Tại sao tôi sẽ không sử dụng thuật ngữ xây dựng liên kết nữa

Trước tiên, hãy để tôi nói rõ rằng đây không phải là một bài báo khác có tên “Xây dựng liên kết đã chết”. Bất kỳ ai tuyên bố các liên kết đã chết đều không chú ý đến Google hoặc những gì đang xảy ra xung quanh chúng. Thành thật mà nói, tôi rất thích khi mọi người tin rằng các liên kết đã chết vì nó làm cho công việc của tôi (và của bạn cũng vậy) dễ dàng hơn, vì vậy hãy để họ tin vào điều đó và tiếp tục.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi, “Nếu anh ta nói rằng các liên kết vẫn chưa chết, tại sao anh ta lại ngừng sử dụng thuật ngữ xây dựng liên kết?” Câu hỏi giả thuyết lớn, vì vậy chúng ta hãy đi đến phần đó …

Xây dựng liên kết khoảng năm 2000

Chúng ta hãy đi bộ ngược lại thời gian. Đối với những bạn mới làm quen với SEO vào đầu những năm 2000, xây dựng liên kết về cơ bản là phát triển các liên kết một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng nhiều chiến lược – một số hợp pháp, một số ít hơn. Đó là những ngày của cung cấp bài báo, bình luận trên diễn đàn, thư mục không đạt tiêu chuẩn, v.v. – tất cả những điều bạn không thể làm bây giờ. Do đó, công việc của người xây dựng liên kết rất dễ dàng, đó là người tạo ra các liên kết riêng lẻ ở các vị trí được xác định trước theo lịch trình. Cá nhân tôi có thể tạo 7 hoặc 8 liên kết mỗi giờ một lần và đó không phải là spam tập trung vào khối lượng, chỉ là những thứ như sử dụng chữ ký diễn đàn. Một lần nữa – đó là vào đầu những năm 2000 và nó đã hoạt động. Tôi không nói điều đó bây giờ.

Vì vậy, chúng ta hãy nhảy về phía trước …

Xây dựng liên kết khoảng năm 2010

Đến năm 2010, Google đã đi được một chặng đường dài và việc xây dựng liên kết mang tính chất PR nhiều hơn so với các lần lặp lại trước đó của nó. Trong khi một số chiến lược cũ vẫn hoạt động, nó được viết trên tường rằng các chiến lược liên kết đơn giản hơn không chỉ mất giá mà còn có thể dẫn đến hình phạt. Đại khái đây là lúc chúng ta bắt đầu xem một loạt Link Building Is Dead! Các bài báo lũ lụt. Nó đã chết? Hôm nay nó chết rồi à? Nó sẽ chết vào ngày mai? Ít nhất là không trong nhiều năm.

Nói chung, nó đã thay đổi đáng kể vào năm 2010, và từ năm 2010 đến 2015, nó tiếp tục đi theo con đường đó với những thay đổi đáng kể về xếp hạng của một số loại liên kết và chiến lược phát triển chúng. Tôi không nghĩ rằng tôi cần phải nói về các bản cập nhật Penguin như một trường hợp điển hình, vì vậy tôi sẽ không, ngoại trừ việc nói rằng … đó là một trường hợp điển hình.

Nhưng tại sao tôi lại tham gia vào tất cả những điều này? Lý do đơn giản là bạn cần hiểu rõ mọi thứ đã đi đến đâu để xem chúng sẽ đi về đâu. Trên thực tế, đây là lý do duy nhất khiến tôi nói lời tạm biệt hoàn toàn với thuật ngữ “xây dựng liên kết” – không phải là các liên kết không được tính và sẽ không được tính trong tương lai, mà bởi vì chữ viết trên tường là khu vực tự nó mở rộng. hơn nhiều so với trước đây.

Nếu không xây dựng liên kết – nó là gì?

Không nghi ngờ gì nữa, sẽ có vô số tên và tên phụ để xây dựng liên kết trở thành. Gần đây tôi đã bắt đầu gọi nó là Phát triển Tín hiệu Ngoại tuyến trong nội bộ Beanstalk, nhưng đó là một chút kỹ thuật để trở thành một từ đơn giản. Về phía chúng tôi, chúng tôi gọi nó là “Lái xe tín hiệu ngoại vi”. Dù bạn gọi nó là gì … nó không chỉ là xây dựng liên kết nữa.

Lấy ví dụ, động thái tiếp cận cộng đồng đã bắt đầu cách đây vài năm. Lý do cho điều này là để chuyển từ các bài đăng trên diễn đàn được nhắm mục tiêu, thư mục và các liên kết 1-1 khác sang giao tiếp với những người thực để tìm kiếm các liên kết thông qua việc phát triển các mối quan hệ, các kênh giao tiếp và một số nội dung tuyệt vời. Tuy nhiên, nó vẫn đủ tiêu chuẩn là xây dựng liên kết vì mục tiêu chính của bài tập là phát triển các liên kết. Ngay cả công việc truyền thông xã hội liên quan đến nó cũng được thiết kế để tìm tác giả hoặc chủ sở hữu trang web và kết nối với họ để liên kết an toàn. Nhưng chúng ta đang ở ngưỡng của sự thay đổi này. Chúng tôi vẫn chưa đến đó … nhưng nó đang đến.

Ý tưởng đến với tôi lần đầu tiên khi tôi xem một hangout với John Mueller. Trong hangout này, anh ấy được yêu cầu liên kết các đề cập thương hiệu với một miền. Sau đó, anh ấy trả lời liệu một đề cập thương hiệu không được liên kết có được tính là một liên kết hay không. Đối với các cựu chiến binh trong không gian, bạn biết rằng điều quan trọng không chỉ là nghe những gì những người của Google đang nói mà còn phải suy nghĩ về những gì họ không nói. Anh ấy hiểu rằng thương hiệu không được coi là một liên kết, nhưng anh ấy “hình dung ra những tác động gián tiếp” và không sử dụng chúng như một “yếu tố xếp hạng chính”. Nếu một cái gì đó không phải là một yếu tố, nó sẽ được nói rằng nó không phải là một yếu tố. Nói rằng một cái gì đó không phải là yếu tố chính giúp mở ra cánh cửa sử dụng nó, chỉ không phải là một thước đo quan trọng.

Điều làm cho nó thú vị hơn đối với tôi là nó đủ điều kiện hơn nữa tại sao họ không tính nó là một liên kết: bởi vì họ không thể hiểu ngữ cảnh. Bây giờ hãy xem xét thêm rằng một trong những mục tiêu của Google, như Phó Chủ tịch cấp cao Amit Singhal mô tả, là trở thành một “người bạn chuyên nghiệp” trong mọi lĩnh vực, và họ đã nhiều lần thảo luận và nộp bằng sáng chế để chứng minh khả năng, bối cảnh và hiểu ý nghĩa, cải thiện. Về bản chất, giới hạn đề cập đến thương hiệu không liên kết được ghi có cho một trang web dựa trên lĩnh vực mà Google đang đầu tư nhiều nguồn lực để cải thiện nó. Người ta có thể tranh luận thêm rằng một đề cập tiêu cực có thể có vấn đề khi Google có mức độ tin tưởng cao hơn vào tập hợp tín hiệu này và nâng cao vị trí của nó trong thuật toán của mình.

Mặc dù nhận thức này là thời điểm tôi phải dừng việc đề cập đến dịch vụ là xây dựng liên kết, nhưng nó thậm chí còn phù hợp hơn khi bạn nghĩ về các khía cạnh khác của những gì Google sẽ tìm kiếm trong tương lai. Khi họ đưa Twitter vào kết quả của mình, bao gồm ngày càng nhiều dữ liệu có cấu trúc trong biểu đồ tri thức và cố gắng xem xét kỹ hơn nội dung và thẩm quyền của nguồn, cũng như ý định của người tìm kiếm, rõ ràng là sẽ có nhiều tín hiệu ngoại vi hơn trong những năm tới sẽ phát huy tác dụng.

Không phải là các liên kết đang biến mất, mà là các khu vực được bao phủ bởi các yếu tố ngoại vi đang tăng lên. Và vì vậy chúng tôi phải điều chỉnh các chiến lược của mình, giống như tất cả chúng tôi đã rời xa các kết nối lẫn nhau hơn một thập kỷ trước, chúng tôi đang chuyển từ “xây dựng liên kết” sang “thúc đẩy tín hiệu”.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo