Thị trường video trực tuyến của Mỹ tăng lên 21,4 tỷ video được xem vào tháng 7

Hôm qua, trong chuỗi hội thảo trên web miễn phí của Business Wire, tôi đã nói về cuốn sách mới của mình, YouTube và Video Marketing: An Hour a Day. Trong hội thảo trên web, tôi đã trích dẫn dữ liệu comScore Video Metrix cho tháng 6, cho thấy rằng YouTube có nhiều người xem duy nhất hơn Super Bowl vào tháng đó.

Greg-Jarboe-SES-5.jpg Hôm nay comScore Video Metrix công bố dữ liệu tháng 7 năm 2009 cho thấy 158 triệu người dùng Internet Hoa Kỳ đã xem video trực tuyến trong tháng, số lượng người xem cao nhất từ ​​trước đến nay. Video trực tuyến đạt mức cao nhất mọi thời đại khác vào tháng 7, với tổng cộng 21,4 tỷ video được xem trong tháng.

Điều đó có nghĩa là có một lượng khán giả quy mô Super Bowl cho các video trực tuyến mỗi tháng. Ngẫu nhiên, 158 triệu khán giả đã xem trung bình 135 video trong tháng Bảy. Đó là một chút trung bình!

Dưới đây là một số số liệu thống kê khác được chôn ở cuối thông cáo báo chí của comScore:
* 81,0 phần trăm tổng số khán giả Internet Hoa Kỳ đã xem video trực tuyến.
* Người xem video trực tuyến trung bình đã xem 500 phút video hoặc 8,3 giờ.
* 120,3 triệu người xem đã xem 8,9 tỷ video trên YouTube.com – trung bình mỗi người xem là 74,1 video.
* 48,2 triệu người xem đã xem 518,6 triệu video trên MySpace.com – trung bình chỉ 10,8 video cho mỗi người xem.
* Người xem Hulu trung bình đã xem 12,0 video, nhưng tổng cộng mỗi người xem là 1 giờ 13 phút video.
* Thời lượng video trực tuyến trung bình là 3,7 phút.

Điều này có nghĩa là gì đối với các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm?

Khoảng chín ngày trước, comScore qSearch thông báo rằng vào tháng 7 năm 2009 có 12,9 tỷ lượt tìm kiếm trên các trang web đang theo dõi hoạt động tìm kiếm. Vâng, vâng, Google xếp thứ nhất trong tháng này với 9,2 tỷ lượt tìm kiếm. Tuy nhiên, YouTube đứng thứ hai với 3,6 tỷ lượt tìm kiếm trước Yahoo! với 2,7 tỷ lượt tìm kiếm và Bing với 1,0 tỷ lượt tìm kiếm.

Như tôi đã đề cập trong hội thảo trên web của Business Wire, các cụm từ tìm kiếm được sử dụng trên YouTube thường khác với các cụm từ tìm kiếm được sử dụng trên Google. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Công cụ Từ khoá của Google AdWords, bạn sẽ thường thấy những người đang tìm kiếm “Video Steve Ballmer”. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng công cụ gợi ý từ khóa của YouTube, bạn sẽ thấy rằng mọi người chỉ tìm kiếm “Steve Ballmer”. Họ đã biết họ sẽ tìm thấy video nên họ không cần phải thêm “video” vào cụm từ tìm kiếm.

Ngoài ra, thuật toán của Google khác với thuật toán của YouTube.

Như Google nói, “Chúng tôi sử dụng hơn 200 tín hiệu, bao gồm cả thuật toán PageRank ™ đã được cấp bằng sáng chế của chúng tôi, để kiểm tra toàn bộ cấu trúc liên kết của web và xác định trang nào là quan trọng nhất. Sau đó, chúng tôi thực hiện phân tích đối sánh siêu văn bản để xác định trang nào có liên quan đến tìm kiếm cụ thể. Bằng cách kết hợp ý nghĩa tổng thể và mức độ liên quan cụ thể của truy vấn, chúng tôi có thể đặt các kết quả phù hợp và đáng tin cậy nhất lên hàng đầu. “

Như YouTube cho biết: “Sau khi nội dung của video được xác định bằng công nghệ thêu của chúng tôi, YouTube sẽ kết hợp các kỹ thuật đối sánh văn bản tinh vi để tìm các video vừa quan trọng vừa phù hợp với tìm kiếm của bạn. Công nghệ của chúng tôi kiểm tra hàng chục khía cạnh của nội dung video (bao gồm số lượt truy cập và xếp hạng) để xác định xem video đó có phù hợp với truy vấn tìm kiếm của bạn hay không. “

Vì vậy, tối ưu hóa video cho tìm kiếm trên YouTube khác với tối ưu hóa các trang web cho tìm kiếm của Google. Điều này có vẻ hoàn toàn hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì có bao nhiêu người ngạc nhiên khi nghe điều này lần đầu tiên.

Vì vậy, trong khi bạn đang cố gắng tìm ra những gì – nếu có – phải làm gì khác để làm cho trang web của bạn hoạt động cho Bing, bạn có thể muốn dành nhiều – hoặc nhiều hơn – thời gian để tìm ra những việc cần làm để tối ưu hóa video của bạn cho YouTube. Ồ, nếu những video này nằm trên trang web của bạn, YouTube sẽ không tìm thấy chúng. Nó không thu thập dữ liệu các trang web đang tìm kiếm video để đưa vào tìm kiếm. Nếu bạn chưa tải video của mình lên YouTube, một trong số 3,6 tỷ lượt tìm kiếm trên trang chia sẻ video sẽ không tìm thấy chúng trong tháng tới.

Tôi biết, tôi biết, không ai nói với bạn điều đó vào năm 2004 khi bạn bắt đầu đưa video lên trang web của mình – nhưng năm 2004 kênh YouTube không tồn tại trên YouTube. Có, ngay cả một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của YouTube cũng đủ thông minh để tải lên một số video từ Family Guy và The Simpson’s.

Tôi đã nói về vấn đề này một năm trước tại SES San Jose 2008 – sau khi phát biểu trong một phiên có tên là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Video (VSEO). Trên thực tế, tôi đã đề cập vào thời điểm đó rằng YouTube.com chiếm hơn 99% tổng số video được xem trên Google Sites, trong khi Google Video chỉ chiếm chưa đến 1%. Phiên phải được gọi là “Tối ưu hóa video” hoặc “Tối ưu hóa YouTube” thay vì “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm video”.

Kiểm tra một số điều khác mà tôi đã nói trong cuộc phỏng vấn này với Li Evans.

VSEO – Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Video – với Greg Jarboe tại SES San Jose 2008

Vì vậy, thị trường video trực tuyến đang bùng nổ. YouTube dẫn đầu thị trường. Và bạn phải tải video của mình lên – và tối ưu hóa chúng cho thuật toán tìm kiếm của YouTube.

Hiểu rồi? Hiểu rồi? Tốt.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo