Thế tiến thoái lưỡng nan về liên kết: Google đã để lại một mớ hỗn độn lớn cho tất cả chúng ta

liên kết bị hỏngTrang Lược đồ liên kết của Google có thể là một trong những trang quan trọng nhất trên internet nếu bạn đang có kế hoạch thành công trên Google.

Chà, tôi không phải là chuyên gia pháp lý, nhưng có vẻ như đối với tôi, đoạn văn sau đây được viết bằng một ngôn ngữ đủ rộng và mơ hồ để bao hàm khá nhiều điều bạn có thể làm mà có thể dẫn đến một liên kết:

Bất kỳ liên kết nào nhằm thao túng Xếp hạng Trang hoặc xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google đều có thể được xem như một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này bao gồm bất kỳ hành vi nào thao túng các liên kết đến trang web của bạn hoặc các liên kết đi từ trang web của bạn.

Bất kỳ hành vi nào thao túng các liên kết đến hoặc từ trang web của bạn ??

Sau đó, chúng tôi có một chút:

Ngoài ra, việc tạo liên kết không được chủ sở hữu trang web đặt hoặc đảm bảo trên một trang, còn được gọi là liên kết không tự nhiên, có thể bị coi là vi phạm nguyên tắc của chúng tôi.

Làm thế nào trên thế giới mà chúng ta có thể nghiêm túc cho rằng Google có thể biết chính xác liệu một liên kết đã được chủ sở hữu trang web đặt và / hoặc chấp thuận một cách chỉnh sửa hay chưa?

Tôi thực sự nghĩ rằng Google đã trở nên điên rồ.

Sự đầu độc của các liên kết

Phát thải carbonMọi người đều biết rằng thuật toán của Google dựa trên tầm quan trọng của các liên kết, nhưng giống như tất cả các nhà tiếp thị giỏi, chúng tôi đã thao túng nó kỹ lưỡng đến mức rõ ràng rằng đây có thể không phải là quá trình được suy nghĩ kỹ lưỡng nhất.

Thông thường khi bạn đang xây dựng một cái gì đó, bạn tìm ra cách nó có thể xảy ra sai và bạn giải thích điều đó, phải không?

Bây giờ nó không chỉ là một liên kết trả phí có thể đánh chìm bạn. Đó là về mọi liên kết. (Nó nghiêm túc về mọi liên kết.) Tất nhiên đó là mọi thứ khác (thậm chí là đánh dấu có cấu trúc spam!) Nhưng dù sao, vì thuật toán được xây dựng trên các liên kết nên sẽ luôn tập trung nhiều vào các liên kết.

Tôi biết nhiều người trong số các bạn vui mừng vì MyBlogGuest đã bị trừng phạt cũng giống như các bạn vui mừng khi một trang web bị tấn công vì bất kỳ lý do gì. Nhưng điểm mấu chốt cần nhớ ở đây là mỗi khi Google làm gương cho ai đó, đều có những hy sinh và trang web của bạn có thể là trang web tiếp theo.

Sự bất công của một số hình phạt liên kết

chổi lau nhàTrên thực tế, một trong những lần kiểm tra liên kết gần đây nhất của tôi là cho một trang web không bao giờ theo dõi liên kết, không bao giờ mua liên kết, không bao giờ thêm url của họ vào tất cả các thư mục spam miễn phí và thực sự không bao giờ có bất cứ điều gì sai so với những gì tôi thường thấy. Tuy nhiên, do bản chất của thị trường ngách, họ đã thu hút được rất nhiều liên kết. Họ thu hút các liên kết từ các trang web và bình luận diễn đàn kém chất lượng khủng khiếp, nhưng họ cũng thu hút các liên kết trên các trang có thẩm quyền.

Tuy nhiên, trang web đã bị ảnh hưởng bởi một hình phạt thủ công, không phải là bản cập nhật. Ai đó đã phải quyết định rằng họ có tội với liên kết không tự nhiên, nhưng đó không phải lỗi của họ.

Bất chấp điều đó, Google không quan tâm rằng đó không phải là lỗi của họ. Họ vẫn cần phải sửa chữa một mớ hỗn độn mà họ đã không làm bằng cách làm gì đó khác ngoài việc có một trang web có thể liên kết.

Tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc kiểm tra liên kết mà khách hàng hoàn toàn phải chịu trách nhiệm, nhưng ngày càng nhiều tôi thấy những trang web cũ thực sự tuyệt vời này thực sự chỉ bị lỗi không do lỗi của họ.

Vì Google liên tục thêm những thứ vào danh sách nghịch ngợm của mình, nhiều trang web bị phạt vì các liên kết mà họ đã tạo trước khi loại liên kết đó bị vi phạm. Tuy nhiên, điều đó không giúp ích được gì cho họ. Bạn chỉ còn lại công việc dọn dẹp và làm việc chăm chỉ để trở lại với lòng nhân từ của Google, và điều đó bắt đầu khiến tôi thực sự ghê tởm.

Nếu tôi tạo một hệ thống thưởng hiệu suất cho nhân viên của mình và họ bắt đầu làm công việc tốt hơn, liệu tôi có công bằng khi quyết định làm cho hệ thống khó hơn đối với họ bây giờ không? Nếu tôi đưa cho họ 50 đô la để đạt được một mục tiêu nhất định, mặc dù tôi đã xác định mục tiêu, nhưng khi họ đã đạt được nó trong vài tháng, tôi nên giảm nó xuống 15 đô la và sau đó khi họ đã quen với nó. chỉ là “Tôi” Tôi quyết định rằng bạn không xứng đáng với tiền thưởng, nhưng hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ! “? Sau đó, tôi có nên nhìn lại điều gì đó họ đã làm nhiều năm trước và sa thải họ vì điều đó không?

Nếu bạn thường không tự tạo liên kết, bạn sẽ không thấy sự bất công thực sự của một số hình phạt liên kết. Chủ sở hữu trang web có thể mua các liên kết trong 5 năm và không bao giờ bị xếp hạng hoặc giảm lưu lượng truy cập.

Bạn có thể tồn tại các bản cập nhật thuật toán và bạn sẽ không bao giờ bị phạt. Hồ sơ liên kết của bạn có thể được tạo thành gần như hoàn toàn từ các liên kết trả phí đã được các SEO khác đánh giá thủ công.

Vì những lý do như vậy, tôi có thể nói rằng hoàn toàn không có cách nào google có thể biết được điều gì đã xảy ra để có được một liên kết. Đó là lý do tại sao họ quyết định chỉ cởi quần tất cả mọi người ra?

Tôi nghĩ rằng Google đang trở thành một viễn cảnh ngày tận thế trong những ngày này. Giống như họ đã tạo ra toàn bộ nền kinh tế liên kết trả phí này bằng cách làm cho các liên kết trở nên quan trọng, họ hiện đang tạo ra một nền kinh tế làm sạch liên kết toàn bộ.

Email yêu cầu bài kiểm tra của tôi thường tăng gấp ba lần mỗi khi có biến động lớn. Nó có ý nghĩa kinh doanh đối với tôi, nhưng nó thật chán nản.

Tôi sẽ thích một email có nội dung “Tôi cần sự giúp đỡ của bạn vì tôi không chắc làm thế nào để tạo ra nội dung tốt cho độc giả của mình” hơn là “Tôi vừa bị trừng phạt và không biết phải làm gì”. Những người này là những người, và khi bạn nói chuyện với một số người trong số họ thực sự không biết chuyện gì đã xảy ra, đặc biệt là nếu họ không làm gì sai, bạn sẽ nhận ra điều này là gì.

Nhưng Google có thể làm gì?

Vâng, các liên kết nằm ngoài tầm kiểm soát và tôi là người xây dựng liên kết nên tôi sống và sử dụng các liên kết. Tôi nghĩ mọi người cần xây dựng những cái tốt hơn và ngừng đi đường tắt. Nhưng đối với tôi, con đường tắt là gì có thể là thứ mà bạn nghĩ là con đường duy nhất để đi. Nó rất chủ quan.

Mọi người có nên ngừng phàn nàn không? Tôi xin lỗi nếu trang web của bạn không phải là số một và một số trang web tồi tệ xếp hạng cao hơn bạn. Tôi xin lỗi vì bạn không có nhiều tiền cho các liên kết và bạn đang ở trang 5 và đối thủ cạnh tranh của bạn ăn sáng bạn, nhưng đó là cách hoạt động, phải không?

Công ty mua biển quảng cáo lớn trên xa lộ nhận được nhiều nhận biết về thương hiệu hơn công ty quảng cáo trên áp phích trên một con đường nông thôn cùng với năm công ty khác. Tại sao chúng ta không kêu ca ầm ĩ về sự bất công này?

Chờ đã, bởi vì đó là tiếp thị, và đó là cách nó hoạt động trong một xã hội tư bản.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả chúng ta bắt đầu bận tâm về điều gì đó khác? Liệu chúng ta có bắt đầu thấy Google trừng phạt những người sử dụng biểu tượng cảm xúc hoặc có tên công ty ngốc nghếch không?

Ai đó có công ty bắt đầu bằng “A1” có nên bị loại khỏi chỉ mục không? Bởi vì để tôi nói cho bạn một điều: trừ khi tên của bạn thực sự là “A1” và bạn đang được đổ vào một miếng bít tết (hoặc, trong trường hợp của tôi là một cây nấm khổng lồ), thì việc lựa chọn tên công ty đó vốn có tính thao túng.

Google không có cách tốt để kiểm soát các liên kết

Google dường như đang khám phá tất cả các tùy chọn.

Báo cáo spam thủ công? Chúng không thực sự hiệu quả.

Đừng theo? Chúng tôi chỉ mới bắt đầu thao túng những thứ này vì lợi ích của chính chúng tôi.

Cập nhật thuật toán được thiết kế để trừng phạt các trang web có hồ sơ liên kết spam? Bạn chắc chắn đã không nhận được tất cả chúng.

Xử phạt thủ công? Đôi khi họ bị làm cho không công bằng.

Các nguyên tắc quản trị trang web được cập nhật liên tục cảnh báo chúng tôi về tất cả những cách khủng khiếp mà chúng tôi có thể vi phạm? Với những từ ngữ của những cảnh báo này, sẽ tốt hơn là đừng bao giờ đọc chúng nếu bạn muốn xây dựng liên kết hoặc thực sự muốn làm điều gì đó liên quan đến tiếp thị trực tuyến.

Còn lại gì bây giờ?

nỗi sợ

nỗi sợMột cuộc đột kích công khai lớn như cuộc tấn công chúng ta vừa thấy trên MyBlogGuest là ví dụ hoàn hảo. Quay trở lại những ngày khi những cuộc tấn công công khai này được thực hiện, chúng chủ yếu xuất hiện trên các trang web lớn không khiến quản trị viên web bình thường sợ hãi, nhưng nếu bạn đồng ý với một điều gì đó đơn giản như đồng ý đăng bài của khách từ cộng đồng MBG một hình phạt, có thể bạn sẽ suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu lại.

Vì vậy, họ nghĩ rằng.

Mọi người sẽ tiếp tục liên kết. Tuy nhiên, họ ít có khả năng làm điều đó miễn phí. Bất cứ khi nào có sự cố lớn với các liên kết, các quản trị viên web đều sợ hãi. Tỷ lệ phản hồi liên hệ của chúng tôi luôn có bước nhảy vọt. Nhưng trong vòng vài tuần mọi thứ trở lại bình thường. Sự khác biệt chính là quản trị viên web tăng giá của họ. Một số người trong số họ sẽ ngừng bán liên kết hoặc liên kết vì bất kỳ lý do gì, nhưng sẽ luôn có các trang web mới được điều hành bởi những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro để kiếm tiền ngắn hạn.

Nếu tất cả chúng ta đều nghĩ rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp sự cố, chúng ta sẽ quen và vẫn kết nối. Chúng tôi hy vọng sẽ chỉ làm cho họ thận trọng hơn và với kỳ vọng rằng có thể một ngày nào đó chúng tôi sẽ loại bỏ chúng và bắt đầu lại toàn bộ vòng luẩn quẩn.

Khi bạn bán các liên kết trên trang web của mình, bạn có thể học cách ngừng bán cho những khách hàng hoàn toàn không liên quan. Nếu bạn mua các liên kết, bạn có thể ngừng cố gắng có được một thỏa thuận số lượng lớn và nhận được trang web của bạn được phân phối lại cho 100 trang web cấp thấp với giá 100 đô la.

Nhưng những người không làm cả hai thì sao? Họ sẽ theo một liên kết ra ngoài? Nếu họ liên kết hợp pháp với bạn và tình cờ sử dụng anchor text tốt, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời biết bao nếu bạn liên hệ với họ và yêu cầu xóa liên kết? Bạn có phải trả tiền cho họ để làm điều này ngay cả khi bạn chưa trả tiền cho họ để đặt liên kết?

Hãy thắt dây an toàn, mọi người, vì nó đang trở nên xấu hơn, lộn xộn hơn và tự do hơn bao giờ hết cho mọi người.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo