Tại sao tốc độ trang web lại quan trọng hơn bao giờ hết trên web trực quan

Trong năm 2017, người ta đã nhấn mạnh rất nhiều vào chỉ số ưu tiên thiết bị di động sắp tới và việc phân phối nội dung qua HTTPS. Nhưng cũng có hai chủ đề quan trọng, lỗi thời khác nằm trong bóng tối: an ninh mạng và tốc độ trang web.

Kể từ năm 2010, Google đã công khai xác nhận rằng họ có tính đến tốc độ tải trang và tốc độ trang web và các công cụ như Thông tin chi tiết về tốc độ trang (cùng với một số giải pháp của bên thứ ba khác) đã cho phép chúng tôi theo dõi và phân tích số giây của mình.

Tuy nhiên, cân bằng giữa tốc độ tải trang nhanh và trải nghiệm người dùng tuyệt vời không phải lúc nào cũng dễ dàng. Khi internet ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, trải nghiệm trực tuyến của chúng ta đã phát triển và chúng ta (với tư cách là người dùng) thích nội dung trực quan hơn nhiều.

Đồ họa lớn cũng có nghĩa là các tệp hình ảnh lớn, tệp video và có thể rất nhiều JS và CSS để làm đẹp văn bản. Điều này cũng có nghĩa là có nhiều thứ hơn để tải, làm tăng tốc độ tải.

Lý do điều này ngày càng trở nên khó khăn là vì trong năm 2015, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đã vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn trong một số ngành và người dùng di động đang duyệt web ở khắp mọi nơi. khi họ ở nhà, tại cơ quan hoặc khi sử dụng dữ liệu chuyển vùng khi đang di chuyển trong mạng WLAN. Người dùng nhận thấy các trang tải chậm; Điều đó có nghĩa là Google nhận thấy rằng người dùng nhận thấy các trang tải chậm – và bây giờ Facebook nhận thấy các trang tải chậm.

Xác định các vấn đề về tốc độ trang web

Hiện tại, nhiều quản trị viên web và nhóm phát triển đang bị tấn công bởi sự ồn ào của khả năng phản hồi trên thiết bị di động và những thay đổi HTTPS. Ngoài ra, hãy nhớ rằng không phải ai cũng chạy các ngăn xếp hiện đại hoặc có một trang web sạch. Vẫn còn rất nhiều trang web tuyệt vời trên các nền tảng cũ.

Điều đó đang được nói, có một số xác minh bạn có thể thực hiện có thể có tác động rất lớn đến tốc độ tải trang của bạn bằng cách cấu trúc lại mã của bạn.

Thư viện JavaScript

Tôi đã xem qua một số trang web chạy các thư viện JavaScript lớn không được sử dụng trên nhiều trang nhưng vẫn cần được tải trên mọi trang.

Việc gọi quá nhiều lượng lớn tệp JavaScript và CSS không cần thiết sẽ làm chậm tốc độ tải tổng thể của trang.

Bạn có thể di chuyển bất kỳ phần tử mã nào trong số này đến cuối mã, tức là chúng sẽ được gọi là cuối cùng. Điều này sẽ chỉ thực sự ảnh hưởng đến người dùng nếu bạn đang sử dụng các số điện thoại động thay đổi một phần tử thông qua JavaScript, nhưng nhấp nháy thường chỉ là một phần hai mươi giây và tối thiểu.

Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh và đồ họa đóng một vai trò rất lớn trong việc truyền tải thông điệp của nội dung và nâng cao trải nghiệm người dùng trên một trang web. Loại bỏ hình ảnh là không thực tế, nhưng nén kích thước tệp thì có.

Trong một số trường hợp, việc phân phối hình ảnh cũng có thể được tối ưu hóa. Nếu hình ảnh của bạn có ít nội dung, hãy sử dụng các giải pháp tải chậm hoặc tốt hơn, sử dụng CDN như Cloudflare hoặc Amazon CloudFront.

Phông chữ hệ thống

Một giải pháp khác (và hơi ít phổ biến hơn) để cải thiện tốc độ tải trang là sử dụng phông chữ hệ thống.

Phông chữ hệ thống là phông chữ được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. Đây là những tùy chọn tuyệt vời vì chúng không cần phải tải, bạn chỉ cần gọi các phông chữ hệ thống trong CSS của mình. Điều đó đang được nói, việc chọn một phông chữ hệ thống có thể khó khăn.

Phông chữ hệ thống thường chia thành hai loại, tối ưu hóa cho màn hình và tối ưu hóa cho bản in. Sự khác biệt chính giữa các phông chữ này là chi tiết. Vấn đề duy nhất khác với việc chọn phông chữ hệ thống là chúng thực sự bị phơi sáng quá mức.

Vì (hầu hết) mọi máy tính và thiết bị trên thế giới đều có chúng, chúng không phải là duy nhất; Nếu kiểu chữ quan trọng đối với thương hiệu của bạn, hãy sử dụng phông chữ tùy chỉnh. Nhưng nếu Helvetica, Garamond hoặc Seravek là đủ, hãy sử dụng chúng.

AMP có thực sự là giải pháp không?

Tôi không thể xem qua toàn bộ bài viết của anh ấy mà không đề cập đến AMP. AMP cho phép quản trị viên web xây dựng các trang chậm, nặng nhưng về cơ bản phân phối nội dung của họ thông qua một trang AMP mới dẫn trở lại trang chậm ban đầu.

Thoạt nhìn, Accelerated Mobile Pages có vẻ như là một giải pháp đơn giản, đặc biệt là đối với các nhà xuất bản nội dung lớn. Nhưng việc che đậy các vết nứt không thực sự là một giải pháp cho vấn đề.

Điều khiến những trang web lớn này hoạt động chậm chạp và khó khăn ngay từ đầu thường liên quan rất mật thiết đến cách chúng tạo ra doanh thu, quảng cáo. Quảng cáo biểu ngữ lớn, biểu ngữ được ghép vào nội dung, lớp phủ, tự động phát video trong thanh bên (yuck), tất cả đều có để bạn xem và đưa trang web đến gần hơn với một ngày trả lương CPM khác.

Với AMP, bạn không thể làm điều này ở mức độ tương tự và mất đi doanh thu tiềm năng và lượt xem quảng cáo. Việc định dạng nội dung cũng được kiểm soát rất chặt chẽ và việc Google đang lưu trữ nội dung khiến việc đặt nhà xuất bản nội dung trở thành một vị trí kỳ lạ.

Google rõ ràng đã sẵn sàng để các nhà xuất bản sử dụng AMP và tận dụng các lợi ích xếp hạng (AMP so với không phải AMP), nhưng đó vẫn là một tình huống kỳ quặc. Rất nhiều quản trị viên web đã chuyển sang AMP vì họ quản lý các thuộc tính web lớn đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập, nhưng không phải vì sự nhạy bén trong kinh doanh mà vì họ quá sợ hãi khi không muốn đối thủ cạnh tranh di chuyển.

AMP là bước đi phù hợp cho một số trang web, nhưng tôi sẽ kiểm tra tất cả các tùy chọn để tăng tốc trang web của bạn trước khi lên tàu AMP.

Cuối cùng

Việc xây dựng một trang web hiện đại phù hợp với cả SEO và người dùng không phải là điều dễ dàng. Cần rất nhiều kỹ thuật và phát triển cẩn thận để đảm bảo rằng nó chứa nội dung hữu ích và có giá trị. rằng nó an toàn; rằng nó hoạt động trên điện thoại; và nó nhanh chóng.

Tốc độ trang web thường có thể bị bỏ qua như một ưu tiên nhỏ, nhưng nó là một phần cực kỳ quan trọng của bộ tứ. Có một số cách miễn phí để kiểm tra tốc độ trang web của bạn và nhiều cách trong số đó cung cấp hướng dẫn tốt về cách khắc phục nhiều sự cố.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo