Thu nhập Quý III của Google: Tìm kiếm trên Điện thoại di động hoạt động như thế nào?

Google gần đây đã công bố kết quả quý 3 của mình, trích dẫn sức mạnh của kết quả tổng thể và đặc biệt chú ý đến mảng kinh doanh tìm kiếm trên thiết bị di động. Tìm kiếm hoạt động như thế nào và kênh tiếp theo là gì?

Vào tháng 5, Google thông báo rằng tìm kiếm trên thiết bị di động đã vượt qua tìm kiếm trên máy tính để bàn ở 10 quốc gia và động lực này dường như không có dấu hiệu chậm lại dựa trên kết quả quý 3 mới nhất của họ.

Về các chỉ số chính, Google cho biết số lần nhấp có trả tiền tăng 23% so với cùng kỳ năm trước, trong khi CPC giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Những kết quả này phù hợp với những gì chúng tôi đã thấy trong tìm kiếm có trả tiền. Từ vị trí của chúng tôi, chúng tôi cũng nhận thấy rằng chi tiêu cho quảng cáo tìm kiếm có trả tiền được thúc đẩy hoàn toàn bởi các khoản đầu tư vào điện thoại thông minh, với mức chi tiêu tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái.

ppc-google-q3

Các phát hiện đáng chú ý khác bao gồm tăng trưởng nhấp chuột vượt xa tăng trưởng hiển thị và dẫn đến tăng tỷ lệ nhấp trên tất cả các thiết bị. Điện thoại thông minh có khả năng thúc đẩy sự gia tăng số lần nhấp khi người tiêu dùng trở nên kết nối và tích cực hơn trên các thiết bị này.

Đồng thời, các nhà quảng cáo trở nên sắc thái hơn trong việc tối ưu hóa thiết bị di động của họ bằng cách cung cấp trải nghiệm quảng cáo tốt hơn và phù hợp hơn từ nhấp chuột đến chuyển đổi, có tính đến ngữ cảnh trên thiết bị di động và điều chỉnh giá thầu.

Ngoài ra, việc thêm một vị trí quảng cáo khác trong Google Mobile SERP để tăng số lượng từ 2 lên 3 cung cấp nhiều cơ hội tương tác hơn.

Có một số yếu tố cần xem xét khi CPC giảm xuống. Đầu tiên, chi phí được thể hiện bằng đơn vị tiền tệ liên hệ và được điều chỉnh theo biến động thị trường. Ngoài ra, sự tăng trưởng trong tìm kiếm trên thiết bị di động có thể sẽ góp phần vào xu hướng này đã xảy ra trong vài quý qua. Nếu các nhấp chuột trên thiết bị di động chiếm tỷ lệ lớn hơn trong tổng số nhấp chuột và có xu hướng có chi phí thấp hơn so với máy tính để bàn, thì CPC tổng hợp sẽ giảm.

Cuối cùng, những người mới tham gia có khả năng đầu tư mạnh vào thiết bị di động ngay từ đầu, đặc biệt là do sự bùng nổ của ứng dụng và các doanh nghiệp tập trung vào thiết bị di động, trong khi các nhà quảng cáo lâu năm có thể chỉ mới bắt đầu chuyển tiền quảng cáo của họ sang thiết bị di động.

Nói về ứng dụng, cuộc gọi thu nhập của Google cũng tiết lộ rằng gã khổng lồ tìm kiếm đã lập chỉ mục hơn 100 tỷ liên kết sâu ứng dụng, đưa nhiều nội dung ứng dụng hơn vào kết quả tìm kiếm cho người tiêu dùng. Ứng dụng là lĩnh vực đầu tư đáng kể của Google trong năm nay với quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm cho Google Play, theo dõi chuyển đổi với lượt cài đặt ứng dụng Android và phát triển các chiến dịch ứng dụng toàn cầu.

Những lĩnh vực đầu tư này cho phép Google cạnh tranh trực tiếp hơn với Facebook, công ty đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ và cung cấp dịch vụ trong không gian di động. Điều này càng được nhấn mạnh bằng cách Google tiếp cận Đối tượng thông qua việc giới thiệu Đối sánh khách hàng, tương tự như giải pháp Đối tượng tùy chỉnh của Facebook.

Đây là một khía cạnh quan trọng đối với các nhà tiếp thị: Thiết bị di động cần cao hơn một cấp so với chiến lược tiếp thị tổng thể của bạnvà tìm kiếm trên thiết bị di động, trong khi một đại lộ mạnh mẽ và đang phát triển, chỉ là một phần của câu đố.

Các nhà xuất bản di động mới (ví dụ như Instagram và những thứ tương tự) đang nổi lên để cung cấp các cách tiếp cận và thu hút khán giả. Bản thân tìm kiếm di động cũng đang phát triển. Các nhà tiếp thị thông minh cần phải xem xét sự phát triển của tìm kiếm bên ngoài một công cụ tìm kiếm.

Điều đó có nghĩa là tìm kiếm trong các kênh xã hội, trên thiết bị đeo được và bằng giọng nói. Điều có vẻ như việc xem xét khoảng cách vào năm 2015 có thể gần hơn chúng ta nghĩ để thay đổi tương lai của “tìm kiếm”.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo