Thông tin về bản cập nhật cốt lõi của Google từ tháng 12 năm 2020

Năm chuyên gia tiếp thị công cụ tìm kiếm đã nhận xét về bản cập nhật cốt lõi vào tháng 12 năm 2020 của Google. Các quan sát cung cấp phản hồi thú vị về những gì có thể đã xảy ra.

Theo tôi, các bản cập nhật của Google ngày càng ít về các yếu tố xếp hạng và nhiều hơn về việc nâng cao hiểu biết về các truy vấn tìm kiếm và các trang web.

Một số ý kiến ​​cho rằng Google đang ngẫu nhiên hóa các kết quả tìm kiếm để đánh lừa những người cố gắng thiết kế ngược thuật toán của Google.

Tôi không chia sẻ ý kiến ​​này.

Một số hàm thuật toán khó thấy trong kết quả tìm kiếm. Không dễ để trỏ đến một kết quả tìm kiếm và nói rằng đó là một thứ hạng do thuật toán BERT hoặc kết hợp thần kinh.

Nhưng nó Thật dễ dàng để xem các liên kết ngược, EAT hoặc trải nghiệm người dùng là lý do để giải thích tại sao một trang web xếp hạng hay không khi nó nổi bật, ngay cả khi lý do thực sự liên quan nhiều hơn đến BERT.

Vì vậy, các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) có thể có vẻ khó hiểu và ngẫu nhiên đối với những người kiểm tra SERP đang tìm kiếm các yếu tố xếp hạng truyền thống cũ để giải thích tại sao các trang được xếp hạng hoặc tại sao chúng bị mất thứ hạng khi chúng được cập nhật.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tất nhiên, các bản cập nhật của Google có vẻ khó hiểu. Lý do xếp hạng các trang web đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây do các công nghệ như xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Google cập nhật và không ai nhìn thấy những gì đã thay đổi?

Trong quá khứ, đã có nhiều lần Google thay đổi điều gì đó và cộng đồng SEO không nhận thấy.

Ví dụ: khi Google thêm một thuật toán như BERT, nhiều người không thể thấy những gì đã thay đổi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Google thêm một thứ gì đó như thuật toán SMITH? Làm thế nào để cộng đồng SEO nhận ra điều đó?

SMITH được mô tả trong bài báo Nghiên cứu của Google được xuất bản vào tháng 4 năm 2020 và được sửa đổi vào tháng 10 năm 2020. SMITH làm cho việc hiểu một trang nội dung dài dễ dàng hơn và vượt trội hơn BERT.

Đây là những gì nó nói:

“Trong những năm gần đây, các mô hình tự nhận thức như Transformers và BERT đã đạt được thành tích xuất sắc trong việc đối sánh văn bản.

Tuy nhiên, các mô hình này vẫn bị giới hạn trong các văn bản ngắn như một vài câu hoặc một đoạn văn do sự phức tạp tính toán bậc hai của nhận thức về bản thân liên quan đến độ dài văn bản đã nhập.

Trong bài báo này, chúng tôi giải quyết vấn đề bằng cách đề xuất bộ mã hóa phân cấp dựa trên biến áp đa chiều (SMITH) của Siamese để khớp với các tài liệu dạng dài.

Kết quả thử nghiệm của chúng tôi trên nhiều bộ dữ liệu điểm chuẩn để đối sánh các tài liệu dạng dài cho thấy rằng mô hình SMITH được đề xuất của chúng tôi hoạt động tốt hơn các mô hình hiện đại trước đây, bao gồm sự chú ý phân cấp, mạng nơ-ron lặp lại phân cấp dựa trên sự chú ý đa cấp và BERT.

So với đường cơ sở dựa trên BERT, mô hình của chúng tôi có thể tăng độ dài văn bản đầu vào tối đa từ 512 lên 2048. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tôi không nói rằng Google đã giới thiệu thuật toán SMITH (PDF) hoặc nó có liên quan đến thuật toán Passages.

Tôi chỉ ra rằng bản cập nhật cốt lõi tháng 12 năm 2020 có chất lượng của những thay đổi dường như không thể quan sát được.

Nếu Google thêm một tính năng mới dựa trên AI hoặc cập nhật một tính năng hiện có như BERT, thì cộng đồng tiếp thị tìm kiếm có thấy không? Chắc là không.

Và chính chất lượng của những thay đổi không thể quan sát này có thể gợi ý rằng những thay đổi có thể liên quan đến cách Google hiểu các truy vấn web và các trang web.

Nếu vậy, điều đó có nghĩa là có thể hữu ích nếu lùi lại một bước và cân nhắc rằng điều đó có thể không, thay vì các yếu tố xếp hạng dễ quan sát thông thường (liên kết từ các trang web trích xuất, tốc độ trang, v.v. điều gì đó sâu sắc hơn các yếu tố xếp hạng thông thường đã thay đổi.

Thông tin chi tiết về Bản cập nhật cốt lõi của Google từ tháng 12 năm 2020 tháng 12

Tôi cảm ơn những người đã có thời gian để đưa ra ý kiến ​​của họ. Họ đã cung cấp thông tin tuyệt vời có thể giúp đưa bản cập nhật thuật toán cốt lõi vào tháng 12 của Google.

Dave Davies (@oohloo)
Tiếp thị qua Internet của Beanstalk

Dave đặt bản cập nhật này trong bối cảnh Google đã nói ngắn gọn về thuật toán và điều đó có thể đóng vai trò như thế nào đối với các biến động.

Dave đề nghị:

“Bản cập nhật cốt lõi từ tháng 12 năm 2020 là duy nhất để quan sát phần giới thiệu. Nhiều trang web chúng tôi làm việc bắt đầu với lỗ và kết thúc với lợi nhuận và ngược lại.

Vì vậy, rõ ràng nó có liên quan đến một hoặc nhiều tín hiệu xếp tầng. Đó là, sự thay đổi dẫn đến một kết quả, nhưng khi phép tính mới này đi qua hệ thống, nó dẫn đến kết quả khác. Giống như tính toán lại PageRank, mặc dù nó có thể không liên quan gì đến PageRank.

Ngoài ra, Google có thể đã nhanh chóng thực hiện các điều chỉnh hoặc các thay đổi khác trong quá trình triển khai, nhưng tôi nghĩ điều đó ít xảy ra hơn.

Nếu chúng ta nghĩ về thời gian và cách nó liên quan đến việc giới thiệu lập chỉ mục đoạn văn và đây là bản cập nhật cốt lõi, tôi nghi ngờ rằng nó liên quan đến hệ thống diễn giải nội dung chứ không phải liên kết hoặc tín hiệu theo hướng đó.

Chúng tôi cũng biết rằng Core Web Vitals sẽ đi vào thuật toán vào tháng 5 năm 2021, vì vậy có thể có các yếu tố hỗ trợ điều này trong bản cập nhật, nhưng những yếu tố này sẽ không có tác động mà tất cả chúng ta hiện đang thấy vì Web Vitals nên không có kỹ thuật như một tín hiệu tại điểm này, vì vậy bản cập nhật ít nhất sẽ nhiều hơn.

Còn về phản ứng chung của cộng đồng, sau khi “chuyện ấy lớn” thì khó mà đo đếm được. Như mong đợi trong bất kỳ tình huống có tổng bằng 0 nào, khi một người phàn nàn về việc thua lỗ, một người sẽ mỉm cười với SERPs.

Tôi nghi ngờ rằng sẽ rõ ràng trước khi kết thúc tháng Giêng những gì chính xác sẽ được triển khai và tại sao. Tôi nghĩ nó liên quan đến các chức năng và kỹ năng trong tương lai, nhưng tôi đã ở đủ lâu để biết rằng tôi có thể sai và tôi phải xem xét cẩn thận. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Steven Kang (@SEOSignalsLab)

Steven Kang, người sáng lập Phòng thí nghiệm tín hiệu SEO của nhóm Facebook nổi tiếng, lưu ý rằng dường như không có gì làm nổi bật bất cứ điều gì về điểm tương đồng hoặc triệu chứng giữa người chiến thắng và kẻ thua cuộc.

“Cái này có vẻ khó. Tôi tìm thấy chiến thắng và thua lỗ. Tôi sẽ phải đợi lâu hơn cho cái này. “

Daniel K Cheung (@danielkcheung)
Trưởng nhóm, phương tiện truyền thông sung túc

Daniel cho rằng việc xem các bản cập nhật của Google từ toàn cảnh khu rừng sẽ hữu ích hơn là từ cái cây của bản cập nhật mới nhất và đặt các bản cập nhật đó trong ngữ cảnh với những gì chúng ta biết đang diễn ra trong quá trình tìm kiếm.

Một ví dụ là sự sụt giảm rõ ràng trong các báo cáo về các thao tác thủ công trong Google Search Console. Điểm mấu chốt là, điều này có nghĩa là Google sẽ xếp hạng các trang web tốt hơn ở nơi chúng thuộc về mà không cần dùng đến các hình phạt thủ công?

Đây là cách Daniel nhìn thấy bản cập nhật mới nhất cho thuật toán cốt lõi của Google:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta với tư cách là những người có khả năng tìm kiếm / khám phá cần phải ngừng nghĩ về các cập nhật cốt lõi là các sự kiện riêng lẻ và thay vào đó hãy xem các cập nhật cốt lõi như một chuỗi liên tục của các thử nghiệm liên tục và ‘cải tiến’ đối với SERPs.

Vì vậy, khi tôi đề cập đến Bản cập nhật lõi tháng 12, tôi muốn nhấn mạnh rằng đó chỉ là một trong nhiều sự kiện.

Ví dụ: một số nhà tiếp thị liên kết và nhà phân tích đã phát hiện ra rằng các trang web trước đây bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật tháng 5 năm 2020 đã bị trả lại trong đợt giới thiệu tháng 12. Tuy nhiên, điều này không nhất quán.

Và một lần nữa, đây là vấn đề, chúng ta không thể nói về việc thắng hay thua của các trang web vì tất cả đều là về các URL riêng lẻ.

Nhìn vào khả năng hiển thị thuần túy của toàn bộ trang web không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ manh mối thực sự nào.

Có những viên bi của chuyển hướng 301, PBN, liên kết ngược chất lượng kém và nội dung nghèo nàn là những lý do khiến một số trang web đã chuyển từ trang 1 sang trang 6-10 của SERPs (thực tế là vô hình).

Nhưng những thực hành này luôn dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động hàng ngày của thuật toán.

Điều thực sự thú vị trong suốt năm 2020 là có rất ít báo cáo về các hình phạt thủ công trong GSC.

Điều này đã được thay thế một cách kỳ lạ bằng các biểu đồ hiển thị và nhấp chuột nhảy ra khỏi vách đá mà không cần lập chỉ mục trang web.

Theo ý kiến ​​khiêm tốn của tôi, các bản cập nhật cốt lõi không nhằm vào một tập hợp các phương pháp cụ thể mà nhiều hơn về một cách gia tăng để thuật toán phát triển.

Chà, tôi không nói rằng Google làm đúng 100% – thuật toán rõ ràng là không và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra (do sự tò mò của con người). “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Christoph Cemper (@cemper)
CEO LinkResearchTools

Cristoph Cemper cho rằng bản cập nhật mới nhất ảnh hưởng đến nhiều yếu tố.

Đây là những gì anh ấy chia sẻ:

“Ở cấp độ cao, Google đang điều chỉnh những thứ có tác động toàn cầu trong các bản cập nhật cốt lõi.

Đây là:

a) Tỷ lệ khối lượng của các loại hợp chất khác nhau và tín hiệu của chúng

Tôi nghĩ rằng đợt triển khai NoFollow 2.0 vào tháng 9 năm 2019 chưa hoàn tất, nhưng nó đã được tối ưu hóa. Tức là bao nhiêu sức mạnh cho Không Theo dõi trong ngữ cảnh nào.

b) hộp trả lời, nhiều hơn nữa. Google đang mở rộng danh mục đầu tư bất động sản của riêng mình

c) Sự mất giá hàng loạt của mạng liên kết PBN và dấu vết rất rõ ràng của “xây dựng liên kết vươn xa”.

Chỉ vì ai đó đã gửi một email tiếp cận không làm cho một liên kết trả tiền trở nên tự nhiên hơn, ngay cả khi nó được trả bằng “nội dung” hoặc “trao đổi dịch vụ”.

Michael Martinez (@seo_theory)
Người sáng lập SEOTheory

Michael Martinez đã đưa ra những hiểu biết sâu sắc sau:

“Dựa trên những gì tôi đã thấy trong các cuộc thảo luận trực tuyến, mọi người đang bối rối và thất vọng. Họ không thực sự biết điều gì đã xảy ra và dường như ít người có lý thuyết về lý do tại sao mọi thứ lại thay đổi.

Nói chung, tôi cảm thấy như Google đã viết lại một số thuật toán thực thi chính sách chất lượng của mình.

Không có gì cụ thể trong tâm trí, nhưng trang web của những người khác mà tôi đã xem có vẻ ổn, không tuyệt vời. Một số trang trong danh mục đầu tư của chúng tôi đã đi lên và một số đi xuống.

Một lần nữa, điều khiến tôi kinh ngạc rằng đó là về việc thực thi hoặc giải thích thuật toán của các tín hiệu liên quan đến các nguyên tắc của chúng.

Nó không phải là trừng phạt bất cứ điều gì, mà có thể thử các cách tiếp cận khác nhau để giải quyết các truy vấn. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều gì đã xảy ra trong Bản cập nhật cốt lõi của Google từ tháng 12 năm 2020?

Các quan điểm về những gì đã xảy ra trong bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google khác nhau. Hầu hết các nhà quan sát dường như đồng ý rằng không có yếu tố hoặc thay đổi rõ ràng nào xuất hiện.

Và đó là một quan sát thú vị bởi vì nó có thể có nghĩa là một cái gì đó liên quan đến AI hoặc xử lý ngôn ngữ tự nhiên đã được tinh chỉnh hoặc giới thiệu. Nhưng đó chỉ là suy đoán cho đến khi Google loại trừ hoặc bao gồm nó một cách rõ ràng.


Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời