Theo dõi 3 KPI SEO này để giúp đưa ra quyết định tiếp thị tốt hơn

Các Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) giúp bạn hiểu cách công ty của bạn đạt được mục tiêu.

Bằng cách làm SEO Thật tuyệt vời, bạn có thể tìm thấy các bài viết về hàng chục cái gọi là KPI, bao gồm tỷ lệ thoát, thời gian trên trang, thời gian trên trang, v.v. Đây là những số liệu vô nghĩa không liên quan đến mục tiêu tiếp thị hoặc kinh doanh chung.

Trên thực tế, các chỉ số KPI xứng đáng là rất ít và rất xa để xác định hành động bạn thực hiện. Bạn phải làm điều này đúng.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết cụ thể của ba cái hữu ích SEO KPI:

  1. SERP Hiển thị
  2. Chuyển đổi được quy cho lưu lượng không phải trả tiền
  3. Chuyển đổi được hỗ trợ từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Phù hợp với: Bất kỳ trang web
Ràng buộc: Thị phần

SERP Khả năng hiển thị là vậy SEO Phiên bản của một trong những KPI tiếp thị quan trọng nhất: Chia sẻ giọng nói (VẬY V). Nó đo lường mức độ hiển thị thương hiệu của bạn trên thị trường.

Điều này rất quan trọng vì có một mối quan hệ chặt chẽ giữa VẬY V và thị phần. Nói chung, càng cao VẬY Vphần bánh của bạn càng lớn. Và thực tế là nó là một chỉ số tương đối làm cho nó phù hợp hơn KPI khi lưu lượng truy cập tự nhiên tăng trưởng.

Thị phần

Bạn có thể có một cảm giác rất thô cho nó SERP Khả năng hiển thị bằng cách so sánh lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền ước tính của bạn với lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của đối thủ cạnh tranh. Để làm điều này, hãy thêm tên miền của bạn và của họ vào công cụ phân tích hàng loạt của Ahrefs và sau đó kiểm tra cột lưu lượng truy cập.

1.ahrefs phân tích hàng loạt sov

Tuy nhiên, những con số này thường bị lệch vì chúng bao gồm lưu lượng truy cập từ các từ khóa có thương hiệu và những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng không có giá trị kinh doanh đối với bạn. Ví dụ: nếu một trong những đối thủ cạnh tranh của chúng tôi cung cấp các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội, thì bất kỳ lưu lượng tìm kiếm nào về các chủ đề như vậy đều không liên quan đến chúng tôi.

Để có cảm nhận chính xác hơn về SERP Khả năng hiển thị, thêm các từ khóa bạn quan tâm trên Ahrefs Rank Tracker. Lưu ý rằng đây phải là những từ khóa hàng đầu bao gồm những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm (đừng bận tâm đến những cái đuôi dài).

2 Sov theo dõi từ khóa

Từ đó, chuyển đến tab Tổng quan về đối thủ cạnh tranh và kiểm tra cột Mức độ hiển thị:

Tổng quan về 3 đối thủ cạnh tranh của trình theo dõi thứ hạng

Đó là nó. SERP quang cảnh thật tuyệt KPI cho tất cả mọi người, bởi vì bất kể mô hình kinh doanh của bạn là gì, bạn luôn có các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

2. Chuyển đổi được phân bổ cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Phù hợp với: Bất kỳ trang web thương mại điện tử hoặc trang web tạo khách hàng tiềm năng nào
Liên kết với: bán hàng

Đây không phải là một bất ngờ lớn. Chuyển đổi không phải trả tiền là những chuyển đổi duy nhất SEO KPI trong danh sách mà hầu hết các công ty đã đo lường. Nếu đó là bạn, thật tuyệt, nhưng có một số điều cần làm và lưu ý khi sử dụng dữ liệu này:

Chọn mục tiêu chuyển đổi hàng đầu của bạn một cách khôn ngoan

Các ví dụ phổ biến về mục tiêu trang web hoặc hành động chuyển đổi là những khách truy cập thanh toán hoặc đăng ký một dịch vụ. Những thứ này hoàn toàn ổn, nhưng việc mọi người mua nhiều thứ cùng lúc không phản ánh giá trị của họ đối với doanh nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn làm việc cho một cửa hàng thương mại điện tử, có lẽ sẽ tốt hơn nếu bạn tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình cho phân đoạn lưu lượng truy cập không phải trả tiền KPI.

4 giá trị đặt hàng trung bình ga

Hoặc, nếu bạn muốn nâng cao hơn một chút, bạn có thể theo dõi lợi nhuận gộp hoặc lợi nhuận ròng trên mỗi khách truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

Đảm bảo rằng số liệu phân tích của bạn được thiết lập đúng cách

Nhiều thứ có thể gặp trục trặc khi thiết lập Google Analytics hoặc bất kỳ phần mềm phân tích nào khác. Tôi khuyên bất kỳ ai đưa ra quyết định tiếp thị dựa trên phân tích trước tiên hãy hiểu cách dữ liệu này được thu thập và xử lý.

Thông tin thêm: 13 lỗi theo dõi Google Analytics (Và cách khắc phục lỗi)

Xem xét kết quả với một hạt muối

Không có vấn đề bạn tốt như thế nào GA và kho dữ liệu đã có sẵn, dữ liệu vẫn bị sai lệch bởi những thứ như trình chặn quảng cáo, cách Google xử lý phân bổ theo mặc định (xem thêm về điều đó trong phần tiếp theo KPI), Vân vân.

Bài học tích cực và quan trọng nhất ở đây là chúng tôi thường thực hiện so sánh thời gian của dữ liệu bị lệch theo cùng một cách. Điều đó nói rằng, một sự thay đổi tương đối trong chuyển đổi phải phản ánh thực tế.

Tuy nhiên, hãy nhớ so sánh các khoảng thời gian có ý nghĩa để so sánh. Ví dụ: nếu công ty của bạn có biến động bán hàng theo mùa, bạn có thể muốn so sánh kết quả từ năm này sang năm khác.

6 kỳ

3. Chuyển đổi lưu lượng truy cập không phải trả tiền được hỗ trợ

Phù hợp với: Bất kỳ trang web thương mại điện tử hoặc trang web tạo khách hàng tiềm năng nào
Ràng buộc: bán hàng

Chỉ cần sử dụng nó KPI nếu bạn đang sử dụng chuyển đổi KPI. Nó thực sự là một số liệu hỗ trợ để giúp đối phó với phân bổ không chính xác.

Điều này rất quan trọng vì mô hình phân bổ không trực tiếp theo lần nhấp cuối cùng chuẩn trong Google Analytics đơn giản là không tốt. Vấn đề là phân bổ 100% tín dụng cho một kênh. Nó giống như việc khen ngợi những cầu thủ chỉ ghi một bàn thắng. Thủ môn và hàng thủ sẽ không quá vui.

Điều này có ý nghĩa gì về chuyển đổi trang web của bạn?

Trang web của bạn có khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền ở tất cả các giai đoạn của hành trình của khách hàng. Ví dụ: mọi người có thể xem mười bài báo của bạn từ Google và sau đó chuyển đổi sau khi nhấp vào quảng cáo tìm kiếm hoặc nhắm mục tiêu lại. Trong trường hợp đó, bạn muốn xem bài đăng đầu tiên này trên tìm kiếm không phải trả tiền.

Đó là cách nó được thực hiện:

Đi đến Chuyển đổi> Kênh đa kênh> Chuyển đổi chuẩn bị.

Đầu tiên, hãy chọn chuyển đổi chính của bạn:

7 chuyển đổi được hỗ trợ

Sau đó, chọn một cửa sổ xem lại (phân bổ) thích hợp. Đây là số ngày bạn muốn xem xét trước khi chuyển đổi.

8 thời hạn phân bổ

Đảm bảo rằng bạn điều chỉnh điều này dựa trên độ dài của chu kỳ bán hàng của công ty bạn.

Ví dụ, B2B nói chung nên có thời lượng phân bổ dài nhất, vì ví dụ: quá trình đưa ra quyết định trước khi chuyển đổi mất nhiều thời gian hơn so với khi mua quần áo trực tuyến. Vì vậy, hãy xem xét thời lượng và xem nó có tác dụng gì với số lượng chuyển đổi mà nó hỗ trợ.

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là so sánh dữ liệu trong hai khoảng thời gian:

9 tiết GA

Bạn có cái nhìn tổng quan về đóng góp của các kênh riêng lẻ vào chuyển đổi và so sánh giữa các khoảng thời gian được chỉ định:

10 chuyển đổi được hỗ trợ

Khi hoàn thành việc đó, bạn cũng có thể xem xét phần còn lại của các báo cáo kênh đa kênh. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy công cụ so sánh mô hình, báo cáo duy nhất trong GA Điều này cho phép bạn áp dụng các mô hình phân bổ khác. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách hoạt động của từng kênh trong hành trình khách hàng của khách hàng. Đọc bài viết xuất sắc này để tìm hiểu thêm.

Suy nghĩ cuối cùng

Tôi tin rằng bạn không cần nhiều hơn ba KPI cho bất kỳ kênh nào. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên đo lường những thứ khác.

Theo dõi các chỉ số có ý nghĩa khác tương quan với KPI là một cách để đánh giá cuộc sống hàng ngày của bạn SEO Việc làm. Ví dụ: hầu như không thể tìm thấy SEO KPI khi các công cụ tìm kiếm không thể lập chỉ mục các trang của bạn một cách chính xác.

Vì vậy, bạn có thể nhận được tất cả các loại thông tin chi tiết hữu ích từ Google Analytics, đặt các ngưỡng xác định chiến dịch xây dựng liên kết thành công, kỹ thuật SEO Kiểm toán và như vậy.

Và một vài thứ khác…

“Theo hướng dữ liệu” dường như bao gồm các nhà tiếp thị ngày nay. Nhưng hiểu tại sao điều gì đó lại xảy ra GA hoặc là Điều khoản dịch vụ Dữ liệu là một thách thức vì nó chủ yếu là dữ liệu định lượng. Điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này và hiểu rằng dữ liệu này không thể thay thế cho các cuộc gặp gỡ khách hàng, theo lẽ thường và đôi khi là bản năng gan ruột.

Bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc KPI nào khác muốn chia sẻ không? Ping tôi Twitter.


Nguồn: Ahrefs

Trả lời

Chat Zalo