Thông cáo báo chí không phải là một chiến lược SEO

Tôi đã viết nhiều thông cáo báo chí vào năm 2014 hơn bất kỳ năm nào kể từ khi Google phát hành bản cập nhật đầu tiên cho thuật toán Penguin – nhưng tôi chưa sử dụng trang web thông cáo báo chí. Không phải vì họ vẫn không hoạt động (tôi sẽ đưa các nhà tiếp thị khác nghe lời họ), mà vì tôi có thể đạt được kết quả tốt hơn bằng cách liên hệ trực tiếp với các nhà báo.

Trong những tháng sau Penguin (giữa năm 2012), Greg Habermann đã xuất bản một bài báo tuyệt vời về Giám sát công cụ tìm kiếm Thúc giục các nhà tiếp thị ngừng cung cấp thông cáo báo chí mà không có lý do chính đáng. Hai năm sau, đã đến lúc việc cung cấp thông cáo báo chí kết thúc hoàn toàn.

Các trang web thông cáo báo chí chưa bao giờ bị QA giống như blog, v.v. – một lời chỉ trích mà tôi thường nghe về các blogger mẹ là họ viết về hoàn toàn bất cứ điều gì. Tôi khó có thể tưởng tượng rằng nhận được các liên kết sẽ là một mục tiêu tốt khi bạn hoàn toàn có bất kỳ ai viết về bất cứ điều gì trên một trang web. Các blogger có lợi ích cá nhân trong việc duy trì chất lượng trang web của họ – các nhà tiếp thị xuất bản thông cáo báo chí thường truy cập trang web của người khác vài lần một tuần.

Khả năng đọc của các thông cáo báo chí cũng là một vấn đề. Nhiều công ty mà tôi đã từng làm việc đăng mọi thông cáo báo chí mà họ xuất bản trong phần “trung tâm báo chí” trên trang web của họ, đây không phải là một cách tuyệt vời để đưa ra một câu chuyện mới vì ba lý do:

  1. Một trung tâm báo chí có một lượng độc giả rất thích hợp và do đó cần phải được chôn vùi trong trang web – chẳng hạn, chẳng có ích lợi gì khi liên kết đến nó trong điều hướng hàng đầu – vì vậy rất khó có khả năng ai nhìn thấy nó. Chắc chắn là không kịp rồi.
  2. một TechCrunch Nhà báo gần đây cho biết rằng anh ấy nhận được khoảng 80 lượt chào hàng mỗi ngày trên tài khoản email cá nhân của mình và hàng trăm lượt được chuyển đến anh ấy từ trang web [email protected] Tài khoản. Với công việc in ấn bận rộn như hiện nay, không có thời gian để lùng sục các trang PR và thậm chí còn ít thời gian hơn để ghé thăm của bạn. Nếu bạn cung cấp một cái gì đó với hy vọng nó sẽ đến được TechCrunch.com, bạn sẽ gửi nó thành công hơn Tin tức về hackerTechMeme.
  3. Nó là nội dung trùng lặp. Ngay cả khi bạn xuất bản nó trước khi bạn cung cấp nó.

Điểm cuối cùng là cơ hội – bởi vì bạn chắc chắn nên xuất bản tin tức của mình trên trang web của riêng bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhớ viết cho khán giả của bạn, không chỉ cho các nhà báo.

Nếu bạn đang quảng cáo một nhà báo và bạn muốn họ liên kết đến trang web của bạn, bạn cần cung cấp giá trị bổ sung. Điều này không có nghĩa là giữ lại những sự kiện quan trọng vì các nhà báo không đánh giá cao chúng – nhưng bạn cần xem xét những gì độc giả của họ đánh giá cao. Khi họ nhấp vào trang web của bạn, họ sẽ tìm thấy gì?

Cung cấp cho nhà báo một đoạn văn chính từ cuộc phỏng vấn cùng với số liệu thống kê và sự kiện có liên quan của bạn và xuất bản cuộc phỏng vấn đầy đủ, chưa chỉnh sửa trên trang web của bạn … ghi lại một cuộc phỏng vấn video trên trang web của bạn (những người ở Moz luôn giỏi thông cáo báo chí, vì ví dụ). … hãy đảm bảo rằng bạn có một trang hồ sơ khi sử dụng một chuyên gia để đưa ra ý kiến. Theo kinh nghiệm của tôi, các nhà báo có nhiều khả năng liên kết từ một trích dẫn đến trang của tác giả hơn là đến trang chủ của công ty. Hãy chắc chắn rằng bạn cho họ cơ hội.

Bạn có nên vô hiệu hóa các liên kết từ thông cáo báo chí?

Đảm bảo thêm thông cáo báo chí vào tệp từ chối của bạn. Google đã tuyên bố vào năm 2012 rằng các liên kết từ các thông cáo báo chí sẽ không giúp ích cho xếp hạng của bạn, vì vậy sẽ không có nguy cơ từ chối các thông cáo báo chí cũ.

Không có nhiều thay đổi trong hai năm kể từ khi Google bắt đầu xuất bản thông cáo báo chí. Họ vẫn quen vì họ vẫn có thể mang lại lợi nhuận nhỏ, gia tăng.

Vào tháng 5 năm 2013, lần đầu tiên tôi thấy một thông cáo báo chí có văn bản liên kết miền được trả về dưới dạng một liên kết bị hỏng và đây là thông cáo đầu tiên trong số rất nhiều. Chúng tôi không nói về anchor text domain.com giàu từ khóa, theo nghĩa đen. Tôi đã rút ra kinh nghiệm rằng tuyệt đối không được có các liên kết trong các thông cáo báo chí được cung cấp, trừ khi chúng được đánh dấu bằng thuộc tính “nofollow”.

Các thông cáo báo chí phổ biến nhất đã chịu tác động tiêu cực đáng kể từ bản cập nhật Panda 4.0 vào tháng 5 năm nay, điều này sẽ cung cấp cho bạn một chỉ báo khá mạnh về chất lượng nội dung mà bạn đang tổng hợp.

prnewswire-seo-khả năng hiển thị

PR Newswire đã phản hồi bằng “hướng dẫn biên tập đã sửa đổi” và ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ mặc dù có những điều chỉnh tương đối nhỏ. Trang web này trước đó đã bị Panda tấn công vào năm 2011 và một lần nữa đã không đạt được kết quả nào, với sự phục hồi phần lớn là do thuật toán linh hoạt của Google. Do đó, rất có thể trang web sẽ bị ảnh hưởng trở lại trong tương lai.

prnewswire-seo-vision-2

Phía bên trái của PR Newswire được đánh dấu là “nofollow”, có nghĩa là chúng sẽ không mang lại bất kỳ lợi thế nào cho bảng xếp hạng tìm kiếm. Theo ý kiến ​​của tôi, một liên kết tốt được đo lường bằng lượng lưu lượng truy cập mà nó tạo ra, vì vậy tôi khuyên bất kỳ ai đã đọc thông cáo báo chí cho đến thời điểm này hãy xem qua nền tảng phân tích của họ – tôi nghĩ rằng không hợp lý khi làm các liên kết để đánh giá thông cáo báo chí giống với các liên kết khác vì chúng chỉ đơn giản là không hướng lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn. Khi các trang web như PR Web và Business Wire tiếp tục chịu ảnh hưởng của Panda, sẽ ngày càng có ít lưu lượng truy cập trỏ đến trang web của bạn.

Người tiêu dùng không phải là đối tượng mục tiêu của thông cáo báo chí – chính là nhà báo – vì vậy chỉ số hiệu suất chính (KPI) để đo lường sự thành công của chiến lược SEO dựa trên thông cáo báo chí là phạm vi tiếp cận không bị ràng buộc bởi việc phân phối và cung cấp thông cáo báo chí có thể trở thành bảng xếp hạng. Khi PR và SEO cùng nhau phát triển, chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều từ các đồng nghiệp PR của mình về cách định dạng và phân phối thành công thông cáo báo chí. Các trang web như PR Web là một phương tiện để kết thúc và đã đến lúc ngành công nghiệp SEO ghi nhớ nó.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo