Thu hẹp khoảng cách: Công thức cho thành công SEO trong kinh doanh năm 2014

cầu

Về cốt lõi, công việc của SEO là thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu kỹ thuật của bot công cụ tìm kiếm và nhu cầu của con người về thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ – tất cả đều nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng của công ty. Bất kể doanh thu đó đến từ sản phẩm được bán, khách hàng tiềm năng thu được hay lượt xem trang kiếm được, các chuyên gia SEO cần chứng minh vai trò của họ thông qua các chỉ số trong khi sử dụng các chỉ số đó để liên tục tối ưu hóa hiệu suất của từ khóa và trang đích so với bán hàng.

Lịch sử các thay đổi trong thuật toán Google

Nguồn ảnh: HubSpot

Với tần suất cập nhật thuật toán công cụ tìm kiếm, hoạt động cạnh tranh liên tục, các ưu tiên kinh doanh luôn thay đổi và sự gia tăng của các cơ chế phân phối và chia sẻ nội dung, công việc của SEO không ngừng phát triển. Nhiệm vụ cập nhật xu hướng ngành, các phương pháp hay nhất và cập nhật thuật toán thường được đề cập rõ ràng trong mô tả công việc cho các nhà phân tích và quản lý SEO và không thể bị đánh giá thấp.

Ví dụ, nhiều phương pháp hay nhất để phân tích SEO ở chế độ chờ chỉ trở nên lỗi thời vào năm ngoái khi Google chuyển sang tìm kiếm an toàn và Microsoft và Yahoo đã thực hiện các bước gần đây để mã hóa dữ liệu từ khóa. Trong thế giới tìm kiếm an toàn, không còn có thể đo lường hiệu suất bằng lưu lượng truy cập từ khóa.

Thích ứng với SEO tập trung vào bên và tích hợp chặt chẽ hơn với tiếp thị nội dung hiện đang là bước phát triển cấp bách nhất trong các phương pháp hay nhất về SEO. Những đặc điểm chính cần có để thích nghi và thành công trong SEO trong năm 2014 và hơn thế nữa là gì?

Thế giới tìm kiếm an toàn mới

Nguồn ảnh: BrightEdge

SEO cũng phải lấp đầy rất nhiều khoảng trống trong tổ chức của bạn để thực sự hiệu quả.

Thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức

Một lợi ích của việc đánh giá chính xác nội dung nào (các phần nội dung và chiến dịch nội dung tổng thể) thành công nhất trong việc đạt được kết quả là phân bổ ngân sách lớn hơn cho nội dung. Nhiều ngân sách hơn có nghĩa là doanh số bán hàng nhiều hơn và tăng tầm quan trọng của SEO trong tổ chức tiếp thị.

Kiến thức về hiệu suất nội dung

Nếu kết nối nội dung với ROI là mục tiêu, thì thông tin là phương tiện chính để đạt được điều đó. Người làm SEO phải không ngừng tìm kiếm kiến ​​thức về hiệu suất nội dung và tận dụng tối đa các công cụ theo ý của họ để hiểu điều gì cải thiện hiệu suất.

Các yếu tố quan trọng nhất để đo lường nội dung trong cách tiếp cận dựa trên trang là:

  • Hiểu tác động kinh doanh của các trang hoặc nội dung về chuyển đổi thực tế và doanh thu.
  • Hiểu hiệu suất nội dung ở cấp độ trang cá nhân cũng như cấp độ nhóm trang.
  • Hiểu hiệu suất nội dung trên các công cụ tìm kiếm, khu vực và thiết bị.
  • Đánh giá tác động của từ khóa bằng cách ấn định doanh số bán hàng, chuyển đổi và lưu lượng truy cập.

Kiến thức về cấp bậc

Biết về hiệu suất của nội dung và tác động của từ khóa chỉ là một phần của câu đố thông tin. Trong thế giới truyền thông xã hội, nhiều loại thiết bị, tìm kiếm toàn cầu và kết quả tìm kiếm đa dạng ở các khu vực khác nhau, việc xác định các điểm bất thường trong xếp hạng từ khóa và giải thích nguyên nhân của những điểm bất thường đó trở thành một nhiệm vụ phức tạp hơn. Các yếu tố xếp hạng cần xem xét:

  • Xếp hạng độ chính xác của dữ liệu.
  • Hiểu mối quan hệ giữa các trang chia sẻ trên mạng xã hội và thứ hạng của các trang đó.
  • Đo xếp hạng thực tế trong văn bản, video, liên kết trang web hình ảnh và kết quả địa điểm.
  • Đo lường xếp hạng trên các biến số như loại thiết bị, thị trường tìm kiếm địa phương, thị trường tìm kiếm toàn cầu và nhiều công cụ tìm kiếm.
  • Xếp hạng trong Google Carousel, nếu có.

Tuy nhiên, việc theo đuổi kiến ​​thức hoàn hảo về các yếu tố xếp hạng và đóng góp của chúng vào hiệu suất nội dung có thể dẫn đến tê liệt phân tích ngăn cản việc triển khai dữ liệu này. Nếu không có sự hợp tác giữa các chức năng, SEO là một kẻ đơn độc.

Thu hẹp khoảng cách giữa các đội

Là người ủng hộ người dùng tìm kiếm, các chuyên gia SEO có thể tương tác với các bộ phận như dịch vụ công nghệ, phát triển, tiếp thị, sản phẩm và sáng tạo. Sự hợp tác và truyền bá phúc âm đa chức năng này là điều cần thiết cho một chương trình SEO thành công.

Một câu hỏi để tự hỏi bản thân là “Bạn có hài lòng với tính thân thiện với công cụ tìm kiếm của nội dung của mình không?” Sau đó, hãy tập trung vào những gì có thể làm để cải thiện nội dung cũ và những gì có thể làm trong tương lai để cải thiện nội dung trong quá trình tạo. Nội dung sẽ được tối ưu hóa trước, trong hay sau khi tạo? Ai cần tham gia vào việc tạo ra một quy trình hợp lý hóa cho công ty của bạn?

Mặc dù hầu hết các công ty đều có CMS nhưng phần lớn nội dung vẫn được tạo trong các chương trình cơ bản như Microsoft Word, những chương trình này không cung cấp khả năng SEO cho người tạo nội dung. Người tạo nội dung thường tập trung vào tư duy cho người dùng cuối và thường cần đào tạo về tư duy cho các công cụ tìm kiếm. Truyền giảng giữa các nhóm cũng quan trọng như sự hợp tác cơ bản cần thiết để hoàn thành công việc.

Thu hẹp khoảng cách dữ liệu

Có nhiều nguồn dữ liệu dùng để chạy một chương trình SEO doanh nghiệp hàng đầu. Tất cả dữ liệu có liên quan và được kết nối.

Tích hợp phân tích là điều cần thiết với phương pháp tiếp cận dựa trên trang và Tìm kiếm an toàn đã củng cố nhu cầu tích hợp với Công cụ quản trị trang web của Google.

Dữ liệu để xây dựng liên kết và nhận dạng từ khóa cũng rất quan trọng – và càng có nhiều công cụ hiện có có thể được tích hợp vào một chương trình, thì càng dễ dàng tìm thấy các kết nối và nguyên nhân góp phần vào thành công của SEO.

Thu hẹp khoảng cách dữ liệu là điều cần thiết để lấp đầy khoảng trống kiến ​​thức.

tốt nghiệp

Không có thời gian nào thú vị hơn cho SEO. Không giống như các kỹ sư chủ yếu làm việc với mã hoặc người tạo nội dung chủ yếu làm việc với từ ngữ và hình ảnh, các chuyên gia SEO có lợi thế ở giao diện giữa công nghệ và hành vi của con người. Khả năng của họ để thu hẹp những khoảng cách kiến ​​thức giữa các nhóm chức năng chéo, với dữ liệu và với các nhà cung cấp công nghệ sẽ đảm bảo thành công của họ trong năm 2014 và hơn thế nữa.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo