Thuần hóa con thú tìm kiếm địa phương trong thế giới của Possum và Fred

Người ta ước tính rằng 46 phần trăm tất cả các tìm kiếm được thực hiện trên Google là tìm kiếm cục bộ có mục đích và Gói bản đồ xuất hiện cho 93 phần trăm trong số đó.

Vào tháng 9 năm 2016, Google đã giới thiệu một thuật toán tìm kiếm cục bộ mới có tên là Possum, khá ít được chú ý so với bản cập nhật chim cánh cụt thời gian thực được phát hành cùng tháng.

Nói tóm lại, Possum đã khiến các công ty khó giả vờ như họ đang ở những nơi họ không ở (ví dụ: thông qua văn phòng ảo) và chống lại thư rác trên Google Doanh nghiệp của tôi.

Tuy nhiên, Possum không phải là một bản cập nhật thuật toán “đơn lẻ” vì nó ảnh hưởng đến cả kết quả tìm kiếm được bản địa hóa và Gói bản đồ, tất nhiên là hai thuật toán riêng biệt, cả hai đều được kích hoạt bởi các truy vấn tìm kiếm được hiểu là mục đích tìm kiếm cục bộ.

Bản cập nhật Google “Fred”, đã xuất hiện trong SERPs vào tháng 3, cũng có tác động đến tìm kiếm cục bộ, tương tự như các bản cập nhật ảo trước đó.

Rất nhiều SERP địa phương cực kỳ spam, nơi các trang web được xây dựng với giá rẻ và tên vị trí đã được áp dụng rộng rãi cho mọi liên kết menu và từ khóa trên trang, chẳng hạn như menu thanh bên của trang chủ:

Tất nhiên, đây chỉ là ảnh chụp nhanh của trang – các biểu tượng menu và ô xếp còn nhiều hơn thế nữa. Thư rác như thế này vẫn đứng đầu vì Google vẫn cần cung cấp kết quả cho người dùng của mình.

Tận dụng các điều kiện thị trường

Nhiều trang web nhắm mục tiêu cục bộ không được tạo bởi các cơ quan; đại đa số thường do các nhà phát triển cấp phòng ngủ tự tạo hoặc tạo ra, những người có thể xây dựng một trang web đầy đủ với giá £ 300 (hoặc ít hơn).

Một số ngành đã chứng kiến ​​các khoản đầu tư trực tuyến đáng kể trong vài năm qua trong khi những ngành khác đang bị tụt hậu đáng kể. Bằng cách đầu tư vào một trang web tốt và tránh các chiến thuật spam tương tự mà đối thủ cạnh tranh sử dụng, bạn có thể tạo ra một nguồn tài nguyên mạnh mẽ với giá trị người dùng mà Google sẽ đánh giá cao.

Mục nhập thư mục và trích dẫn

Để rõ ràng, tôi không chỉ nói về các liên kết ngược. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các trích dẫn có NAP nhất quán (tên, địa chỉ và số điện thoại) rất quan trọng đối với cả các thuật toán cục bộ.

Không có con số kỳ diệu nào cho số mục danh bạ bạn nên có, nhưng chúng phải có liên quan.

Tôi đã thực hiện các chiến dịch địa phương ở Vương quốc Anh, nơi trước đây chúng đã được gửi đến các thư mục ở Việt Nam, Thái Lan và Úc. Đúng, đó là một backlink, nhưng nó không liên quan ít nhất.

Hãy suy nghĩ cục bộ với các thư mục của bạn và tận dụng chúng trước khi chuyển sang các thư mục quốc gia. Số lượng đăng ký cục bộ cũng phải nhiều hơn số đăng ký quốc gia. Để thực hiện đúng quy trình này là một quy trình thủ công và để đảm bảo chất lượng thì không thể tự động hóa được.

đánh giá

Các yếu tố về khối lượng, tốc độ và tính đa dạng đánh giá rất quan trọng và tôi tin rằng chúng sẽ tăng tầm quan trọng trong những tháng tới – đặc biệt là sau khi công bố gần đây về các đánh giá của khách hàng đã được xác minh về doanh nghiệp trực tuyến.

Nguyên tắc Đánh giá Chất lượng Tìm kiếm của Google hướng dẫn người đánh giá nghiên cứu danh tiếng trực tuyến của trang web / thương hiệu từ các nguồn bên ngoài để đánh giá chất lượng của trang web.

Đây là lý do tại sao các bài đánh giá trên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, các trang Facebook, các bài tweet tích cực, tiếng hét, bài đánh giá trên TripAdvisor, v.v. của bạn là rất tốt. Có lời chứng thực và xếp hạng trên trang web của bạn là rất tốt cho người dùng, nhưng bạn sẽ không đăng những đánh giá xấu trên trang web của mình, phải không?

Google chấp nhận rằng các đánh giá tiêu cực sẽ xuất hiện, nhưng miễn là điều tốt nhiều hơn điều xấu, bạn không nên lo lắng. Nếu bạn nhận được đánh giá tiêu cực, hãy chứng minh dịch vụ khách hàng của bạn và phản hồi lại. Bạn có thể thiết lập Google Alerts để theo dõi thương hiệu của mình và báo cáo các đánh giá bên ngoài.

Ảnh chụp màn hình các đánh giá của Amazon cho một sản phẩm đạt trung bình 4,7 trên 5 sao.

Google Doanh nghiệp của tôi và Địa điểm trên Bing

Tin hay không tùy bạn, Google Doanh nghiệp của tôi được coi là một thư mục, giống như Bing Địa điểm. Điều quan trọng là bạn phải có một cái nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương và bạn phải tối ưu hóa nó đúng cách. Điều đó có nghĩa là tên công ty, địa chỉ và số điện thoại chính xác (giữ cho NAP của bạn nhất quán nhất có thể), chọn một danh mục thích hợp và bao gồm mô tả chi tiết.

Đánh dấu LocalBusiness cho dữ liệu có cấu trúc

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (hoặc lược đồ) là phần bổ sung cho mã của trang web cho phép RankBrain của Google (và các thuật toán AI khác từ các công cụ tìm kiếm khác) hiểu rõ hơn về ngữ cảnh của trang web bằng cách cung cấp thông tin bổ sung.

Không phải tất cả các trang web hiện đều sử dụng lược đồ này (hoặc bất kỳ lược đồ nào) và Google muốn bạn sử dụng nó.

Nếu bạn không có sẵn tài nguyên dành cho nhà phát triển và không phải là lập trình viên, bạn có thể sử dụng Công cụ đánh dấu dữ liệu của Google để đánh dấu nội dung – tuy nhiên, bạn cần có Google Search Console đã được xác minh để công cụ này hoạt động.

Những ý kiến ​​khác

Ngoài trọng tâm địa phương, bạn cũng cần xem xét các yếu tố xếp hạng khác như tỷ lệ nhấp vào SERP.

Việc tối ưu hóa tiêu đề và mô tả meta của bạn để thu hút người dùng địa phương có thể có tác động rất lớn đến tỷ lệ nhấp và việc thay đổi nó có thể đơn giản như thêm số điện thoại vào thẻ tiêu đề.

Bạn cũng cần sử dụng https và có một trang web an toàn. Việc bị tấn công, đưa vào SQL hoặc cài đặt phần mềm độc hại trên trang web của bạn có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của bạn trên Google và có thể mất nhiều thời gian để khôi phục.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo