Tiến ra quốc tế: Cách làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với toàn cầu

Mở rộng quốc tế là một điểm đến mong đợi cho các trang web WordPress tiến bộ và các trang web tương tự. Bản chất trực tuyến của phạm vi tiếp cận toàn cầu này có nghĩa là giảm thiểu sự không chắc chắn, rủi ro pháp lý và rủi ro văn hóa. Thế giới là do bạn sử dụng và chi phí để đạt được nó thành công là tối thiểu.

Lý do tiếp cận đối tượng, độc giả, khán giả hoặc thính giả mới, có thể là một trong những cơ hội, quan điểm mới thú vị, tiềm năng tăng trưởng cao hoặc thoát khỏi lượng khán giả trong nước đã quá bão hòa hoặc cạnh tranh.

Chỉ với một vài lưu ý, Internet là một hiện tượng toàn cầu kết nối hiệu quả tất cả chúng ta với những sợi dây vô hình. Gửi một tweet từ Prague và trả lời ở Illinois. Xuất bản sách điện tử ở Seattle và chia sẻ nó với bạn bè của bạn ở Beirut. Thực tế không có giới hạn nào khi nói đến việc chia sẻ nội dung trên Internet.

Khi nói đến trang web WordPress của bạn mà bạn đã đầu tư thời gian, tiền bạc và năng lượng vào, tôi hy vọng bạn muốn có phạm vi tiếp cận toàn cầu lớn nhất có thể. Điều này không xảy ra ngẫu nhiên và yêu cầu một số chức năng quan trọng trên trang web của bạn để thực hiện điều này. Các mẹo và plugin được đề xuất sau đây được thiết kế để giúp bạn và trang web WordPress của bạn trên con đường vươn ra tầm ảnh hưởng quốc tế.

Bốn mẹo để làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với toàn cầu

1. Toàn cầu hóa nội dung của bạn

Cơ sở của một trang web hấp dẫn quốc tế là sự truyền tải nội dung. Điều này không tập trung vào việc dịch các từ đơn thuần, nhưng đảm bảo khôi phục ý nghĩa, ý định và ngữ cảnh.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng ý nghĩa của nội dung không thay đổi khi nó được dịch sang một ngôn ngữ khác và nó không truyền tải thông điệp của bạn. Những nguy cơ về văn hóa đang phổ biến trong sự bành trướng quốc tế dưới bất kỳ hình thức nào. Để được chấp nhận và chào đón ở một khu vực địa lý khác, bạn không có khả năng hiển thị nội dung gây hiểu lầm và có khả năng gây khó chịu.

Không có gì ngạc nhiên khi hơn 73% thị trường toàn cầu thích các trang web có nội dung bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nếu mọi người không hiểu nội dung trang web của bạn, bạn không thể hy vọng giữ được sự quan tâm của họ. Tương tự như vậy, các bản dịch không chính xác sẽ đơn giản là không đủ. Lựa chọn tốt nhất là tìm một người viết nội dung có thể tạo bản sao bằng một ngôn ngữ cụ thể để có nội dung chất lượng tốt hơn.

2. Tránh các tùy chọn bản địa hóa cứng nhắc

Một số trang web chọn tên miền và ngôn ngữ trang web mặc định dựa trên theo dõi IP vị trí địa lý động. Những người khác không có cài đặt cục bộ cứng nhắc và cho phép người dùng truy cập trang web của họ từ mọi nơi. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều độc giả nhất có thể, thì tùy chọn này là tốt nhất cho bạn. Bất kể trang web của bạn được truy cập từ quốc gia nào, nó có thể được truy cập mà không có bất kỳ giới hạn vị trí nào.

3. Tránh sử dụng văn bản trên hình ảnh

Google không thể dịch văn bản trong hình ảnh. Điều này cũng áp dụng cho logo, tiêu đề và các thông tin khác. Điều này có thể rất khó khăn đối với những độc giả không hiểu một số phần của trang web của bạn. Ngoài ra, không có trình dịch hoặc phần mềm nào chạy trên trang web đa ngôn ngữ của bạn có thể dịch văn bản đồ họa. Vì vậy, hãy tránh nó hoàn toàn để có kết quả tốt nhất hoặc giữ nó ở mức tối thiểu đối với khán giả quốc tế.

4. Xác định các yếu tố thanh toán và vận chuyển

Cho dù trang web WordPress của bạn là một cửa hàng trực tuyến hay bán phần mềm như một dịch vụ hoàn toàn không yêu cầu vận chuyển, quy trình thanh toán của bạn nên được bản địa hóa cho phù hợp. Các tùy chọn tiền tệ là yếu tố cơ bản để người dùng thực hiện bước cuối cùng này để mua hàng. Các plugin WordPress có sẵn có thể được sử dụng để hiển thị và chọn nhiều loại tiền tệ.

Nếu bạn cung cấp tùy chọn vận chuyển quốc tế, hãy thông báo trước cho người mua về việc sản phẩm có sẵn để vận chuyển đến địa chỉ địa phương của họ hay không. Làm cho tùy chọn chuyển đổi tiền tệ rõ ràng và chọn một công cụ API chuyển đổi tiền tệ thích hợp. Để theo dõi số lượng xe hàng bị bỏ rơi, hãy cho phép người dùng xem chi phí vận chuyển và thuế trước khi thanh toán. Cuối cùng, hãy nhớ rằng mọi người từ các địa điểm khác nhau quen thuộc hơn với các phương thức thanh toán khác nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp nhiều tùy chọn.

Các plugin giúp trang web WordPress của bạn dễ sử dụng trên toàn thế giới

1. Dịch Báo chí

Plugin WordPress đa ngôn ngữ chính thức này dịch mọi khía cạnh của trang web của bạn. Tính năng chính của nó là bạn có thể dịch trực tiếp từ giao diện người dùng. Nó cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ trong khi dịch – và bản xem trước trực tiếp được cập nhật ngay lập tức. Tất cả các bản dịch nội dung, chủ đề, plugin và thậm chí siêu dữ liệu có thể được thực hiện mà không cần thay đổi giao diện người dùng.

Nó là lý tưởng cho các bản dịch thủ công. Tự mình thực hiện hoặc chỉ định “vai trò người dùng” của người dịch tùy chỉnh cho mỗi người dùng trên trang web của bạn. Sau đó người dùng có thể dịch theo ý muốn mà không cần phải truy cập vào khu vực quản trị.

Cuối cùng, plugin tạo URL thân thiện với SEO cho tất cả các ngôn ngữ và tăng kết quả SEO địa phương. Một thứ hạng tốt làm cho nỗ lực bổ sung này để toàn cầu hóa trang web của bạn trở nên đáng giá. Khi bạn đã thiết lập cho mình một trang web có thẩm quyền và uy tín ở nước ngoài, bạn có thể tiếp tục hoạt động bình thường của trang web của mình.

2. Đa tiền tệ cho WooCommerce

Như đã đề cập, nhu cầu về nhiều loại tiền tệ trong cửa hàng trực tuyến quốc tế của bạn là không thể bàn cãi. Plugin này cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi sang các loại tiền tệ khác nhau và sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ mà không có bất kỳ hạn chế nào. Nó có thể được sử dụng để chỉ chấp nhận một loại tiền tệ hoặc tất cả các loại tiền tệ. Đa tiền tệ cho WooCommerce sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trang web của bạn và nó sẽ làm như vậy miễn phí. Không có trí tuệ.

Các mẹo và plugin này sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu SEO quốc tế của mình. Bạn có muốn thêm nhiều mẹo và plugin vào danh sách này không? Đề cập đến họ trong các bình luận.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo