Thần thoại về “hình phạt” của chim cánh cụt

Penguin không phải là một hình phạt – đó là một thuật toán. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa việc trừng phạt trang web của bạn theo cách thủ công và việc kích hoạt một thuật toán. Tôi hết lần này đến lần khác ngạc nhiên về vô số sự nhầm lẫn và hiểu lầm xung quanh Penguin. Tôi cũng ngạc nhiên về một số kết luận mà mọi người rút ra về các bước cần thiết để đi đúng hướng của thuật toán.

Trong bài đăng này, tôi hy vọng sẽ đặt một số trong số những cái phổ biến nhất để nghỉ ngơi hiểu lầm FUD bơi xung quanh web khi nói đến Penguin.

Lầm tưởng số 1 – Bạn phải xóa liên kết thủ công

Quan điểm chính thức của Google là bạn nên làm mọi thứ có thể để xóa các liên kết TRƯỚC KHI sử dụng công cụ Từ chối. Matt Cutts đã nhắc lại điều này trong một video ngày 20 tháng 11 năm 2013:

Đây là giao dịch thực sự: NẾU bạn đang kiểm soát các liên kết spam trỏ đến trang web của mình, hãy xóa chúng. Các liên kết này, mà bạn không thể kiểm soát, nên được tuyên bố là không hợp lệ. Lý do bạn không phải chạy chiến dịch xóa liên kết thủ công chỉ nằm ở các con số. Một chiến dịch xóa liên kết “thành công” thường dẫn đến việc xóa được ít hơn 10 phần trăm liên kết spam. Thường thì nó gần 5 phần trăm. Vì đây là một hình phạt thuật toán, tất cả là về tỷ lệ phần trăm các liên kết “xấu” trỏ đến trang web của bạn. Nỗ lực giảm 5% số lượng liên kết bị hỏng là một sự lãng phí tài nguyên của bạn. Tốt hơn nên dành thời gian này để tạo các liên kết tốt để cải thiện tỷ lệ liên kết tốt: liên kết xấu của bạn.

Lầm tưởng số 2 – Bạn cần thực hiện kiểm tra liên kết và gửi tệp từ chối

Tôi cho rằng đây là cách hiệu quả nhất để thoát khỏi thuật toán Penguin, nhưng nó không cần thiết. Hãy nhớ rằng – thuật toán Penguin nói về việc có một tỷ lệ phần trăm các liên kết chất lượng tốt so với các liên kết spam. Đây không phải là phỏng đoán – nó đến trực tiếp từ Googler John Mueller, 33 phút 52 giây trong video này:

Khi được hỏi “Hình phạt Penguin thực sự – có bị xóa không?” Mà không gửi hồ sơ từ chối, Mueller trả lời:

“Có. Các thuật toán của chúng tôi sẽ tính đến điều đó … Tôi sẽ không nói rằng bạn phải có hơn 50 phần trăm và sau đó thuật toán cho trang web của bạn biến mất … Vì vậy, nó sẽ không hoàn toàn biến mất, nhưng có thể nó dần dần sẽ cải thiện. “

Lầm tưởng số 3 – Nó không thể là một con chim cánh cụt – Tôi chưa bao giờ bị phạt

Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi Thuật toán Penguin, đừng mong đợi một thông báo trong Công cụ quản trị trang web. Điều này được dành cho các hình phạt thủ công. Điều đó nói rằng, quá trình khôi phục từ một hình phạt liên kết thủ công gần như giống với các bước cần thiết để đến được phía bên phải của thuật toán Penguin. Nếu bạn không chắc liệu Penguin có ảnh hưởng đến trang web của mình hay không, bạn luôn có thể sử dụng công cụ Trình kiểm tra hình phạt của Google để tìm hiểu.

Quan niệm # 4 – Bạn cần yêu cầu khám lại càng sớm càng tốt

Cách đây không lâu, quản trị viên web có thể yêu cầu kiểm tra lại bất kỳ trang web nào bất kỳ lúc nào. Do đó, vô số quản trị viên web đã gửi yêu cầu kiểm tra lại khi có dấu hiệu giảm xếp hạng dù là nhỏ nhất. Để lọc ra những câu hỏi phù phiếm, tùy chọn kiểm tra lại hiện chỉ dành cho những người bị phạt thủ công. Nó có thể truy cập thông qua các công cụ quản trị trang web.

Lầm tưởng # 5 – Không thể phục hồi sau khi một địa điểm bị chim cánh cụt tấn công

Đã phục vụ nhiều khách hàng kể từ khi Penguin ra mắt, tôi có thể tự tin nói rằng việc phục hồi là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, có một số yếu tố cần xem xét. Trước tiên, bạn cần nhớ rằng nhiều liên kết từng đưa bạn đến trang 1 trong SERPs không còn mạnh nữa và thậm chí có thể độc hại. Bạn phải đầu tư Thời gian và các nguồn lực để thu hút các liên kết biên tập THỰC. Tiếp theo, nhiều người tin rằng “thuộc tính từ chối vô hình” của Google sẽ chỉ được áp dụng cho một liên kết SAU KHI nó được đặt trong tệp từ chối VÀ được thu thập thông tin lại. Khi điều này xảy ra, nhiều liên kết spam không được thu thập thông tin thường xuyên và có thể mất một thời gian để xử lý toàn bộ tệp. Bất chấp một số thảo luận về việc kết hợp Penguin vào thuật toán thông thường, có vẻ như nó vẫn thường xuyên được chạy như một thuật toán độc lập. Miễn là nó có, cũng sẽ mất một lúc để bản cập nhật Penguin xuất hiện, điều này thường dẫn đến một làn sóng khôi phục.

Mang đi

Có thể khôi phục Penguin miễn là hồ sơ liên kết của bạn có tỷ lệ thuận lợi giữa liên kết tốt và liên kết xấu (không có tỷ lệ phần trăm kỳ diệu – tỷ lệ này thay đổi). Sự phục hồi không diễn ra trong một sớm một chiều; nó sẽ mất một thời gian và nỗ lực. Bạn sẽ không hoàn toàn lấy lại được thứ hạng đã mất của mình nếu bạn không thay thế các liên kết bị từ chối bằng những liên kết tốt.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo