Thiết lập các liên kết đến quan hệ đối tác chiến lược

Chiến lược liên kết cờ vuaLàm việc với một trang web hoặc tổ chức khác là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết, nhận thức và thương hiệu. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách, tùy thuộc vào mục tiêu và nguồn lực của công ty bạn.

Chúng ta hãy xem xét một số chiến lược này cho các doanh nghiệp cả lớn và nhỏ.

Các tổ chức cộng đồng và tổ chức phi lợi nhuận

Hợp tác với một tổ chức để gây quỹ trực tuyến có thể hoạt động cho cả các trang web thương mại điện tử và phi thương mại. Bạn quảng bá nó – bạn bán nó.

Không phải là một trang web thương mại điện tử? Tìm một nhà bán lẻ có người gây quỹ để giúp xử lý việc bán hàng và thực hiện. Đây là một tìm kiếm để giúp bạn bắt đầu: áo phông gây quỹ.

Hãy xem ví dụ này cho một cửa hàng phần cứng. Hợp tác với sở cứu hỏa để gây quỹ bán carbon dioxide (CO2) và thiết bị báo cháy. Họ nhận được phần trăm mỗi lần bán hàng và đổi lại, họ quảng bá việc bán hàng đó trong cộng đồng. Điều này được đưa ra (liên kết) bởi các phương tiện truyền thông địa phương, các blogger và chính quyền thành phố.

Các nhà bán lẻ trực tuyến liên hệ với nhà cung cấp giỏ hàng của bạn để tìm hiểu về các tính năng hoặc trình cắm có thể giúp dự án này dễ dàng hơn.

Nhóm ngành

Đối với các công ty có ngân sách tốt, hãy hợp tác với một nhóm ngành hoặc hiệp hội cho một dự án cụ thể. Đây có thể là bất kỳ thứ gì từ công cụ trực tuyến, trang giáo dục người tiêu dùng hoặc thậm chí là nghiên cứu.

Dưới đây là hai lợi thế chính của việc hợp tác với một tập đoàn công nghiệp:

  • Danh tiếng của bạn được chuyển sang dự án và do đó có thể được liên kết tốt hơn.
  • Bạn đã thiết lập quan hệ công chúng và tiếp thị. Đó là phần khó – nâng cao nhận thức.

Thay vì đề xuất một dự án cho họ, hãy tìm hiểu xem họ quan tâm đến điều gì. Bằng cách này, họ sẽ chú ý đến dự án nhiều hơn và quan trọng nhất là quảng bá nó nhiều hơn!

Các nhà bán lẻ, người viết blog và trang cộng đồng khác

Bạn đang tìm kiếm một cái gì đó đơn giản hơn? Cân nhắc hợp tác với một trang web khác, chẳng hạn như nhà bán lẻ, blogger hoặc trang web cộng đồng. Các tùy chọn ở đây là vô tận, từ quảng cáo chéo đến các cuộc thi để chỉ có quyền truy cập vào một số tài nguyên của bạn.

Chìa khóa ở đây không nhất thiết phải là các liên kết từ một trang web đó. Đó là khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và thương hiệu mà nó có thể tạo ra. Điều đó dẫn đến nhiều liên kết và khách hàng hơn.

Giữ tâm trí của bạn cởi mở khi hợp tác. Nó không nhất thiết phải là thứ gì đó cùng có lợi. Các trang web khác có thể cần trợ giúp SEO hoặc sự trợ giúp của một lập trình viên có kinh nghiệm.

Đây là một mẹo khác: thay vì tập trung vào các trang web rõ ràng là phổ biến, hãy tập trung vào các trang web trong tương lai. Họ sẽ có nhu cầu nhỏ hơn và biết ơn nhiều hơn. Bởi vì nhu cầu thấp hơn, bạn có thể tạo thêm các mối quan hệ đối tác này, tạo thêm tiếng vang và thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể đạt được một mối quan hệ lâu dài ngay khi họ phát triển.

Xây dựng quan hệ đối tác với các trang web khác là một cách tuyệt vời để phát triển liên kết, nhận thức và thương hiệu. Đó là về việc tìm kiếm các loại quan hệ đối tác phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo