyết hoặc chiến lược SEO tốt nhất, nó chỉ có nghĩa là có khả năng có ngân sách lớn hơn.

Mặt khác, các công ty nhỏ hơn có một lợi thế quan trọng, đó là tính linh hoạt cao hơn và quy trình ra quyết định nhanh hơn.

Bạn nghĩ sao? SEO có phải là một yêu cầu đối với bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào ngày nay không? Hay bạn sẽ nhận được nội dung tuyệt vời? Hãy cho tôi biết bên dưới …

SEO là một bức tranh chết được tạo ra bởi Shelli Walsh.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo