Tạm biệt, tạm biệt Yahoo Directory

Chia tay một người bạn cũ không bao giờ là điều dễ dàng. Vào ngày 26 tháng 9, Yahoo đã thông báo với người dùng rằng Yahoo Directory, Yahoo Education và Qwiki sẽ bị đóng cửa.

Yahoo sẽ chính thức tắt đèn trong Yahoo Directory vào ngày 31/12/2014. Động thái này diễn ra sau gần 20 năm như một nguồn tài nguyên cho người dùng muốn khám phá web.

Trước Google, có Yahoo Directory

Năm 1994, sinh viên trường Stanford Jerry Yang và David Filo đã bắt đầu một trang web có tên “Hướng dẫn của Jerry và David về World Wide Web”. Trang web về cơ bản là một thư mục của các trang web khác trên internet. Nó có thể được xem như là một phiên bản rất sớm của các công cụ tìm kiếm mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Trong vòng chưa đầy một năm, Yahoo đã nhận được hơn 1 triệu lượt truy cập. Rõ ràng là Yang và Filo đang cung cấp thứ gì đó mà công chúng mong muốn.

Sự bùng nổ của Yahoo Directory trong quá khứ

Theo web.archive.org, khi mặt hàng thiết yếu của Internet gần kết thúc, chúng ta nên quay ngược thời gian để nhớ lại một số bộ mặt khác nhau của Yahoo Directory, theo web.archive.org:

2004

yahoo-dir-2004

2005 – 2010

yahoo-dir-2005

2011-2014

yahoo-dir-2011

Trong khi chúng ta không thể đổ lỗi cho Yahoo khi tập trung vào các lựa chọn khác, nhiều người hâm mộ và người dùng lâu năm không hài lòng với quyết định của Yahoo.

Tuy nhiên, có những người khác tin rằng Yahoo Directory đã đi đúng hướng.

Sau khi Yahoo quyết định ngừng sản xuất một số sản phẩm kế thừa của mình, bước tiếp theo để công ty phát triển là gì?

Chúng tôi đã liên hệ với Yahoo để có câu trả lời cho câu hỏi nhức nhối này. Rất tiếc là chúng tôi chưa nhận được câu trả lời. Có lẽ chúng tôi không đủ cao trên trang chủ danh bạ?


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo