Thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu để tối ưu hóa các đoạn trích nổi bật

Tóm tắt 30 giây:

  • Khoảng một phần năm của tất cả các từ khóa kích hoạt một đoạn trích nổi bật
  • 99% tất cả các đoạn trích nổi bật thường xuất hiện ở vị trí không phải trả tiền đầu tiên và chiếm 50% màn hình trên thiết bị di động, dẫn đến tỷ lệ nhấp (CTR) trên mức trung bình.
  • Chìa khóa để tối ưu hóa các đoạn trích nổi bật nằm ở một số lĩnh vực cụ thể: chiến lược từ khóa đuôi dài và giống câu hỏi, nội dung được gắn thẻ ngày ở độ dài và định dạng chính xác và cấu trúc URL ngắn gọn

Google luôn khá mù mờ về các chi tiết về cách giành được các đoạn trích nổi bật. Đây là trường hợp khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên, điều này khiến chúng trở thành thứ mà các công ty coi là đỉnh cao trong nỗ lực SEO của họ, điều này phần lớn vẫn là như vậy. Brado biết trước giá trị và sức mạnh của Đoạn trích nổi bật và đã hợp tác với Semrush để thực hiện nghiên cứu sâu rộng nhất về Tối ưu hóa đoạn trích nổi bật để tìm hiểu cách chúng thực sự hoạt động và bạn có thể làm gì để thu phục chúng.

Bài đăng này tiết lộ những điểm nổi bật của nghiên cứu Đoạn trích nổi bật đã phân tích hơn một triệu SERP với các Đoạn trích nổi bật hiện có và cung cấp các đề xuất hữu ích để cải thiện chiến lược tối ưu hóa của bạn để cuối cùng giành được Giải thưởng của Google.

Các mẫu chung trong toàn cảnh đoạn mã tính năng

Với hàng tỷ truy vấn tìm kiếm chạy qua hộp tìm kiếm của Google mỗi ngày, nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng khoảng 19% từ khóa kích hoạt một đoạn trích nổi bật. Tại sao điều đó thậm chí còn quan trọng? Các đoạn trích nổi bật được biết là có CTR cao hơn – một nghiên cứu khác cho thấy chúng chịu trách nhiệm cho hơn 35% tất cả các lần nhấp.

Như bằng chứng thêm về sức mạnh to lớn của các đoạn trích nổi bật, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng chúng chiếm hơn 50% không gian SERP trên màn hình di động.

Kết hợp điều đó với phát hiện của chúng tôi rằng các đoạn trích nổi bật chiếm vị trí không phải trả tiền đầu tiên trong 99% thời gian và hầu hết thời gian, chúng được kích hoạt bởi các từ khóa đuôi dài (ngụ ý mục đích cụ thể của người dùng) và bạn có được lý do cho CTR cao đáng kinh ngạc những con số.

Một số ngành có nhiều khả năng kích hoạt các đoạn trích nổi bật hơn không?

Trong nghiên cứu, chúng tôi đã xác định các ngành theo danh mục từ khóa và nhận thấy rằng khối lượng các đoạn trích nổi bật không nhất quán trong các phân khúc khác nhau.

Ngành hàng đầu xem đoạn trích nổi bật 62% thời gian là du lịch và máy tính & điện tử, tiếp theo là nghệ thuật & giải trí (59%) và khoa học (54%), trong khi từ khóa bất động sản tụt hậu so với những người khác với chỉ 11% từ khóa kích hoạt một đoạn trích nổi bật.

Thông tin chi tiết về tối ưu hóa đoạn mã nổi bật trên các danh mục từ khóa đang kích hoạt

Tuy nhiên, ở cấp miền, phân tích ngành thay đổi đôi chút, với các trang web tin tức và sức khỏe có số lượng đoạn trích nổi bật tương đương.

Bạn có thể khám phá toàn bộ cơ cấu ngành trong nghiên cứu.

Các đoạn trích nổi bật là tất cả về kiếm tiền chứ không phải chiến thắng

Chỉ hy vọng rằng bạn giành được một đoạn trích nổi bật với nội dung của mình là không đủ – như nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra, tất cả đều là về kết quả tối ưu hóa nội dung khó kiếm được.

Trong quá trình phân tích chuyên sâu về đoạn trích nổi bật, chúng tôi đã xác định các phương pháp hay nhất về SEO sau đây phù hợp với tất cả các đoạn trích nổi bật mà chúng tôi đã xem qua:

1. Tối ưu hóa cho các từ khóa và câu hỏi dài

Khi nói đến tối ưu hóa và từ khóa, hãy sử dụng logic “càng nhiều càng tốt”.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng 55,5 phần trăm các đoạn trích nổi bật được kích hoạt bởi các từ khóa 10 từ, trong khi các từ khóa một từ chỉ xuất hiện 4,3 phần trăm thời gian.

Các câu hỏi thậm chí còn tốt hơn các câu dài. Trên thực tế, 29 phần trăm từ khóa kích hoạt một đoạn trích nổi bật bắt đầu bằng các từ câu hỏi – “tại sao” (78 phần trăm), “có thể” (72 phần trăm), “làm” (67 phần trăm) và trong những trường hợp hiếm hoi nhất là “ở đâu” ( 19 phần trăm).

Thông tin chi tiết về tối ưu hóa đoạn mã nổi bật về các từ khóa câu hỏi đang kích hoạt

2. Sử dụng độ dài và định dạng nội dung chính xác

SERP mà chúng tôi đã phân tích bao gồm bốn loại đoạn trích nổi bật: đoạn văn, danh sách, bảng và video:

  • 70% kết quả cho thấy các đoạn văn có trung bình 42 từ và 249 ký tự
  • Danh sách trở thành đoạn trích nổi bật phổ biến thứ hai (19 phần trăm) với trung bình 6 phần tử và 44 từ
  • Bảng (6 phần trăm) thường có năm hàng và hai cột
  • Các video có thời lượng trung bình 6:39 phút chỉ xuất hiện trong 4,6% tổng số trường hợp.

Tất nhiên, đừng tuân theo dữ liệu này một cách mù quáng như một quy tắc vàng, nhưng hãy xem nó như một điểm khởi đầu tốt để tối ưu hóa nội dung hướng tới các đoạn trích nổi bật.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng chất lượng của nội dung luôn được ưu tiên hơn số lượng. Vì vậy, nếu bạn có hiệu suất công việc cao với bảng 10 hàng, Google sẽ chỉ cắt nó xuống và hiển thị cho bạn liên kết “Nhiều hàng” màu xanh lam có thể cải thiện CTR của bạn.

3. Đừng làm phức tạp cấu trúc URL của bạn

Hóa ra, độ dài URL đóng một vai trò trong việc chọn một trang web xứng đáng là Đoạn trích nổi bật. Cố gắng bám vào một cấu trúc trang web phù hợp với 1-3 thư mục con trên mỗi url và bạn có nhiều khả năng giành chiến thắng hơn.

Để tham khảo, đây là ví dụ về URL có ba thư mục con:

xyz.com/subfolder1/subfolder2/subfolder3

4. Cập nhật nội dung thường xuyên

Trong tình huống khó xử “thêm hoặc không thêm ngày đăng”, dựa trên phân tích đoạn trích nổi bật của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên xuất bản nội dung được đánh dấu bằng ngày.

Hầu hết các đoạn trích nổi bật của Google đều chứa ngày tháng bài viết với phân tích sau: 47 phần trăm các đoạn trích nổi bật loại Danh sách đến từ nội dung được gắn thẻ ngày, đoạn văn – 44 phần trăm, video – 20 phần trăm và bảng – 19 phần trăm thời gian.

Mặc dù nội dung mới ra khỏi lò được Google ưa thích hơn, nhưng 70% tất cả nội dung được đưa vào Đoạn trích nổi bật đều ở độ tuổi từ hai đến ba năm (2018, 2019, 2020), điều này có nghĩa là chất lượng nội dung quan trọng hơn đúng thời gian, vì vậy đừng lo lắng rằng việc chỉ định một ngày sẽ làm việc với bạn.

Đắm mình trong nghiên cứu đầy đủ về Semrush để tìm hiểu thêm về Đoạn trích nổi bật và cách tốt nhất để tạo Trung tâm đoạn trích nổi bật.

AJ Ghergich là CTO tại Brado.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo