Tại sao tất cả các trang phim này đều mất lưu lượng tìm kiếm trên Google?

Giảm và khôi phục lưu lượng truy cập trang web phim của Google

Tháng trước, nhiều quản trị viên web nhận thấy rằng dường như có một bản cập nhật cho thuật toán của Google sẽ ra mắt vào giữa tháng Hai. Vào ngày 14 tháng 2, mọi người bắt đầu nhận thấy sự biến động trong bảng xếp hạng, nhưng một số quản trị viên web đã báo cáo rằng dường như không có cập nhật nào, bao gồm cả MozCast thực sự cho thấy ngày 14 là một trong những ngày có ít thay đổi nhất.

Mặc dù các ý kiến ​​khác nhau về những gì chính xác đã xảy ra vào ngày 14, nhưng rõ ràng là lưu lượng truy cập tổng thể cho các trang web thuộc phân khúc liên quan đến phim dường như bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật.

Peter Sciretta (@slashfilm) từ Slashfilm nhận thấy điều này rất đáng lo ngại, anh ấy cũng vậy đã tweet cho Matt Cutts của Google để hỏi tại sao rất nhiều blog phim đã bị nhắm mục tiêu và mất một nửa lưu lượng truy cập vào tháng Hai.

Cắt một vài ngày sau đó đã trả lờiđiều này thật bất thường vì anh ấy thường không trả lời quá nhiều người về các vấn đề lưu lượng tìm kiếm nhất định trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình. Cutts xin lỗi vì đã trả lời muộn và cho biết anh hy vọng sẽ sớm điều tra được vấn đề.

Glenn Gabe của G-Squared Interactive đã tự giải quyết vấn đề khi anh ấy xem dòng tweet và tìm thấy một trang web khác liên quan đến phim, ScreenRant, cũng đã chứng kiến ​​lượng truy cập sụt giảm vào ngày 14, gần giống với trang đã thấy trên Slashfilm. Việc hai trang web trong cùng một ngành nhưng không được liên kết với nhau có thể bị ảnh hưởng cùng một lúc, vì vậy đó chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy điều gì đó cụ thể trong ngành đang diễn ra.

Sau đó, một vài ngày sau khi Cutts đăng tweet về vấn đề slashfilm, lưu lượng truy cập đó đã tăng trở lại gần mức trước đó cho cả Slashfilm và ScreenRant.

Trong một phân tích kỹ lưỡng, Gabe đã xác định một số khu vực mà ông tin rằng có thể là một trong những lý do đằng sau các cuộc tấn công vào các trang web. Điều này bao gồm nội dung thưa thớt, liên kết liên kết, mạng cung cấp nội dung trên trang web và những gì anh ấy cho là lý do chính dẫn đến việc giảm lưu lượng truy cập: video nhúng và đoạn giới thiệu sau đó đã bị xóa vì vi phạm bản quyền.

Khi các blog về phim thành công, một số nhân viên SEO (bao gồm cả tôi) bắt đầu tạo ra mối liên hệ giữa YouTube, vi phạm bản quyền và các lượt truy cập bí danh. Là một blog về phim, người ta chỉ có thể tưởng tượng rằng có rất nhiều bài đăng về phim có chứa video clip, trailer, v.v. Do đó, tôi quan tâm đến việc tôi sẽ xem được bao nhiêu video trong quá trình phân tích của mình và bao nhiêu video có vấn đề về vi phạm bản quyền.

Và vì chúng ta đang sống trong một thế giới có thể nhúng (với YouTube và các mạng video khác giúp dễ dàng nhúng các video clip trên trang web của riêng bạn), các câu hỏi đặt ra về cách Google có thể đối phó với các bên khác nhau liên quan đến vi phạm bản quyền. Nói cách khác, ai là nguồn gốc của vi phạm bản quyền? Và làm thế nào bạn có thể theo dõi công nghệ SEO khác có thể là một phần của vấn đề? Điều gì về các trang web chỉ đơn giản là nhúng các clip công khai trên YouTube? Tất cả các câu hỏi hay, và tôi rất mong muốn được can thiệp.

Không lâu trước khi tôi bắt gặp các trang web video clip đang có vấn đề vi phạm bản quyền. Những clip này thường được lấy từ YouTube hoặc các mạng video khác như Yahoo Video. Điều tuyệt vời về các clip YouTube đã bị xóa là chúng thực sự có thông báo trong clip rằng người dùng liên kết với tài khoản đã bị xóa do vấn đề bản quyền. Điều đó làm cho phân tích của tôi dễ dàng hơn, ít nhất là.

Khả năng Google nhắm mục tiêu các trang web chỉ vì nó được nhúng trong các video đó là điều mà các quản trị viên web chắc chắn nên lo lắng. Đặc biệt là vì chúng tôi không biết liệu thuật toán này có được đặt lại chỉ cho các trang phim cụ thể đó và vẫn hoạt động cho các loại trang web khác hay không.

Đó có phải là điều mà quản trị viên web nên lo lắng khi nhúng nội dung mà họ tin rằng có thể bị xóa vào một ngày sau đó do vi phạm bản quyền? Nhúng Video có An toàn không? Bạn có nên liên kết đến nó không? Hay bạn nên thiết lập một số loại đánh giá kiểm tra các trang mỗi ngày trong trường hợp có thứ gì đó bị xóa?

Cho đến khi chúng tôi biết thêm về cách hoạt động của thuật toán này và khi nó đã được đặt lại hoàn toàn, quản trị viên web nên chơi nó một cách an toàn.

Một khám phá kỳ lạ khác của Gabe là các trang web tương tự lại cho thấy điều ngược lại và thực sự đang tăng lưu lượng truy cập. Ví dụ như CinemaBlend, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể vào ngày 14, cùng thời điểm Slashfilm và ScreenRant đánh mất họ. Tuy nhiên, CinemaBlend đã mất lưu lượng truy cập một tháng trước đó và đang ở chế độ khôi phục. Nhưng Gabe cũng phát hiện ra rằng trang web này dường như đã nhúng video vào các trang có video rõ ràng.

Sự thay đổi này có thực sự là gấu trúc? Không rõ liệu nó có liên quan đến Panda hay không hay đó là một số phần khác của thuật toán có thể được gộp lại với nhau khi Google thực hiện các bản cập nhật thuật toán dành riêng cho Panda hoặc Penguin.

Rõ ràng bằng cách nào đó nó có liên quan đến ngành giải trí và điện ảnh và có vẻ như được liên kết trực tiếp đến các video YouTube nhúng cho nội dung đã bị xóa vì vi phạm bản quyền. Rõ ràng là các trang web chỉ nhúng video – nếu chúng không phải là nguồn của video – sẽ không bị phạt. Nhưng vì một số lý do mà các bên đã. Có rất nhiều trang web nhúng video vì đó là nội dung hot, thậm chí một số trong số đó được đưa ra ngày sau.

Bạn có thể đọc phân tích đầy đủ của Gabe tại đây. Nó rất đáng đọc, đặc biệt là đối với những người trong ngành giải trí đang tìm kiếm cái nhìn sâu sắc về sự biến động lưu lượng truy cập trong một hoặc hai tháng qua.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo