Tại sao tôi sẽ tiếp tục sử dụng thuật ngữ xây dựng liên kết

Tuần trước Dave Davies đã viết một chuyên mục có tựa đề “Tại sao tôi sẽ không sử dụng xây dựng liên kết nữa”. Điều này, như bạn có thể đoán, là một sự bác bỏ của cột này.

Tôi chưa bao giờ xử lý cá nhân Dave Davies, nhưng tôi biết anh ấy là một người thông minh với nhiều kinh nghiệm tìm kiếm hơn tôi. Và bài đăng của anh ấy không phải về việc xây dựng các liên kết chết – chỉ là lý do tại sao anh ấy tách khỏi thuật ngữ này.

Tôi tôn trọng điều đó, tôi tôn trọng ý kiến ​​của anh ấy và tôi cũng tôn trọng anh ấy. Đây là đánh giá của riêng tôi về tình hình.

Lập luận của Dave chống lại thuật ngữ “xây dựng liên kết”

Để đi sâu vào lập luận của Dave, anh ấy có hai lý do cơ bản để không sử dụng thuật ngữ xây dựng liên kết nữa:

  1. Thuật ngữ này được gắn với các lần lặp lại trong quá khứ của việc xây dựng liên kết không phản ánh các hoạt động hiện nay.
  2. Trong tương lai, Google sẽ đưa thêm nhiều tín hiệu ngoài trang web vào thuật toán, khiến thuật ngữ “xây dựng liên kết” trở nên quá hẹp.

Cả hai đều là những điểm hợp lệ, mặc dù tôi không đồng ý với quyết định cuối cùng của anh ấy.

Thuật ngữ xây dựng liên kết đã phát triển

Như Dave đã lưu ý trong các phần giới thiệu của mình “Liên kết xây dựng vòng 2000” và “Vòng xây dựng liên kết 2010”, đã có nhiều lần lặp lại việc xây dựng liên kết trong những năm qua. Chỉ có một số SEO không bị cuốn vào cuộc đua giành cho chúng tôi và khách hàng của chúng tôi. Thư rác đã hoạt động và nó hoạt động tốt. Do tính hiệu quả của spam liên kết trong quá khứ, việc xây dựng liên kết thực sự có các yếu tố của một lịch sử không có gì đáng nhớ. Bản chất SEO có xu hướng trở thành những người tối ưu hóa – từ này có trong tiêu đề của chúng tôi – và khi mọi việc trở nên khó khăn, nhiều người đã chọn cách đẩy mạnh phong bì để có được kết quả.

Nhưng xây dựng liên kết không bao giờ đồng nghĩa hoàn toàn với thư rác. Chỉ cần nhìn vào các hoạt động của Eric Ward, người đã thực hiện xây dựng liên kết đúng cách từ năm 1994. Đó là bốn năm trước khi Google được thành lập. Xây dựng liên kết luôn là một thuật ngữ chủ quan có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau trong bối cảnh sử dụng của nó.

SEO nhanh chóng chia sẻ các chiến thuật khác nhau có thể liên kết các liên kết, nhưng sự thật là, xây dựng liên kết chất lượng cao không phải là một chiến thuật; nó là ứng dụng. SEO luôn dựa trên đào tạo của khách hàng. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp bối cảnh phù hợp, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng đúng SEO và xây dựng liên kết, và loại bỏ chúng nếu cần thiết. Đổi thương hiệu để tránh quá khứ mờ ám không phải là câu trả lời đúng. Nhiều người đã rời xa các định nghĩa xây dựng liên kết trước đây và việc đổi thương hiệu bây giờ sẽ chỉ làm chủ đề thêm nhầm lẫn.

Các liên kết là nền tảng của web và sẽ luôn đưa vào thuật toán của Google

“Luôn luôn” là một từ mạnh mẽ, nhưng tôi cảm thấy khá thoải mái khi ở đây. Tất nhiên, tôi không muốn nói điều này theo nghĩa đen – tôi không có nghĩa là trong 100 năm nữa – nhưng miễn là Google vẫn tồn tại ở dạng dễ nhận biết hiện tại, các liên kết sẽ tiếp tục là một yếu tố quyết định.

Việc sử dụng các liên kết như một tín hiệu cốt lõi đã cho phép Google trở nên phổ biến ngay từ đầu. Đó là hiệu quả của các liên kết là một tín hiệu dẫn Google đến kết quả tốt hơn. Điều đó đã thay thế họ khỏi cuộc thi. Toàn bộ trang web như chúng ta biết sẽ phải thay đổi về cơ bản trước khi Google ngừng dựa vào các liên kết vì web ảnh hưởng đến việc sử dụng tín hiệu của Google, chứ không phải ngược lại, nơi việc sử dụng tín hiệu của Google kiểm soát web.

Có một số tác động qua lại giữa hai điều này, nhưng Google phải dựa trên các tín hiệu của nó trên web hiện có. Và thực tế là, liên kết là một trong những yếu tố cơ bản của web. Nếu không có chúng, điều hướng có ý nghĩa trên Internet sẽ không thể thực hiện được, cả trên các trang web như Facebook và trên web nói chung. Vì internet phụ thuộc rất nhiều vào các liên kết, nên Google sẽ tiếp tục dựa vào các liên kết. Ngay cả việc giới thiệu các tín hiệu mới cũng có thể được sử dụng cùng với các kết nối, thay vì đối lập với các kết nối.

Các SEO đã dự đoán các tín hiệu ngoài trang web mới trong nhiều năm

Công bằng mà nói với Dave, anh ấy không dự đoán được sự sụp đổ của Links – chỉ là sự ra đời của những tín hiệu mới, quan trọng mà chúng ta phải tối ưu hóa hoặc có nguy cơ rơi vào bụi bặm. Tư duy tiến bộ này là tốt cho một SEO, nhưng chúng ta cần đưa ra quyết định ngày hôm nay dựa trên thông tin chúng ta có ngày hôm nay.

Xây dựng liên kết và SEO đã ăn sâu vào tiếp thị hơn bao giờ hết. Trong mọi trường hợp, tôi khen ngợi Dave trong công cuộc tìm kiếm bức tranh toàn cảnh hơn. Nhưng lưu ý ở đây là: đừng thay đổi tên của dịch vụ, ngành và doanh nghiệp dựa trên những gì bạn nghĩ có thể thay đổi trong tương lai. Tiếp tục chuẩn bị cho tương lai với khả năng tốt nhất của bạn, nhưng đừng phá hủy công việc kinh doanh của bạn ngày hôm nay để theo đuổi ngày mai.

Và đó là lý do tại sao tất cả chúng ta phải gắn bó với thuật ngữ “xây dựng liên kết”.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo