Tiếp thị bổ sung: Giao diện của SEO và Tiếp thị nội dung

Không nên đánh giá thấp sức mạnh của sự hợp tác trong tiếp thị trực tuyến.

Chúng ta thường bị mắc kẹt trong cuộc chiến giữa ngành dọc và ngành dọc, đặc biệt là khi liên quan đến việc thúc đẩy các kỹ năng, kết quả và dịch vụ của chính chúng ta. Thực tế là, chúng ta càng làm việc cùng nhau, tất cả chúng ta đều tốt hơn.

Có một sự cộng sinh tự nhiên trên tất cả các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Lý do cho điều này rất đơn giản: Mục tiêu cơ bản của tất cả tiếp thị trực tuyến là cải thiện khả năng hiển thị và nhận thức. Và bạn càng tăng khả năng hiển thị và nhận thức về các nỗ lực tiếp thị của mình, thì tất cả các hoạt động tiếp thị trực tuyến khác sẽ càng tốt hơn. Rand Fishkin gọi đây là Bánh đà Tiếp thị.

Hãy xem nhanh một ví dụ:

Nếu nguồn lưu lượng truy cập chính của bạn là từ danh sách email đã thiết lập, thì có các kênh tiếp thị trực tuyến khác sẽ bổ sung và mở rộng cụ thể các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn.

  • Truyền thông xã hội: Tiếp thị truyền thông xã hội cho phép bạn tiếp cận khán giả mới, tăng khả năng hiển thị và tăng đăng ký nhận bản tin của bạn. Bạn sẽ có thể kết nối trực tiếp với khán giả của mình, theo dõi các đối thủ cạnh tranh và xây dựng sự hiện diện của mình trên một nền tảng mới.
  • SEO: Khả năng hiển thị và xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm sẽ tăng lưu lượng truy cập từng ngày, từng tuần để liên tục mang đến những nhãn cầu mới và quan tâm đến trang web của bạn và do đó tăng lượng người xem, nhận thức và cuối cùng là đăng ký nhận bản tin.
  • Tiếp thị Nội dung: Sản xuất và tiếp thị nội dung tuyệt vời có thể giúp bạn xây dựng quyền hạn của mình trực tuyến, thêm giá trị bổ sung cho email của bạn, khuyến khích đăng ký và khuyến khích duy trì.

Mọi người thường đánh giá thấp khả năng bổ sung và nuôi sống lẫn nhau của các ngành này. Điều này dẫn đến nhiều cơ hội bị lãng phí khi cả hai kênh đều hoạt động nhưng không hoàn toàn hoạt động cùng nhau.

Làm việc trong một bộ phận tiếp thị gắn bó đã dạy tôi giá trị của việc làm việc cùng nhau. Nhiều lần tôi đã thấy sự bổ sung của các hoạt động tiếp thị khác nhau. Cá nhân tôi không ngừng sử dụng các kỹ năng và nền tảng SEO của mình để cải thiện các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

Hôm nay tôi muốn nói về hai lĩnh vực tiếp thị trực tuyến yêu thích của tôi: SEO và tiếp thị nội dung.

Tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong cả hai lĩnh vực khi tôi làm SEO trong nhiều năm trước khi chuyển sang tiếp thị nội dung.

Hãy xem ba ví dụ cụ thể về cách SEO có thể cải thiện tiếp thị nội dung ở tất cả các giai đoạn của chiến dịch.

3 cách bổ sung SEO Tiếp thị nội dung

SEO có rất nhiều thứ để cung cấp cho các nhà tiếp thị nội dung.

Về bản chất, SEO nên là những người tối ưu hóa. Khi bạn tạo nội dung, bạn muốn một người có tâm của một người tối ưu hóa trong nhóm của bạn. Đây là những người có tư duy chiến lược, phân tích và chu đáo về cách tận dụng tối đa nội dung của bạn – cho tìm kiếm, nhưng hy vọng cũng cho mọi người.

Hãy xem cách SEO có thể bổ sung cho các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung của bạn từ đầu đến cuối.

Bổ sung # 1: ý tưởng nội dung, lập kế hoạch chiến lược

Người làm SEO có rất nhiều kỹ năng cần được sử dụng trước khi tạo bất kỳ nội dung nào.

Đặc biệt, có hai nhiệm vụ chính mà người làm SEO rất thích hợp và hỗ trợ việc hình thành ý tưởng nội dung và giai đoạn khám phá.

  1. Phân tích hiệu suất nội dung trước đây, hiệu suất nội dung của đối thủ cạnh tranh và xác định khoảng trống / cơ hội nội dung.

SEO đã có trách nhiệm phải biết hiệu suất của trang web. Khi một SEO đang làm việc trên một trang web, họ sẽ có thể nói chuyện với các trang và nội dung có hiệu suất cao. Nếu họ là người mới đến địa điểm hoặc dự án, tất nhiên họ nên được kiểm toán.

Tương tự, trách nhiệm của SEO là phải hiểu rõ về các đối thủ cạnh tranh tìm kiếm, trang nào xếp hạng cao cho các cụm từ có liên quan và nội dung của đối thủ cạnh tranh nào hoạt động tốt (và kém). Điều gì sẽ xảy ra nếu SEO không biết hiệu suất của đối thủ cạnh tranh? Thông tin này cũng chỉ là một thử nghiệm.

Một trong những vai trò quan trọng nhất của tôi với tư cách là nhà tiếp thị nội dung là xác định các cơ hội có tiềm năng cao. Có rất nhiều tiếng ồn trên internet mà nếu tôi không suy nghĩ một cách chiến lược trước khi bắt đầu tạo nội dung, thì tôi đang lãng phí thời gian của mình. Ai đó đã ở đó, đã làm điều đó, và tôi thêm vào tiếng ồn trắng, nhận lại ít hoặc không có gì cho thời gian, năng lượng, sự sáng tạo và chi phí tài nguyên của tôi.

  1. Xác định những người có ảnh hưởng thích hợp, các trang web có liên quan và cơ hội quảng cáo.

Những người làm SEO, đặc biệt là những người có nền tảng xây dựng liên kết, rất giỏi trong việc tìm kiếm các ngành và thị trường ngách.

Không cần nói họ phải tìm những người có ảnh hưởng, các trang web có thẩm quyền và phù hợp, các mối quan hệ đối tác tiềm năng và các cơ hội liên kết.

Có danh sách những người có ảnh hưởng, trang web, quan hệ đối tác và các tùy chọn liên kết là cơ bản để tạo nội dung tiềm năng cao. Nếu bạn muốn mọi người sử dụng, chia sẻ hoặc quảng bá nội dung của mình, bạn cần có khả năng nói chuyện với họ về lý do tại sao họ quan tâm đến nội dung của bạn.Để mọi người quan tâm đến nội dung của bạn, bạn cần hiểu họ.

Người làm SEO có cả kỹ năng và kinh nghiệm để đưa thông tin chiến lược lên bảng một cách hiệu quả và hiệu quả. Nó là hoàn toàn cần thiết để làm việc cùng nhau.

Phần bổ sung # 2: Sáng tạo nội dung, Op cơ hội

Internet đang di chuyển với một tốc độ khá nhanh. Đây là năm 2015 và nội dung không còn có nghĩa là các từ được viết trên một trang.

“Nội dung” trong “tiếp thị nội dung” có thể có nghĩa là viết, nhưng cũng có thể là hình ảnh, video, JavaScript, HTML5, Flash, v.v. Các giới hạn là trí tưởng tượng, ngân sách và hỗ trợ kỹ thuật của bạn.

Bạn càng đầu tư vào tiếp thị nội dung, bạn càng có nhiều nhu cầu để có một SEO tham gia vào việc tạo ra nội dung.

Nếu hoạt động tiếp thị nội dung của bạn chỉ giới hạn trong việc xuất bản các bài đăng trên blog và chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, có lẽ bạn nên hướng dẫn người tạo nội dung của mình về các phương pháp hay nhất về SEO và có sự giám sát tối thiểu.

Tuy nhiên, nếu bạn đang đầu tư vào nội dung lớn và dựa vào tiếp thị nội dung để thúc đẩy thông điệp của công ty, xây dựng thương hiệu và tiếp thị đầu kênh, bạn cần đầu tư vào giám sát SEO.

Tạo nội dung bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO không có nghĩa là hy sinh trải nghiệm người dùng. Sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO có nghĩa là không giới hạn hiệu suất nội dung của bạn ngay từ đầu.

Theo một nghiên cứu của BrightEdge, công ty đã phân tích hàng tỷ mẩu nội dung trên web, 51% khách truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Bạn thực sự không muốn gây rối với SEO trong tiếp thị nội dung của mình.

Phụ lục số 3: Quảng cáo nội dung, Giá trị trọn đời

Tiếp thị nội dung không có tiếp thị chỉ là nội dung.

Nó thực sự là dễ dàng. Nếu bạn tạo nội dung nhưng không quảng bá nó đúng cách, tiếp thị nội dung của bạn có khả năng thất bại. Tất nhiên, có những ngoại lệ đối với quy tắc này – nhưng nghĩ rằng bạn là ngoại lệ là một lối suy nghĩ tồi tệ trong tiếp thị.

Kết hợp các cơ hội quảng cáo vào nội dung nên là bước đầu tiên trong chương trình làm việc của nhà tiếp thị nội dung. Mặc dù vậy, quá khứ của tôi trong việc xây dựng liên kết đã giúp tôi chuẩn bị tốt cho sự nghiệp tiếp thị nội dung.

Xây dựng liên kết là đi ra ngoài đó, tìm ra nơi đối tượng mục tiêu của bạn sống và quảng bá giá trị của bạn một cách thông minh, với liên kết là mục tiêu chính.

Xây dựng liên kết là một cách tuyệt vời để quảng bá nội dung của bạn. Hãy để tôi giải thích tại sao.

Nếu bạn xây dựng thành công các liên kết đến nội dung của mình, thì đó là một lợi ích to lớn về khả năng hiển thị lâu dài và do đó là giá trị lâu dài của nội dung. Tại sao?

  1. Bạn đã giao tiếp với chủ sở hữu trang web khác và họ thích nội dung của bạn đủ để chia sẻ với khán giả của họ.
    • Đó là mối quan hệ tiềm năng với một thương hiệu có thẩm quyền, có liên quan trong ngành của bạn.
  2. Google đánh giá liên kết này là một tín hiệu đáng tin cậy và có thẩm quyền và xếp hạng nội dung của bạn cao hơn khi tìm kiếm các cụm từ liên quan đến nội dung.

Chúng không chỉ tăng khả năng hiển thị, nhận dạng và lưu lượng truy cập thông qua các liên kết sau khi đăng lần đầu mà còn đảm bảo rằng nguồn lưu lượng truy cập lâu dài nhất – lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền – là có thể cho nội dung đó.

Khi bạn tạo nội dung một cách chiến lược dựa trên các thuật ngữ, cụm từ và từ khóa chính của ngành, mọi liên kết được bảo mật đều làm tăng giá trị của nội dung đó.

Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Bạn tạo ra nội dung tuyệt vời – bạn giành chiến thắng. Bạn quảng cáo nội dung này cho những người trong ngành của bạn và để họ chia sẻ (liên kết) – giành chiến thắng. Họ đảm bảo rằng nội dung được hiển thị trong tìm kiếm – giành chiến thắng.

Tôi thích sử dụng xây dựng liên kết như một chiến lược quảng cáo trong các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung của mình.

Dừng lại, làm việc cùng nhau và lắng nghe

Xin lỗi, tôi không thể cưỡng lại.

Tiếp thị hợp tác là tiếp thị tốt. Bạn cần tạm dừng và xem xét mục tiêu, cơ hội và ngân sách tổng thể để quyết định kênh tiếp thị nào sẽ tạo ra kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy nhanh tay ném đá nhau và làm những gì có thể để cùng nhau cố gắng. Chúng ta càng làm việc để nâng cao giá trị của nhau, thì mọi người càng chiến thắng.

Năm là 2015 và không có kỷ luật tiếp thị nào được thực hiện trong bong bóng. Bất kỳ hoạt động tiếp thị trực tuyến nào cũng nên hoạt động như một phần của tổng thể.

Hình ảnh qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo