Tạo trung tâm năng lực nội bộ cho tiếp thị công cụ tìm kiếm

Lãnh đạo tư tưởng Bob TripathiVới tư cách là một nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm, tôi rất tự hào về cách chúng ta có thể cùng nhau đạt được nhiều doanh thu hơn trên đầu người hoặc doanh số trên mỗi nhân viên. Không giống như các nhóm truyền thông xã hội đầy tham vọng, không có gì lạ khi các nhà tiếp thị tìm kiếm nội bộ được đánh số một chữ số (nếu bạn may mắn).

Nhưng khi nói đến tiếp thị công cụ tìm kiếm, ngay cả với một đội quân, có thể đạt được nhiều điều trong một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nghiêm túc mà nói, nó có thể!

Trong vài năm qua, tôi đã tích cực hỗ trợ nhiều mô hình nhóm tìm kiếm nội bộ khác nhau – tập trung, thuê ngoài, kết hợp – nhưng mô hình ưa thích của tôi tất nhiên là Trung tâm Tiếp thị Xuất sắc (SMCOE). Hãy xem lý do tại sao các nhóm tìm kiếm nội bộ được lợi khi sử dụng mô hình SMCOE.

Trung tâm Tiếp thị Tìm kiếm Xuất sắc là gì?

Mô hình Trung tâm Xuất sắc (COE) có nguồn gốc từ môi trường CNTT, chính xác hơn là trong việc đảm bảo chất lượng và thử nghiệm sản phẩm. COE được tạo ra với mục đích tạo ra một kho kiến ​​thức trung tâm và các phương pháp hay nhất có thể hỗ trợ các lĩnh vực kinh doanh khác trong mục tiêu kinh doanh của họ.

Nếu đó là Trung tâm Kiểm tra Chất lượng Xuất sắc trong một nhóm CNTT, thì mục tiêu là tạo ra các tiêu chuẩn kiểm tra để duy trì chất lượng kiểm tra trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, khi nói đến một SMCOE, mục tiêu là đảm bảo rằng SEO và PPC được xây dựng thành một quy trình hoàn thiện và các phương pháp hay nhất được tuân thủ trong toàn công ty.

Trung tâm Tiếp thị Tìm kiếm Xuất sắc hoạt động kỳ diệu cho một nhóm nhỏ hoặc thậm chí là những người làm SEO đơn độc. Trong một kiếp trước của tôi, tôi đã có một cuộc gặp tuyệt vời với một trong những giám đốc điều hành của tôi, người đã hỏi tôi tại sao tôi không tạo ra một trung tâm xuất sắc trong tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Không lâu sau (đủ sớm, một năm sau) tôi bắt đầu một SMCOE và những lợi ích tài chính mà tôi có thể nhận được cho tổ chức của mình là rất lớn.

Bây giờ, tôi luôn khuyên các công ty nên khám phá mô hình COE trước khi họ ra ngoài và thuê một đội quân SEO. Tất nhiên, nhiều thứ cũng phụ thuộc vào cơ cấu tổ chức, nhưng đó là một cuộc thảo luận cho một ngày khác.

Trung tâm Tiếp thị Tìm kiếm Xuất sắc có thể cung cấp cho tổ chức những lợi ích sau:

Chuyên môn tập trung trong tiếp thị công cụ tìm kiếm

Với mô hình COE, bạn hoặc nhóm của bạn là đầu mối liên hệ cho mọi thứ liên quan đến tìm kiếm. SMCOE là nơi lưu trữ tất cả các kiến ​​thức tìm kiếm và có chức năng như một kho kiến ​​thức trung tâm. Không có gì lạ khi mọi đơn vị kinh doanh đều sử dụng trung tâm COE này cho tất cả các câu hỏi liên quan đến tìm kiếm.

Tạo các phương pháp hay nhất về tìm kiếm

COE tạo ra tất cả các tiêu chuẩn và thực tiễn tốt nhất về tiếp thị công cụ tìm kiếm trên toàn công ty. Việc tạo ra các phương pháp hay nhất về SEO là rất quan trọng để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn của công ty được tuân thủ và các phương pháp tốt nhất có lợi cho toàn bộ tổ chức được tuân thủ.

Quản lý giá thầu trung tâm hoặc nền tảng SEO

Cái đó Trung tâm năng lực về tiếp thị tìm kiếm Nhóm cũng cung cấp hỗ trợ cơ sở hạ tầng theo thời gian. Một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào các công ty riêng lẻ, nhưng nhóm này có thể duy trì nền tảng SEO hoặc PPC trung tâm và mở rộng lợi ích này cho phần còn lại của tổ chức.

Trong các trường hợp khác, nhóm COE này cũng có thể cung cấp các công cụ và nền tảng mới có thể được các phòng ban trên toàn công ty sử dụng. Nhóm SMCOE cũng có thể giới thiệu các nhà cung cấp mới cho công ty tốt hơn vì chuyên môn của họ cho phép họ chọn đúng nền tảng nhà cung cấp cho đúng nhiệm vụ. Các hội nghị như SES là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ trực tiếp các nhà cung cấp mới.

Giam gia

Bởi vì tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm rất dễ đo lường và tạo ra doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp, đôi khi nó có thể cản trở sự tiến bộ của bạn nếu bạn không tập trung vào các chiến thuật phù hợp. Đồng thời, một nhóm SMCOE có thể giúp phát triển các ý tưởng mới hoặc ra mắt sản phẩm mà các đơn vị kinh doanh có thể phát triển ở các đơn vị khác. Nếu bạn không phải sử dụng các nguồn lực bên ngoài cho nhiều công việc hàng ngày, bạn có thể tiết kiệm chi phí. Những khoản tiết kiệm chi phí này có thể giúp công ty tiết kiệm được khoản tiền lớn vào cuối ngày.

Cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm thông qua đào tạo và phát triển liên tục

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà nhóm tìm kiếm đảm nhận trong mô hình COE này là đào tạo liên tục về tiếp thị tìm kiếm trong công ty của bạn. Đào tạo liên tục giúp nhân viên hiểu tiếp thị công cụ tìm kiếm trong tổ chức và tăng khả năng hiển thị.

Bộ báo cáo tập trung

Nhiều báo cáo là tiêu chuẩn cho tất cả các chiến dịch tiếp thị công cụ tìm kiếm, ví dụ: Nó có ý nghĩa khi tạo các mẫu được tiêu chuẩn hóa. Nhóm SMCOE có thể cung cấp các mẫu cho báo cáo này có thể được tiêu chuẩn hóa trong toàn công ty. Bằng cách tạo ra báo cáo tiêu chuẩn hóa này, công ty cũng có thể giảm chi phí cho mỗi báo cáo.

Vì vậy, khi bạn đã tự tin tạo ra một SMCOE, bạn sẽ thường xuyên thực hiện các hoạt động sau:

Đào tạo tiếp thị tìm kiếm nội bộ

Bạn có thể mong đợi nhóm này đào tạo các nhân viên bộ phận khác về tiếp thị công cụ tìm kiếm. Nhóm này gần như sẽ đào tạo hoàn toàn toàn bộ tổ chức, nhưng đáng chú ý trong số đó là nhóm CNTT, nhóm phát triển, copywriter, truyền thông doanh nghiệp, nhóm thiết kế, quản lý dự án / sản phẩm, v.v.

Thành công phụ thuộc vào các nhóm khác đóng góp vào tiếp thị công cụ tìm kiếm. Khi mọi người nói một ngôn ngữ chung, các dự án của bạn sẽ hoàn thành nhanh hơn nhiều.

Cung cấp các công cụ tìm kiếm có thể được sử dụng bởi toàn bộ tổ chức

Giống như mọi chuyên gia, chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm có các công cụ của mình. Một số công cụ phổ biến mà chúng tôi sử dụng bao gồm công cụ nghiên cứu từ khóa, công cụ xây dựng liên kết, công cụ trí tuệ cạnh tranh và công cụ quản trị trang web tiêu chuẩn, trong số những công cụ khác.

TRÊN Trung tâm năng lực về tiếp thị tìm kiếm có thể chứa tất cả các công cụ này một cách tập trung và cấp quyền truy cập cho các nhóm khác trong tổ chức. Nhóm này cũng có thể đưa ra các đề xuất để có được các công cụ mới dựa trên nhu cầu của tổ chức.

Tạo tài liệu về các phương pháp hay nhất

So với nhiều hoạt động thường ngày khác, đây có thể coi là niềm vui. Tạo hướng dẫn các phương pháp hay nhất cho tất cả các chức năng SEO như các phương pháp hay nhất trên trang, các phương pháp hay nhất về nội dung, xây dựng liên kết, các phương pháp hay nhất về phát triển, v.v. Với tất cả những thay đổi trong công cụ tìm kiếm, bạn có thể thấy rằng bạn cập nhật các tài liệu này thường xuyên.

Giới thiệu đại lý nhà cung cấp mới

Với tư cách là thành viên nhóm tìm kiếm, bạn sẽ làm việc cho các quy trình RFP nội bộ hoặc liên quan đến các đối tác đại lý tìm kiếm mới. Nhóm này làm việc hiệu quả cùng nhau vì họ có chuyên môn để đặt những câu hỏi phù hợp và có tầm nhìn xa hơn những gì hiển nhiên khi nói đến việc tìm kiếm các đối tác tiếp thị tìm kiếm bên ngoài mới.

Hỗ trợ các khu vực kinh doanh cá nhân trong việc đạt được mục tiêu của họ

Nhóm SMCOE cũng đóng vai trò hỗ trợ cho các đơn vị kinh doanh khác trong tổ chức.

Tuy nhiên, nhiệm vụ chung của nhóm này là xây dựng, dự báo và lập kế hoạch tiếp thị công cụ tìm kiếm cho các lĩnh vực khác nhau của công ty. Trong một số trường hợp, các mục tiêu của tiếp thị tìm kiếm cũng được chia sẻ giữa đơn vị kinh doanh và nhóm này, khiến nhóm đó chịu trách nhiệm về các mục tiêu của tiếp thị tìm kiếm. Một lần nữa, tất cả những điều này chỉ phụ thuộc vào tổ chức của bạn và cách SMCOE được đặt trong tổ chức của bạn.

Nền tảng hoàn hảo

Trên đây chỉ là một số hoạt động hàng ngày hoặc hàng tuần được tích hợp trong hồ sơ công việc Chuyên viên Tiếp thị Tìm kiếm. Hãy tin tưởng ở tôi, tôi có thể tiếp tục với danh sách các hoạt động ở trên.

Hoạt động quan trọng nhất của một nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm là cung cấp tư tưởng lãnh đạo cho doanh nghiệp của họ. Nó chỉ ra rằng mô hình Trung tâm Tiếp thị Xuất sắc của Tìm kiếm có thể là nền tảng hoàn hảo để chứng minh kiểu lãnh đạo tư tưởng này.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo