Tám mẹo hay để tối ưu hóa tìm kiếm trang web nội bộ của bạn

Tóm tắt 30 giây:

  • Một phụ-tối ưu hóad UX đôi khi có thể hạn chế việc đi lại của người dùng bằng cách tạo rào cảnvì thế chuyển đổi.
  • Tìm kiếm trang web nội bộ là một trong những viên ngọc ẩn của bất kỳ SEO nào nên biết Kết thúc.
  • Nó không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng và chuyển đổi nhưng theo nghĩa đen cho chúng ta thấy những gì còn thiếu trong đồng của chúng tantestrategy và sản phẩm Phạm vi.
  • Chuyên gia CRO Marco Bonomo tiết lộ Tám người hàng đầu Lời khuyên để tối ưu hóa tìm kiếm trang web nội bộ.

Làm cho nội dung dễ dàng truy cập và phát hiện ra những khoảng trống trong nội dung là một trong những thách thức lớn nhất trong SEO. Ngoài ra, có mộttối ưu hóad UX đôi khi có thể hạn chế việc đi lại của người dùng bằng cách tạo rào cảnvì thế chuyển đổi. May mắn thay, tìm kiếm trang web nội bộ có thể được sử dụng để phản bội những kẽ hở này và giúp tận dụng tối đa chúng các hiện có giao thông. Đây là top 8 Lời khuyên khai thác:

1. Biến tìm kiếm trang web nội bộ thành một phần của bạn tối ưu hóa công viêc hằng ngày

Trênce Bạn đã thiết lập chức năng tìm kiếm trang web nội bộ và sử dụng thành thạo Kiến thức cơ bản về Tìm kiếm trang web nội bộ, đã đến lúc làm điều đó Tìm trang một phần của bạn tối ưu hóa Công viêc hằng ngày. Các nhân vật chính quan trọng như Tỷ lệ thoát, sàng lọc tìm kiếm hoặc truy vấn tìm kiếm “không có kết quả” có liên quan đặc biệt để thêm một lớp thông tin bổ sung vào kiểm toán và báo cáo của bạn và giúp bạn đưa ra các đề xuất theo hướng dữ liệu.

2. Đi sâu vào Người dùng’ hành vi Với các Google phân tích Phân đoạn

Tuy nhiên, các phân đoạn của Google Analytics rất hữu ích bạntìm kiếm bộ lọc một khẩu phần của các Lưu lượng truy cập thông qua một hành vi nhất định, chẳng hạn bởi chọn “Chỉ hữu cơ” Khách thăm quan. Ít hơn là gì trắngwKhông Nhưng đó có phải là Google không? phân đoạn “Tìm kiếm trang web được thực hiện” mặc định được cập nhật bởi “Phiên” thành “Người dùng” gần đây. Ngay cả khi điều này có vẻ như là một thay đổi nhỏ,có nghĩa là bạn có thể thấy những người dùng có nhiều phiên và mua hàng trong lịch sử của họ, tuy nhiên WHO vẫn được lặp lại trong phân đoạn này do cách nó được đo lường.

Đến giảm nhẹ vấn đề này, Bạn có thể sao chép phân đoạn “Tìm kiếm trang web được thực hiện” và làm cho nó được nhắm mục tiêu nhiều hơn trong hai bước đơn giản. Người đầu tiên một sẽ chuyển từ “Người dùng” cho “phiên”, trong khi điều kiện thứ hai (tùy chọn) là áp dụng điều kiện “Số lượt truy cập = 0”. thêm vào loại trừ Những người dùng ít liên quan đến phân tích tìm kiếm trang web của bạn. Để biết thêm thông tin về việc triển khai, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này từ Vòng lặp54.

Phiên thực hiện Tìm kiếm trang web Phân đoạn Google Analytics tùy chỉnh

lần thứ 3. phân tích trong nội bộ Quy trình tìm kiếm trang web trong Google Analytics

Một báo cáo khác mà tôi đề xuất ngâm mình là khán giả “Luồng người dùng”. Với báo cáo cụ thể này, bạn có thể phân tích Hành vi của người dùng như chưa từng phản bội Hơn nữa Khoảng trống trong trải nghiệm người dùng và liên kết nội bộ của bạn. Để truy cập báo cáo, hãy nhấp vào Đối tượng> Luồng người dùng và dán đường dẫn tìm kiếm tùy chỉnh trên trang web của bạn (ví dụ: “/? S”) vào. thêmđến cửa sổ bật lên của nút bạn muốn truy vấn, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Luồng tìm kiếm nội bộ của trang web trong Google Analytics

Như một Kết quả, bạn sẽ có thể xem cụ thể Đường dẫn mà khách truy cập thực hiện sau khi kích hoạt trên-Tìm kiếm trang web (xem ví dụ bên dưới). Để biết thêm thông tin về thiết lập, tôi khuyên bạn nên xemĐóng góp bởi Hào phóng.

Ví dụ về ảnh chụp màn hình cho quy trình tìm kiếm nội bộ của trang web

lần thứ 4. Sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để tiết lộ số không-Kết quả tìm kiếm

Xem xét các cụm từ tìm kiếm là một cách tuyệt vời để tìm mộtn hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm, nhưng còn những tìm kiếm nội bộ không trả lại bất kỳ kết quả nào? ở tất cả? May mắn thay, có một bản sửa lỗi nhanh chóng cho vấn đề này hơn là tạo ra một Tập quán Trình quản lý thẻ của Google Ngày và một sự kiện Analytics cho phép bạn theo dõi các yêu cầu này và xác định nhiều lỗ hổng hơn nữa trong nội dung hoặc dịch vụ sản phẩm của bạn. Để triển khai điều này (theo mặc định, Analytics không bao gồm báo cáo “kết quả không”), một bài đọc của người lãnh đạo ‘Cách triển khai theo dõi Google Analytics không thể kết luận“Của Dmitri Ilin.

Tìm kiếm không có kết quả với Analytics và Trình quản lý thẻ

5. Triển khai tìm kiếm trang web thông minh giải pháp

Sử dụng tPhần mềm của bên thứ ba có thể Cải thiện tìm kiếm trang web nội bộ hơn bao giờ hết. Đặc biệt cho Thương mại điện tử Các trang web có thể điều hướng qua hàng nghìn sản phẩm hiện nay được thực hiện trong một hiệu quả hơn Đường trên dễ dàng Thực hiện các chức năng đó Cứu giúp ứng biếne sự biến đổi Xếp hạng. Các chức năng như đề xuất tự động hoặc là Điều khoản truy vấn Các kết quả đến các danh mục khác nhau (xem Ảnh chụp màn hình bên dưới) bây giờ phải có đến Thương mại điện tử Nhãn hiệu, như Cứu giúp trong việc tối đa hóa doanh thu tìm kiếm trang web.

Ví dụ thương mại điện tử về giải pháp tìm kiếm trang web thông minh

Ngày 6. Thêm chức năng tìm kiếm bằng giọng nói vào các tìm kiếm trang web nội bộ của bạn

Đặc biệt nếu bạn làm việc trong lĩnh vực B2C, chắc chắn điều đáng để suy nghĩ về Tìm kiếm bằng giọng nói Chức năng cho tìm kiếm trang web nội bộ của bạn. Nhớ lấy Tôiobile và tCó khả năng Tạo ra hơn 50% lưu lượng truy cập của bạn ngay bây giờ, nó có ý nghĩa để làm cho tìm kiếm trang web thậm chí còn tốt hơn có thể tiếp cận bằng cách thêm một tính năng chỉ có thể phát triển theo thời gian.

Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói cho thương mại điện tử với tìm kiếm trang web nội bộ

thứ 7. Xem xét hủy kích hoạt Google Hộp tìm kiếm

Mặc du hủy kích hoạt các Google Hộp tìm kiếm có thể giống như vậy giống như một ý tưởng kỳ lạ, Tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về nó những cái này Tôin trường hợp đặc biệt. Ví dụ lớn Thương mại điện tử như Amazon có thể muốn sử dụng trang chủ để hiển thị thông tin cá nhânzed cung cấp. Ở đó Amazon khuyến khích người dùng đến mua, tựa vào, bám vào Điều họ không phải cũng suy nghĩ kết thúc, nhưng điều đó đã được thực hiện không thể cưỡng lại bởi sự kết hợp thông minh giữa lịch sử tìm kiếm và giảm giá flashvì thế. Đến Nhìn vào đây Chỉ cần làm theo điều đó Google Hộp tìm kiếm liên kết trang web Nguyên tắc và kiểm tra nó trong một thời gian ngắn để xem liệu giải pháp đó có wOrc cho của bạn Thương mại điện tử cũng thế.

Ví dụ về hộp tìm kiếm liên kết trang web của Google trên Amazon

Thứ 8. Để sử dụng Google Data Studio cho trong nội bộ Tìm trang Báo cáo

Để mà làm chắc chắn rằng a trên-Tìm trang là một phần của Của bạn tối ưu hóa Theo thói quen, tôi khuyên bạn cũng nên làm điều này tạo nên một người dành riêng Google Data Studio bảng điều khiển cho hàng tuần của bạn hoặc là Thứ haiBáo cáo tìm kiếm trang web nội bộ bằng Google Data Studiobáo cáo thứ. Các chỉ số chính mà tôi đề xuất trưng bày là những cụm từ tìm kiếm hàng đầu Tìm kiếm thoát, sàng lọc tìm kiếm, bán hàng, Với khả năng lọc theo Quốc gia và ngày tháng.

Gói (lại

Tìm kiếm trang web nội bộ là một trong những viên ngọc ẩn của bất kỳ SEO nào nên biết Kết thúc. Nó không chỉ đại diện cho một con đường khác để cải thiện trải nghiệm người dùng và chuyển đổi nhưng theo nghĩa đen cho chúng ta thấy những gì còn thiếu trong đồng của chúng tantestrategy và sản phẩm Phạm vi. Vì thế Tại sao bạn không bắt đầu sử dụng những mẹo hữu ích này?, và tận dụng tối đa nó đánh giá thấp Dụng cụ hôm nay?

Marco Bonomo là chuyên gia SEO và CRO tại MediaCom London. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter .

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo