Tầm thường Core Web Vitals Đủ khi đối thủ cạnh tranh tồi tệ hơn?

Loren Baker của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm đã hỏi liệu Điểm số Core Web Vital tầm thường có đủ tốt trong các tình huống mà đối thủ đang hoạt động không tốt hay không. Nói cách khác, liệu kết quả của bạn có tốt hơn đối thủ không? Martin trả lời câu hỏi và sau đó đi vào chi tiết về vai trò của hòa và tác động của điểm số sẽ lớn như thế nào.

Ảnh chụp màn hình của Loren Baker trong một cuộc phỏng vấn với Martin Splitt

Ảnh chụp màn hình của Loren Baker trong một cuộc phỏng vấn với Martin Splitt từ GoogleLoren hỏi

“Các quan trọng web chính có liên quan như thế nào đến lĩnh vực mà ai đó đang cạnh tranh? Việc ưu tiên tất cả những điều chỉnh này có còn quan trọng như vậy không khi những người trong lĩnh vực cạnh tranh của bạn không làm, và điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào? “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trọng tâm là mức độ liên quan và nội dung

Câu trả lời của Martin ngụ ý rằng ngay cả khi các chỉ số web cốt lõi tầm thường hoạt động tốt hơn đối thủ, điều quan trọng nhất vẫn là nội dung và mức độ liên quan.

Martin Splitt trả lời:

“Điều đó thực sự rất khó trả lời vì nó rõ ràng là một trong nhiều tín hiệu và … rõ ràng là mức độ liên quan và nội dung tốt vẫn quan trọng hơn tốc độ, bởi vì nội dung được truyền tải nhanh chóng vẫn là nội dung đó.”

Các sự kiện tín hiệu xếp hạng hòa giải hiếm khi xảy ra

Có một sự hiểu biết trong ngành công nghiệp SEO rằng các yếu tố xếp hạng nhỏ như tốc độ trang hoặc HTTP là những yếu tố quyết định.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Martin Splitt tiết lộ rằng các tình huống xếp hạng trong đó một người hòa giải quyết định thứ hạng là cực kỳ hiếm.

Ảnh chụp màn hình của Martin Splitt bình luận về các tín hiệu xếp hạng

Ảnh chụp màn hình của Martin SplittMartin Splitt nói rằng khi nói đến xếp hạng, tất cả mọi thứ không bao giờ giống nhau

Martin tiếp tục với câu trả lời của mình:

“Giả sử tất cả những thứ khác đều giống nhau (chúng không bao giờ như vậy!) … bạn có thể thấy rằng các dấu hiệu quan trọng của web cốt lõi có tác động phá vỡ mối quan hệ mà bạn sẽ thấy sự cải thiện trong xếp hạng.

Rõ ràng, điều này thực tế không bao giờ xảy ra, vì vậy tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn và các trường hợp cụ thể trên trang web của bạn so với các trang của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể thấy tác động lớn hơn hoặc chậm hơn, nhỏ hơn tùy thuộc vào mục đích, vị trí, sau tất cả các yếu tố khác ở đó. “

Hiệu ứng Core Web Vitals có thể thay đổi?

Martin nói rằng anh ấy không chắc tác động xếp hạng của các quan trọng web quan trọng nhất có thể có trong kết quả tìm kiếm như thế nào.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Martin:

“Vì vậy, tôi không thể nói nó sẽ không phải là một thay đổi lớn vì đối với một số người, nó sẽ là một thay đổi lớn.

Tôi không thể nói nó sẽ là một sự thay đổi nhỏ vì nó sẽ không phải là một sự thay đổi nhỏ vì nó sẽ nhỏ không đáng kể đối với một số người.

Vì vậy, điều đó vẫn phải được quan sát. “

Loren hỏi

“Anh có nghĩ rằng sự dịch chuyển này sẽ tăng lên theo thời gian, ngay cả khi nó là nhỏ trong đầu?”

Martin trả lời:

“Có thể. Có thể không. Tôi cho rằng nó gần giống với HTTPS, có thể mạnh hơn một chút, bởi vì HTTPS hiện là một thành phần của tín hiệu trải nghiệm trang ngay khi triển khai.”

quảng cáo

Đọc bên dưới

Sức mạnh của tín hiệu xếp hạng Web Vitals

Thông thường, khi đại diện của Google nói “có thể” đối với một câu trả lời, một số người cảm thấy rằng họ đang che giấu điều gì đó.

Nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn khác (về xếp hạng đoạn văn) Martin Splitt đã đề cập rằng họ không phải lúc nào cũng biết trọng số của các tín hiệu xếp hạng là gì vì chúng được tự động điều chỉnh lên và xuống bằng máy học. Do đó, có thể sự kết hợp của các tín hiệu liên quan đến các dấu hiệu quan trọng trên web mạnh hơn hoặc có thể ít hơn các tín hiệu trải nghiệm trang khác.

Tuy nhiên, một điều Martin nhấn mạnh là nội dung và mức độ liên quan là ưu tiên hàng đầu khi xếp hạng và các tín hiệu xếp hạng liên tục thực tế không bao giờ được nhìn thấy.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Và có vẻ như câu trả lời cho câu hỏi liệu Điểm Core Web Vitals tầm thường có đủ tốt hay không khi đối thủ có điểm kém hơn là không, vì điểm nội dung và mức độ phù hợp vẫn là tín hiệu quan trọng nhất để xếp hạng.

Trích dẫn

Xem Martin Splitt nói về điểm số Web Vitals quan trọng nhất sau 5:15 phút:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo