Tại sao tốc độ trang web lại quan trọng đối với thành công SEO của bạn và làm thế nào để biến nó thành hiện thực

Tóm tắt 30 giây:

  • Thực tế là gã khổng lồ công cụ tìm kiếm coi tốc độ trang web là quan trọng nên đủ để bạn ưu tiên nó.
  • Khi tốc độ tải trang của bạn tăng lên từng giây, tỷ lệ thoát cũng tăng mạnh.
  • Thật khó để tạo lời gọi hành động thuyết phục khách truy cập trang web mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà không cần thêm các rào cản khác.
  • Nếu bạn cho phép thời gian tải trang hơi chậm, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều doanh thu.
  • Dưới đây là cách xác định và khắc phục sự cố với tốc độ trang web của bạn.

Google đã xác nhận tốc độ trang web là một trong hơn 200 yếu tố mà Google sử dụng để xác định vị trí trang web của bạn trong các tìm kiếm. Thực tế là gã khổng lồ công cụ tìm kiếm coi tốc độ trang web là quan trọng nên đủ để bạn ưu tiên nó. Tuy nhiên, có những lý do khác khiến bạn nên tập trung vào tốc độ trang web của mình.

Hãy xem xét một số lý do quan trọng khác tại sao bạn cần tập trung vào tốc độ trang web của mình vì sự thành công của nỗ lực SEO và thành công của doanh nghiệp của bạn.

Giữ lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Trong một báo cáo gần đây, Google phát hiện ra rằng 53% người dùng di động rời khỏi trang web nếu thời gian tải lâu hơn ba giây. Chúng ta đang ở đây trong thế giới này xét về khoảng cách chú ý của chúng ta. Hãy nghĩ đến tất cả lưu lượng truy cập mà bạn có thể mất nếu hơn một nửa số khách truy cập rời khỏi trang web của bạn chỉ đơn giản vì họ không có đủ kiên nhẫn để ở lại lâu hơn ba giây để trang web của bạn tải.

Và cứ sau mỗi giây các trang web của bạn tải, thì càng có nhiều khả năng khách truy cập của bạn bị thoát. Kiểm tra biểu đồ này từ cùng một nghiên cứu. Nó cho thấy rằng khi tốc độ tải trang tăng từ thứ hai đến thứ hai, tỷ lệ thoát cũng vậy.

Thống kê tốc độ trang web trên thiết bị di động

Nguồn: Think with Google

Giảm tỷ lệ thoát trang web của bạn là hoặc nên ưu tiên cho hầu hết mọi chủ sở hữu trang web. Vì vậy, hãy chú ý đến tốc độ của trang web để tránh các vấn đề trong lĩnh vực này.

Ngừng kinh doanh thua lỗ

Thật khó để tạo lời gọi hành động thuyết phục khách truy cập trang web mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà không cần thêm các rào cản khác. Nếu bạn cho phép thời gian tải trang hơi chậm, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều doanh thu.

Trên thực tế, Fast Company đã thực hiện một nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy rằng ngay cả khi thêm một giây vào thời gian tải trang cũng có thể khiến Amazon mất 1,6 tỷ USD doanh thu bị mất. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ không tạo ra doanh thu như Amazon, nhưng bạn vẫn có thể tính toán lại công thức từ doanh số bán hàng thực tế của Amazon, xác định phần trăm tổn thất đó và sau đó áp dụng cho doanh số bán hàng của mình.

Tốc độ trang web và tỷ lệ thoát

Nguồn: Fast Company

Dù con số đó là gì, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó không phải là con số mà bạn muốn mất khi tính đến doanh thu. Không một công ty nào muốn bị mất doanh thu, dù lớn hay nhỏ.

Điều gì gây ra tốc độ trang web chậm và làm thế nào bạn có thể khắc phục nó?

Điều quan trọng bây giờ là đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh chóng. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số lý do tại sao trang web của bạn có thể bị chặn.

1. Các tệp phương tiện lớn

Video, hình ảnh, đồ họa và các tệp phương tiện lớn khác có thể chiếm nhiều dung lượng. Khi khách truy cập vào trang web của bạn, trang web của bạn sẽ bắt đầu cung cấp hình ảnh, đồ họa, video và các tệp phương tiện khác phải có trên trang mà khách truy cập truy cập. Nếu các tệp rất lớn, nó có thể làm chậm tốc độ trang web của bạn.

Sửa chữa

Lưu trữ các tệp video của bạn ở nơi khác. Thay vì lưu trữ chúng trên trang web, hãy lưu trữ chúng trên những nơi như YouTube, Vimeo và các dịch vụ khác như vậy. Sau đó nhúng các video vào trang web của bạn. Bằng cách này, khách truy cập vẫn có thể phát video ngay trên trang của bạn, nhưng họ không phải đối mặt với bất kỳ sự chậm trễ nào về thời gian tải. Để tối ưu hóa hình ảnh của bạn, hãy thử sử dụng các loại tệp như JPEG, PNG và GIF. Các tệp này có xu hướng tải nhanh hơn nhiều so với các loại tệp ít được tối ưu hóa hơn.

2. Tránh các dịch vụ lưu trữ chậm

Ngay cả khi bạn có thể bị cám dỗ để cắt giảm chi phí trong một lĩnh vực như lưu trữ trang web, tôi thực sự khuyên bạn không nên làm như vậy. Có một số tùy chọn lưu trữ giá cả phải chăng cung cấp tốc độ trang web tốt, nhưng thường các dịch vụ lưu trữ giá rẻ, chi phí thấp đi kèm với tốc độ tải trang chậm.

Sửa chữa

Trước tiên, hãy cố gắng tránh các máy chủ được chia sẻ nếu bạn muốn trang web của mình tải nhanh. Máy chủ dùng chung là tốt cho các trang web nhỏ hơn, nhưng nếu bạn muốn tránh thời gian trễ, hãy chọn một loại lưu trữ khác. Có nhiều lựa chọn ở đây, tùy thuộc vào trang web và nhu cầu cụ thể của bạn. Vì vậy, hãy nghiên cứu và tìm ra đâu là lựa chọn lưu trữ tốt nhất cho trang web của bạn.

3. Không chọn đúng CMS

Có rất nhiều tùy chọn CMS tuyệt vời để xây dựng trang web của bạn. Các tùy chọn như Joomla, WordPress, Wix và các tùy chọn khác là các tùy chọn chất lượng cao hơn và thường giúp tăng tốc độ tải trang web của bạn. Tuy nhiên, có những tùy chọn CMS kém tin cậy hơn có thể làm chậm trang web của bạn.

Sửa chữa

WordPress là sở thích cá nhân của tôi đối với tất cả các plugin tuyệt vời và các công cụ khác có sẵn cho bạn để giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn. Tránh một số tùy chọn ít được biết đến hơn, đặc biệt là những lựa chọn có tiếng là rất không đáng tin cậy. Thay vào đó, hãy tập trung vào các lựa chọn đã được chứng minh hơn. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một CMS cụ thể, hãy nghiên cứu, xem đánh giá, hỏi đồng nghiệp của bạn và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

4. Có quá nhiều chuyển hướng

Chuyển hướng là một cách dễ dàng để đánh lạc hướng khách truy cập trang web khỏi nội dung như trang 404 và hướng họ đến nội dung có liên quan có thể thực sự tồn tại và đáp ứng nhu cầu của họ. Vấn đề là, có quá nhiều chuyển hướng trên trang web của bạn có thể làm phiền khách truy cập trang web của bạn. Hãy nghĩ về một hoặc hai giây thừa mà một liên kết được chuyển hướng gây ra khi nó tìm thấy nội dung mới. Những giây này có thể làm mất sự chú ý của khách truy cập.

Sửa chữa

Tôi không nói rằng bạn không sử dụng chuyển hướng. Chúng là một công cụ rất hữu ích. Tuy nhiên, hãy cố gắng sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Ngoài ra, hãy cố gắng hạn chế nhiều cấp độ chuyển hướng, điều này có thể làm tăng thêm thời gian tải của trang.

5. Quá nhiều mã

Quá nhiều mã có thể chặn trang web của bạn. Javascript, CSS và HTML đều có thể chứa mã không cần thiết có thể làm chậm trang web của bạn.

Sửa chữa

Giảm các ký tự không cần thiết như dấu phẩy và dấu cách. Điều này một mình có thể giúp tăng tốc trang web của bạn. Ngoài ra, hãy yêu cầu một nhà phát triển có kinh nghiệm xem xét mã của bạn. Có thể có rất nhiều dòng mã không cần thiết trên trang web của bạn. Một ví dụ về cách điều này có thể xảy ra là khi ai đó sao chép nội dung nào đó từ tài liệu Word và dán ngay vào trang web của bạn. Điều này có thể thêm nhiều dòng mã không cần thiết. Trong trường hợp này, cách tốt nhất của bạn là sao chép và dán văn bản vào một trình soạn thảo văn bản, sau đó chuyển bản sao vào trang web của bạn.

Đây chỉ là một số ít trong số rất nhiều thứ có thể làm chậm trang web của bạn. Bắt đầu ở đây vì bất kỳ điều nào ở trên có thể có tác động đáng kể. Sau đó, hãy tiến thêm một bước nữa và mời một chuyên gia sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn và phân tích bất kỳ vấn đề nào khác có thể ảnh hưởng đến thời gian tải trang web của bạn.

Đóng gói mọi thứ

Bạn đã thấy bằng chứng. Bây giờ tôi thực sự khuyên bạn nên duyệt trang web của riêng bạn và kiểm tra tốc độ trang. May mắn thay, nhiệm vụ này là dễ dàng. Dưới đây là một số công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng kiểm tra tốc độ tải trang web của mình.

  • Thông tin chi tiết về Pagespeed từ Google
  • Y từ từ
  • Pingdom
  • Các xu hướng
  • Màn hình Dotcom

Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc tập trung vào tốc độ trang web của bạn. Tại sao bạn nên để trang web của mình có nguy cơ cản trở khách truy cập và bỏ lỡ doanh thu quan trọng để phát triển doanh nghiệp của bạn? Ngay cả khi bạn đang viết blog và không bán bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm nào trực tiếp trên trang web của mình, doanh thu của bạn có thể đến từ các nhấp chuột Google AdSense hoặc tiếp thị liên kết. Vì vậy, bạn vẫn phải dựa vào lượng truy cập và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cao.

Bất kể bạn đang ở trong lĩnh vực nào, hãy tập trung vào tốc độ trang web ngay bây giờ và giải quyết vấn đề trước khi nó trở thành vấn đề lớn.

Anthony là người sáng lập AnthonyGaenzle.com, một blog tiếp thị và kinh doanh. Ông cũng là Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Kinh doanh tại Granite Creative Group, một công ty tiếp thị đầy đủ dịch vụ. Anh ấy là một người kể chuyện, chiến lược gia, và là học trò lâu đời của chiến lược tiếp thị và kinh doanh.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo