Tăng khả năng làm việc theo nhóm SEO thông qua các hợp tác bất ngờ

SEO đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến, nhưng nó được giữ kín. SEO tập trung vào lưu lượng truy cập trực tuyến không phải trả tiền trong khi các chiến lược khác hoạt động độc lập. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phá vỡ các silo và bắt đầu kết hợp SEO vào các chức năng kinh doanh khác?

“Quy tắc 7” là mọi người cần xem tin nhắn của bạn ít nhất bảy lần trước khi họ bắt đầu chú ý đến thương hiệu của bạn. Bằng cách kết hợp các nỗ lực SEO của bạn với các hoạt động tiếp thị, quảng cáo và các hoạt động khác đang diễn ra, bạn có thể tăng tốc độ tần suất và các kênh mà mọi người nhìn thấy thông điệp của bạn.

Hợp tác SEM

SEO và SEM thực sự chỉ là hai mặt của cùng một đồng tiền. SEO đặc biệt tập trung vào việc theo dõi và cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của bạn, trong khi SEM tập trung rộng rãi vào việc cải thiện chuyển đổi thông qua các chiến lược chủ yếu là trả phí. Nhiều công ty coi hai hoạt động này đủ khác nhau để tách chúng ra khỏi nhau, một chiến lược có ý nghĩa khi xem xét các tính năng riêng lẻ khác với SEO và SEM.

Tuy nhiên, khi SEO và SEM làm việc cùng nhau, bạn thường có thể nhận được kết quả tốt hơn cho cả hai bộ phận. Cả hai hoạt động này đều dựa nhiều vào việc nhắm mục tiêu theo từ khóa để thu hút nhiều người hơn. Bằng cách chia sẻ dữ liệu từ khóa và thông tin chi tiết, cả hai bộ phận đều có thể làm việc trên việc nhắm mục tiêu và tối ưu hóa cho các từ khóa và cụm từ tốt nhất, đồng thời tạo ra một phương pháp tiếp cận thống nhất trình bày nhất quán nội dung và quảng cáo cho cùng một đối tượng.

Một trang web được tối ưu hóa tốt có thể cải thiện kết quả của các chiến dịch SEM. Thực hành SEO tốt giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác coi trang web của bạn là nguồn thông tin hợp pháp. Điều này tốt cho vị trí tìm kiếm không phải trả tiền của bạn, nhưng nó cũng tốt cho các vị trí đặt quảng cáo của bạn vì các công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng quảng bá các trang web đáng tin cậy hơn.

SEM cũng rất quan trọng trong giai đoạn đầu của chiến dịch SEO. Bằng cách sử dụng quảng cáo PPC trong khi làm SEO cho một trang web mới, bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập và tính hợp pháp, điều này có thể tăng tốc kết quả SEO lâu dài và giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Hợp tác CRM

Sử dụng phần mềm CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) có thể có tác động mạnh mẽ đến SEO của bạn bằng cách sử dụng hệ thống như một phần mềm bổ sung cho các hoạt động SEO đang diễn ra. Ba lợi thế chính của sự hợp tác này là:

1. Thông tin chi tiết về các công ty khác mà khách hàng của bạn sử dụng

Hệ thống CRM có thể giúp bạn chỉ ra các dịch vụ hoặc công ty khác mà khách hàng của bạn thường xuyên tiếp xúc. Với kiến ​​thức này, bạn có thể tiếp cận các công ty này cho các bài đăng của khách hoặc cộng tác nội dung. Bạn có nhiều khả năng nhận được câu trả lời “có” hơn nếu bạn có thể cho công ty khác thấy khách hàng của bạn được kết nối như thế nào và giá trị nào bạn có thể cung cấp bổ sung cho những gì họ đã cung cấp.

Bạn càng nhận được nhiều liên kết có liên quan và chất lượng cao, thì kết quả tốt hơn bạn có thể mong đợi từ chiến lược xây dựng liên kết của mình.

2. Thông tin chi tiết về từ khóa liên quan đến trải nghiệm khách hàng toàn diện

Phân tích SEO là cách tuyệt vời để cho bạn biết khách hàng đến từ đâu và họ đang tìm kiếm những từ khóa nào để tìm thấy bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng đó đi một chuyến du lịch khác thường?

Phần mềm CRM tốt hơn trong việc theo dõi toàn bộ hành trình của khách hàng để bạn có thể hiểu rõ hơn về các trường hợp đã đưa một người đến trang web của bạn. Họ có thể biết khi nào và ở đâu họ đã tương tác với bạn, cùng với các từ khóa và cụm từ có thể đã ảnh hưởng đến họ.

3. Nội dung nhất quán trên tất cả các nền tảng

Hệ thống CRM cho phép bạn xem những gì đang diễn ra ở khắp mọi nơi để bạn có thể thấy các thông điệp của mình đang kết hợp với nhau tốt như thế nào. Cho dù bạn đang tổ chức các buổi thuyết trình hội thảo trên web của chuyên gia, đăng một loạt blog về một chủ đề có liên quan hay đăng các video ngắn trên mạng xã hội, bạn có thể thấy những điều này có thể ảnh hưởng đến khách hàng của bạn như thế nào, tích cực hay tiêu cực.

Cần có thêm dữ liệu để SEO thành công. Bạn cần biết cái gì, ở đâu và tại sao lại hoạt động. Với CRM, nhóm SEO của bạn có thể dựa trên dữ liệu đầy đủ hơn trong khi đảm bảo rằng mọi thông điệp gửi đi đều phù hợp với chiến lược SEO hiện tại của bạn.

Hợp tác SMM

Nếu bạn vẫn chưa kết hợp các hoạt động SEO và tiếp thị truyền thông xã hội (SMM), thì đã đến lúc bạn nên làm như vậy. Phương tiện truyền thông xã hội không phải là một nơi tốt để bắt đầu suy nghĩ về từ khóa và các chiến lược SEO điển hình, nhưng nó là một dịch vụ rất miễn phí có thể thúc đẩy một lượng lớn lưu lượng truy cập đến thẳng trang web hoặc công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm bạn.

Tin nhắn và giọng nói thương hiệu hiển thị trên mạng xã hội phải nhất quán với những thứ trên các nền tảng khác và xuyên suốt quá trình tiếp thị nội dung của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng độc đáo, thân mật và thuận tiện hơn cho những người muốn tương tác với doanh nghiệp của bạn. Mặc dù SMM không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn, nhưng nó có những lợi ích gián tiếp rất lớn và giúp đưa nội dung của bạn đến với nhiều người hơn, dẫn đến nhiều liên kết ngược hơn, tương tác nhiều hơn và lưu lượng truy cập tổng thể cao hơn.

Cung cấp hướng dẫn cho nhóm SMM của bạn về cách quảng bá hiệu quả nội dung được tối ưu hóa SEO của bạn. Các nhóm SEO nên giúp việc chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội trở nên vô cùng dễ dàng (hình ảnh chất lượng cao, trích dẫn hoặc đoạn trích đơn giản và các tác phẩm). Họ nên có các tính năng truyền thông xã hội được tích hợp vào chính trang web, trong khi nhóm SMM nên nỗ lực để đảm bảo rằng nội dung SEO đến được với khán giả của họ khi nó phù hợp. Bằng cách này, cả hai đội có thể giúp đỡ lẫn nhau để thành công.

Hợp tác tiếp thị

Tiếp thị truyền thống có rất ít sự trùng lặp với SEO. Vì tiếp thị truyền thống thiên về tiếp thị có ý nghĩa trong thế giới thực hơn là Internet, nên đó là một loại tiếp thị hoàn toàn khác. Tuy nhiên, có một điểm trùng lặp quan trọng không nên bỏ qua. Cả tiếp thị và SEO đều hoạt động với dữ liệu khách hàng cụ thể, đồng thời tinh chỉnh thông điệp thương hiệu và phạm vi tiếp cận dựa trên đối tượng và cách bạn tiếp cận nhiều người nhất.

Tiếp thị là biết càng nhiều càng tốt về khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn có trọng tâm tiếp thị không chỉ giới hạn trong tiếp thị trực tuyến, điều quan trọng vẫn là kết hợp hai bộ phận này để họ có thể trao đổi dữ liệu qua lại.

Mục tiêu hợp tác

Vào cuối ngày, bạn muốn trình bày một hình ảnh thương hiệu nhất quán mang đến cho mọi người ấn tượng phù hợp cho dù họ truy cập vào thương hiệu của bạn bằng cách nào. Thông điệp của bạn có thể khác nhau giữa các nền tảng, nhưng tiếng nói thương hiệu của bạn phải luôn giống nhau. Tất cả các nhóm của bạn nên làm việc cùng nhau để đạt được các mục tiêu và sự kiện quan trọng chung của công ty.

Khi bạn bắt đầu từ đầu và truyền chiến lược SEO của mình vào mọi khía cạnh của doanh nghiệp, bạn sẽ dễ dàng đạt được hoặc thậm chí vượt quá mục tiêu của mình.

Georgi Todorov là chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số tại Green Park Content. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @GeorgiTodorovBG.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo