Tham gia vào cuộc trò chuyện: 10 cách tạo lưu lượng truy cập KHÔNG CÓ Google

Vào năm 2014, đồng nghiệp của tôi là Chuck Price đã xuất bản 10 cách tốt nhất để tạo lưu lượng truy cập KHÔNG CÓ Google ở ​​đây trên Search Engine Watch.

Tương tự như thế giới tìm kiếm và các thuật toán, kỹ thuật, nền tảng và ưu tiên được cập nhật liên tục của Google thay đổi theo thời gian trong bối cảnh tiếp thị không phải của Google.

Điều không thay đổi là tầm quan trọng của việc hiểu cách tạo lưu lượng truy cập mà không có Google. Google thật tuyệt vời, nhưng sẽ không tốt nếu bạn tập trung tất cả nỗ lực của mình vào một liên kết giới thiệu duy nhất.

Dữ liệu gần đây (từ Shareaholic) cho thấy rằng các công cụ tìm kiếm chiếm khoảng 40% các đề xuất trang web. Để so sánh, nó khoảng 20% ​​đối với phương tiện truyền thông xã hội – một phần nhỏ hơn nhưng đáng chú ý về lưu lượng truy cập tiềm năng. Các tỷ lệ phần trăm này biến động liên tục. Và tất nhiên, có nhiều lưu lượng truy cập không phải của Google hơn là mạng xã hội.

Tôi nghĩ tôi sẽ sử dụng bài đăng hôm nay để cập nhật Chucks 10. Như bạn sẽ thấy, một số phương pháp vẫn còn tồn tại, một số phương pháp bị thiếu, và một số phương pháp khác quan trọng hơn so với cách đây bốn năm.

Tôi cũng muốn đưa ra một chủ đề bao quát mới với một câu hỏi mà tôi nghĩ là quan trọng hơn đối với các nhà tiếp thị nội dung và tìm kiếm ngày nay hơn bao giờ hết:

Tôi có tham gia vào cuộc trò chuyện không?

Trong ngắn hạn, nó phải là bạn. Chìa khóa để thành công với 10 nguồn lưu lượng truy cập không phải của Google sau đây là sự tham gia và tương tác trung thực, trái ngược với spam và bỏ liên kết đến trang web của bạn trên internet. Đó là một câu hỏi mà chúng tôi sẽ tiếp tục quay lại.

1. Blog

Blog?! Không có gì mới ở đây! Tôi nghe bạn nói

Có thể, nhưng tôi muốn xem các blog trước vì đối với tôi, chúng là bước đầu tiên để “tham gia cuộc trò chuyện”. Và ngày nay còn nhiều thứ để viết blog hơn là chỉ dành một phần trang web của bạn cho các bài báo được cập nhật thường xuyên.

Trên công trường

Tất nhiên, các bài đăng trên blog trên trang web của bạn là rất tốt cho lưu lượng truy cập không phải của Google. Bạn có thể đăng một cách tự do và có nhiều quyền hạn hơn những gì bạn có thể nhận được từ một blog bên ngoài. Sau đó, bạn có thể sử dụng nội dung này để thu hút khách đọc bài đăng của bạn trên các kênh xã hội, v.v.

Bài viết của khách

Tuy nhiên, viết blog không phải là một kỹ năng chỉ dành cho blog của riêng bạn. Viết blog của khách vẫn là một cách tuyệt vời để xây dựng uy quyền trong ngành của bạn và thu hút khách truy cập tiềm năng vào những blog đó nhấp qua trang web của bạn.

Nền tảng blog ngoại tuyến

Các nền tảng blog ngoại tuyến như Medium đang không ngừng cải tiến cách họ quảng bá bài viết (thông qua đoạn trích email và ở cuối trang bài viết) đến người dùng dựa trên chủ đề họ đang theo đuổi. Theo dõi những người viết liên quan đến thị trường ngách của bạn và tham gia vào các cộng đồng ở đó.

Nhận xét

Không có thời gian để viết một bài đầy đủ? Bạn cũng có thể “tham gia cuộc trò chuyện” bằng cách thêm các bình luận trên blog. Đảm bảo rằng bạn ưu tiên tăng giá trị của trang hơn là chỉ để lại một liên kết.

Công cụ nhận xét Disqus mà chúng tôi sử dụng tại SEW cho phép các nhà bình luận hiển thị một liên kết web trong hồ sơ người dùng của họ khi người đọc nhấp vào tên người dùng của họ. Tôi cho rằng sử dụng điều này tốt hơn là xóa url trong chính nhận xét.

2. Facebook

Vì vậy, bạn có nội dung tuyệt vời – có thể là một bài đăng trên blog – trên trang web của bạn. Bạn sẽ chia sẻ nó ở đâu?

Facebook vẫn là công cụ giới thiệu xã hội lớn nhất trên internet. Theo Shareaholic, hơn 18% đề xuất trang web đến từ Facebook trong nửa cuối năm 2017. Đây là mức giảm so với năm ngoái, nhưng mức tăng vẫn rất lớn. Có hơn 2,1 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới.

Như Chuck lưu ý, nội dung hữu ích và giải trí được chia sẻ tốt nhất trên nền tảng. Và thời gian tốt nhất để chia sẻ trên Facebook là khoảng 12 giờ đêm, theo Revive Social.

3. YouTube

Mặc dù nó không lớn bằng Facebook về số lượng giới thiệu trên mạng xã hội, tôi đã bao gồm YouTube vì nó vẫn là trang mạng xã hội lớn thứ hai trên thế giới với 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Giống như Google, YouTube sử dụng nhiều yếu tố khác nhau để quyết định cách xếp hạng video. Điều này bao gồm mức độ liên quan của từ khóa trong tiêu đề và mô tả, số lượt xem, nhận xét, lượt thích, lượt chia sẻ và liên kết ngược.

Trở lại của chúng tôi tham gia vào cuộc trò chuyện Mantra, mục tiêu “phương pháp hay nhất” của chúng tôi đối với tất cả nội dung YouTube là đảm bảo rằng video có giá trị đối với những người quan tâm đến thị trường ngách của bạn – có thể là theo quan điểm giải trí hoặc giáo dục (hoặc cả hai).

Về lưu lượng truy cập, người dùng có thể nhấp vào các thông tin liên quan bổ sung thông qua các liên kết trong phần mô tả bên dưới video YouTube. Và nó có thể là một người giới thiệu tuyệt vời.

4. Instagram

Tôi đánh dấu Instagram vì nó đã trở thành kênh xã hội phổ biến thứ ba trong những năm gần đây (800 triệu đô la).

Tất nhiên, Instagram phù hợp nhất với những thương hiệu có tiềm năng sản xuất nội dung trực quan mạnh mẽ.

Định kiến ​​rằng nền tảng rải rác với hình ảnh của thức ăn là đầy sự thật. Đó là một nơi lý tưởng để các đầu bếp và nhà hàng thể hiện kỹ năng của họ, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để nhắm mục tiêu các bài đăng của họ có hình ảnh tương tự và thuyết phục người xem nhấp qua trang web của họ để xem đầy đủ công thức nấu ăn hoặc Chỉ đường để tìm nhà hàng của họ.

Nó cũng hoạt động cho các thương hiệu khác. Và là một nền tảng tuyệt vời để mời khán giả của bạn tham gia.

5. Pinterest

Giống như Instagram, Pinterest rất trực quan.

Một lần nữa, nó có thể thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập cho các ngách nhất định. Shareaholic thậm chí còn xếp nó là giới thiệu mạng xã hội tốt thứ hai với thị phần 7,53% trong nửa cuối năm 2017.

Phần lớn người dùng Pinterest đang tìm kiếm các ý tưởng mua sắm – cũng cho thời trang, sự kiện và ngày lễ. Vì vậy, nó là một nền tảng tuyệt vời, đặc biệt là cho các trang thương mại điện tử. Bạn thậm chí có thể tích hợp các nút mua hàng trực tiếp vào các ghim.

Từ quan điểm giao thông, nó cũng hoạt động rõ ràng. Các thương hiệu có thể nhúng URL vào đầu trang hồ sơ của họ. Sự tham gia cũng là yếu tố cơ bản đối với cách hoạt động của trang web, khi người dùng ghim lại các Ghim của nhau trên bảng được quản lý của riêng họ.

6. Twitter

Twitter tiếp tục giữ vị trí của riêng mình là mạng xã hội hàng đầu và là người giới thiệu chính cho lưu lượng truy cập.

Nó vẫn là một nơi tuyệt vời để theo dõi những người khác và trò chuyện với những người khác chiếm lĩnh thị trường ngách của bạn. Nếu các tweet bạn gửi là sự kết hợp có giá trị của thông tin chi tiết, lượt tweet lại, liên kết đến nội dung có liên quan khác và liên kết không thường xuyên đến trang web của riêng bạn, bạn sẽ có thể tạo ra lưu lượng truy cập tốt với tweet sau.

Nhưng ở đây, sự tham gia có giá trị là chìa khóa. Mọi người sẽ không theo dõi bạn nếu dòng thời gian của bạn chỉ là một dòng URL đến trang web của bạn. Thêm vào các cuộc trò chuyện diễn ra ở đó. Và hãy tiết kiệm với việc tự quảng cáo.

7. Reddit

Reddit tiếp tục là một nơi tuyệt vời để tương tác với các cộng đồng có liên quan từ nhiều lĩnh vực.

Cách trang web được chấp nhận cho các liên kết riêng của Redditors phụ thuộc vào các quy tắc tương đối của từng cộng đồng và người kiểm duyệt của họ – một số khá cởi mở với nó, một số chấp nhận một phần trăm nội dung được đăng để được liên kết và những người khác không cho phép nó tại tất cả.

Tôi sẽ tranh luận rằng các subreddits tốt nhất là các subreddits nghiêm ngặt hơn không phải Cho phép người dùng đăng liên kết một cách thẳng thừng. Tôi thích các yếu tố hội thoại / diễn đàn hơn khía cạnh dấu trang.

Người dùng mới cần dành thời gian để thêm các cộng đồng này và tìm hiểu cách hoạt động của chúng trước khi họ cân nhắc đăng liên kết đến trang web của riêng bạn. Nhưng lưu lượng truy cập chắc chắn có thể thu được từ Reddit, đặc biệt nếu nội dung bạn đang sản xuất đáp ứng các nhu cầu riêng của người dùng.

8. Diễn đàn

Giống như Reddit, các diễn đàn là nơi tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức của bạn và tham gia thảo luận.

Và giống như Reddit, bạn cần dành một chút thời gian để liên lạc với những người dùng khác và tự làm quen với giao thức liên kết đến nội dung có liên quan trước khi cố gắng liên kết đến trang web của riêng bạn.

Điều đó nói rằng, các diễn đàn có thể rất tốt để thu hút lưu lượng truy cập. Về cơ bản, người dùng không truy cập các trang web như vậy để bán và tiếp thị chúng – nhưng rất nhiều cuộc trò chuyện diễn ra để tìm thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ và trả lời câu hỏi. Nội dung trang web của bạn có cung cấp thông tin như vậy không?

9. Quora

Tất nhiên, những câu hỏi và thắc mắc từ người dùng web có thể là cơ hội tốt để bạn tham gia vào cuộc trò chuyện và đóng góp kiến ​​thức chuyên môn của mình.

Người dùng không chỉ đặt câu hỏi trên Google và Facebook. Trên các trang Hỏi & Đáp chuyên dụng như Quora, người dùng đặt hàng trăm câu hỏi và cộng đồng thậm chí còn có nhiều câu trả lời hơn.

Xem liệu thị trường ngách của bạn có được thảo luận hay không, thiết lập trang tiểu sử có liên kết đến trang web của bạn và nếu bạn trả lời những câu hỏi lớn này một cách thành thạo và trung thực, bạn có thể thấy người dùng muốn nhấp qua để tìm hiểu thêm về hoạt động của bạn.

Ở đây, cũng nên tập trung vào sự tham gia. Quyền hạn và khả năng hiển thị trong thị trường ngách của bạn là một tài sản lớn và bất kỳ lưu lượng truy cập nào cũng là một phần thưởng.

10. Email

Email vẫn là một nguồn lưu lượng lớn và không ngừng được cải thiện để giữ cho những khách hàng thân thiết nhất của bạn được thông báo về các sản phẩm, dịch vụ và nội dung mới ngày càng phù hợp với họ.

Nó khác với một số phương pháp khác được đề cập trước đó ở chỗ những người dùng đã đăng ký trong danh sách gửi thư của bạn có khả năng tương tác nhiều hơn với sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn – đặc biệt là khi so sánh với người mà bạn trò chuyện trên diễn đàn hoặc trên Twitter .

Tất nhiên, bạn vẫn cần thêm giá trị – và cách tốt nhất là làm điều này ở đầu thư để không lãng phí thời gian trước khi bạn lừa họ nhấp vào nội dung mới nhất và phù hợp nhất của bạn.

Và điều đó không có nghĩa là bạn vẫn không nên …

Tham gia vào cuộc trò chuyện

Tất cả các phương pháp tôi đã liệt kê đều là những cơ hội tuyệt vời để chia sẻ giá trị với hệ sinh thái trực tuyến. Rất có thể doanh nghiệp của bạn có một nhóm người theo dõi trò chuyện trực tuyến và tìm kiếm thông tin thông qua một số nền tảng.

Rất có thể bạn có một quan điểm độc đáo hoặc cái nhìn sâu sắc về ngành này mà những người khác thấy có giá trị.

Tham gia vào cuộc trò chuyện là một cách tuyệt vời để được xếp hạng trên Google và nhận được lưu lượng truy cập từ các nguồn khác. Và các nền tảng bạn sử dụng càng đa dạng, bạn càng có nhiều tính minh bạch hơn trên diện rộng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo