Tại sao trang web của tôi không được xếp hạng? Đừng đổ lỗi cho Google vì con bạn xấu

Tỷ phú người Scotland Brian Souter đã gây chú ý trong tuần này khi anh minh chứng cáo buộc Google kiểm duyệt anh vì trang web của anh lọt vào SERPs. Ngài Brian nói, “Việc quyết định trang web nào chúng tôi có thể xem và trang web nào không phụ thuộc vào Google.”

Những lời phàn nàn này thực sự xảy ra hàng ngày; Truy cập Diễn đàn quản trị trang web của Google và chọn một trong số hàng chục chủ đề cáo buộc Google tùy tiện trừng phạt hoặc hủy lập chỉ mục một trang web. Họ xuất hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết những lời phàn nàn này không được tiếp xúc với loại hình này.

Chủ đề phổ biến với hầu hết các khiếu nại dường như là quản trị viên web đã không nhìn vào trang web của họ một cách khách quan để tìm ra điều gì họ có thể đã gây ra vấn đề. Thông thường, các vấn đề là rõ ràng và có thể khắc phục được.

Brian souter trang web

Thời gian và vết cắn của gấu trúc ác

Ngài Brian đã bỏ lại một số trang trong SERPs vào ngày 13 tháng 8. Souter cho rằng trang web của anh ta “biến mất một cách bí ẩn”, nhưng anh ta vẫn lập chỉ mục 46 trang, vì vậy nó không bị Google gỡ bỏ.

Có phải ngẫu nhiên Google chính thức ra mắt Panda quốc tế vào ngày 12 tháng 8, một ngày trước khi thứ hạng của Ngài Souter giảm? Tôi không nghĩ vậy.

Cho đến hôm qua, bạn có thể tìm thấy một bản sao chính xác của trang Souter tại www.brianouter.com.14feb-youth.com/; nó đã được gỡ bỏ vào một lúc nào đó qua đêm.

Google Panda Làm thế nào chúng ta có thể tồn tại InfographicTín dụng hình ảnh: đính kèm phương tiện

Con bạn xấu

Không ai muốn nghe cả, tôi biết điều đó thật tàn nhẫn. Nhưng đó là những gì nó được. Trang web của Souter rất lộn xộn, cũ kỹ và không thân thiện với người dùng.

Bạn thuộc thế hệ của tôi đang làm gì để thu hút tôi, độc giả của bạn, đến trang web của bạn và giúp tôi dễ dàng tìm thấy những gì tôi đang tìm kiếm, thưa Ngài Brian?

Bạn có tất cả thông tin này về Stagecoach trong các liên kết khác nhau trên trang tiểu sử của mình, nhưng tôi không biết chúng ở đó cho đến khi tôi thực sự truy cập trang tiểu sử. Một menu thả xuống trong điều hướng chính sẽ cung cấp cho tôi manh mối về nội dung trang web của bạn và lý do tại sao tôi nên xem lại và đọc tiếp.

Ít liên kết ngược và thiếu sự hiện diện trên mạng xã hội

Trang web của bạn không phải là một bảng quảng cáo; Bạn không thể chỉ gắn bó và để nó trong 10 năm và hy vọng những điều tốt đẹp nhất. Hàng triệu người khác cố gắng đáp ứng nhu cầu của khán giả và luôn theo dõi.

Bối cảnh trực tuyến liên tục thay đổi và quản trị viên web phải cố gắng ít nhất để theo kịp … ngay cả khi tính cách của họ khiến họ cảm thấy chính đáng.

Thứ hạng bị giảm? Phải làm gì đầu tiên

Nếu thứ hạng của bạn đột ngột giảm hoặc bạn nghĩ rằng nó đã bị xóa khỏi chỉ mục của Google, hãy làm ít nhất những điều sau trước khi đội chiếc mũ lá nhôm của bạn và giả định rằng Intrawebz đang cố gắng giúp bạn:

  • Thực hiện tìm kiếm trên Google cho trang web: yourwebsite.com với URL của bạn để xem liệu trang web của bạn có còn được lập chỉ mục hay không. Nếu bạn nhận được kết quả, chúng vẫn chưa bị xóa. Thứ hạng của bạn đã giảm vì một số lý do. Nếu bạn đã bị xóa, bạn sẽ cần tìm hiểu lý do và yêu cầu tiếp tục tại Trung tâm quản trị trang web sau khi giải quyết xong sự cố của mình.
  • Thực hiện tìm kiếm trên Google cho “yourwebsite.com” với URL của bạn trong dấu ngoặc kép. Bạn sẽ nằm trong 10 kết quả hàng đầu. Nếu trang web của bạn xuất hiện lại ở trang bốn hoặc trang năm, rất có thể bạn đã bị Google phạt.
  • Bạn đã mua hoặc trao đổi liên kết chưa?
  • Bạn đã thuê hoặc cho phép người khác thay đổi trang web của mình chưa và bạn có hiểu họ đã làm gì không? Nếu bạn đang xếp hạng thực sự tốt trong một thời gian và đột nhiên giảm, bạn cần tìm hiểu xem họ có đang sử dụng chiến thuật mũ đen như che giấu trang web của bạn hay không.
  • Nhìn về phía bạn ống kính. Tốt hơn hết, hãy để người khác làm thay bạn. Bạn có cung cấp cho Google thông tin cần thiết để thu thập dữ liệu và xếp hạng trang web của bạn cho các cụm từ bạn đang tìm kiếm không? Trang web của bạn có dễ điều hướng và thân thiện với người dùng không? Thành thật mà nói, người duy nhất có thể làm tổn thương bạn bằng cách đeo kính che mắt là chính bạn.

Công cụ tìm kiếm thao túng?

Sir Brian Souter đã đăng một tuyên bố sáng nay kêu gọi các quản trị viên web liên hệ với ông nếu các trang web của họ đã bị Google chặn, dường như mà không biết rằng trang web của chính ông trên thực tế không hề bị chặn. Anh ấy có bao giờ được thưởng thức không!

Tôi nghi ngờ anh ấy sắp nhận được một lượng lớn email, 95% trong số đó là từ các quản trị viên web có trang web đã bị phạt hoặc bị xóa hợp pháp vì những thứ họ có thể dễ dàng sửa chữa. Việc ném vấn đề vào lòng người khác luôn dễ dàng hơn là thừa nhận rằng con bạn thực sự xấu xí.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo