Tám cách tuyệt vời để kiểm tra SEO trang web thương mại điện tử của bạn

Tóm tắt 30 giây:

 • Tối ưu hóa SEO trang web thương mại điện tử của bạn là điều cần thiết để tối đa hóa lưu lượng truy cập và tiềm năng bán hàng của trang web thương mại điện tử của bạn.
 • Cải thiện SEO của bạn bằng cách cấu trúc trang web và trang của bạn theo cách dễ hiểu cho Google.
 • Tối ưu hóa tốc độ trang là một điều cần thiết, không phải là một lựa chọn, trong lần thay đổi thuật toán sắp tới.
 • Viết một blog có liên quan, nhiều thông tin trên trang thương mại điện tử của bạn sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Điều này được thể hiện qua số liệu thống kê hiện tại 33% lưu lượng truy cập thương mại điện tử toàn cầu đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Nói cách khác, bạn đang bỏ lỡ một lượng truy cập tiềm năng đáng kể nếu trang web thương mại điện tử của bạn không được tối ưu hóa cho SEO. Mặc dù một số thành phần SEO không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn, nhưng vẫn có nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện SEO của trang thương mại điện tử.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tám cách bạn có thể kiểm tra và cải thiện tình trạng SEO của trang web thương mại điện tử của mình.

Chúng tôi cũng sẽ thảo luận tại sao việc tối ưu hóa tốc độ trang cho bản cập nhật thuật toán trong những tháng tới lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Hãy bắt đầu nào.

1. Các thẻ hợp quy cho các lượt xem trang đã lọc

Hầu hết các trang web thương mại điện tử cho phép bạn lọc các loại sản phẩm dựa trên các danh mục khác nhau, chẳng hạn như: B. Màu sắc, độ vừa vặn và kích thước.

Nếu trang web thương mại điện tử của bạn có nhiều trang được lọc, bạn muốn sử dụng thẻ chuẩn trong các trang đã lọc của mình để tránh nội dung trùng lặp.

Nội dung trùng lặp trên trang web của bạn có thể khiến Google khó đánh giá trang của bạn vì trang trùng lặp của bạn sẽ cạnh tranh cho các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.

Hình dưới đây cho thấy các bộ lọc trên trang web Underarmour. Bạn cũng có thể thấy url có văn bản “/ shoes” ở cuối nếu bạn đang lọc giày.

Mẹo SEO trang web thương mại điện tử - Lọc trên trang dưới cấp

Bằng cách đặt các thẻ chuẩn trên các trang đã lọc của mình, bạn đang cho trình thu thập thông tin của google biết trang nào là trang chính mà bạn muốn xếp hạng.

Trong trường hợp này, thẻ chuẩn trên “underarmour.ca/en-ca/d/mens/shoes” đề cập đến URL “underarmour.ca/en-ca/d/mens”.

Mẹo SEO trang web thương mại điện tử - Sử dụng thẻ hợp quy

Điều này cho phép Google biết rằng URL sau là URL chính mà bạn muốn xếp hạng. Chúng cũng ngăn trang web của bạn có khả năng bị Google phạt trùng lặp.

2. Tối ưu hóa mô tả meta cho mỗi trang

Mỗi trang của bạn có một mô tả meta duy nhất không?

Mẹo SEO cho các trang web thương mại điện tử - Tối ưu hóa mô tả meta của bạn dựa trên từ khóa của bạn

Viết mô tả meta có liên quan và duy nhất cho mỗi trang làm tăng khả năng người dùng nhấp vào liên kết của bạn.

Vì tỷ lệ nhấp (CTR) là một yếu tố xếp hạng quan trọng trong kết quả tìm kiếm của Google, bạn sẽ gây nguy hiểm cho xếp hạng tìm kiếm của mình nếu bạn không tối ưu hóa mô tả meta cho trang của mình.

Tuy nhiên, điều này có thể khó thực hiện khi bạn có hàng trăm và hàng nghìn trang trên trang web thương mại điện tử của mình.

Trong trường hợp như vậy, tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách tối ưu hóa mô tả meta cho các trang hiện đang tạo ra nhiều doanh thu nhất và giảm dần theo thứ tự.

3. Vị trí từ khóa

Mặc dù bạn chắc chắn không muốn trang bị quá nhiều từ khóa mục tiêu, nhưng bạn nên đưa chúng vào trang của mình một cách chiến lược để cho Google biết bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa nào.

Bạn nên bao gồm một vài từ khóa trong url, tiêu đề, mô tả và văn bản hình ảnh thay thế để đảm bảo rằng trang của bạn có liên quan đến các từ khóa mục tiêu của bạn.

Đây là một ví dụ.

Mẹo SEO cho các trang web thương mại điện tử - Xếp hạng từ khóa của bạn

Và một ví dụ về các từ khóa trong mô tả.

Mẹo SEO cho các trang web thương mại điện tử - Đặt từ khóa của bạn vào tiêu đề và mô tả sản phẩm

4. Đường mòn breadcrumb

Đường dẫn đường dẫn giúp khách truy cập trang web điều hướng trang web của bạn và giữ cho trang web của bạn được tổ chức theo cách có cấu trúc tốt.

Mẹo để kiểm tra và cải thiện SEO trang web thương mại điện tử của bạn - Sử dụng đường dẫn để cải thiện điều hướng trang web và CTR

Ngoài ra, breadcrumbs giúp trình thu thập thông tin của Google dễ dàng hiểu trang của bạn hơn, do đó có thể giúp trang của bạn xếp hạng tốt hơn.

Ngoài ra, breadcrumbs sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thay vì liên kết cố định trên trang của bạn, đây là một dấu hiệu khác cho thấy Google đang nhấn mạnh breadcrumbs cho SEO.

Breadcrumbs trong kết quả tìm kiếm

Bạn không cần phải làm những thứ quá phức tạp khi triển khai điều hướng breadcrumb. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng các tiêu chuẩn của bài tập tốtB. Chỉ sử dụng breadcrumbs khi nó có ý nghĩa và tiến từ mức cao nhất đến mức thấp nhất.

5. Tối ưu hóa trang web thương mại điện tử của bạn cho các liên kết trang web

Dưới đây là một ví dụ về các liên kết trang web hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho một trang web được tối ưu hóa tốt.

Mẹo để xem xét và cải thiện SEO trang web thương mại điện tử của bạn - Sử dụng liên kết trang web một cách khôn ngoan

Google điều kiện rằng họ chỉ hiển thị liên kết trang web cho các trang web có cấu trúc cho phép các thuật toán của họ tìm liên kết trang web tốt.

Liên kết trang web cải thiện tỷ lệ nhấp và giúp người tìm kiếm nhanh chóng xem các trang có liên quan đến sở thích của họ.

Ngoài ra, chúng tạo thêm uy tín cho các trang web của bạn. Google không hiển thị liên kết trang web cho các trang web không được tối ưu hóa tốt và không đáng tin cậy.

Nếu Google tin tưởng trang web của bạn đủ để có một vị trí lớn trong kết quả tìm kiếm, thì bạn có thể coi đó là con dấu chấp thuận của Google.

Ít nhất, bạn có thể cho rằng Google sẽ không coi trang web của bạn là không đáng tin cậy và lừa đảo.

Mặc dù bạn không thể kiểm soát hoàn toàn việc trang web thương mại điện tử của mình có hiển thị liên kết trang web trong kết quả tìm kiếm hay không, nhưng có một số điều bạn có thể làm để tăng cơ hội của mình.

 • Bật breadcrumbs và hộp tìm kiếm liên kết trang web
 • Cấu trúc trang web của bạn thông thoáng
 • Sử dụng văn bản liên kết cho liên kết nội bộ

6. Bạn có đánh giá trên trang sản phẩm của bạn không?

đánh giá trên trang sản phẩm của bạn phục vụ một số mục đích.

Đầu tiên, họ cung cấp thông tin hữu ích cho khách truy cập trang web của bạn và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn.

Thêm đoạn trích đánh giá và xếp hạng để cải thiện SEO cho trang web thương mại điện tử của bạn

Ngoài ra, trang của bạn có thể hiển thị xếp hạng sao trong kết quả tìm kiếm, điều này sẽ giúp kết quả tìm kiếm của bạn nổi bật và cải thiện CTR của bạn.

Trên thực tế, một nghiên cứu do CXL thực hiện cho thấy xếp hạng sao có thể cải thiện CTR lên đến 35%.

Bạn có thể kiểm tra tài liệu từ Google để có cách tốt nhất để cấu trúc trang của bạn để bạn tối đa hóa cơ hội trang web của mình hiển thị các đoạn trích đánh giá trong kết quả tìm kiếm.

7. Tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn

Bạn có thể đã nghe nói về tầm quan trọng của việc tối ưu hóa tốc độ trang web.

Nhưng với Google khẳng định rằng tốc độ tải trang sẽ trở thành tín hiệu xếp hạng trong những tháng tới, điều quan trọng hơn bao giờ hết là tối ưu hóa tốc độ trang trên trang web của bạn.

Theo Moovweb, 87% thương mại điện tử Các trang web không đáp ứng các tiêu chuẩn trải nghiệm trang do Google đặt ra.

Bạn cũng có thể xem đây là cơ hội để trang web của mình đạt được lợi thế cạnh tranh so với những người khác.

Có nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện tốc độ trang của mình, chẳng hạn như:

 • Nhận dịch vụ lưu trữ tốt hơn
 • Sử dụng tính năng tải chậm để hình ảnh của bạn chỉ tải khi người dùng cuộn xuống
 • Xóa các phần tử lớn trên trang của bạn

Bạn có thể dùng Thông tin chi tiết về tốc độ trang từ google để xem yếu tố nào trên trang của bạn đang chậm lại.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang từ Google

Đây là một bài báo với nhiều lời khuyên tốt hơn để tối ưu hóa tốc độ trang của bạn cho các thay đổi thuật toán sắp tới.

8. Trang web của bạn có chứa nội dung thông tin không?

Rốt cuộc, luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi viết các bài đăng trên blog về các từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm.

Thêm nội dung thông tin có thể giải đáp các mối quan tâm chính của khách hàng để tối ưu hóa trang web thương mại điện tử của bạn

Điều này được chỉ ra bởi một nghiên cứu 61% người mua sắm trực tuyến tại Hoa Kỳ tự tin hơn trong việc mua các đề xuất mà họ đọc trên blog.

Viết blog cho trang thương mại điện tử của bạn có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn theo một số cách.

 1. Xây dựng lòng tin với khán giả của bạn bằng cách cung cấp nội dung hữu ích
 2. Thiết lập thương hiệu của bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực này
 3. Cải thiện xếp hạng của công cụ tìm kiếm với nội dung có liên quan, chất lượng cao trên blog của bạn

Một bài blog mà bạn đăng hôm nay sẽ không tạo ra kết quả ấn tượng vào ngày mai. Nhưng đó là một khoản đầu tư dài hạn sẽ giúp trang web thương mại điện tử của bạn tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn và về lâu dài, xây dựng lòng tin và quyền hạn với khán giả trong thị trường ngách của bạn.

Phần kết luận

Cải thiện SEO cho trang web thương mại điện tử của bạn hiếm khi là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng.

Điều này đặc biệt đúng nếu trang web của bạn có hàng trăm trang cần điều chỉnh.

Trong trường hợp như vậy, bạn nên bắt đầu với các trang web đang tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và doanh thu nhất.

Bắt đầu bằng cách tối ưu hóa trên các trang hoạt động tốt nhất và làm việc theo thứ tự mà thời gian và công sức của bạn sẽ cho phép.

Kết quả của bạn với SEO sẽ không ngay lập tức, nhưng bạn sẽ vui mừng vì bạn đã nỗ lực nhiều hơn vào việc tối ưu hóa SEO trang web của mình theo thời gian.

Jin Choi là một nhà văn trên Tên tiền blog.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo