Tại sao từ khóa vẫn có thể thúc đẩy kiến ​​trúc và nội dung

Từ khóa và nhắm mục tiêu theo từ khóa là hai trong những yếu tố cơ bản nhất và hoạt động lâu nhất của SEO. Bạn có thể nhớ lại rằng thậm chí đã có lúc SEO nghĩa là chỉ thêm các cụm từ phù hợp vào các từ khóa meta của bạn để được xếp hạng (à, kỷ niệm).

Tất nhiên, cũng có lúc người ta đập sóc và nấu trên ngọn lửa mới được phát hiện.

Nhiều thứ thay đổi. Chúng ta vẫn ăn và chúng ta vẫn dùng lửa; bây giờ chúng ta làm khác đi.

Từ khóa vẫn là một trong những yếu tố cơ bản của SEO tốt. Chắc chắn, có thể đã qua đi những ngày xây dựng một kiến ​​trúc để bao gồm mọi phiên bản có thể có của một cụm từ khóa, nhưng một trang web vẫn cần được xây dựng với các từ khóa trong tâm trí. Cho dù bạn đang thiết kế sơ đồ trang web hay xây dựng cấu trúc URL, những cụm từ tìm kiếm này vẫn cần phải là trọng tâm của quá trình của bạn.

Tất nhiên, luôn có khả năng đi quá xa.

Việc chú ý quá nhiều vào từ khóa có thể trở thành rào cản đối với trải nghiệm người dùng không? Nó có thể. Quá nhiều biến thể không rõ ràng có thể dẫn người dùng vào các vòng kết nối và không cung cấp rõ ràng về cách tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Việc chọn một từ khóa làm tiêu đề chỉ dựa trên khối lượng tìm kiếm thay vì mức độ liên quan thực tế cũng có thể gây hiểu lầm.

Công việc của bạn với tư cách là SEO là phải rất thận trọng ở tâm điểm của bước ngoặt. Nếu bạn làm tốt, bạn sẽ tìm thấy kiến ​​trúc trang web hướng từ khóa dựa trên ý định của người dùng hơn là các cụm từ cụ thể.

Nhìn vào ý nghĩa Không từ

Việc chọn từ khóa phù hợp bắt đầu bằng việc nghiên cứu: một quá trình dài đôi khi có thể tẻ nhạt. Bạn phải mất hàng giờ tìm kiếm một loạt các từ có độ lệch nhỏ hoặc theo một thứ tự khác, thậm chí thường không đúng ngữ pháp. Nghiên cứu ở đây không phải là tìm mọi phiên bản của từ khóa mà bạn muốn đặt trên một trang, mà là xác định những điểm dư thừa và khác biệt có một câu chuyện để kể.

Các câu lặp đi lặp lại có thể thông báo cho bạn về các đối tượng chiếm ưu thế trong tâm trí của người dùng. Ví dụ: khi tôi nghiên cứu thuật ngữ “SEO” trong công cụ từ khóa yêu thích của tôi, SEMrush, tôi phát hiện ra rằng có hơn 3.000 từ khóa được liên kết với từ viết tắt này.

Tôi có thể nhắm mục tiêu tất cả các cụm từ này với một trang không? CƯỜI LỚN. Không.

Tôi thậm chí có muốn không? Tuyệt đối không!

Tôi có thể sử dụng nhiều trang để che một phần tốt của nó không? Chà, đó là khi mọi thứ trở nên vẩn đục; quyết định không trở thành cho dù bạn có thể, nhưng liệu bạn có nên hay không. Vì chúng tôi nắm lấy một thế giới nơi các trang web được xây dựng cho người dùng, không phải công cụ tìm kiếm, chúng tôi chỉ nên tạo các trang bổ sung này nếu các cụm từ thể hiện ý định hoàn toàn duy nhất của người dùng.

Ví dụ: “SEO là gì” hoặc “định nghĩa SEO” rất khác với “công ty SEO” và “đại lý SEO”. Một cặp gợi ý rằng một người dùng đang cố gắng tìm hiểu thêm về khái niệm trong khi cặp kia có khả năng đại diện cho một người tìm kiếm đang cố gắng tìm kiếm dịch vụ. Sự khác biệt về tư duy có thể được hình thành dưới dạng giáo dục so với giao dịch.
Vì vậy, việc bạn tiếp cận chủ đề với trang đích điều hướng hay một bài đăng trên blog thông tin không được xác định bằng cách kiểm tra chính các cụm từ tìm kiếm, mà bằng cách hiểu ý nghĩa của tìm kiếm.

Quyết định những gì một bên xứng đáng

Khi nói đến cấu trúc của một địa điểm, việc phổ biến một chủ đề cho thiết kế kiến ​​trúc là một lựa chọn. Ba nghìn cụm từ được kết hợp với “SEO” thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến chủ đề tổng thể. Vì vậy, nếu bạn cung cấp “Dịch vụ SEO”, bạn có thể nên có trang SEO của riêng mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần SEO 10 trang chỉ vì tìm kiếm đủ từ khóa mà bạn có thể.

Sự phân biệt rõ ràng hơn có thể là sự khác biệt giữa “tiếp thị kỹ thuật số” và “tiếp thị qua internet” với 355 hoặc 404 cụm từ khóa riêng biệt trong SEMrush. Hai khái niệm có thể khác nhau về nội dung kỹ thuật số vượt ra ngoài Internet. Tuy nhiên, từ góc độ mục đích sử dụng, bạn có thể dễ dàng cô đọng các ý tưởng thành một trang đích hữu ích. Sau đó, các công cụ sửa đổi sẽ xác định trọng tâm phụ, cho dù đó là dịch vụ, công cụ, giáo dục hay vị trí địa lý.

Khi sử dụng nghiên cứu từ khóa để tạo sơ đồ trang web, tạo điều hướng hoặc xác định phân tích nội dung phù hợp, chủ đề – không phải từ bổ nghĩa – phải là đặc điểm phân biệt.

Tích hợp liền mạch

Khi bạn đã xác định rằng một khái niệm như “SEO” hoặc “tiếp thị kỹ thuật số” xứng đáng với trang riêng của nó, mục tiêu tiếp theo là tạo ra nội dung chất lượng. Nội dung này không chỉ hữu ích cho người dùng mà còn gửi các tín hiệu liên quan phù hợp cho các công cụ tìm kiếm cùng một lúc.

Điều đó không có nghĩa là buộc càng nhiều từ khóa lặp lại trên trang càng tốt. Thay vào đó, nó hỗ trợ việc sử dụng sâu sắc các công cụ sửa đổi phổ biến và các ý tưởng có liên quan để mô tả các đề xuất giá trị của bạn. Thực tế là những từ bổ nghĩa cụ thể như “dịch vụ”, “lời khuyên” hoặc “chuyên gia” được tìm kiếm cho chúng ta biết rằng chúng có thể tăng lưu lượng truy cập. Ngoài ra, nó giúp kiểm tra ngôn ngữ mà người tìm kiếm xác định khi tìm kiếm thông tin. Cho dù đó là giáo dục hay giao dịch, việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa chuỗi tìm kiếm và hỗ trợ ngữ nghĩa sẽ xác định chất lượng tổng thể của một trang.

Đây là nơi mà tích hợp từ khóa trở thành một nghệ thuật. Viết nội dung có tính đến SEO và chỉ ra ý định của nó mà không cần hét lên “từ khóa, danh từ, động từ, tính từ, từ khóa” đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc như nhau về doanh nghiệp, thị trường, suy nghĩ của người dùng và các từ khóa. Đó là rất nhiều hiểu biết tổng hợp, mà không phải là dễ dàng. Nó thường được thực hiện sai.

Việc tích hợp từ khóa thích hợp cần thực hành để tạo nên một tấm thảm diễn đạt có thể hoạt động như một câu chuyện kể và một bản thiết kế. Rất tốt, một trang web dựa trên từ khóa vẫn kể những câu chuyện, nhưng nó sử dụng các từ khóa như thể chúng là tên của các anh hùng và nhân vật phản diện trong một cuốn sách. Chúng định kỳ và có mặt khắp nơi. Quan trọng hơn, chúng được bao quanh bởi các chi tiết quan trọng và các nhân vật hỗ trợ định hình cuộc hành trình của họ và đưa nó vào cuộc sống theo những cách có ý nghĩa.

Đi bộ

Bạn có thể chọn bỏ qua các từ khóa hoàn toàn – những cụm từ tìm kiếm chết tiệt – và chỉ viết nội dung của bạn? Chắc chắn. Khả năng xếp hạng thương hiệu của bạn và một vài từ khác vẫn còn đó. Tất nhiên nó có thể là những từ sai.

Khi bạn từ bỏ các từ khóa, về cơ bản bạn đang từ bỏ những gì người tiêu dùng muốn. Những gì họ đang tìm kiếm đại diện cho những gì họ muốn, vì vậy hãy đưa nó cho họ. Điều này không chỉ đơn giản là chia sẻ các sản phẩm, dịch vụ hoặc các khái niệm mơ hồ trên trang web của bạn. Nội dung gửi của bạn phải rõ ràng và ngắn gọn với cấu trúc trang và văn bản chính xác, cẩn thận.

Từ khóa không phải là kẻ thù của ý định của người dùng. Trên thực tế, chúng là cái nhìn rõ ràng nhất của chúng tôi vào tâm trí của những người tìm kiếm. Khi những thông tin chi tiết này được áp dụng đúng cách để ưu tiên ý định hơn số lượng, tích hợp từ khóa có thể cải thiện trải nghiệm người dùng đồng thời giúp trang web có cơ hội được tìm thấy và xếp hạng cao nhất. Nhưng đừng ép buộc tối ưu hóa từ khóa hoặc sử dụng các cụm từ theo mệnh giá. Thay vào đó, hãy cởi mở để nghe câu chuyện họ kể và để câu chuyện của họ giúp bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo