Tám xu hướng SEO quan trọng nhất cho năm 2020

Khi doanh nghiệp mới xuất hiện mỗi ngày, sự cạnh tranh để giành được sự chú ý của người đọc tăng lên. Cập nhật các xu hướng SEO mới nhất có thể giúp bạn đáp ứng các yêu cầu cụ thể mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng trang web.

Google thực hiện hàng trăm thay đổi đối với các thuật toán tìm kiếm của mình mỗi năm. Mặc dù hầu hết các thay đổi là nhỏ nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn. Đây là một số xu hướng SEO mà tôi mong đợi sẽ thấy vào năm 2020.

1. Tìm kiếm bằng giọng nói: Mọi người tìm kiếm theo cách họ nói

“Google, bạn có thể tìm thấy cửa hàng bánh taco gần tôi nhất không?”

Chỉ riêng trong năm 2017 đã có 33 triệu lượt tìm kiếm bằng giọng nói. Điều này được thể hiện qua dữ liệu từ tháng 3 năm 2019 20% tìm kiếm trên thiết bị di động là tìm kiếm bằng giọng nói.

Khi tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng phổ biến, ngày càng có nhiều người nhập các truy vấn tìm kiếm giống như cách họ nói.

Bạn có nhận thấy rằng hầu hết các tìm kiếm này đều dài dòng và rất cụ thể không? Người dùng muốn có câu trả lời chính xác cho câu hỏi họ đã hỏi.

Người dùng tìm kiếm từ khóa đuôi dài đang trong giai đoạn cân nhắc và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn người dùng trong giai đoạn nhận biết.

Danh sách có Dấu đầu dòng Tăng cơ hội xếp hạng của bạn cho các truy vấn thoại và hầu hết các truy vấn thoại là cục bộ. Vì thế, Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO địa phương.

2. Các đoạn trích nổi bật sẽ tiếp tục thống trị kết quả tìm kiếm

A Đoạn trích nổi bật là bản tóm tắt câu trả lời cho một truy vấn tìm kiếm. Google hiển thị nó ở đầu kết quả SERP, phía trên quảng cáo có trả tiền và không phải trả tiền.

Họ đã xuất hiện được vài năm và đã tạo ra những thay đổi đáng kể cho trang kết quả của Google. Gần một nửa số truy vấn tìm kiếm không có nhấp chuột, vì người dùng nhận được câu trả lời họ cần trực tiếp từ SERPs. Thật, một nghiên cứu Ahref với 2 triệu đoạn trích nổi bật cho thấy rằng đoạn mã nổi bật nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn so với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên.

Cố gắng tìm kiếm dựa trên câu hỏi và từ khóa. Sử dụng các câu hỏi từ phần “Mọi người cũng hỏi” vì phần này cung cấp thông tin chi tiết về các câu hỏi liên quan để có câu trả lời chuyên sâu hơn.

3. Nhiều nhà tiếp thị sẽ sử dụng những người có ảnh hưởng cho SEO

17% công ty đã chi tiêu hơn một nửa tổng ngân sách tiếp thị của họ trên những người có ảnh hưởng. Các số liệu thống kê nêu bật tầm quan trọng của tiếp thị người ảnh hưởng đối với các công ty, đặc biệt là trong các lĩnh vực thời trang, làm đẹp, thương mại điện tử, du lịch và phong cách sống.

Người dùng trực tuyến được tắm bằng các quảng cáo. Họ đang tìm kiếm thông tin xác thực mà họ có thể tin tưởng. Trong hầu hết các trường hợp, nguồn của thông tin này là các đánh giá của người có ảnh hưởng. Họ có nhiều khả năng tin tưởng thông tin từ một người có ảnh hưởng hơn là một quảng cáo.

Vậy mối quan hệ giữa influencer marketing và SEO là gì? Làm việc với một người có ảnh hưởng sẽ giúp bạn tạo ra lưu lượng truy cập, tăng khả năng hiển thị trực tuyến và tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn.

Nhiều công ty không nhìn thấy lợi nhuận từ khoản đầu tư tiếp thị người ảnh hưởng của họ vì họ không lập kế hoạch hoặc thực hiện đúng nội dung được tài trợ của họ. Tiếp thị của bạn sẽ thất bại nếu nó không phù hợp với nhu cầu của khán giả.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy hợp tác với những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn, những người đã tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn. Các liên kết ngược bạn nhận được từ các trang web có ảnh hưởng cũng thể hiện thẩm quyền đối với Google và cải thiện nỗ lực SEO của bạn.

4. BERT ở đây để ở lại

BERT (Trình diễn mã hóa hai chiều từ Máy biến áp) cho phép mọi người đào tạo hệ thống câu hỏi và câu trả lời của riêng họ. Đây là sự thay đổi lớn đầu tiên Google đã cải thiện thuật toán tìm kiếm của mình kể từ RankBrain vào năm 2014.

BERT sẽ ảnh hưởng đến một trong mười truy vấn. Các nhà tiếp thị SEO sử dụng mô hình BERT tăng cơ hội xếp hạng của họ trên trang đầu tiên cho các đoạn trích nổi bật trong Google SERP.

BERT có ảnh hưởng lớn nhất đến các truy vấn hội thoại trong đó các giới từ như “to” và “for” rất quan trọng đối với ý nghĩa của truy vấn.

Nói rõ hơn, bạn không thể tối ưu hóa cho BERT. Google sử dụng BERT để nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu hóa cho mục đích đằng sau các tìm kiếm, vì đối sánh mục đích là rất quan trọng để tạo nội dung thành công.

Trước khi viết bất kỳ văn bản nào, hãy phân tích mười thứ hạng nội dung hàng đầu trên trang đầu tiên của SERP cho từ khóa cụ thể đó. Kết quả có liên quan đến thông tin, giao dịch hoặc điều hướng không? Dựa trên phân tích của bạn, hãy tạo nội dung phù hợp với ý định của người dùng.

5. Mọi người muốn trải nghiệm kỹ thuật số

44% công ty đã chuyển sang cách tiếp cận ưu tiên kỹ thuật số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Trong khi, 56% CEO cho biết những cải tiến đã dẫn đến tăng trưởng doanh số bán hàng.

Tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Nội dung tuyệt vời chẳng có nghĩa gì nếu trang web của bạn không tải nhanh hoặc bạn có giao diện người dùng phức tạp.

Các công ty thành công biết rằng việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của họ phụ thuộc vào trải nghiệm của khách hàng và Trải nghiệm khách hàng chắc chắn ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm vì chỉ những người dùng có trải nghiệm người dùng tốt mới dành thời gian trên trang web của bạn.

Tập trung trải nghiệm người dùng của bạn vào việc giúp khách hàng tìm thấy thông tin họ cần. Giúp khách truy cập dễ dàng chuyển sang bước tiếp theo.

Để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, bạn cần đi giày của khách truy cập để phát hiện các chướng ngại vật dẫn đến trải nghiệm không tốt. Đừng sử dụng những từ phức tạp mà họ không hiểu. Sự thiếu rõ ràng trong thông điệp của bạn cũng làm tăng tỷ lệ thoát và có tác động tiêu cực đến SEO trang web của bạn.

6. Video sẽ là vị vua nội dung mới

Google yêu thích video. Đó là một phần quan trọng trong chiến lược SEO và nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Theo một nghiên cứu của Forrester Video là 50 lần Nó có nhiều khả năng xuất hiện trên trang đầu tiên của SERP hơn là trên một trang web văn bản thuần túy. Tương tự như vậy, 62% các tìm kiếm phổ biến trên Google Bao gồm video.

Tạo các video hữu ích trên YouTube hỗ trợ nội dung hiện có trên trang web của bạn. Điều này không đảm bảo cho kết quả trang đầu tiên, nhưng bạn sẽ thấy nhiều lưu lượng truy cập hơn khi Google lập chỉ mục video của bạn.

Nhúng video vào trang web của bạn để có thêm lưu lượng truy cập. Hãy nhớ tối ưu hóa video của bạn để phù hợp với chiều rộng của blog. Thêm bản sao trên trang để Google hiểu nội dung video của bạn nói về điều gì.

7. Độ dài của nội dung xác định thứ hạng tìm kiếm

Chỉ có nội dung chất lượng mới có thể giúp bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh để xếp hạng trên trang 1. Nhưng bạn cần phải xem xét số lượng cũng như chất lượng.

Có nhiều tranh luận về độ dài lý tưởng của một bài đăng trên blog. Nghiên cứu cho thấy rằng độ dài trung bình của 10 kết quả hàng đầu ít nhất 2.000 từ. Bởi vì các trang web có nội dung dài, chất lượng cao sẽ có nhiều khả năng hiển thị hơn.

Tuy nhiên, nội dung của bạn phải trả lời đầy đủ câu hỏi mà người dùng đặt ra cũng như các câu hỏi liên quan đến truy vấn tìm kiếm chính.

Các bài báo dài làm tăng thời lượng về những gì Google cho biết người dùng thích nội dung của bạn. Bạn xây dựng quyền hạn và Google tăng xếp hạng của bạn cho truy vấn tìm kiếm.

8. Tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ tiếp tục chiếm ưu thế

87% người dùng internet sử dụng điện thoại di động và 40% giao dịch diễn ra trên thiết bị di động. Google đã chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động vào ngày 1st vào tháng 7 năm 2019 để cải thiện tìm kiếm trên thiết bị di động.

Bạn không thể tiến rất xa trong kết quả của công cụ tìm kiếm nếu bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nghĩ xa hơn các thiết kế đáp ứng cho các đoạn mã chi tiết.

Nếu bạn đã tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói, thì bạn cũng đã tối ưu hóa cho thiết bị di động. Ngoài việc tích hợp các từ khóa đuôi dài cho SEO on-page, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc nội dung và cách trình bày cho SEO kỹ thuật.

Phần kết luận

Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã hiểu đầy đủ về SEO, các bản cập nhật thuật toán sẽ được thực hiện. SEO ngày nay là một quá trình tổng thể đòi hỏi cả chiến lược tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến để thành công. Đầu tư vào SEO như một chiến lược tạo khách hàng tiềm năng lâu dài và luôn cập nhật các xu hướng SEO mới nhất để không bị mất liên lạc.

Bạn có muốn thêm vào danh sách xu hướng SEO 2020 này không? Viết chúng trong các bình luận.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo