Thẻ tiêu đề & SEO: 3 quy tắc vàng

Nó thường được sử dụng cho các thẻ tiêu đề dài từ 65 đến 70 ký tự. Đầu năm nay, Google đã bắt đầu thử nghiệm một thiết kế bố cục tìm kiếm mới có thể giảm số lượng ký tự hiển thị có độ dài từ 48 đến 62 ký tự.

Thẻ tiêu đề vẫn là một phần quan trọng của SEO vì một lý do – đó là nhãn tổng thể cho nội dung của trang và vì số lượng ký tự bị hạn chế nên không có nhiều chỗ để làm.

Dưới đây là ba quy tắc vàng cho thẻ tiêu đề.

Quy tắc 1: Có một trang dành riêng cho từng người dùng chính mà bạn nhắm mục tiêu

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải với trang web của họ. Khách truy cập quan tâm đến trang web của bạn sẽ có nhiều loại nhu cầu và suy nghĩ khác nhau về nhu cầu của họ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Do đó, sẽ rất hữu ích khi tạo các trang đáp ứng tất cả các yêu cầu chính này.

1. Quy tắc vàng cho thẻ tiêu đề

Lý tưởng nhất là có nhiều giai đoạn trong quá trình này, ví dụ: B. Tập hợp các thành viên chủ chốt trong nhóm của bạn lại với nhau và động não, khảo sát người dùng về nhu cầu của họ, nghiên cứu các trang web của cuộc thi và sau đó thêm nghiên cứu từ khóa. Để đơn giản hóa mọi thứ cho mục đích của cột này, hãy xem xét điều này trên một ví dụ sử dụng nghiên cứu từ khóa cho một doanh nghiệp viết sơ yếu lý lịch.

Để làm điều này, tôi đã lấy một báo cáo từ khóa từ Wordtracker và sau khi thử nghiệm, tôi đã tìm thấy một số mẫu. Đây là một vài từ khóa tôi đã rút ra khỏi 75 từ khóa hàng đầu:

Tiếp tục Viết Mẫu từ khóa Thẻ tiêu đề

Những gì bạn sẽ nhận thấy là ba loại danh mục từ khóa:

  1. Toàn cầu: Từ khóa xác định toàn bộ không gian.
  2. Khu vực: Dành cho những người đang tìm kiếm sự trợ giúp tại chỗ.
  3. Công việc cụ thể: Từ khóa về công việc của người tìm kiếm.

Tất cả những điều này mang lại cơ hội giải quyết các nhu cầu cụ thể của khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, bạn chỉ nên tạo các trang cụ thể khi bạn đáp ứng được nhu cầu. Không tạo một loạt các trang vị trí khi bạn là một dịch vụ trực tuyến.

Bạn cũng muốn nhóm những thứ này một cách hợp lý. Bạn không muốn tạo một trang cho mọi biến thể của cụm từ tìm kiếm mà bạn bắt gặp (thêm thông tin về điều đó trong quy tắc tiếp theo).

Quy tắc 2: Đừng lạm dụng mức độ chi tiết

Có những giới hạn rõ ràng về mức độ chi tiết mà bạn nên nhận được. Để minh họa điều này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn dữ liệu từ khóa. Trong sơ đồ này, tôi hiển thị tất cả các biến thể hàng đầu của thuật ngữ “toàn cầu” mà Wordtracker trả lại cho tôi:

2. Quy tắc vàng cho thẻ tiêu đề

Có 23 thuật ngữ trong bảng này, nhưng trong bảng ban đầu của tôi, tôi đã bỏ qua tất cả trừ bốn thuật ngữ. Tôi không muốn có các trang riêng biệt cho “Thư Sơ yếu lý lịch”, “Thư Sơ yếu lý lịch”, “Thư Sơ yếu lý lịch” và “Thư Sơ yếu lý lịch Tốt”. Việc tạo tất cả các trang khác nhau này sẽ mang lại trải nghiệm người dùng thực sự tồi tệ và nó cũng yêu cầu thuật toán Panda của Google để tàn phá trang web của bạn.

Tôi đang đề cập đến việc thực hiện tất cả các trang này với sự khác biệt không đáng kể, “cắt mỏng”, và điều rất quan trọng là bạn phải tránh làm điều này!

Quy tắc 3: Không sử dụng lại thẻ tiêu đề

Khi chúng tôi chạy trình thu thập thông tin của mình trên trang web của khách hàng, một trong những vấn đề phổ biến nhất là nhiều trang sử dụng cùng một thẻ tiêu đề. Điều này không tốt.

Ngay cả khi trang khác nhau, về cơ bản nó vẫn là nội dung trùng lặp. Thẻ tiêu đề là chức vụ cho bên! Vì lý do này, Google và Bing rất chú trọng đến việc xác định mức độ liên quan của một trang.

3. Quy tắc vàng cho thẻ tiêu đề

Bạn có thể gặp những trường hợp gặp khó khăn khi tìm các thẻ tiêu đề khác nhau. Nếu bạn không thể xác định thẻ tiêu đề duy nhất cho một trang web, tại sao trang này lại tồn tại?

Bạn có thể thấy mình bị mỏng ở điểm này, hoặc bạn có thể gặp các vấn đề kiến ​​trúc khác, nơi bạn đang sao chép các trang một cách không cần thiết. Đây là một trong những điều dễ dàng nhận thấy nhất trong kiểm tra SEO và là một giải pháp thực sự tốt.

Bản tóm tắt

Có nhiều cân nhắc khác trong SEO trên trang và kiến ​​trúc thông tin của trang web của bạn, nhưng thẻ tiêu đề vẫn là một phần quan trọng của SEO và đáng được quan tâm. Bạn có thể sử dụng ba quy tắc vàng này để cung cấp cho bạn hướng dẫn nhanh chóng về những gì cần làm với nó và cách phát hiện các vấn đề.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo