Thỏa thuận tìm kiếm của Google / AOL kết thúc, rất quan tâm đến quan hệ đối tác mới

Thỏa thuận hợp tác tìm kiếm AOL / Google kết thúc vào năm nay và theo CEO Tim Armstrong của AOL, công ty sẽ tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất có thể, mặc dù Google sẽ nhận được “First Dibs”, theo Wall Street Journal.

Trong các báo cáo ban đầu, Armstrong tuyên bố rằng quan hệ đối tác mới được mở cho người trả giá cao nhất, nhưng Wall Street Journal đã cập nhật lịch sử trực tuyến của mình để nói rằng Google đã có “lần đầu tiên” – cho thấy nó nằm trong thỏa thuận trước đó với Gave google một tùy chọn.

Theo WJS.com, Microsoft quan tâm đến mối quan hệ đối tác để tăng thị phần của mình và AOL có thể “có được lợi ích kinh tế tương tự từ một thỏa thuận mới”.

AOL có khoảng 2,9% thị trường tìm kiếm theo comScore và sẽ giúp Microsoft tăng trưởng hơn 30% khi kết hợp với thương vụ Yahoo của họ. Google nắm giữ hơn 65%.

Sự quan tâm gia tăng đối với AOL đến từ tỷ lệ nhấp chuột cao của nó. Theo Chikita, những người tìm kiếm AOL có CTR cao nhất so với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. CTR của họ cho quảng cáo PPC gấp hơn hai lần rưỡi của Google. Cho rằng các công cụ tìm kiếm kiếm tiền từ tìm kiếm có trả tiền, các con số trở nên thú vị.

Bing (1,74) và Yahoo (1,37) cũng có CTR cao hơn đáng kể so với Google (0,98).

Những CTR cao hơn đó sẽ mang lại cho Microsoft cơ hội cạnh tranh với Google trong một lĩnh vực quan trọng – doanh thu. Điều thú vị là, giống như những người tìm kiếm, nhiều nhà quảng cáo chỉ sử dụng Google – mặc dù theo kinh nghiệm của tôi, có những CPA tốt hơn mà các công cụ tìm kiếm khác sử dụng. Vì có ít nhà quảng cáo hơn, giá thầu sẽ thấp hơn – điều này khó có thể xảy ra trong tương lai khi các nhà quảng cáo biết đến những con số này.

Viết lại bài đăng này [with Zemanta]

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo