Thay đổi số điện thoại doanh nghiệp của bạn có ảnh hưởng đến SEO không?

Tóm tắt 30 giây:

  • Mặc dù việc có số điện thoại doanh nghiệp không mạnh mẽ đối với SEO của bạn như việc đổi thương hiệu hoàn toàn, nhưng một thay đổi có thể có tác động đến SEO của bạn.
  • Duy trì tính nhất quán của NAP nên là mục tiêu chính của bạn khi thay đổi số điện thoại.
  • Chiến lược tiếp thị của bạn cũng có thể giúp khách hàng chuyển đổi dễ dàng hơn vì bạn có thể cho họ biết về sự thay đổi này từ rất sớm.
  • Mục tiêu chính bên cạnh việc duy trì thứ hạng của bạn không nên làm mất lòng tin của khách hàng bằng cách thay đổi thông tin của bạn – vì vậy cần phải tiếp cận quy trình một cách cẩn thận.

Giống như tất cả các khía cạnh khác của tiếp thị kỹ thuật số và định vị thương hiệu, SEO là một trò chơi luôn thay đổi. Với rất nhiều sản phẩm và xu hướng đang phát triển, không có gì lạ khi các thương hiệu không hoàn toàn chắc chắn họ sẽ đưa ra quyết định nào tác động tiêu cực đến SEO của họvà cái nào trong số chúng đủ an toàn.

Một ngày nào đó, có vẻ như một loại hành vi là hoàn toàn tốt, trong khi Google tiếp theo sẽ trừng phạt nó vì thực hiện các thay đổi thuật toán. Thêm vào sự mong đợi của khách hàng và càng khó khăn hơn để tìm ra điều gì đáng để nỗ lực và điều gì nên để yên.

Khi nói đến chi tiết doanh nghiệp của bạn, bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại (được gói gọn trong khái niệm thông tin NAP), các thay đổi có thể là tốt. Rốt cuộc, toàn bộ công ty đã đổi tên thành công mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, việc thay đổi một phần thông tin như số điện thoại của bạn có thể thay đổi toàn bộ hành trình của khách hàng nếu không được thực hiện đúng.

Ở đây, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cần thiết cần ghi nhớ để việc chuyển số điện thoại của bạn không ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng hoặc nhận thức về thương hiệu của bạn.

NAP nó từ trong trứng nước

Tìm kiếm địa phương là một phần quan trọng trong chiến lược SEO tổng thể của bạn, thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn điều hành một doanh nghiệp địa phương độc quyền với sự hiện diện thực tế, chẳng hạn như B. một cửa hàng bánh ngọt, một cửa hàng sửa xe hoặc một tiệm làm đẹp. Tần suất khách truy cập của bạn phụ thuộc nhiều vào khả năng khách hàng tìm thấy thông tin phù hợp trực tuyến khi họ đang tìm kiếm dịch vụ của bạn.

Nếu họ gặp một số đã lỗi thời, họ sẽ gọi cho doanh nghiệp gần nhất trong kết quả tìm kiếm của họ với những đánh giá chắc chắn và quên rằng bạn tồn tại. Nói một cách đơn giản, tính nhất quán là quan trọng. Google không muốn làm người dùng thất vọng và do đó trừng phạt các công ty có thông tin NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại) không nhất quán trên Internet. Khi thư mục, trang web và các danh sách trực tuyến khác của bạn không hiển thị số điện thoại thực của bạn, thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Cách giải quyết này khá đơn giản. Nếu bạn đã quyết định thay đổi số điện thoại hoặc toàn bộ hệ thống liên lạc của mình, hãy dành thời gian để sửa đổi tất cả danh sách và thư mục doanh nghiệp địa phương mà doanh nghiệp của bạn xuất hiện.

Tính nhất quán của NAP là một yếu tố xếp hạng quan trọng Điều này có thể làm sụp đổ doanh nghiệp của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm hoặc giúp bạn có được những vị trí đáng mơ ước nhất trong SERPs. Mặc dù việc thay đổi số điện thoại doanh nghiệp của bạn không có gì đáng lo ngại, nhưng cách bạn phân phối số điện thoại đó sẽ quan trọng rất nhiều trong bảng xếp hạng địa phương.

Chăm sóc theo dõi cuộc gọi của bạn

Một số công ty tránh theo dõi cuộc gọi đơn giản vì họ không chắc chắn về cách thực hiện và sợ rằng làm như vậy sẽ làm hỏng SEO của họ. Quan trọng hơn khi nói đến theo dõi cuộc gọi, mọi doanh nghiệp phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý quan trọng này. như GDPR của EU, hoặc Quy định chung về bảo vệ dữ liệu, để đảm bảo rằng thông tin nhạy cảm của khách hàng của họ được an toàn. Nhưng khi đến lúc loại bỏ các điện thoại cố định đã lỗi thời và thay đổi hoặc hợp nhất các số điện thoại của bạn, bạn cũng có thể tận dụng quy trình có lợi cho SEO này.

Để tiêu chuẩn hóa và cải thiện hệ thống thông tin liên lạc của họ, các công ty đang chuyển sang các giải pháp điện thoại kỹ thuật số như Giao thức thoại qua Internet (gọi tắt là VoIP). Có rất nhiều lợi ích đối với việc chuyển đổi như vậy để theo dõi cuộc gọi, hỗ trợ khách hàng thông minh hơn và lòng trung thành của khách hàng tốt hơn, tất cả đều có thể hỗ trợ nỗ lực SEO của bạn về lâu dài. Thích bạn Tìm hiểu thêm về VoIP và nhiều ứng dụng của nó, bạn có thể sử dụng tối ưu các tương tác qua điện thoại với khách hàng để phục vụ danh tiếng thương hiệu, cũng như xếp hạng của bạn.

Ngoài các số điện thoại doanh nghiệp khác mà bạn cần, bạn nên biết rằng các nền tảng VoIP đi kèm với các tính năng hữu ích khác như phân tích cuộc gọi, ghi âm, email và SMS. Thu thập tất cả dữ liệu này và triển khai theo dõi cuộc gọi an toàn cho SEO với sự trợ giúp của tính năng chèn số động sẽ có tác động tích cực đến SEO của bạn.

Xây dựng và duy trì niềm tin của khách hàng

Khi được thực hiện đúng, việc thay đổi số điện thoại cơ quan của bạn có thể là một quá trình liền mạch và không gây hại cho xếp hạng của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ lý do xếp hạng ở vị trí đầu tiên: công cụ tìm kiếm muốn cung cấp cho người dùng những kết quả tốt nhất, đáng tin cậy nhất trước tiên và quan trọng nhất là các tùy chọn khác có sẵn trực tuyến. Bằng cách này, họ thưởng cho các công ty trình bày trực tuyến chính xác và thông tin liên hệ là một phần không thể thiếu trong phần trình bày đó.

Tiền đề cơ bản là nếu khách hàng gọi cho bạn và nhận được thông báo rằng số đó không còn tồn tại, họ sẽ mất lòng tin vào thương hiệu của bạn. Google và các công cụ tìm kiếm khác nhận ra sự thiếu tin tưởng này và đặt các công ty khác lên trên của bạn bằng các chi tiết liên hệ chính xác và đã được xác minh. Theo một cách nào đó, chính sự tin tưởng của khách hàng sẽ thúc đẩy thứ hạng của các công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu đã xác nhận điều này kể từ 80% người được hỏi trong nghiên cứu BrightLocal chỉ ra rằng họ sẽ mất lòng tin vào một công ty có thông tin liên hệ không chính xác và không nhất quán. Khi bạn đã quyết định thay đổi số điện thoại của mình, phần quan trọng của câu đố SEO là đảm bảo số điện thoại đó được đại diện nhất quán trên tất cả các cửa hàng kỹ thuật số của bạn: duy trì sự tin tưởng của khách hàng và do đó là xếp hạng của bạn.

Thông báo cho khách hàng trong thời gian thích hợp

May mắn thay, có một cách dễ dàng để đảm bảo khách hàng của bạn có thông tin chính xác. Khi bạn đã quan tâm đến tất cả danh sách danh bạ doanh nghiệp, các trang mạng xã hội, sự hiện diện của ứng dụng nhắn tin và trang web, bạn đã sẵn sàng sử dụng chiến lược tiếp thị của mình để quảng cáo.

Người đăng ký và khách hàng thường xuyên của bạn sẽ muốn biết rằng thông tin quan trọng về công ty của bạn đã thay đổi. Giống như việc bạn không muốn họ đến một địa chỉ cũ trong quán cà phê của bạn trong một giờ chỉ để khám phá một cửa hàng sửa ống nước trông kỳ lạ, bạn muốn số mới của mình có trong danh sách liên hệ của họ.

Bạn có thể sử dụng bản tin hàng tuần / hàng tháng của mình để cho họ biết về việc chuyển đổi, đăng một bản cập nhật trên mạng xã hội thông báo cho khách hàng về số điện thoại mới mà họ có thể liên hệ với bạn và cũng có một thông báo nhỏ trên trang web của bạn. Xuất bản trang web của bạn, đặc biệt nếu bạn nhận được nhiều cuộc gọi, lưu lượng truy cập từ tất cả các cửa hàng này.

Thay đổi số điện thoại doanh nghiệp có thể là một quá trình đơn giản, nhưng tác động đến doanh nghiệp của bạn sẽ chỉ có nếu bạn chuẩn bị đúng cách. Duy trì tất cả các sổ đăng ký kinh doanh mà công ty của bạn được liệt kê cùng với việc thực hiện các chiến thuật theo dõi được công cụ tìm kiếm chấp thuận cũng như duy trì lòng trung thành của khách hàng sẽ là quá đủ để giúp bạn vượt qua quá trình này.

Emma Worden là một blogger và nhà tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Sydney. Emma viết cho nhiều ấn phẩm trực tuyến phù hợp, liên quan đến ngành và làm Tổng biên tập trên Bizzmark Blog và là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Melbourne. Bạn có thể tìm thấy Emma trên @EmmaRWorden.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo