Tạo doanh thu từ tìm kiếm địa phương được thuê ngoài

bởi David Dague

Trong một tháng trung bình, hơn 25 triệu người tiêu dùng truy cập Weather.com để cập nhật thời tiết, tin tức liên quan đến thời tiết và các hoạt động ngoài trời tại địa phương. Các trang web chung sở thích như Motorcycle.com thu hút 1 triệu người truy cập mỗi tháng để tìm kiếm mẹo, danh sách sản phẩm và tìm kiếm phân loại.

Và gần 2 tỷ lần một tháng – đó là hơn 25% tổng số tìm kiếm trên web hàng tháng – người tiêu dùng sử dụng thư mục dựa trên bản đồ địa phương của một công cụ tìm kiếm chính, các trang màu vàng trực tuyến hoặc thư mục tìm kiếm địa phương chuyên biệt để tìm các công ty đủ điều kiện cho các sản phẩm và các dịch vụ trong. để tìm một khu vực địa lý cụ thể.

Những con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên, đặc biệt là khi những người trẻ sử dụng Internet trở thành người tiêu dùng và các nhà quảng cáo có thể kết nối trực tuyến một cách liền mạch và nhanh chóng với những người tiêu dùng sẵn sàng mua hàng tại địa phương.

Một thị trường ngách mới đang nổi lên trong đó các trang web tiện ích và sở thích có tư duy tương lai như Traffic.com và BaltimoreRavens.com có ​​vị trí tốt để tích cực yêu cầu tìm kiếm địa phương và tạo ra doanh thu đáng kể từ các doanh nghiệp địa phương.

Những nhà xuất bản như vậy có một cơ hội duy nhất vì họ phục vụ một số lượng lớn người dùng trung thành và họ vốn dĩ cung cấp nội dung địa phương cho đối tượng được bản địa hóa. Tuy nhiên, họ biết rằng việc triển khai và duy trì một danh bạ doanh nghiệp cục bộ có thể tốn kém và mất thời gian.

Thay vào đó, họ đã chuyển sang các giải pháp thuê ngoài để tăng giá trị chiến lược của tài sản trực tuyến và tận dụng tìm kiếm trực tuyến tại địa phương.

Các nhà xuất bản tự kiếm tiền chủ yếu thông qua quảng cáo hiển thị hình ảnh quốc gia và các ứng dụng thương mại điện tử không chỉ nhận ra tiềm năng của doanh thu kinh doanh địa phương mà còn nhìn thấy giá trị mà nó mang lại cho các ứng dụng hiển thị và thương mại điện tử ngày càng tăng.

Các lợi ích của việc thuê ngoài tìm kiếm địa phương bao gồm:

Mở rộng các nguồn thu nhập trong hiển thị và thương mại điện tử. Bằng cách thêm lượt xem trang, khoảng không quảng cáo hiển thị hình ảnh hiện tại được mở rộng và thu hút các nhà quảng cáo mới. Với mô hình này, tìm kiếm địa phương có thể hiển thị quảng cáo có liên quan theo ngữ cảnh, vì người tiêu dùng tự xác định chính xác những gì họ đang tìm kiếm và ở đâu.

Những người tiêu dùng có động cơ này có nhu cầu hoặc mong muốn cụ thể và tương đối gần với điểm bán hàng, để các nhà quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể mong đợi tỷ lệ chuyển đổi trên trung bình. Ví dụ: truy vấn tìm kiếm địa phương trên Golf.com cho “San Diego Golf Courses” sẽ trả về kết quả địa phương, quảng cáo hiển thị hình ảnh cho kem chống nắng và liên kết thương mại điện tử đến SanDiegoGolfCourses.com.

Cung cấp khả năng tiếp cận nhanh, có thể mở rộng vào thị trường quảng cáo địa phương. Nhiều trang web dựa vào quảng cáo hiển thị hình ảnh từ lâu đã phải vật lộn với cách có thể mở rộng để tiếp cận các doanh nghiệp địa phương và kiếm tiền từ họ một cách hiệu quả ở cấp độ đó. Với ứng dụng tìm kiếm địa phương được thuê ngoài, các trang sở thích và tiện ích giờ đây có thể cung cấp cho các doanh nghiệp địa phương danh sách được cải thiện và thậm chí là vị trí ưa thích trong kết quả địa phương để có tiềm năng bán hàng lớn hơn.

Tăng mức độ gắn bó, bán chéo và lòng trung thành với thương hiệu. Thêm thư mục doanh nghiệp địa phương kỹ thuật số vào trang web sở thích hoặc tiện ích giúp tăng thời gian người dùng dành cho trang web. Người dùng không được chuyển hướng đến một trang web khác để biết thông tin địa phương, vì vậy, nhà xuất bản có thể tiếp tục bán các sản phẩm và dịch vụ khác, chẳng hạn như hàng hóa trong cửa hàng trực tuyến và các dịch vụ cốt lõi khác, đồng thời xây dựng thương hiệu.

Ví dụ: một người dùng NHL.com có ​​thể dễ dàng mua vé xem một trận đấu ở Washington Capitals và cũng có thể tìm kiếm một nhà hàng gần Trung tâm Verizon. Nhiều thời gian hơn trên trang web có nghĩa là doanh số bán hàng nhiều hơn.

Cơ hội tham gia trò chơi tìm kiếm địa phương không bị bỏ lỡ ngay cả trên các phương tiện truyền thông địa phương truyền thống. Các nhà cung cấp này nhanh chóng thực hiện tìm kiếm địa phương thuê ngoài như một cách nhanh chóng, bổ sung và tiết kiệm chi phí để đa dạng hóa danh mục sản phẩm của họ.

Khi các phương tiện truyền thông địa phương thấy các định dạng truyền thống của họ hợp nhất trực tuyến và trong thế giới di động, họ đang nhận ra lợi ích kiếm tiền và lòng trung thành mà trang web tìm kiếm địa phương có thương hiệu riêng mang lại. Đài phát thanh, truyền hình và báo chí có vị trí tốt để hưởng lợi từ tìm kiếm địa phương thuê ngoài với tài sản hiện có của họ, bao gồm:

  • Lực lượng bán hàng địa phương đông đảo, được đào tạo bài bản
  • Mối quan hệ lâu dài với nhiều nhà quảng cáo địa phương
  • Nhận biết thương hiệu mạnh mẽ, lòng trung thành và kết nối với cộng đồng
  • “Bục giảng lớn” mà từ đó bạn có thể quảng cáo nội dung trực tuyến của mình và ngược lại

Bất kể loại phương tiện hay trang web, việc thuê ngoài tìm kiếm địa phương mang lại sự gia tăng đáng kể về SEO tổng thể, chi phí đầu vào thấp, kiếm tiền nhanh và tăng độ bám của trang web. Đó có thể là một nỗ lực ít rủi ro khi một đối tác sẵn sàng làm việc thông qua mô hình chia sẻ doanh thu.

Rõ ràng, thuê ngoài tìm kiếm địa phương có nghĩa là đầu tư với bên thứ ba. Trước khi bạn bắt tay vào và mở rộng kênh trực tuyến hiện có của mình, hãy xem xét sáu mẹo sau khi chọn đối tác:

Nội dung: Nội dung doanh nghiệp địa phương chất lượng cao rất quan trọng, vì vậy nhà cung cấp bạn chọn phải thông thạo lĩnh vực này và cung cấp bộ sưu tập danh sách toàn diện nhất, lớn nhất và mạnh mẽ nhất đã được doanh nghiệp xác minh.

Cấu hình di động: Tìm kiếm cục bộ trên thiết bị di động ngày càng trở nên quan trọng cũng như tìm kiếm cục bộ dựa trên PC. Nhà cung cấp nội dung của bạn bắt buộc phải có cơ sở hạ tầng cơ sở dữ liệu có thể tổ chức và tối ưu hóa lượng lớn nội dung doanh nghiệp cục bộ để giúp người dùng di động dễ dàng truy cập và sử dụng mà không cần chi tiết nhiều hơn.

Có thể mở rộng: Công nghệ công cụ tìm kiếm địa phương linh hoạt nên được thiết kế đặc biệt để tận dụng bối cảnh nội dung địa phương và cấu trúc trình bày cho mỗi trang web và sẵn sàng phát triển khi trang web phát triển.

Nhãn hiệu riêng: Để đảm bảo rằng ứng dụng tìm kiếm địa phương được thuê ngoài của bạn hoàn toàn phù hợp với diện mạo của bạn và được trình bày như của riêng bạn, hãy chọn một nhà cung cấp cung cấp tùy chọn gắn nhãn các sản phẩm của họ là nhãn hiệu riêng. Mặc dù các nhà cung cấp khuyến nghị đặt hộp tìm kiếm trên trang web của bạn và cung cấp thanh toán cho các tìm kiếm bắt nguồn từ trang web của họ có thể hấp dẫn trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài điều đó sẽ mang lại ít giá trị cho mối quan hệ của người tiêu dùng hoặc nhà quảng cáo.

Tự túc: Đối với các trang web có mối quan tâm và hữu ích không có nhân viên bán hàng địa phương, điều quan trọng là nhà cung cấp cho phép các doanh nghiệp địa phương đăng ký các tùy chọn danh sách và tiện ích bổ sung.

Phân bổ: Các doanh nghiệp địa phương thích một cửa hàng tổng hợp giúp tiếp thị trực tuyến rõ ràng, đơn giản, không tốn kém và toàn diện. Mỗi nhà cung cấp bạn chọn phải có quan hệ đối tác bán hàng với các công cụ tìm kiếm địa phương chuyên biệt, một danh sách dài các Trang Vàng trên Internet và các thuộc tính cục bộ của các công cụ tìm kiếm chính. Bằng cách này, khách hàng địa phương mới của bạn có thể được liệt kê với bạn và có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi.

Với ngành công nghiệp tìm kiếm địa phương đang phát triển theo cấp số nhân, hãy tham gia, kiếm tiền và tăng giá trị cho toàn bộ nhượng quyền của bạn.

Ghi chú của biên tập viên: Bài báo này xuất hiện lần đầu tiên trên tạp chí SES số tháng 8.

David Dague đặt chiến lược xây dựng thương hiệu và chiến lược tiếp cận thị trường cho Localeze và giám sát các sáng kiến ​​tiếp thị sản phẩm và công ty hàng ngày của nó. Là một cựu chiến binh trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông quảng cáo địa phương, David đã đảm nhiệm các vị trí điều hành tại Bell Atlantic Information Services, Innovectra Corporation, American Management Systems và MCI Corporation. Anh ấy đã dạy các khóa học bán hàng và tiếp thị ở cấp độ đại học.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo