Thương mại điện tử và SEO: Quá khứ, Hiện tại và Bài đăng COVID-19

Tóm tắt 30 giây:

  • Thương mại điện tử đột nhiên trở thành hiện thực đối với hàng triệu doanh nghiệp có thể không có bán hàng trực tuyến trên radar của họ trước COVID-19.
  • Người tiêu dùng ở hầu hết các quốc gia cắt giảm chi tiêu tùy ý của họ khi sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế suy yếu. Cửa hàng tạp hóa, đồ gia dụng, chăm sóc cá nhân và giải trí nằm trong số các danh mục mà người tiêu dùng muốn giữ lại chi tiêu của mình.
  • Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét tình hình hiện tại và cách các công ty cần điều chỉnh chiến lược thương mại điện tử và SEO để thành công sau COVID-19 (bất kể điều đó có thể xảy ra).

Khi các quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, bắt đầu dần dần mở cửa trở lại, vô số câu hỏi vẫn chưa được trả lời về bối cảnh kinh doanh sắp tới. Liệu hành vi của người tiêu dùng có thay đổi không và nếu có thì ở mức độ nào? Liệu một làn sóng thứ hai đang đến có thể phá hỏng nỗ lực phục hồi và đưa người tiêu dùng trở lại tình trạng bế tắc? Làm thế nào bạn có thể lập kế hoạch phục hồi khi không ai thực sự biết “phục hồi” nghĩa là gì?

Đối mặt với sự không chắc chắn này, các tổ chức cần có khả năng thu thập và phân tích dữ liệu nhanh chóng – để nhanh nhẹn và phản ứng với tất cả các vòng xoắn của coronavirus tiếp theo. Bất kể ngành công nghiệp hoặc vị trí nào, chiến lược thích ứng, đáp ứng này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thương mại điện tử và SEO.

Thương mại điện tử đột nhiên trở thành hiện thực đối với hàng triệu doanh nghiệp có thể không có bán hàng trực tuyến trên radar của họ trước COVID-19. Và trong khi tối ưu hóa tìm kiếm là một kỷ luật lâu đời như chính các công cụ tìm kiếm, sự khác biệt đáng kể trong hành vi của người tiêu dùng trong tương lai có thể đòi hỏi một cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với SEO. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét tình hình hiện tại và cách các công ty cần điều chỉnh chiến lược thương mại điện tử và SEO để thành công sau COVID-19 (bất kể điều đó có thể xảy ra).

Hành vi người tiêu dùng và thương mại điện tử: trạng thái hiện tại

Tươi mới từ một doanh số CPG của Mỹ tăng vọt chưa từng có với 8,5 tỷ đô la Mỹ (tại cửa hàng và trực tuyến) Trong hai tuần đầu tiên của tháng Ba, các điều kiện lại thay đổi nhanh chóng. Hoạt động mua hoảng loạn nhường chỗ cho doanh số bán hàng thương mại điện tử cao kỷ lục vào giữa tháng 3, sau đó chúng tôi ghi nhận mức giảm hàng tuần (-22%) trong doanh số bán hàng trực tuyến trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 3. Nhìn chung sau Nielsen, Doanh số thương mại điện tử của Mỹ hiện cao hơn một năm trước. Đặc biệt, CPG tăng gần 42% trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 4 năm 2019.

Người tiêu dùng ở hầu hết các quốc gia cắt giảm chi tiêu tùy ý của họ khi sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế suy yếu. Cửa hàng tạp hóa, đồ gia dụng, chăm sóc cá nhân và giải trí nằm trong số các danh mục mà người tiêu dùng muốn giữ lại chi tiêu của mình. Vào ngày 19 tháng 4, 32% người Mỹ được hỏi Cuộc khảo sát của McKinsey dự kiến ​​thu nhập hộ gia đình của họ sẽ giảm và hơn một nửa kỳ vọng ảnh hưởng đến tài chính hộ gia đình của họ sẽ kéo dài từ bốn tháng trở lên.

Các nghiên cứu của Kantar / Google cho thấy sự bi quan thậm chí còn lớn hơn và ước tính rằng 71% người tiêu dùng ở các nước G7 tin rằng thu nhập của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi coronavirus.

Thương mại điện tử và SEO COVID-19 lần

Nguồn: Think With Google

Các đơn đặt hàng trực tuyến và qua điện thoại với giao hàng không tiếp xúc hoặc thu tiền ven đường đã trở thành phương thức kinh doanh của hàng triệu doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cần có khả năng lắng nghe cẩn thận về nỗi sợ hãi, nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng khi họ phát triển. Khách hàng có thể không cảm thấy thoải mái khi quay trở lại môi trường bán lẻ đông đúc. Kỳ nghỉ gần nhà có thể được nhiều người ưa thích. Các tổ chức sẽ được thử thách để hiểu trải nghiệm của khách hàng khi nó diễn ra và phản hồi bằng các tối ưu hóa theo thời gian thực để đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Ngoài việc tăng khả năng lắng nghe và nhận thức này, người tiêu dùng muốn nghe về các công ty mà họ muốn hợp tác kinh doanh. Theo nghiên cứu của Salesforce, ngay cả trước COVID-19, 64% người tiêu dùng và 84% người mua doanh nghiệp mong đợi các công ty sẽ phản hồi họ trong thời gian thực. Ngay bây giờ, người tiêu dùng đang tìm đến các thương hiệu để được hướng dẫn và có chuyên môn trong việc giải quyết những thách thức mà họ phải đối mặt trên con đường đi đến một bình thường mới. Đại đa số người tiêu dùng trong tất cả các lĩnh vực muốn nghe về thương hiệu thường xuyên hoặc thậm chí thường xuyên hơn trước đại dịch coronavirus.

SEO sẽ thúc đẩy thành công thương mại điện tử như thế nào khi đại dịch coronavirus bùng phát

Mối quan hệ giữa thương mại điện tử và SEO trở nên phức tạp hơn rất nhiều so với việc tối ưu hóa danh sách sản phẩm cho tìm kiếm.

Nhưng liệu bạn là Đầu tiên là thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến như một hoạt động bên lề, hoặc bây giờ là đặt hàng và thanh toán trực tuyến với các tùy chọn nhận hàng tại lề đường hoặc tại cửa hàng, những phát hiện từ SEO cho phép các hoạt động hiệu quả hơn trên diện rộng. Đây là lý do tại sao:

SEO cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực

BrightEdge (tiết lộ: một công ty khách hàng) đã khảo sát một mẫu hơn 200 nhà tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2019 và nhận thấy rằng hơn 86% nhà tiếp thị đã báo cáo nghiên cứu thời gian thực rất quan trọng để thành công. ngoài ra, Thông tin chi tiết về SEO được sử dụng trong tất cả các loại chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số tìm kiếm có trả tiền, video, email và hiển thị hình ảnh.

Thống kê Nghiên cứu BrightEdge

Thông tin chi tiết về tìm kiếm trong thời gian thực – đặc biệt là hiện tại – cho phép chúng tôi khai thác các nhu cầu được bản địa hóa và xuất hiện trước những khách hàng có nhu cầu và ý định đang phát triển nhanh chóng. Thông tin chi tiết về SEO, hơn bất kỳ loại dữ liệu nào khác, cung cấp cho chúng tôi cái nhìn rõ ràng về tiếng nói của khách hàng thông qua các truy vấn tìm kiếm, tương tác với kết quả tìm kiếm địa phương, phân tích trang web, v.v.

SEO mở đường cho trải nghiệm trên máy tính để bàn và thiết bị di động

Người tiêu dùng có thể không tìm kiếm nhà hàng khi đang đi từ văn phòng về nhà ngay bây giờ, nhưng điều đó không làm giảm tầm quan trọng của Thân thiện với thiết bị di độngđặc biệt là khi nói đến thương mại điện tử. Làm sao Google bản thân ông nói khi nói đến tiếp thị di động, “tốc độ là công dụng của bàn”.

Ở nhà không nhất thiết phải chuyển sang máy tính để bàn, đặc biệt nếu một số thành viên trong gia đình đang ở nhà và lướt web trên thiết bị di động của riêng họ.

Cân nhắc chuyển sang các định dạng hình ảnh thế hệ tiếp theo như JPEG 2000 hoặc WebP cho thiết bị di động, với PNG hoặc JPEG cho trình duyệt máy tính để bàn. Hãy lưu ý các tài nguyên đang chặn hiển thị, mã không hiệu quả, CSS lãng phí và các vấn đề về tốc độ trang hoặc tốc độ trang web khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Sử dụng googles Kiểm tra trang web của tôi như một điểm khởi đầu.

Xu hướng tìm kiếm là chìa khóa để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng

Ai đã nghĩ đến một chiếc xe bán tải ven đường vào thời điểm này năm ngoái? Ngày nay, khi bạn mở cửa các cửa hàng, rất nhiều người mong đợi rằng bạn sẽ cung cấp tùy chọn đáp ứng này cho những khách hàng không thoải mái khi bước vào cửa hàng của bạn (một số nơi có thể vẫn bị cơ quan y tế cấm vào cửa hàng).

Thống kê nhặt bên đường cho Thương mại điện tử và SEO

Những công ty tham gia xu hướng này vào đầu đến giữa tháng Ba đã đi trước công ty khởi nghiệp vào đầu tháng Tư. Khi bạn là một trong những người đầu tiên trong ngành nắm bắt được sự thay đổi lớn về nhu cầu của người tiêu dùng, bạn có thể giành được công việc kinh doanh mới và phục vụ tốt hơn cơ sở khách hàng hiện tại của mình. Google Xu hướng có một Xu hướng coronavirus Việc kinh doanh tài nguyên cần được ghi nhớ. Đây là những hiểu biết hữu ích cho hoạt động tiếp thị, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động, bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Tìm kiếm bao gồm Google, Amazon, YouTube, v.v.

Tìm kiếm không phải trả tiền có tỷ lệ chia sẻ kênh lớn nhất và tạo ra nó 53,5% lưu lượng truy cập trang web, Trung bình. Một chiến lược SEO thương mại điện tử toàn diện có tính đến Google, nhưng cũng có các tùy chọn tìm kiếm sản phẩm khác. Đối với một điều, Amazon đã thu nhỏ dịch vụ của bên thứ ba, nhưng với việc trực tuyến trở lại này, có thể có cơ hội để mở rộng sự hiện diện thương mại điện tử của bạn trên thị trường lớn nhất thế giới. Thủ tục thanh toán hướng dẫn này để cải thiện xếp hạng của bạn trên Amazon để giúp bạn bắt đầu.

Tìm kiếm video là một cơ hội tuyệt vời khác cho các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến hiện nay, vì nó Nielsen báo cáo rằng việc phát trực tuyến video đã tăng 100% ở một số thị trường do virus coronavirus. Ngay cả trước khi bị khóa, YouTube vừa là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới vừa là trang web được truy cập nhiều thứ hai.

SEO YouTube tính đến các yếu tố như thời gian xem và nhắm mục tiêu từ khóa đến tình cảm, mức độ tương tác, quyền hạn của kênh và hơn thế nữa. Tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa kênh này trong SEW’s Tối ưu hóa YouTube: Hướng dẫn đầy đủ.

Mẹo SEO cho thương mại điện tử sau COVID-19

Bất kể bạn là người bán hàng trực tuyến có kinh nghiệm hay đang chuyển sang thương mại điện tử do có khoảng cách về thể chất, khách hàng của bạn có thể rất khác so với ba tháng trước. Một số mẹo giúp bạn tiếp cận đúng người với nội dung phù hợp:

  • Xem xét lại việc tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO thương mại điện tử của bạn. Bạn có thể cần phải đổi mới nghiên cứu từ khóa của mình, cập nhật các tính năng tối ưu hóa trên trang để phản ánh những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng, tổ chức lại và tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn cho hành trình khách hàng mới, cập nhật và thêm nội dung mới (đặc biệt là liên quan đến phản hồi của bạn với COVID- 19- các vấn đề liên quan như an toàn thực phẩm hoặc xử lý bao bì).

    Đảm bảo rằng bạn theo dõi xu hướng trong thời gian thực trong khi lập kế hoạch hạn chế khóa, theo mùa và nhu cầu sản phẩm. Ví dụ: ở trên, chúng tôi thấy nhu cầu lớn đối với các sản phẩm liên quan đến cách pMọi người bây giờ Chúng tôi đầu tưing trong căn hộ của họ, đặc biệt là khi mùa xuân đến và mùa hè đến, ở ngoài, Điều quan trọng là phải nắm bắt cơ hội khi nhu cầu cao và cũng phải lên kế hoạch cho các xu hướng trong tương lai và (các) thông thường mới.
  • Tối ưu hóa trang web thương mại điện tử của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói. Đảm bảo rằng bạn có thể tạo phản hồi khi người tiêu dùng hỏi trợ lý giọng nói của họ về một sản phẩm giống như sản phẩm của bạn. Nếu bạn là người mới nói được Kế hoạch, có một lớp sơn lót tốt ở đây để giúp bạn chuẩn bị cho nó.
  • Tự động hóa SEO một cách thông minh. Bằng cách loại bỏ các nhiệm vụ SEO thông thường, các nhà tiếp thị có thể trở nên hiệu quả hơn và giành được thời gian quý báu cho các chiến lược và tối ưu hóa sáng tạo hơn. Một cách tự nhiên, tự động hóa thông minh cũng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tìm kiếm bằng cách xác định và tối ưu hóa các cơ hội trong thời gian thực.
  • Xem xét các tùy chọn nội dung và thương mại không có đầu của bạn. Làm cho sản phẩm và nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn và xóa bỏ các rào cản chuyển đổi bằng cách sử dụng giao dịch không đầu trong chiến lược của bạn. Đây là quá trình tách phần trước và phần sau của ứng dụng thương mại điện tử để bạn có thể bán trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội chẳng hạn.

Điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị cho nó Đo lường, phân tích và kích hoạt khối lượng tín hiệu người dùng Người tiêu dùng chia sẻ với bạn về các tương tác tìm kiếm và trang web thương mại điện tử của bạn. Bất kể điều kiện kinh tế và sở thích của người dùng mà COVID-19 sẽ tạo ra tiếp theo như thế nào, những doanh nghiệp nào có thể nhanh chóng hiểu và tận dụng các cơ hội mới sẽ giành chiến thắng.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo