Thu hẹp khoảng cách trong việc tìm kiếm thông tin từ cơ quan

Tóm tắt 30 giây:

  • Các đại lý đặc biệt gặp khó khăn trong việc tìm cách có được cái nhìn toàn diện về doanh nghiệp NS tìm kiếm Chợ.
  • Nhiều đại lý phụ thuộc quá nhiều vào các công cụ của Google cung cấp các cấp cao nhất tìm kiếm Thông tin chi tiết và cần các công cụ tốt hơn.
  • COVID-19 gây ngạc nhiên tìm kiếm Kết quả và đại lý gặp khó khăn khi giải thích NSkết quả không có dữ liệu chính xác.

tìm kiếm Quảng cáo là một trong những NS các khu vực năng động nhất và phát triển nhanh nhất của NS Hệ sinh thái quảng cáo ngày nay. Và làm thế nào tìm kiếm tiếp tục xuất hiện như NS Áp kế dùng để đo lường tất cả các hoạt động quảng cáo khác, NS Nhu cầu đòi hỏi tìm kiếm Sự thông minh chưa bao giờ cao hơn.

Tuy nhiên, các cơ quan nói riêng tiếp tục gặp khó khăn trong việc thu thập NS tìm kiếm Sự thông minh NSBạn cần và tìm cách mở khóa NS Tiềm năng của NS Hiểu rõ điều đó NSBạn đã có nó trong tầm tay. Khi các nhà chức trách tiếp tục đầu tư vào ngày càng nhiều công cụ tạo dữ liệu, NSBạn cần sàng lọc nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết và đấu tranh để theo kịp.

Với ý nghĩ đó, đây là một số điểm chính mà các cơ quan nên xem xét liên quan đến cơ sở hạ tầng tình báo tìm kiếm của họ và cách khai thác tối đa cơ sở hạ tầng đó.

Các đại lý chỉ có một cơ quan bị phân mảnh tìm kiếm Quang cảnh

Cái đó tìm kiếm Cảnh quan là rất lớn và thay đổi mỗi ngày. Cái đódo đó, có NS cái nhìn toàn diện nhất về NS tìm kiếm Cảnh quan và tất cả các sắc thái của nó là điều cần thiết để thành công và sản xuất NS các quyết định có thể có. Và dữ liệu là NS Thành phần quan trọng trong việc xây dựng chế độ xem tổng thể này.

Dữ liệu không đầy đủ và không chính xác không chỉ có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch mà còn có thể gây bất lợi cho danh tiếng của nhà quảng cáo giữa các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: nếu không có thông tin chi tiết về dữ liệu chất lượng cao, nhà quảng cáo không thể biết khi nào đối thủ cạnh tranh bắt đầu thâm nhập vào họ NSđiều khoản thương hiệu ir – trong số những điều khoản khác. Tuy nhiên với NS Với các công cụ dữ liệu tại chỗ, các đại lý có thể sử dụng chúng để phát triển các chiến lược tốt hơn cho khách hàng của họ NSBạn có thể đạt được và bảo vệ ROI tối đa NSvị trí thị trường ir.

Các công cụ của Google không cho phép phân tích hiệu suất phù hợp

Google cung cấp chế độ xem cấp cao nhất về tìm kiếm Hiệu suất không đến bất cứ đâu gần đó NS Độ sâu cần thiết để các đại lý giải thích đúng về hiệu suất NSkhách hàng, đặc biệt là liên quan đến hoạt động của các đối thủ cạnh tranh. Các cơ quan cần có khả năng nhanh chóng giải thích lý do tại sao hiệu suất đã thay đổi và hành động nào có thể được thực hiện NSdao động se – tích cực hoặc tiêu cực. Và Google sẽ không cho phép nó NSm để làm điều này. Ngoài ra, có thể rất khó cho các cơ quan không có kiến ​​thức sâu rộng để biện minh cho nhu cầu ngân sách. NScũng khiến khách hàng khó chịu và làm thế nào để chống lại điều này NS Các khoản chi tiêu mà các đối thủ cạnh tranh khác dành cho một số phân khúc nhất định. Do đó, các cơ quan phải hết sức thận trọng về việc chỉ dựa vào các công cụ phân tích của Google.

Giải thích NS Hiệu ứng COVID-19

Như COVID-19 cũng đã làm gián đoạn người tiêu dùng trực tuyến tìm kiếm Hành vi cũng ảnh hưởng đáng kể đến nó NS tìm kiếm Ngành công nghiệp. Sự khác biệt trong NS các loại tìm kiếmcó một sự phổ biến ngày càng tăng ở địa phương tìm kiếm như những người muốn ở gần nhà của họ NS Dịch bệnh, NS toàn bộ tìm kiếm Ngành công nghiệp cố gắng hiểu rõ những gì xảy ra do kết quả. có thể phát triển tiếp theo NS cuộc khủng hoảng hiện tại. Ngoài ra, chúng tôi đang tiến xa hơn theo hướng NS Hoàn thành NS Dịch bệnh, tìm kiếm Các chuyên gia cũng chịu trách nhiệm tìm ra những xu hướng nào có thể và không thể tồn tại trong thời đại đại dịch, tạo thêm một lớp phức tạp khác cho thời gian vốn đã bận rộn này. Những câu hỏi như “Ngành nào nổi lên đầu tiên?” Hoặc “Đối thủ cạnh tranh nào nổi lên nhanh nhất?” Tất cả đều phải được trả lời.

May mắn thay, các đại lý có thể nhanh chóng hiểu được điều đó bằng cách áp dụng cách tiếp cận dữ liệu theo hướng thị trường hơn NS và cung cấp các giải thích theo hướng dữ liệu cho những khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời về lý do tại sao lại xảy ra kết quả không mong muốn. Ngoài ra, các nhà chức trách có thể theo dõi những xu hướng nào từ thời đại đại dịch dường như có “sức mạnh ở lại” và lập kế hoạch cho phù hợp.

Bật chế độ xem tổng thể

Khi bạn xem xét có bao nhiêu hầm chứa tổ chức khác nhau trong các cơ quan, không có gì ngạc nhiên khi tổng hợp của tất cả NS dữ liệu hiện có và báo cáo về nó là rất nhiều lao động. Đây có thể là một thách thức cụ thể đối với các cơ quan đánh giá các chiến lược trên toàn diện NS bổ sung đầy đủ cho các hoạt động khuyến mại của khách hàng, bao gồm các kênh truyền thống như TV và radio, cũng như các kênh kỹ thuật số khác như điện thoại di động và mạng xã hội có trả tiền ngoài tìm kiếm.

sự sụp đổ NS Những bức tường ở giữa NS các chi nhánh khác nhau của các cơ quan là NS cách duy nhất để có được NS “Sự thật” trong báo cáo. Điều này có nghĩa là bạn đảm bảo rằng NS Dữ liệu được hoàn toàn hài hòa, có thể so sánh và có thể truy cập được thông qua một công cụ tích hợp, NS kỹ năng phù hợp cho tất cả mọi người Đại lý Vai trò. AI cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những thông tin chi tiết hữu ích, nhanh chóng và có thể nhanh chóng chuyển thành hành động. . Cách tiếp cận tích hợp và thông minh này sẽ giảm đáng kể thời gian tạo báo cáo, đồng thời cung cấp Đại lýhiệu suất của là nhanh nhẹn, hiệu quả và chính xác hơn nhiều.

Sau một biến động lớn và suy nghĩ lại NS thập kỷ vừa qua, NS Ý tưởng về việc phải thích nghi không phải là điều mới mẻ đối với các cơ quan. Nhưng mặc dù các đại lý đã làm tốt việc triển khai NS thời gian cho đến nay tìm kiếm vẫn thể hiện một điểm đau nhỏ. Tuy nhiên, khi tái khám NS tình trạng hiện tại từ NShoạt động dữ liệu điện tử có thể thúc đẩy các đại lý NSir tìm kiếm Sự thông minh theo cấp số nhân trong khi NScũng làm cho toàn bộ doanh nghiệp của họ thông minh hơn.

Ian O’Rourke là Giám đốc điều hành tại Adthena và Stephen Davis là Giám đốc Sản phẩm Toàn cầu về Trí tuệ Truyền thông tại Kantar, một công ty nghiên cứu hàng đầu của Vương quốc Anh.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo